Top 7 # Xem Nhiều Nhất Xương Gà Nấu Bí Đỏ Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Cách Nấu Canh Bí Đỏ Hầm Xương, Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Khi nấu canh bí đỏ hầm xương, bạn nhớ đừng bỏ qua bước ướp bí và xương để món canh bổ dưỡng này được ngon hơn.

Canh bí đỏ hầm xương

Nguyên liệu

Bí đỏ: 500g

Xương heo: 300g

Hành khô: 1 củ

Tỏi: 2-3 tép

Hành lá

Mùi tàu

Muối hạt

Dầu ăn

Gia vị: Nước mắm, bột canh, bột ngọt

Nguyên liệu cho món Canh bí đỏ hầm xương

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn rồi ướp cùng với 1 thìa cà phê bột canh cho đậm vị. Lưu ý không nên cắt bí quá nhỏ, khi ninh dễ bị nhừ nát. Ướp bí khoảng 10 phút.

Xương heo chọn phần xương ống hoặc sườn thăn đều được. Tuy nhiên nên chọn phần sườn để món canh có cả vitamin, chất xơ của củ quả và chất béo của thịt.

Sườn rửa sạch, nấu 1 nồi nước, khi nước sôi thì thả sườn vào luộc qua trong khoảng 2-3 phút. Sau đó vớt ra, rửa sạch, để sườn ráo nước thì ướp cùng với 1 thìa cà phê nước mắm và 1/2 thìa cà phê bột canh. Trộn đều và để sườn thấm gia vị trong khoảng 15 phút.

Khi luộc qua/chần sườn, bạn nên cho thêm vào 1 nhúm muối hạt và không đậy nắp nồi để các tạp chất có trong sườn được bay hơi.

Hành, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Hành lá, mùi tàu nhặt bỏ lá già, cắt rễ, rửa sạch, xắt nhỏ.

Nấu canh xương bí đỏ

Cho 2 thìa canh dầu ăn vào nồi, nóng dầu thì cho hành tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến trút sườn vào xào qua trong khoảng 2-3 phút, đến khi sườn săn lại là được. Đổ nước vào nồi để nấu canh. Lượng nước căn chỉnh phù hợp với số người ăn, ví dụ như tầm 4 người thì 1,2 lít đến 1,5 lít nước là vừa phải.

Khi nước canh sôi, hớt bỏ lớp bọt, sau đó hạ bớt nhiệt độ và ninh sườn trong khoảng 15 phút để sườn mềm.

Lúc này tăng nhiệt độ lên để nước canh bùng sôi trở lại, nêm nếm gia vị vừa ăn, rồi hạ bớt lửa, nấu thêm khoảng 8-10 phút để bí chín.

Yêu cầu thành phẩm

Canh bí đỏ hầm xương có vị ngọt dịu, nước canh trong và thanh, ăn rất mát và có tác dụng giải nhiệt, tăng cường sức khỏe. Bí đỏ chín nhừ nhưng không hề bị bở nát, khi ăn cũng không có cảm giác bị nhạt vì đã được ướp qua bột canh trong khi sườn mềm và đậm đà. Mùi tàu và hành lá cũng giúp canh bí đỏ thơm hơn.

Mẹo & lưu ý

Để bí có màu cam đỏ đẹp mắt, không bị nát và nước canh trong, không bị đục thì không nên ninh bí quá lâu. Bên cạnh đó, trong quá trình nấu nên hớt bọt thường xuyên.

Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

Cách Nấu Cháo Cua Biển Bí Đỏ Giúp Bé Tăng Cân, Chắc Xương

Cháo cua biển bí đỏ hấp dẫn các bé (Ảnh: Internet)

Khi bé từ 8 tháng tuổi trở lên, bạn có thể yên tâm bổ sung cua biển vào thực đơn hằng ngày của bé. Với lượng protein cao hơn hẳn các loại thịt khác cùng hàm lượng canxi dồi dào, thịt cua kết hợp cùng bí đỏ ngọt bùi càng làm tăng giá trị dinh dưỡng cho món cháo này. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không thử nấu cháo cua biển bí đỏ để thay đổi khẩu vị cho bé nhà bạn ăn dặm.

