Top 10 # Xem Nhiều Nhất Xương Cá Hồi Nấu Món Gì Ngon Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Tận Dụng Xương Cá Hồi Nauy Có Thể Làm Được Món Gì?

Dinh dưỡng từ xương cá hồi nauy và các món ngon

Xương cá bị coi là phần phế phẩm sau khi chế biến, lọc lấy thịt. Đa phần xương cá được chế biến thành cám sinh học, thực phẩm cho gia súc. Tuy nhiên, xương cá hồi nauy lại có phần khác biệt về giá trị dinh dưỡng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng.

Xương cá hồi nauy giàu omega 3, vitamin E, A, B6, B12… không kém giá trị dinh dưỡng từ thịt. Đặc biệt phần xương cá hồi sau khi lọc vẫn chứa 1 lượng không nhỏ thịt cá hồi dính trên đó, bị bỏ làm thực phẩm cho gia súc sẽ rất lãng phí.

Xương cá hồi là phần lõi với tủy, mang đến hương vị hoàn toàn khác khi chế biến món ăn. Bởi vị xương cá hồi khá ngọt, chế biến các món ăn cho lượng khoáng chất lớn, bổ sung cho cơ thể. Người dùng có thể tận dụng và đổi gió cho bữa cơm gia đình với các món được chế biến từ xương cá hồi nauy như: canh riêu cá, cháo cá, ruốc xương cá hồi nauy, nấu lẩu làm ngọt nước…

Cách mua xương cá hồi nauy ngon

Giá thành xương cá hồi sẽ rẻ hơn nhiều so với thịt phi lê nhiều thịt và dinh dưỡng. Người dùng chỉ cần chi phí vài chục nghìn cho 1 cân xương cá hồi. Nhưng không thể vì thế mà người dùng lơ là khi chọn mua xương cá hồi chuẩn ngon. Cần lưu ý những điểm sau:

Chọn phần xương cá hồi với thịt đang còn dính chắc trên xương, không bị nát. Xương cá còn đỏ tươi, không bị thâm tím, có máu tụ. Khi cầm lên, phần xương cá hồi vẫn liên kết chắc chắn, không bị lỏng lẻo, dễ gẫy.

Chọn mua xương cá hồi ở các địa chỉ cung cấp cá hồi nauy uy tín, sơ chế chế biến trực tiếp cá hồi tại quầy, có khu bảo quản cấp đông cá hồi an toàn, đủ nhiệt độ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời nơi cung cấp phải có đầy đủ chứng nhận chất lượng, chứng chỉ lưu hành, thông tin sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ cá hồi.

Cá Hồi Nấu Món Gì Ngon? Gợi Ý 5 Món Ngon Với Cá Hồi Bạn Nên Thử

Cá hồi nấu món gì ngon?

Cá hồi nấu món gì ngon?

Cá hồi nấu món gì ngon? Có rất nhiều món ngon được chế biến từ cá hồi như sushi (ăn sống), cá hồi ngâm tương, cháo cá hồi, ruốc cá hồi, cá hồi nướng, sốt tiêu, tẩm bột chiên… Nhờ sự đa dạng này mà bạn dễ dàng chọn được nhiều món để trổ tài nấu nướng cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức đấy!

Món ngon với lườn cá hồi

Đặc điểm của thịt lườn cá hồi là mềm, có độ béo ngậy đặc trưng nên khi chúng ta ăn nhiều dễ bị ngán. Chính vì vậy, những món ngon với lườn cá hồi sẽ là món sushi, lẩu, cá hồi nướng, cá hồi ngâm tương, sốt tiêu, kho tiêu, áp chảo…

Món ngon với đầu cá hồi

Đầu cá hồi có phần sụn ăn rất giòn, không gây ngán nên thường được dùng để nấu lẩu, canh măng chua, canh kim chi, sốt chua ngọt hoặc nướng phô mai.

Cùng vào bếp trổ tài nấu món ngon với cá hồi

1. Sushi cá hồi béo thơm chuẩn Nhật

Sushi cá hồi béo thơm chuẩn Nhật

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cá hồi phi lê: 200g

Gạo dẻo: 200g

Củ cải trắng, dưa chuột, cà rốt

Các gia vị: Nước tương, muối, đường, giấm, vừng, mayonnaise, mù tạt

Cách thực hiện:

Bước 2: Gọt vỏ củ cải trắng, dưa chuột, cà rốt rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 10 – 15 phút, sau đó vớt ra, bào sợi củ cải và cà rốt còn dưa chuột thì cắt thành từng miếng dọc nhỏ.

