Top 11 # Xem Nhiều Nhất Xúc Xích Nấu Phô Mai Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Cách Làm Pizza Xúc Xích Phô Mai Dai Dai Ngon

Nguyên liệu làm đế bánh pizza xúc xích phô mai

5 chén nước ấm

5 muỗng men nở

5 chén bột bột mì

30ml dầu olive

1 muỗng đường trắng

2 muỗng muối

Nguyên liệu làm lớp phủ bánh pizza xúc xích phô mai

1 chén bột ngũ cốc

15g phô mai mozzarella

15g phô mai parmesan

15g phô mai feta

15g xúc xích pepperoni

15g xúc xích ý

1 trái ớt chuông xanh

100g nấm rơm

1/2 củ hành tây

10ml sốt cà chua

1 muỗng dầu olive

Tương ớt

Cách làm bánh pizza xúc xích phô mai

Những chiếc pizza phô mai xúc xích, kéo nhẹ thôi sẽ thấy sợi phô mai thật dài, thật thơm. Tuy nhiên với các bước làm bánh pizza xúc xích phô mai bạn cần tỉ mỉ và khéo léo một chút.

Bước 1: Làm đế bánh pizza

Trước tiên bạn cho bột mỳ, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường cùng men nở vào trộn đều lên. Từ từ đổ nước lọc vào và dùng tay nhào bột thành một khối dẻo, mịn.

Mách nhỏ: Khi nhào bạn có thể cho ra tay một chút dầu ăn. Để khi nhào bột sẽ không bị dính tay.

Bạn sử dụng màng bọc thực phẩm, bọc tô bột lại chờ cho bánh nở lên gấp đôi. Để khoảng 20 phút bạn cho dầu olive vào và tiếp tục nhào một lần nữa và bọc lại cho bột nghỉ thêm 30 phút đến 1 tiếng.

Cuối cùng bạn rắc một chút bột mì lên thớt rồi đặt khối bột lên, dùng tay nhào bột lại nhiều lần cho thật mịn. Chia khối bột thành những miếng nhỏ hơn. Cán mỏng bột bằng cây cán bột và dùng ngón tay tiếp tục cán cho thật mỏng. Nhiều người người ta sử dụng tay để cán mỏng đế bánh rất điêu luyện. Ớt xanh

Bước 2: Sơ chế nhân bánh pizza

Ớt xanh và ớt chuông đỏ bạn đem bỏ cuống, rửa sạch rồi thái thành những miếng tròn, mỏng. Hoặc bạn thái thành hạt lựu nhỏ. Hành tây bạn bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch và thái nhỏ.

Xúc xích bạn đem thái lát mỏng.

Với phần ớt và hành tây bạn có thể cho vào chảo xào sơ qua nhưng không nên xào chín.

Bước 3: Cách làm bánh pizza xúc xích đơn giản

Trước tiên bạn quét một lớp dầu olive vào khay nướng, đặt từng đế bánh vào. Bạn dùng thìa dàn một lớp sốt cà chua lên xung quanh mặt bánh.

Tiếp tục phần phô mai bào nhỏ rồi rắc đều lên mặt bánh. Tiếp tục xếp ớt cùng hành tây và phô mai trải đều hết mặt bánh. Rắc thêm một lớp mỏng phô mai lên trên nữa là được.

Cuối cùng bạn đặt khay bánh vào lò nướng và nướng với nhiệt độ khoảng 200 độ C đến khi phô mai tan chảy bao quanh phần bánh. Lấy bánh ra và thưởng thức ngay khi còn nóng thì phần bánh sẽ giòn cùng với đó là phô mai sẽ dai và thơm hơn.

Cách làm pizza xúc xích phô mai thật đơn giản phải không nào! Chỉ cần bỏ ra ít thời gian là bạn đã có trong tay món ăn dai dai, thơm thơm cho bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng của mình rồi.

Học Ngay Công Thức Xúc Xích Phô Mai Chuẩn Vị Hàn Quốc

Xúc xích phô mai còn có tên gọi sang chảnh khác là Korean Cheese Hot Dog. Nếu là tín đồ ăn uống, chắc hẳn bạn không còn xa lạ với món ăn vặt cực HOT này phải không nào? Giờ đây, không cần phải lê la quán xá đông đúc, chật hẹp, bạn có thể tự tay vào bếp và chế biến món ăn khoái khẩu này. Và tất nhiên, hướng dẫn của Nghị Phát luôn đúng theo tiêu chí, đơn giản, dễ làm nhưng cực ngon.