Nguyên liệu nấu cháo cua biển

Cách chọn cua để có món cháo cua biển bí đỏ ngon

Đối với cháo cua biển, bạn nên ưu tiên chọn cua thịt và quan sát kỹ màu sắc giữa mai và càng cua. Cua ngon thường có mai sẫm màu, màu giữa mai và mặt trên của càng cua sẽ tương đồng nhau, đồng thời có màu sẫm đậm hơn những phần còn lại. Những con cua có càng to khỏe, mặt dưới càng và bụng cua có màu cam nâu sẫm và bóng là những con cua ngon. Vì vậy, bạn không nên chọn những con có màu sắc ở phần bụng và phía dưới càng nhợt nhạt vì đó là cua vẫn còn non, chất lượng thịt và gạch không cao.

Nên chọn cua thịt cho món cháo cua biển (Ảnh: Internet)

Một cách nữa chính là bạn có thể quan sát hình dáng gai trên mai cua: những cua ngon, chắc thịt và nhiều gạch thì những gai trên mai cua càng to, dài và cứng cáp hơn những con còn non. Bạn có thể dùng tay bấm vào vùng yếm, mai cua nếu thấy cứng cáp, không bị lún vào là cua ngon.

Cách nấu cháo cua biển

Dùng dao hay kéo đâm vào phần đầu hình tam giác của yếm hoặc miệng cua để cua chết đi.

Dùng bàn chải chà sạch đất bùn trên thân cua.

Gừng thái lát mỏng ngâm với 100ml nước nóng.

Cho cua vào dĩa ướp cùng 3 muỗng nước gừng ngâm, 5gr muối rồi đặt vào xửng hấp từ 25 – 30 phút.

Khi cua chín lấy ra, gỡ thịt cua để riêng.

Gỡ thịt cua sau khi hấp (Ảnh: Internet)

Gạo nếp trộn cùng gạo tẻ, vo sạch sau đó cho vào tô ngâm nở.

Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc nhỏ. Hấp bí đỏ sau đó đem xay nhuyễn.

Bí đỏ hấp sau đó đem xay nhuyễn (Ảnh: Internet)

Bắc nồi lên bếp, nấu sôi 500ml nước, sau đó cho gạo đã ngâm vào.

Sau khi cháo chín, bung đều thì cho cua vào đảo đều lên. Khi nồi cháo sôi lăn tăn, cho tiếp bí đỏ đã xay vào đảo đều lên.

Khuấy đều để cháo chín mềm, bung đều (Ảnh: Internet)

Múc cháo ra bát, cho thêm 1-2 giọt dầu oliu trộn đều vào cháo để tạo hương vị thơm ngon, át đi mùi tanh của cua.

Những lưu ý cho bé ăn dặm với cháo cua biển

Bạn nên cho bé làm quen với thịt cua 2 – 3 ngày liên tục để xem các phản ứng tiêu cực có xảy ra với bé hay không. Nếu bé vẫn bình thường, bạn có thể cho bé sử dụng thường xuyên như các loại thực phẩm chính khác.

Không nên cho bé ăn quá nhiều cua, lượng thịt cua phải ít hơn so với định lượng thịt heo, cá vì cua có làm lượng đạm cao, ăn quá nhiều quá sẽ không tốt.

Khi chế biến, chỉ sử dụng phần thịt cua, không cho bé ăn gạch vì sẽ gây ra tình trạng đầy hơi, khó tiêu cho bé. Sử dụng không hết thịt cua, nên bảo quản cẩn thận trong tủ lạnh để sử dụng cho lần sau.

Sự kết hợp từ cua biển và bí đỏ tạo nên món cháo kích thích vị giác bé, giúp bé ăn ngon miệng, tăng cân nhanh chóng. Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều công thức các món ăn cho thực đơn dinh dưỡng của bé, bạn có thể để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài miễn phí cước gọi 1800 6148.

Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thịt Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Bí đỏ là loại rau củ có chứa trong nó nhiều vitamin, khi kết hợp với thịt gà trở thành một món súp bí đỏ thịt gà vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.

Đúng như tên gọi, món súp bí đỏ thịt gà với nguyên liệu chính là bí đỏ và thịt gà cộng với rất nhiều loại rau củ vô cùng thơm ngon. Đây là một món ăn bổ dưỡng phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em giai đoạn cần nhiều chất dinh dưỡng để phát triển hay người mới ốm dậy cần hồi phục cơ thể.