Bước 3: Rửa sạch cá hồi và dùng dao sắc cắt thành những miếng mỏng vừa ăn.

Bước 4: Cơm chín đổ ra tô cho nguội bớt, rồi trộn với 4 thìa cà phê giấm, 3 thìa đường, 1 thìa muối và một ít vừng.

Bước 5: Nắm cơm lại tạo thành những miếng vừa ăn, sau đó đặt một miếng cá hồi lên phía trên.

Bước 6: Bày sushi ra đĩa, trang trí thêm cho đẹp mắt và thưởng thức cùng mù tạt và mayonnaise.

2. Cá hồi sốt cam

Gợi ý 5 món ngon với cá hồi bạn nên thử

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cá hồi: 200g

Cam tươi: 1 quả

Măng tây: 10 ngọn

Cà rốt: 1 củ

Gia vị khác: Đường, hạt nêm, dầu ăn, tỏi, vừng, lá thyme khô, lá rau húng, rượu vang trắng

Cách thực hiện:

Bước 1: Cắt cá hồi thành miếng dày có kích thước vừa ăn, sau đó cho cá vào bát ướp với chút hạt nêm và rượu.

Bước 2: Vắt nước cam ra bát; cà rốt cạo vỏ, rửa sạch rồi thái miếng hạt lựu nhỏ; măng tây rửa sạch để ráo nước.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng lên, cho cá hồi và măng tây vào áp chảo đến khi cá vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa.

Bước 4: Cho tỏi, lá thyme vào chảo đảo cho thơm, thêm 50ml rượu vang vào đun liu riu cho đến khi cạn một nửa thì đổ nước cam vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn và đun cho đến khi nước sệt lại.

3. Cá hồi ngâm tương đơn giản

Gợi ý 5 món ngon với cá hồi bạn nên thử

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cá hồi: 200g

Hành khô: 1 củ

Hành lá: 1 nắm

Nước tương: 45ml

Rượu: 45ml

Vừng rang: 10g

Ớt tươi xay nhuyễn:1 thìa cà phê

Cách thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch cá hồi, sau đó thấm khô bằng khăn. Cắt cá thành từng miếng hình vuông nhỏ, cho vào tô rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Thái nhỏ hành lá, hành khô thì cắt thành lát mỏng.

Bước 3: Nấu sôi hỗn hợp gồm rượu, nước tương, vừng, hành khô, hành lá và ớt xay.

Bước 4: Để hỗn hợp trên nguội rồi đổ vào tô cá hồi, ngâm 5 – 12 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh cho cá ngấm gia vị rồi lấy ra thưởng thức.

4. Salad cá hồi

Gợi ý 5 món ngon với cá hồi bạn nên thử

Nguyên liệu bao gồm:

Cá hồi: 200g

Trứng gà: 2 quả

Xà lách: 100g

Cà chua: 1 quả

Hành tây: 1 củ

Đậu couvert: 100g

Dầu ô liu: 2 thìa cà phê

Các loại gia vị trộn: Sốt mayonnaise, dầu ăn, hạt nêm, mù tạt

Cách thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch cà chua, hành tây, xà lách và đậu rồi cắt thành miếng vừa ăn. Cụ thể, cà chua nên cắt lát mỏng, hành tây cắt khoanh, đậu và xà lách thì cắt thành đoạn.

Bước 2: Luộc trứng gà chín, lột vỏ rồi cắt dạng múi cau mỏng.

Bước 3: Rửa sạch cá hồi, sau đó dùng dao sắc cắt khúc vừa ăn.

Bước 4: Trộn đều sốt mayonnaise với hạt nêm, dầu ô liu và mù tạt thành hỗn hợp sệt.

Bước 5: Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô, sau đó đổ nước sốt vào trộn đều là bạn đã có được đĩa salad cá hồi ngon tuyệt rồi (lưu ý trộn salad nhẹ nhàng).