Nguyên liệu làm xúc xích phô mai

Để làm hotdog, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

Xúc xích Nghị Phát: 10 cây

Phô mai mozzarella: 200 gram

Bột mì: 350 gram. Nên chọn loại đa dụng có bán tại cửa hàng tạp hóa. 

Bột ngô: 40 gram

Bột chiên xù: 100 gram

Sữa tươi không đường: 360gr

Các gia vị cần thiết: Đường, muối

Sốt ăn kèm: Tương ớt, tương cà, mayonnaise

Hướng dẫn cách làm xúc xích phô mai

Ông bà ta có câu “Có làm thì mới có ăn”. Tự làm hotdog tại nhà không chỉ chất lượng, tiết kiệm mà bạn còn được ăn thỏa thích, không phải lo về giá. 

Bước 1: Trộn bột

Đây là khâu chuẩn bị lớp vỏ bọc ngoài xúc xích. Bạn cần chuẩn bị một chiếc bát cỡ lớn hoặc chậu và cho tất cả nguyên liệu khô gồm bột mì, bột ngô, bột nở, muối, đường vào.

Đập 3 quả trứng gà vào một bát khác và trộn đều cùng với sữa. Sau đó, đổ hỗn hợp này vào âu nguyên liệu khô. Dùng phới đánh đều để tạo thành hồn hợp đồng nhất, dạng sệt và đặc. 

Bạn cần đảm bảo pha chế tỉ lệ sao cho hỗn hợp bột đủ đặc để bám dính trên bề mặt xúc xích. Gia giảm sữa và bột mì để tạo độ sệt lý tưởng. Tuy nhiên, không nên lạm dụng bột mỳ bởi khi chiên sẽ làm lớp áo bị khô, giảm hương vị của món ăn.

Bước 2: Chuẩn bị que xiên

Xúc xích cắt thành từng miếng dài khoảng 3,5cm. Thái phô mai thành lót mỏng hình chữ nhật có kích thước vừa đủ. Lưu ý, cả 2 nguyên liệu này phải được thấm thật khô. Nếu còn ướt sẽ không bám được bột chiên. 

Để chuẩn bị lớp áo, bạn cho bột chiên xù ra khay. Lăn xúc xích phô mai theo thứ tự hỗn hợp bột trứng rồi mới đến bột chiên xù. Cần chú ý sao cho bột bám đều trên bề mặt.

Bước 3: Chiên xúc xích 

Đun sôi dầu trong nồi hoặc chảo sâu lòng. Do sử dụng lượng dầu nhiều, ngập miếng xúc xích nên bạn chỉ nên chọn loại có kích thước vừa phải để tiết kiệm. Đun lửa cho đến khi dầu đạt nhiệt độ khoảng 400-420 độ C thì cho  xúc vào chiên. 

Dầu càng nóng thì lớp vỏ sẽ nhanh chóng cứng lại và làm tan lớp phô mai phủ ngoài. Do đó, bạn cần căn chỉnh nhiệt độ thật chuẩn xác, tránh làm hotdog bị xẹp, làm mất thẩm mỹ. 

Chiên xúc xích cho đến khi lớp vỏ bên ngoài chuyển sang màu vàng là được. Vớt ra và dùng giấy để thấm dầu giúp hotdog giòn và không bị ửu, giữ được lâu hơn.

Bước 4: Chuẩn bị nước chấm

Nước chấm được ví như “quốc hồn quốc túy” của món hotdog. Tùy vào vào khẩu vị của mỗi người, bạn có thể sử dụng tương cà hay mayonnaise. Nhưng công thức pha nước chấm chuẩn của Hàn Quốc sẽ bao gồm ketchup, tương ớt, mayonnaise, mù tạt hoặc lăn qua một lớp mỏng đường.

