Top 5 # Xem Nhiều Nhất Xương Bò Nấu J Ngon Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Xương Bò Nấu Món Gì Ngon?

 

 

Xương bò nấu món gì ngon?

 

 

Xương bò hầm ngon trọn vị

 

 

 

Nguyên liệu:

+ Xương sườn bò: 1 – 2kg

+ Dầu ăn: 5 muỗng canh

+ Tỏi: 5 tép

+ Hành tây: 1 củ

+ Hạt điều màu: ¼ chén

+ Bơ đậu phộng: ½ chén

+ Tiêu hạt, muối, đậu cô ve leo

 

Cách chế biến:

Sơ chế nguyên liệu:

+ Xương bò rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn

+ Hành tây thái lát, tỏi bóc vỏ băm nhỏ

+ Làm mềm bơ

+ Thái vụn bánh mì

 

Các bước thực hiện:

+ Đun mềm xương bò

+ Cho dầu ăn vào 1 nối khác, rồi cho xương đã đun mềm vào đảo đều và tắt bếp.

+ Cho hãy tỏi và hành tây đã sơ chế vào phi thơm, tiếp theo cho xương và hạt điều vào đảo đều.

+ Đun tiếp đến khi thấy có màu sắc bắt mắt thì cho nước dùng bò cùng vụn bánh mì vào nồi và nấu trong vài phút.

+ Thêm bơ đậu phộng vô nối, khuấy đều, vặn nhỏ lửa cho xương mềm.

+ Nêm nếm cho vừa ăn rồi múc ra tô, thêm chút hành ngò cho thơm và hấp dẫn.

 

Canh xương bò hầm khoai tây

 

Hãy làm ngay món ăn này cho bữa tối, sau 1 ngày làm việc mệt nhọc mà được thưởng thức 1 chén canh xương hầm này thì ngon phải biết.

 

 

Nguyên liệu cần:

+ Xương bò ống, thịt sườn thăn

+ Khoai tây tươi, cần tây, hành lá, cà chua

+ Gia vị: hạt nêm, tiêu, ngũ vị hương

 

Cách chế biến:

Sơ chế nguyên liệu:

+ Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt làm 4

+ Cà chua rửa sạch, bỏ cuống và cắt thành hình múi cau

+ Hành tây bóc vỏ rồi cắt thành múi cau

+ Hành lá cùng cần tây đem rửa sạch, bỏ gốc và thái nhỏ

+ Xương, sườn bò rửa sạch, ngâm với gia vị khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

 

Các bước thực hiện:

+ Xào xương và sườn bò săn lại rồi cho nước vào đun sôi, đậy nắp và hâm cho nhừ.

+ Sau đó cho khoai tây, hành và cà chua vào hầm cùng.

+ Tiếp theo, cho tiêu hạt, nêm nếm vừa ăn

+ Cho tiếp hành tây, cần tây vào rồi đợi thêm khoảng 2 – 3 phút là có thể ăn được.

 

 

Bật mí cách chọn xương bò ngon

 

* Thứ nhất, bằng mắt và mũi mọi người có thể nhìn vào là thấy xương bò có còn tươi hay không qua màu sắc, mùi của xương.

* Thứ hai, cảm nhận bằng tay, nếu chạm vào và thấy phần thịt trên xương nhũn ra, rời rạc, dễ rơi ra khi chạm mạnh thì có thể kết luận xương đã cũ, không ngon.

 

Bí quyết hầm xương bò nhanh mềm và không bị hôi

Qua chia sẻ từ khách hàng của Thế Giới Bò Sạch và trải nghiệm của chúng tôi thì với xương bò, nhiều người không biết cách thực hiện dẫn đến xương không chỉ lâu mềm mà còn có mùi hôi.

 

Vậy để hầm xương nhanh nhừ và bay sạch mùi hồi, bạn có thể áp dụng bí quyết sau:

 

+ Đầu tiên, xương bò phải đem ngâm trong nước chừng 5 đến 6 giờ để loại bỏ hết tiết bò còn bám trên xương.

+ Sau đó, đun sôi nồi nước rồi mới cho xương vào luộc với lửa to trong khoảng 5 phút rồi gạn bỏ nước luộc để giúp loại bớt mùi hôi và vẩn đục.

+ Thêm 1 mẹo nữa là trong quá trình đun, để nước hầm trong, bạn không nên đậy nắp vung.