Món súp bí đỏ thịt gà ngọt từ nước luộc gà, hương thơm của nấm, vị bùi của ngô sẽ làm cho bất cứ ai nếm thử cũng phải tấm tắc khen ngon. Nhờ hương vị dễ ăn, công thức đơn giản, súp gà nấu nấm là sự lựa chọn của nhiều đầu bếp khi cần phục vụ tiệc nhà hàng hay muốn tẩm bổ sức khỏe cho người thân trong gia đình.

1. Cách làm súp bí đỏ thịt gà

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1kg bí đỏ

1 củ hành tây

2 muỗng canh bơ

2 tép tỏi

300g thịt ức gà

1 nhúm hạt nhục đậu khấu

2 muỗng canh kem tươi

1 nhúm bột quế

1 muỗng canh dầu oliu

1 muỗng cà phê đường trắng

2 lát bánh mì

Phô mai ricotta

Gia vị: muối, hạt tiêu.

Bí đỏ gọt sạch vỏ, bỏ hạt, rửa sạch và thái thành những hạt lựu nhỏ.

Thịt gà bỏ hết phần da gà và xương gà ( nếu có), các bạn rửa sạch rồi băm nhỏ.

Hành tây các bạn gọt vỏ rồi thái thành những sợi nhỏ.

Bánh mì các bạn cắt thành những khối vuông nhỏ.

Tỏi các bạn bóc vỏ rồi đập dập.

Bước 2:

Bắc một cái nồi lên bếp, cho bơ vào đun tan chảy, các bạn mở lửa ở mức vừa.

Bước 3:

Bước tiếp theo, chúng ta quay trở lại với nồi bí đỏ thịt gà, sau khi nồi bí đã nhừ bạn hãy nêm nếm thêm hạt tiêu, muối theo đúng như khẩu vị của mình và tắt bếp.

Bước 4:

Cuối cùng, đợi phần súp bí đỏ nguội bớt thì các bạn đổ vào máy xay sinh tố. Các bạn tiến hành xay nhuyễn bí và thịt gà khoảng 5-10 giây thì tắt máy, cho kem tươi, phô mai ricotta vào và bật máy xay thêm 3-4 giây nữa thì tắt.

2. Lưu ý khi nấu súp bí đỏ thịt gà

Khi hầm bí đỏ để nấu súp bí đỏ thịt các bạn cần chú ý lúc bí đỏ đã chín thì lượng nước còn lại trong nồi không được còn quá nhiều phải đặc sền sệt nếu không món soup sẽ bị loãng.

Ngoài phô mai ricotta bạn cũng có thể thay thế bằng các loại phô mai khác.

3. Tác dụng với sức khỏe của món súp bí đỏ thịt gà

Ăn súp bí đỏ thịt gà giúp phòng ngừa tiểu đường: Với bệnh nhân tiểu đường, bí đỏ thực sự là thực phẩm tốt. Bí đỏ giúp hạ đường huyết trong máu nên giúp ngăn ngừa được bệnh tiểu đường. Hơn nữa, nó còn có giúp kiềm hãm khả năng phát triển bệnh thành mãn tính đối với những người đã bị bệnh tiểu đường.

Ăn súp bí đỏ thịt gà giúp chống trầm cảm: Trong thịt gà cũng chứa lượng lớn axit amin được gọi là tryptophan có tác dụng làm dịu thần kinh, kích thích giấc ngủ. Trong thực tế, nếu bạn đang cảm thấy chán nản, hãy ăn một số món ăn từ thịt gà để làm tăng nồng độ serotonin trong não của bạn, nhằm tăng cường tâm trạng vui vẻ, giảm căng thẳng và dễ chịu hơn, giảm hẳn những căng thẳng, trầm cảm mà bạn đang phải chịu.