Chắc hẳn đến đây không ít bạn đã “chảy nước miếng rồi phải không”. Vậy còn chờ đợi gì mà không “lăn” ngay vào bếp đi nào. Đừng quên, để có món xúc xích phô mai ngon, bạn nên mua sản phẩm được bán sẵn tại Nghị Phát. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cùng thương hiệu uy tín, chúng tôi sẽ mang đến các loại xúc xích, lạp xưởng lợn, bò, gà chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cách Làm Sốt Cà Chua Mỳ Ý Nấu Thịt Bằm, Xúc Xích, Phô Mai Ngon

Cách làm sốt cà chua mỳ Ý là một trong những công thức nấu sốt mì Ý truyền thống được nhiều người yêu thích. Món xốt ăn kèm spaghetti này thực hiện vô cùng đơn giản. Theo đó, bạn có thể biến tấu nấu sốt cà chua với thịt heo, bò bằm, hoặc xúc xích, kem phô mai đơn giản mà cực kì hấp dẫn như sau.

1. Món mì Ý sốt cà chua chứa bao nhiêu calo?

Dù có nhiều cách làm khác nhau, nhưng nước sốt cà chua ăn mỳ Ý vẫn bao gồm các thành phần chính là cà chua, tỏi, dầu, một số loại thảo mộc và gia vị. Theo đó, một cốc nước sốt cà chua kiểu cổ điển chứa khoảng 118 calo. Nếu kết hợp thêm nguyên liệu thịt, xúc xích nấu kèm thì món mì Ý sốt cà chua chứa khoảng 220 – 300 calo tùy công thức. Với hàm lượng calories này, đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để bổ sung vào thực đơn điểm tâm sáng dinh dưỡng cho cả gia đình.

2. Những cách làm sốt cà chua ăn mỳ Ý ngon nhất tại nhà

Mì mềm ra thì tắt bếp, vớt mì qua rây. Sau đó, xả mì Ý dưới vòi nước lạnh để các sợi mì săn lại.

2.1. Cách làm sốt cà chua mì Ý cá cơm kiểu cổ điển

Nguyên liệu: 1,5 kí cà chua tươi đã rửa sạch, cắt nhỏ (có thể dùng cà chua đóng hộp); 2 muỗng canh tương cà chua; 12 lá húng quế lớn; 2 thìa cà phê lá oregano khô; Ít bột ớt; 4 muỗng canh tỏi thái lát; 1/4 chén rau mùi tây băm nhỏ; 4 muỗng canh hành tây băm nhỏ; 2 muỗng canh cá cơm băm nhỏ; 1 lá nguyệt quế; 1/2 chén dầu oliu; Ít muối, tiêu xay

Cách làm:

Bắc chảo lên bếp, cho dầu oliu vào đun nóng trên lửa vừa.

Khoảng 2 phút sau, hạ lửa nhỏ, nấu thêm 45 – 60 phút cho đến khi nước sốt cà chua đặc lại. Khi này, bạn nêm muối, tiêu cho vừa miệng. Có thể thêm ít nước mắm tùy theo sở thích.

Tắt bếp. Dọn mì lên dĩa, rưới sốt cà chua cổ điển vừa nấu lên trên. Trang trí món ăn tùy theo sở thích và thưởng thức. Bạn cũng có thể thêm ít phô mai bào sợi lên trên để món mì thêm ngon.

2.2. Cách làm nước sốt cà chua thịt heo xông khói ăn mỳ Ý

2.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

4 miếng thịt heo xông khói (Tham khảo cách tự làm thịt xông khói tại nhà)

1 củ hành tây thái hạt lựu

4 tép tỏi thái lát mỏng

1 thìa cà phê bột ớt

1 lon cà chua nghiền (hoặc 800 gram cà chua xay nhuyễn)

Ít muối, tiêu đen xay

1/2 chén rau mùi tây xắt nhỏ

Ít phô mai Parmesan bào sợi

2.2.2. Cách nấu mỳ Ý sốt cà chua với thịt lợn xông khói

Bắc chảo lên bếp, đun nóng với 1 muỗng canh dầu ăn. Cho các miếng thịt heo xông khói vào chiên 2 mặt khoảng 5 phút cho chín. Vớt thịt ra, thái hạt lựu.

Ở chảo trên, bạn cho tiếp nửa muỗng canh dầu ăn đun nóng. Thêm hành tây, tỏi và tiêu xay vào chảo, xào đều khoảng 5 phút. Khi hành tây chuyển sang màu nâu nhạt thì cho cà chua xay cùng với muối vào chảo, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Nước sốt cà chua sôi, hạ lửa nhỏ nhất.