5. Canh măng đầu cá hồi

Gợi ý 5 món ngon với cá hồi bạn nên thử

Chuẩn bị nguyên liệu:

Đầu cá hồi: 1 cái

Dứa (thơm): ½ trái

Cà chua: 2 quả

Măng chua: 50g

Me xanh: 2 quả

Bột nghệ: 1 thìa cà phê

Các rau gia vị: Thì là, hành lá, hành tím, ớt

Gia vị các loại: Nước mắm, muối, hạt nêm, đường

Cách thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu, sau đó thái cà chua hình múi cau, dứa cắt lát nhỏ, me cạo vỏ, hành tím băm nhỏ, thì là và hành lá cắt khúc.

Bước 2: Làm sạch đầu cá hồi, chặt làm 4 phần rồi ướp với nước mắm, hạt nêm, đường, bột nghệ. Ướp đủ 15 phút thì đổ vào chảo xào sơ rồi gắp ra đĩa.

Bước 3: Xào măng, dứa và cà chua chín tới, sau đó đổ khoảng 500ml nước vào đun đến khi sôi kỹ thì cho me và đầu cá hồi vào, tiếp tục đun thêm 10 – 15 phút nữa là hoàn thành món canh chua thanh mát cho mùa hè rồi đấy.

Xương Cá Hồi Nauy Và Lợi Ích Bất Ngờ

Xương cá hồi Nauy được “săn lùng” tại Hà Nội

Có thể đối với đa số các loại cá khác, xương cá giống như một thứ “phế phẩm” tuy nhiên đối với xương cá hồi Nauy lại hoàn toàn khác biệt. Với độ dinh dưỡng cao và các dưỡng chất quý như Omega 3, vitamin A, D, B6, B12,…xương cá hồi Nauy đã trở thành một sản phẩm được sử dụng thường xuyên của nhiều bà mẹ. Giá xương cá hồi tại Gofood: 34.000 VNĐ/1 kg.

Dòng sản phẩm xương cá hồi nauy thực sự đã trở thành “món quà” của đa số các hộ gia đình có con nhỏ. Nếu nhìn vào giá thực tế không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện sử dụng thịt cá hồi Nauy tươi fillet hay các phần khác của cá hồi (Bởi mức giá rất cao tầm trên dưới 500.000 VNĐ/1kg. Nhận thấy rõ nhu cầu dinh dưỡng của các gia đình, GoFood đã cho ra đời dòng sản phẩm xương cá hồi Nauy tươi cao cấp.

Xương cá hồi Nauy dùng làm món gì?

Có bao giờ bạn tự hỏi: “Xương cá hồi dùng làm món gì” chưa? GoFood chắc chắn rằng không ít thì nhiều bạn đã từng đặt ra câu hỏi này! Chỉ cần bỏ ra vài chục nghìn bạn đã có thể sở hữu cho mình một bộ xương cá hồi Nauy tươi nguyên chất. Tuy nhiên, mua “xương” cá hồi về, bạn sẽ dùng cho món ăn gì? Nếu chế biến đúng cách, bạn sẽ thu được vô số món ăn ngon từ xương cá hồi nauy.

Bạn hãy đi ra chợ mua rau cần tàu, cà chua về nấu riêu cá hồi rất ngon. Đối với phần xương cá đó, bạn đừng gỡ thịt ra, cứ để cả xương và thịt, rồi đem cắt khúc, rửa sạch, phi tỏi xay cho thơm, bỏ cà chua vào xào sơ, cho xương cá hồi vào đảo thêm vài lần, đặc biệt cho thêm một vài lát gừng để cá không bị, nêm gia vị (muối ,bột ngọt,tí nước mắm) vào cho vừa ăn. Tiếp theo, bạn cho nước vào, nấu cho sôi thật sôi, cho rau cần tàu vào nấu thêm tí nữa , rồi múc ra tô, lấy cái chén đổ nước mắm và ớt vào. Nhưu vậy là món riêu cá hồi ngon tuyệt đã sẵn sang cho bạn thưởng thức.