 

 

Thịt bò mỹ làm món gì ngon? TOP 5 món ngon KHÓ CƯỠNG

 

Nguồn: Thế Giới Bò Sạch

Cách Nấu Canh Xương Bò Ngon Như Thế Nào

Món canh xương bò hay còn gọi là seolleongtang được làm từ thịt bò và xương ninh kỹ. Đây là món súp theo kiểu Hàn Quốc. Theo truyền thuyết, vào thế kỷ 15, vua Seongjong nước này thường bắt đầu nghi lễ bằng việc cúng tế một con bò để làm món “súp phủ tuyết” mà sau đó ông sẽ ăn cùng với những người trong hoàng tộc. Xương bò ninh nhừ trong khoảng 10 giờ cho đến khi nước có màu trắng sữa và thịt của món súp này sẽ được trộn với mì trắng và luôn luôn được bày biện với kim chi làm từ củ cải. Nguyên liệu: – 1,35kg – 1,80kg xương ống chân bò, cắt khúc nhỏ- 450g – 900g thịt bò- Cơm- Mỳ đã được luộc chín- Hành lá thái nhỏ- Muối và hạt tiêu Cách làm: Ngâm xương và thịt trong nước lạnh khoảng 2 tiếng hoặc lâu hơn càng tốt để loại bỏ máu tụ. Sau đó rửa sạch, để ráo nước. Riêng thịt sau khi để ráo nước thì cho vào tủ lạnh đợi dùng. Cho xương vào một nồi lớn (nồi khoảng 8 lít) với nước lạnh. Đun sôi ở nhiệt độ cao sau đó giảm xuống ở nhiệt độ trung bình, tiếp tục đun sôi thêm 5 phút. Sau đó, xả bỏ nước. Rửa sạch xương và nồi cho hết những bọt nâu và chất bẩn. Cho xương vào lại nồi. Đổ đầy nước lạnh vào xương. Từ từ đun sôi, sau đó tăng nhiệt và lại giảm nhiệt xuống ở mức độ trung bình. Đậy vung, đun sôi cho đến khi trên bề mặt nước dùng nổi lên nhiều chất béo màu trắng sữa, khoảng từ 3 – 4 giờ (hoặc lâu hơn nếu bạn có thời gian). Cho thêm nước từ 1 – 2 lần trong quá trình đun để tránh cho nước bị cạn. Cho thịt vào nồi nước dùng xương. Luộc cho đến khi thịt chín (khoảng 1,5 giờ). Vớt thịt ra, để nguội rồi thái mỏng. Đổ nước dùng sang một nồi khác để nguội. Tiếp tục cho vào nồi xương nước sạch một lần nữa. Đun sôi ở nhiệt độ cao, sau đó giảm nhiệt một chút. Đậy vung rồi đun trong 3 – 5 tiếng cho đến khi trên bề mặt nước dùng xuất hiện các chất béo màu trắng sữa nổi lên. Giảm nhiệt nếu cần thiết. Thêm nước để tránh bị cạn. Lại đổ nước dùng vào nồi đã chứa nước dùng để nguội ban nãy. Bạn có thể cho nồi nước dùng vào ngăn mát tủ lạnh để các chất béo có màu trắng sữa đóng băng ở bên trên. Dùng thìa xúc chúng ra ngoài. Khi ăn, cho cơm hoặc mỳ vào bát, đặt các lát thịt vào rồi cho nước dùng (đang nóng) lên trên. Cho hành lá thái nhỏ vào, còn muối và hạt tiêu thì tùy từng khẩu vị để cho lượng vừa phải. Món canh xương bò ăn với kim chi củ cải rất ngon.

Cách Nấu Bún Xương Bò Ngon Cả Nhà Ăn Sáng

Bún xương bò là một trong những món ăn sáng quen thuộc của người Việt, một phần là nhiều dinh dưỡng, phần nữa là cách chế biến khá đơn giản, tuy hơi mất thời gian hầm xương nhưng nhìn chung các bước đều rất dễ thực hiện.

Một tô bún xương bò với nước dùng đậm đà, thịt chả mềm ngọt và hương vị thơm nồng của hành sả sẽ đảm bảo gia đình bạn có một bữa sáng ngon miệng.

Cách nấu bún xương bò cực đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

100g giá

300g chả lụa

3 cây sả

1 củ gừng tươi

1 củ hành tây

2 quả cà chua

Rau sống, hành lá, ngò, tỏi, hành tím

1 kg bún tươi

Cùng các loại gia vị như đường, muối, bột ngọt, nước mắm…

Cách chọn nguyên liệu làm bún xương bò ngon

Như đã nói ở trên, xương bò bạn chọn phải còn thịt nhiều.