Nấu sốt thêm 20 – 25 phút nữa cho đặc lại vừa miệng thì cho thịt xông khói thái nhỏ vào, đảo đều. Khoảng 30 giây sau, bạn tắt bếp.

Múc phần sốt cà chua thịt hun khói này lên dĩa mì spaghetti và rắc rau mùi tây, phô mai bào sợi để thưởng thức.

2.3. Cách làm mì Spaghetti sốt kem cà chua phô mai

Nguyên liệu: 2 muỗng canh dầu oliu; 1 muỗng canh bơ; 1 củ hành tây xắt nhỏ; 700 gram cà chua xay nhuyễn; 3 muỗng canh nước lọc; 1 hũ sốt cà chua; 220 gram kem phô mai cắt khối

Cách làm:

Làm nóng dầu oliu và bơ trong chảo bắc lên bếp ở mức lửa vừa. Bơ tan chảy hết thì cho hành tây vào, xào đều cho chín mềm, chuyển màu nâu cạnh thì thêm sốt cà chua vào, khuấy đều.

Cho cà chua xay cùng với nước lọc vào chảo, tiếp tục khuấy đều, nấu lửa vừa cho sôi. Nước sốt sôi thì bạn hạ lửa liu riu.

5 phút sau, cho kem phô mai vào chảo nước sốt cà chua, đảo đều cho hòa quyện. Nêm nếm gia vị cho sốt kem phô mai cà chua vừa miệng, nấu thêm 15 – 20 phút nữa cho đặc lại thì tắt bếp.

Mì Ý sau khi trụng mềm, để ráo nước thì cho vào chảo nước sốt kem phô mai, trộn đều lên. Sau đó, gắp mì spaghetti ra dĩa, trang trí rau thơm và thưởng thức.

2.4. Cách làm mỳ Ý xào sốt cà chua xúc xích

2.4.1. Nguyên liệu

Nửa muỗng canh dầu ăn

4 tép tỏi băm

Nửa chén hành tây thái hạt lựu

1 chén xúc xích cắt nhỏ hạt lựu

1/2 chén sốt tương cà chua

1/2 thìa cà phê muối

1 muỗn canh đường

3 lá oregano khô nghiền nhuyễn

Rau mùi tây cắt nhỏ

2.4.2. Cách nấu mì Ý sốt cà chua xúc xích

Phi tỏi dậy mùi trong dầu ăn đun nóng ở mức lửa vừa. Sau đó, cho hành tây vào xào cùng khoảng 1 – 2 phút cho đến khi ngả màu trong hơn.

Thêm xúc xích, sốt tương cà chua, muối, đường vào chảo, xào đều thêm 3 – 4 phút nữa. Nêm nếm gia vị cho nước sốt vừa miệng, thêm 1/2 lá oregano nghiền vào, đảo đều.

Múc sốt cà chua xúc xích lên dĩa mì spaghetti, rắc phần lá oregano khô còn lại lên trên. Trang trí rau mùi tây cho món ăn thêm hấp dẫn và thưởng thức.

2.5. Cách làm mì Ý sốt cà chua nấu hải sản tôm mực

2.5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

150 gram tôm tươi (ngắt bỏ đầu, rút chỉ đen, bóc vỏ)

150 gram mực đã sơ chế, thái khoanh tròn nhỏ

1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh tiêu xay

60 ml dầu oliu

20 gram tỏi băm nhuyễn

200 gram mì Ý đã trụng nước sôi và trộn với 30 ml dầu oliu

20 gram bơ Tường An, 1/2 củ hành tây thái sợi, 100 gram sốt cà chua đóng chai, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tiêu đen xay

20 gram ngò tây thái nhuyễn

2.5.2. Cách làm mỳ Ý sốt cà chua hải sản từ tôm mực

Bạn dùng giấm trắng rửa mực, tôm để khử mùi tanh. Sau đó, rửa 2 loại hải sản này lại với nước lạnh, để ráo.

Bắc nồi nước nấu sôi, cho tôm và mực vào chần sơ khoảng 1 phút, vớt ra, để ráo nước. Ướp tôm, mực với muối, tiêu xay, để yên 15 phút cho thấm vị.