Giá trị sau cùng mà các bà mẹ nhận được từ xương cá hồi Nauy

Là mẹ, ai chẳng muốn chăm chút cho con cái mình nhận được những thứ tốt nhất. Từ bữa ăn tới tới cách dạy dỗ, chăm chút. Chị Hạnh – khách hàng chuyên mua xương cá hồi Nauy của Gofood chia sẻ: “Lúc đó, con mình còn nhỏ, mình hay “lọ mọ” tìm kiếm nguyên liệu..Trước khi mua ở Gofood thì hầu như cuối tuần nào mình cũng phải qua các siêu thị lớn để chọn được một bộ xương cá hồi ngon nhất. Nhưng nhà bạn thì giao hàng tận nơi, tiện hơn rất nhiều, gia cả vừa phải, chất lượng thịt và xương cá lại đảm bảo”. Như vậy, chúng ta có thể thấy món ngon không phải đắt đỏ hay xa xỉ mà bạn chỉ cần nắm đúng cách và làm sao để tôn lên được giá trị, vị ngọt tự nhiên của thịt và xương cá hồi. Từ món cháo xương, món canh hầm tới ruốc,…xương cá hồi Nauy đều đảm nhận tốt trọng trách món ngon cho mọi bữa ăn của bé.

Dĩ nhiên mình sẽ không lãng phí chỉ dành nấu cháo mà bạn còn có thể đem kho. 1 bộ xương cá hồi bóc được cả bát to đầy thịt. Dùng thịt cá hồi tươi cho món xào, sashimi,… thì còn gì tuyệt vời hơn.

CÁ HỒI FILLET TƯƠI NGUYÊN CHẤT CHÍNH HÃNG

RUỐC CÁ HỒI NAUY “MÓN VÀNG” GIÚP BÉ LỚN KHÔN

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội Hotline: 02466 863 864 – 0898 583 838

CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội Hotline: 02466 532 236 – 0898 582 828

Hotline: 0889 307 308 – 02466 701 686

Gofood Sài Gòn:

111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

Cách Làm Ruốc Từ Xương Cá Hồi Nauy Tươi

Làm ruốc từ thịt Fillet cá hồi tươi thì quá đơn giản, em sẽ hướng dẫn các Anh chị qua một bài viết khác. Hôm nay, em xin phép hướng dẫn mọi người làm ruốc cho con bằng xương cá – Chất lượng được đánh giá không kém gì so với ruốc làm từ thịt fillet cá hồi, nhưng rẻ, hấp dẫn hơn rất nhiều

Chuẩn bị các thứ sau:Xương Cá hồi Fillet (Tươi hoặc đông lạnh đều được).Ở đây em chỉ làm với Xương cá hồi để cho chi phí thấp nhất vẫn đảm bảo chất lượng, bé có được những bữa ăn ngon, rượu, dấm,mật ong, dầu rán, dầu Olive

Xương Cá hồi mua về rắc chút muối, rượu mạnh trộn đều làm sạch Rượu mạnh có tác dụng tẩy sạch chất bẩn, khử tanh Xương cá được rửa sạch lại bằng Dung dịch nước muối pha loãng. Rửa xong để ráo nước

Chuẩn bị nồi đủ to để hấp xương cá, nước cho vào nồi vừa đủ (Để dưới đáy nồi đĩa hoặc bát để giá lên trên như đồ xôi) Bầy cá lên giá hấp, xếp gọn, nên để khe hở để hơi nước tới được cá, cá vừa chín đều, vừa dóc nước Nhìn thấy cá vừa tái chín, lấy tay lóc nhẹ thấy thịt cá vỡ, rơi ra là dừng lại (Chừng 17′ tùy theo số lượng xương cá)

Lấy tay gỡ thịt cá ra khỏi xương cá, chú ý bóc tách hết phần bụng mềm,phần màng bám trên xương vì đây là phần mỡ chưa nhiều dầu sẽ gây vón cục ruốc Cho một chút xíu dầu tránh cháy đáy chảo, không nên cho nhiều vì ruốc sẽ không tươi, phần nữa thịt cá chứa rất nhiều dầu sẽ gây ngấy. Cho thịt cá lên chảo đảo đều

Khi thịt cá chuyển mầu, lấy muỗng tán đều các miếng thịt cá to, tán nhuyễn !Việc này làm cho ruốc sau khi đánh sẽ bông lên, tơi ruốc, chín đều và thơm Khi thấy ráo ruốc, cho hỗn hợp một chút dấm + mật ong + Dầu Olive (Mật ong tạo ruốc vàng, ngọt. Dấm khử một phần tanh, làm ruốc vàng. Olive bổ xung thêm chất Omega, tạo độ thơm, ngậy hơn cho Ruốc)