Xương kiểm tra phải chắc, đảm bảo tươi, kiểm tra thịt và xương có màu sáng, không có mùi lạ là được.

Ngoài ra thì bạn cũng cần chọn giò lụa cho ngon và an toàn. Giò khi mua phải có màu trắng pha hồng, trên mặt cắt sẽ có những lỗ rỗ chứng tỏ giò làm từ thịt ngon.

Nếu giò không có các lỗ rỗ thì nhiều khả năng là giò bị pha nhiều bột, thịt không chất lượng.

Nếu giò lụa ngon thì khi cắt giò thì dao sẽ bị rít chứ không trơn tru, giò phải dai, có mùi thơm lá chuối hoặc lá gói giò.

Tránh mua giò có mùi quá thơm hoặc quá nồng. Bề mặt giò sẽ hơi mềm chứ không quá rắn hay quá bở.

Công thức nấu bún xương bò

Sơ chế

Bước 1. Xương bò sau khi mua về bạn dùng nước muối loãng rửa sạch, sau đó rửa lại bằng nước lạnh, chặt thành miếng vừa ăn rồi để ráo nước.

Chả lụa bạn cắt thành lát vừa ăn, hơi mỏng một chút cũng được.

Bước 2. Gừng và hành tây bạn nướng sơ cho có mùi thơm, tiếp theo hành tây bạn bổ múi cau, gừng thì chỉ cần gọt vỏ rồi thái lát mỏng là được.

Sả lột vỏ ngoài, rửa sạch, cắt khúc rồi đập dập. Hành tím và tỏi bạn cũng lột vỏ rồi băm nhỏ.

Rau ngò, hành lá bạn rửa sạch sau đó cắt nhỏ, cà chua rửa sạch bổ múi cau, các loại rau sống ăn kèm thì rửa sạch rồi để ráo nước là xong.

Chế biến

Bước 3. Chuẩn bị nồi và đun nóng một ít dầu ăn, dầu nóng thì cho hành và tỏi băm vào phi lên cho thật thơm. Tiếp theo bạn cho xương bò vào xào sơ qua.

Bước 4. Sau khi xương chín sơ thì bạn đổ nước vào ngập xương, cho thêm gừng, hành tây và sả vào, mở lửa vừa và bắt đầu hầm xương trong khoảng hơn 1 tiếng là xương chín mềm.

Bước 5. Bây giờ bạn chỉ cần cho nốt cà chua vào, nêm thêm ít nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, 4 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường… hoặc bạn nêm theo khẩu vị của bạn sao cho vừa miệng nhất, tắt bếp là xong.

Vậy là món bún xương bò đã hoàn thành rồi, khi ăn bạn chỉ cần múc bún ra tô, chan nước dùng lên trên, gắp xương bò và chả lụa bỏ lên trên, trang trí thêm ít hành lá, ngò và ăn kèm với rau sống thì không còn gì bằng.

Dinh dưỡng trong món bún xương bò

Ngoài cung cấp rất nhiều dưỡng chất có trong thịt như lượng chất đạm dồi dào, cung cấp nhiều khoáng chất như sắt, photpho, vitamin thì xương bò cũng bổ dưỡng không kém.

Phần xương mang đến cho bạn lượng đạm, mỡ và bột xương đáng kể.

Ngoài ra không thể không kể tới tủy xương, phần tủy này cung cấp cho bạn rất nhiều calo và chất béo tốt, ngoài ra còn có protein và một vài loại vitamin có lợi.

Ăn xương bò và nước hầm xương bò có thể giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, giảm viêm, đau khớp, tăng cường trao đổi chất, phát triển cơ bắp, nhất là chiều cao, cân nặng trẻ em.

Cách nấu bún xương bò không có gì quá khó phải không nào, tuy thời gian hầm xương có hơi lâu nhưng bù lại các công đoạn khác lại rất đơn giản.

Cách Hầm Xương Bò Nấu Phở Nhanh, Không Hôi

Nước dùng vốn được coi là linh hồn của món phở gắn bó với người Việt. Nó quyết định tới 90% hương vị của phở. Chính vì vậy, cách hầm xương bò nấu phở như thế nào là điều rất quan trọng. Trong bài viết này, Trùm Phở sẽ giúp bạn có được cách hầm xương bò nhanh, không bị hôi và ngọt nước nhất.