Bắc chảo vừa lên bếp, đun nóng 30 ml dầu oliu, rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Tỏi ngả vàng, bạn cho mực và tôm vào chảo, xào đều khoảng 1 – 2 phút rồi tắt bếp.

Bắc chảo khác lên bếp, cho bơ lên chảo, đun cho tan chảy. Sau đó, thêm hành tây vào chảo, phi cho chín trong thì thêm mì Ý vào, xào đều.

Nêm sốt cà chua, muối, đường, tiêu vào chảo mì, trộn đều, điều chỉnh gia vị cho vừa miệng.

Trút phần tôm, mực vào chảo, xào đều với mì khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp.

Dọn mì Ý hải sản sốt cà chua lên dĩa, rắc ngò tây lên và thưởng thức.

2.6. Cách làm mỳ Ý sốt cà chua rau củ cho người ăn chay

2.6.1. Chuẩn bị nguyên liệu

2 lạng mì Ý đã chần nước sôi, trộn với ít dầu ăn

1 lạng cà chua tươi rửa sạch, thái hạt lựu

80 gram nấm đùi gà (cắt gốc, ngâm nước muối 10 phút, rửa sạch, thái hạt lựu)

80 gram nấm tuyết (sơ chế như nấm đùi gà, để nguyên sợi)

80 gram bí ngòi (gọt vỏ, ngâm nước muối, rửa sạch, thái lát)

15 gram hành boa-rô cắt nhỏ

200 gram nước xốt cà chua đóng chai

50 gram đường cát trắng

30 gram bột nêm chay

5 gram muối ăn

3 gram tiêu đen xay

3 muỗng canh dầu oliu (hoặc dầu đậu nành, dầu thực vật)

Ít hoành thánh chiên giòn bẻ nhỏ

2.6.2. Cách nấu sốt cà chua rau củ cho món mỳ Ý chay

Đun nóng chảo với dầu oliu, rồi cho hành boa-rô vào phi thơm. Sau đó, cho cà chua thái lựu vào chảo, đun lửa hơi lớn.

Thêm nấm đùi gà, sốt cà vào chảo, nấu cho sôi.

Nêm muối, đường, tiêu, bột nêm chay vào chảo nước sốt, điều chỉnh cho vừa miệng.

Cho nấm tuyết, bí ngòi vào chảo, đảo đều cho nước sốt sôi trở lại thì hạ lửa hơi nhỏ. Đun cho nước sốt đặc lại, rau củ chín thì tắt bếp.

Dọn mì Ý lên dĩa, chan nước xốt cà chua rau củ lên trên, rắc bánh hoành thánh bẻ nhỏ và thưởng thức.

2.7. Cách nấu nước sốt cà chua thịt bò bằm cho mỳ Ý

2.7.1. Nguyên liệu

1 muỗng canh dầu oliu

450 gram thịt nạc bò xay

Ít muối, tiêu đen xay

1 củ hành tây nhỏ bóc vỏ, thái hạt lựu

3 tép tỏi băm nhỏ

750 gram cà chua rửa sạch, cắt nhỏ (có thể xay nhuyễn bằng máy sinh tố)

3/4 cốc nước lọc

2,5 muỗng canh sốt cà chua đóng chai

1/4 chén lá húng quế tươi xắt nhỏ

3/4 thìa cà phê lá oregano khô

1/4 chén phô mai bào sợi nhỏ

Ít rau mùi tây xắt nhỏ

2.7.2. Cách làm nước sốt cà chua thịt bò băm xào mỳ Ý

Đun nóng dầu oliu trong chảo với mức lửa to. Dầu nóng, cho thịt bò xay vào chảo, xào đều khoảng 3 – 5 phút cho chín tới. Chuyển thịt bò ra dĩa riêng có lót khăn giấy, chừa lại 1 muỗng canh dầu mỡ trong chảo, hoặc thêm 1 muỗng canh dầu oliu nữa để đun nóng.

Giảm lửa xuống mức vừa, thêm hành tây vào chảo, xào 4 phút. Sau đó, thêm tỏi vào chảo, xào thêm 1 phút nữa cho dậy mùi thơm.