Nấu súp bí đỏ thịt gà thơm ngon bổ dưỡng rất đơn giản, chỉ cần bạn chú tâm và dành chút thời gian cho nó. Món súp bí đỏ thịt gà khi hoàn thành sẽ vừa mềm mịn, có mùi thơm bí đỏ, bơ vị béo ngậy và vị kem tươi, phô mai, thêm một chút vị ngọt đậm đà của bí đỏ, thịt gà nữa,…sẽ hòa quyện lại thành một món ăn tuyệt hảo. Bên cạnh đó, súp còn được ăn kèm cùng với bánh mì nướng hơi đậm mùi quế giòn giòn sẽ giúp cho bữa tối ngon hơn rất nhiều.

Bài viết được tổng hợp và biên tập bởi Dương Nhung – Content Marketer tại chúng tôi – Đại lý phân phối các sản phẩm ghế hội trường chất lượng, uy tín.

Cách Làm Gà Hầm Bí Đỏ Ngon Bổ Dưỡng Nhất

Cách làm gà hầm bí đỏ khá đơn giản, thơm ngon và giàu dinh dưỡng do đó nên các chị em rất hay tìm hiểu bí quyết để thực hiện món ăn này.

Bí đỏ hầm gà có mùi thơm đặc trưng và vị ngọt tự nhiên của bí, thịt gà, món ăn này rất dễ ăn mà lại vô cùng cuốn hút.

Cách làm gà hầm bí đỏ ninh nhừ

Nguyên liệu món gà hầm bí đỏ ninh nhừ

Thịt gà ta: 1kg

Hạt sen: 100g

Bí đỏ: 1 trái

Tỏi

Nước dừa tươi

Gia vị: đường, muối, bột ngọt, dầu ăn….

Cách làm món gà hầm bí đỏ ninh nhừ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà mổ rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Bí đỏ chọn mua loại bí hồ lô, quả già, sau đó gọt vỏ, rửa sạch, thái khối vừa ăn.

Tỏi băm.

Bước 2: Ướp thịt gà

Cho thịt gà chặt miếng vào bát, ướp với đường, hạt nêm, muối, tiêu, mắm trong khoảng 10 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

Bước 3: Xào qua thịt gà và bí

Phi thơm tỏi băm với chút dầu ăn sau đó cho bí vào xào sơ, múc ra để riêng.

Cho thịt gà vào xào qua cho săn và ngấm gia vị.

Bước 3: Nấu canh bí đỏ thịt gà

Cho thêm nước dừa, bí đỏ và chút nước vào đun với lửa nhỏ. Ninh đến khi bí nhừ và thịt gà chín mềm thì nêm nếm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành món canh bí đỏ nấu thịt gà

Khi bí và gà chín, múc ra bát và trang trí vài cọng mùi là chúng ta đã hoàn thành cách làm gà hầm bí đỏ ninh nhừ thơm ngon rồi.

Cách làm gà hầm bí đỏ nguyên quả

Nguyên liệu cách làm gà hầm bí đỏ nguyên quả

Bí đỏ: 1 quả (chọn loại bí ngô tròn)

Thịt gà: 1 chiếc đùi

Đậu hà lan hặc đậu trắng: 100g

Gừng

Tỏi

Hành tím

Gia vị: muối, đường, tiêu, dầu mè, xì dầu…

Cách làm gà hầm bí đỏ cả quả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ dùng dao có đầu nhọn để khắc hình răng cưa và tạo thành một cái nắp và thân như chiếc nồi. Nạo hết phần ruột bên trong bí và rửa sạch.

Thịt gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn.

Đậu hà lan rửa sạch.

Tỏi và gừng băm.

Bước 2: Ướp thịt gà

Trộn hỗn hợp gia vị gồm dầu mè, đường, tiêu, muối và xì dầu với thịt gà và đậu, đảo đều cho thịt gà ngấm gia vị trong khoảng nửa tiếng.

Bước 3: Cho thịt gà vào trong thân bí

Xúc thịt gà vào trong thân quả bí cùng tỏi và gừng băm rồi đậy kín.

Bước 4: Hấp bí cách thủy

Cho bí vào nồi hấp cách thủy đến khi bí chín mềm là được.

Bước 5: Hoàn thành món thịt gà hầm bí nguyên quả

Khi bí đỏ chín nhừ, bạn chỉ cần lấy ra và cho vào đĩa thưởng thức là chúng ta đã có món thịt gà hầm bí ngon hết sảy rồi.