Những vấn đề thường gặp khi hầm xương bò

Xương bò là nguyên liệu quan trọng dùng trong nấu phở. Nó được xem là nguyên liệu chính giúp nước phở ngọt thanh, đậm vị.

Tuy nhiên, khi hầm xương bò có rất nhiều vấn đề khó chịu xảy ra. Như nước hầm hôi, không ngọt hay hầm xương mất quá nhiều thời gian vẫn không mềm.

Khi lựa chọn xương bò, bạn nên lưu ý lựa chọn loại còn ngon với màu thịt đỏ tươi tự nhiên. Tuyệt đối không chọn những loại xương có thịt đã chuyển sang màu trắng đục.

Ngoài ra, bạn cũng không nên lấy xương bò đông lạnh. Chúng có thể chứa nhiều vi khuẩn cũng như không giữ được vị ngọt tự nhiên cho món nước dùng.

Để sơ chế, bạn cho xương bò vào một thau nước lớn. Sau đó, cho 1 nắm gừng tươi đậm nhỏ cùng với muối và nước cốt chanh vào. Thời gian tốt nhất để ngâm xương khử mùi, khử bẩn là khoảng 4 tiếng.

Trong trường hợp cần hầm trong thời gian ngắn, bạn có thể ngâm trong vòng 1 tiếng. Từ đó, đảm bảo các chất có trong chanh và gừng làm sạch xương bò một cách hiệu quả.

Bạn lấy 1 chậu nước, cho vào đó gừng giã nhỏ và vài chén rượu trắng.

Bỏ sương bò vào trong chậu, đảm bảo tất cả xương đều ngập trong nước.

Ngâm xương trong dung dịch khoảng 20 phút để loại bỏ mùi hôi.

Trần xương bò đã khử hôi qua nước sôi để loại bỏ cặn bẩn, bọt cũng như mùi hôi khó chịu.

Để nồi nước dùng không có mùi hôi, bạn cần chú ý thực hiện khử mùi cho xương bò. Công đoạn này thường được gọi là tẩy xương với những bước cụ thể như sau:

Với công đoạn này, nước dùng sẽ không bị hôi và trong hơn. Từ đó, bạn sẽ có được một nồi nước dùng phở trong và ngọt thanh.

Thảo quả nướng lên sau đó lấy hạt bên trong.

Đinh hương giữ nguyên, không sơ chế.

Cho chảo dày lên bếp rồi cho gia vị đã chuẩn bị vào sao lên đến khi thấy mùi thơm.

Cho toàn bộ gia vị vào trong một túi vải nhỏ.

Gia vị hầm xương giúp nồi nước dùng có vị thanh hơn. Đồng thời, đảm bảo mang tới hương vị chuẩn cho món phở. Những nguyên liệu/ gia vị chính cần dùng cho món ăn này như sau:

Bạn hãy nhanh chóng cho xương bò vào nồi nước hầm xương, đun sôi. Trong quá trình này, bạn sẽ thấy trên mặt nước dùng có một lớp váng mỏng, hãy dùng muôi vớt bỏ chúng.

Sau khi vớt hết lớp váng trong nồi, hãy cho thêm muối vừa ăn. Cho túi gia vị bao gồm hoa hồi, thảo quả đã chuẩn bị ở trên vào nồi.

Cho 300 gram gừng nướng đã cạo vỏ, cắt thành từng miếng dày vào nồi. Ninh tiếp xương bò trong khoảng thời gian từ 7 đến 10 tiếng nữa là bạn sẽ có một nồi nước dùng tuyệt ngon.

Hành tím nướng, bóc vỏ sau đó cho vào túi vải với 5 tép tỏi. Cho túi vải vào nồi nước dùng.

Nêm nếm đường, hạt nêm, nước mắm sao cho vừa ăn.

Sau khi hoàn tất việc hầm xương bò, bạn vẫn cần nêm gia vị vào trong nồi. Cụ thể các bước cần thực hiện như sau:

Đun nồi nước dùng sôi trở lại trong khoảng 5 phút là được. Khi đó, bạn đã có được một nồi nước dùng tuyệt ngon dành món phở của mình.

Cơ sở sản xuất thực phẩm TRUMPHO

Địa chỉ: 25 Lương Trúc Đàm, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Liên hệ: 0364.960.357

Email: xuanhuucenter@gmail.com

Fan page: fb.me/TRUMPHO