Cho cà chua, nước lọc, sốt cà, húng quế và oregano vào chảo, nấu cho sôi. Hạ lửa nhỏ liu riu, cho thịt bò vào chảo, nấu thêm 15 – 20 phút nữa cho sốt đăc lại. Nêm nếm muối, tiêu cho nước xốt vừa miệng thì tắt bếp.

Rưới sốt cà chua thịt bò bằm lên dĩa mì Ý đã dọn sẵn. Rắc rau mùi tây và phô mai bào lên trên để thưởng thức ngay cho nóng.

3. Những điều cần lưu ý để làm và bảo quản sốt cà chua mỳ Ý đúng cách

3.1. Bí quyết nấu xốt cà chua cho mỳ Ý ngon

Chọn những quả cà chua tươi, ngon, hơi chín để nấu sốt tốt nhất. Tránh chọn những quả chín mềm, nhũn hoặc thậm chí bị dập.

Nên kết hợp thêm bơ và dầu oliu để làm nước sốt có hương vị phong phú hơn. Hành tây và cà rốt cũng là gợi ý tuyệt vời để kết hợp nấu sốt cà chua. Chúng giúp tăng vị ngọt từ nhiên mà không lấn át vị cà chua.

Bạn cũng có thể thêm nước mắm nấu sốt cà chua cho có vị đậm đà. Đừng lo, loại gia vị này sẽ không làm nước xốt mì Ý bị tanh đâu!

3.2. Hướng dẫn bảo quản nước sốt cà chua ăn mỳ Ý tự làm đúng cách tại nhà

Để bảo quản nước sốt cà chua sau khi nấu, bạn chuẩn bị một hũ hoặc hộp/ bình sạch, có nắp đậy. Đợi xốt cà chua nguội hoàn toàn thì bạn trút vào hũ chứa. Sau đó, đậy kín nắp lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Thời hạn dùng tối đa cho sốt cà chua đảm bảo độ tươi ngon và khoảng 2 tuần. Nếu bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh ở ngăn đá thì thời gian dùng lâu hơn, có thể lên đến vài tháng, nhất là với các loại nước xốt đã được nấu chín kĩ.

Bích Tuyền

Cách Làm Pizza Xúc Xích Phô Mai Cực Ngon Cực Nhanh Ngay Tại Nhà

Pizza được mệnh danh là món bánh “thần thánh” làm tan chảy trái tim của biết bao người sành ăn. Bạn rất muốn tự tay làm món Pizza ngay tại nhà nhưng còn đang ngại ngần vì độ khó làm của Pizza? Đừng lo, đã có ngay công thức và cách làm pizza xúc xích phô mai cực ngon và cực nhanh để thực hiện ngay tại nhà dành cho bạn đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Chúng ta sẽ chia phần nguyên liệu làm 2 phần. Phần làm đế bánh và phần làm lớp phủ

Nguyên liệu để làm đế bánh: (pizza cỡ lớn có đường kính 25.5 – 30.5cm)

Nước ấm: 1.5 chén (115○F tương đương 46○C)

Men nở khô: 2.5 muỗng cafe

Bột làm bánh mì (bread flour): 4.5 chén (loại có hàm lượng protein từ 11 – 14%)

Dầu olive: 30ml

Đường trắng: 1 muỗng cafe

Muối: 2 muỗng cafe

Mách nhỏ

Nguyên liệu để làm lớp phủ trên bánh pizza gồm có:

Bột ngũ cốc (hoặc thay bằng bột mì): 1 chén (bột này giúp giữ bánh không bị trượt khỏi đá nướng)

Phô mai Mozzarella: 15gr

Phô mai Parmesan: 15gr

Phô mai Feta: 15gr

Xúc xích Pepperoni: 15gr

Xúc xích Ý: 15gr

Ớt chuông xanh: 1 trái

Nấm rơm: 100gr

Hành tây: 1/2 củ

Sốt cà chua: 10ml

Dầu olive: 1 muỗng cafe

Tương ớt

Mách nhỏ

Phô mai Mozzarella là loại phô mai rất nổi tiếng của Ý và được làm từ sữa trâu nước hoặc sữa bò. Phô mai Mozzarella thường được dùng để làm lớp phủ cho bánh pizza, giúp lớp phô mai phủ của bánh pizza mềm dẻo và béo ngậy. Sau khi nướng, phô mai Mozzarella sẽ tan chảy thành những sợi cheese dai và dính ăn rất ngon.

Phô mai Parmesan là tên gọi tắt của loại phô mai Parmigiano-Reggiano – một loại phô mai đặc trưng trong nhóm pasta. Phô mai Parmesan là loại cheese cứng và được làm từ sữa bò. Phô mai Parmesan cần thời gian ủ từ 2 – 3 năm cho cheese đạt độ “chín”. Phô mai Parmesan có thể dùng ăn ngay hoặc dùng chế biến với các món ăn. Phô mai Parmesan khi ăn thường phải bào vụn hoặc bào sợi.

Phô mai Feta là phô mai mặn của Hy Lạp, cực kỳ nổi tiếng. Feta được làm từ sữa bò lên men. Phô mai Feta có vị béo và mặn rất đặc trưng, thường được dùng để trộn salad hoặc chế biến với các món ăn.

Xúc xích Pepperoni là loại xúc xích cay hun khói tự nhiên, được làm từ thịt bò và thịt lợn xay nhuyễn rồi trộn với hạt tiêu. Xúc xích Pepperoni rất phù hợp làm topping bánh Pizza hay bánh mỳ kẹp.

Xúc xích Ý hay còn gọi là Salami là một loại xúc xích làm từ một hoặc nhiều loại thịt (thường là heo, bò). Tất cả những nguyên liệu trên bạn đều có thể tim mua dễ dàng tại các siệu thị lớn hoặc các siêu thị chuyên bán đồ nhập khẩu hay mua online đều được.

Dụng cụ cần thiết để nướng Pizza:

Đá nướng (giúp Pizza giòn hơn)

Máy trộn bột loại đứng

Khay nướng phẳng

Dao cắt Pizza

Mách nhỏ dành cho bạn: Những dụng cụ làm bánh pizza trên bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng chuyên bán dụng cụ làm bếp nhập khẩu.

Sơ chế nguyên liệu làm bánh pizza xúc xích phô mai như sau:

Phô mai Mozzarella, phô mai Parmesan, phô mai Feta đem bào sợi, để riêng từng loại.

Xúc xích Pepperoni, xúc xích Ý cắt khoanh xéo (hoặc tròn), có độ dày vừa phải để cho vừa ăn.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, đem cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn, để riêng.

Ớt chuông xanh bỏ cuống, tách bỏ hạt và đem rửa sạch. Sau đó cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn, để riêng.

Nấm rơm cắt bỏ chân, ngâm nước muối pha loãng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó, xắt nấm rơm thành miếng nhỏ vừa ăn, để riêng.

Cách làm pizza xúc xích phô mai gồm các bước như sau:

Bước 1: trộn bột theo cách làm pizza truyền thống

Bạn cho 1.5 chén nước ấm (46 ○ C) vào cái chén to của máy trộn bột. Tiếp nữa rắc 2.5 muỗng cafe men nở vào nước và để men nghỉ khoảng 5 phút. Sau 5 phút, bạn khuấy đều tay cho men tan hoàn toàn.

Tiếp nữa, bạn cho 4.5 chén bột mì (bread flour), 30ml dầu olive, 1 muỗng cafe đường trắng và 2 muỗng cafe muối vào chén men, bật máy để đánh bột ở tốc độ thấp, khoảng 1 phút là được.

Sau đó, bạn thay giá đánh bột bằng kim loại thành giá đánh bột bằng nhựa, có móc. Bật chế độ nhào bột ở tốc độ trung bình khoảng 10 phút. Sau 10 phút thì kiểm tra thấy bột mịn và đàn hồi là được. Nếu thấy bột còn hơi ướt, bạn có thể cho thêm bột mì (bread flour) vào đánh tiếp cho đến khi bột đạt yêu cầu.

Nếu bạn không có máy trộn bột, bạn có thể trộn và nhào bột bằng tay. Nhào cho đến khi bột tạo thành khối và không bị dính vào chén là được.

Bước 2: ủ bột làm đế bánh theo cách làm pizza truyền thống

Bạn lấy 1 cái tô inox to, dùng cọ quét một lớp dầu mỏng xung quanh lòng tô rồi cho bột đã trộn vào. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và để ở nơi ấm áp trong 2 tiếng hoặc hơn một chút cũng được, canh nhiệt độ phòng khoảng 30 ○ C là được. Khi thấy bột nở to gấp đôi nghĩa là đạt chuẩn.

Mách nhỏ dành cho bạn:

Nếu trời lạnh, bạn có thể dùng lò nướng để ủ bánh. Cách làm như sau: bật lò khoảng 20 phút với nhiệt độ là 150 ○F (tương đương 65 ○ C). Sau 20 phút, tắt lò, để lò nguội dần đến khi còn ấm thì cho bột vào ủ, khi thấy bột nở to gấp đôi là được. Nếu bạn muốn để dành bột cho lần sau, khi bột nở to, bạn lấy phần bột muốn để lại cho vào chén và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm cho vào ngăn đá tủ lạnh. Thời gian bảo quản có thể lên đến 2 tuần.

Bước 3: làm nóng đá nướng bằng lò nướng

Cho đá nướng vào lò (chú ý đặt đá nướng ở nấc thứ ba – nấc dưới cùng của lò nướng). Bật lò trong 1 tiếng với nhiệt độ là 450 ○F (tương đương 232 ○ C).

Trong khi làm nóng đá nướng, bạn tháo màng bọc và dùng tay đấm bột cho bột thoát hết hơi rồi lại bọc kín lại và ủ thêm 10 phút nữa.

Bước 4: cán bột để làm đế bánh theo cách làm pizza truyền thống

Bạn rắc một lớp bột mì mỏng để làm lớp bột áo lên bề mặt phẳng nơi sẽ cán bánh. Cho bột lên trên và dùng tay dàn bột ra. Tiếp đó, dùng cán gỗ cán bột từ chính giữa lan dần ra ngoài. Tiếp tục cán rộng và dùng tay kéo bột dãn hết cỡ, cứ làm như vậy thêm vài lần nữa.

Cho bột nghỉ khoảng 5 phút rồi tiếp tục làm như trên cho đến khi bột cán thành đế bánh có đường kính như bạn muốn. Bạn dùng tay ấn nhẹ trên mép để tạo viền đẹp cho đế bánh.

Dùng cọ quét một lớp dầu olive mỏng trên mặt bánh, cách này sẽ giúp đế bánh không bị thấm nước khi làm lớp nhân phủ. Tiếp nữa, bạn lại dùng tay ấn lõm xuống bề mặt bột, giúp bột thoát khí rồi cho bột nghỉ 5 phút nữa.

Bước 5: làm lớp nhân phủ trên mặt bánh pizza theo cách làm pizza truyền thống

Đầu tiên, bạn rưới nước sốt cà chua lên khắp mặt bánh, dàn đều lớp sốt rồi cho phô mai Mozzarella lên – cũng dàn thật đều ra khắp mặt bánh. Tiếp tục cho lần lượt ớt chuông xanh, hành tây, xúc xích Ý, xúc xích Pepperoni và nấm rơm đã xắt miếng vừa ăn lên mặt bánh. Cố gắng dàn đều và xen kẽ các nguyên liệu sao cho đẹp mắt. Cuối cùng phủ thêm phô mai Parmesan và phô mai Feta lên trên cùng.

Bước 6: nướng bánh theo cách làm pizza truyền thống

Bạn lấy đá nướng đã làm nóng ra, rắc thêm một lớp bột mì mỏng lên mặt đá để cho bánh không bị trôi khi nướng. Đặt bánh pizza lên đá, lắc nhẹ để kiểm tra xem bánh đã bám dính vào đá hay chưa. Nếu bánh vẫn bị trượt, bạn lại rắc thêm bột mì lên đá, chú ý rắc kỹ vùng xung quanh viền bánh rồi đặt bánh lên lại.

Cho đá nướng đã dính bánh pizza vào lò nướng. Đặt nhiệt độ khoảng 392 ○F (tương đương 200 ○ C) trong khoảng 15 phút là được. Kiểm tra thấy vỏ bánh và phô mai có màu vàng đều là bánh đã chín.

Cuối cùng, lấy bánh pizza ra và dùng dao chuyên dụng để cắt bánh thành những miếng có hình tam giác. Pizza xúc xích phô mai ăn kèm tương ớt rất ngon.