Xương Gà Nấu Món Gì? Món Ngon Từ Xương Gà Không Nên Bỏ Lỡ!

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Canh Gà Ngon
  • Vịt Làm Món Gì Ngon? Tổng Hợp 13 Món Ngon Nhất Từ Vịt
  • 9 Món Ngon Từ Ngan, Thịt Ngan Chế Biến Món Gì Ngon Nhất
  • Bữa Cơm Thêm Ngon Với Lá Hẹ
  • Công Thức Nấu 3 Món Chay Ngon Với Hẹ Không Phải Ai Cũng Biết
  • Phần xương gà gồm các phần chân, cổ, cánh hoặc phần xương đã lọc bỏ thịt ở các bộ phần khác. Thường thì, phần thịt gà chúng ta dùng chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau. Phần xương thì ít hơn, chủ yếu chúng ta sẽ nấu các món ninh, hầm để tăng độ ngọt cho nước dùng.

    Xương gà nấu món gì? Món ngon từ xương gà

    Đây chính là 1 trong những các món ngon với gà quen thuộc. Vị ngọt của xương gà kết hợp với rau củ tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

    Bước 1: Rửa sạch xương gà, để ráo. Rau củ quả sơ chế sạch, cắt thành từng khúc hoặc miếng vừa vừa ăn. Cần tây cần 1 ít, rửa sạch và thái khúc.

    Bước 2: Cho xương gà vào nồi, đổ ngập ngập nước, ninh nhỏ lửa trong 30 phút. Tiếp theo bạn cho các loại củ vào, nêm nếm vừa ăn là được. Sau đó chờ các loại rau củ mềm, thì thêm cần tây vào để khoảng 5 phút lửa nhỏ.

    Việc tiếp theo cần làm chỉ là cho canh ra bát, thêm chút rau mùi và hạt tiêu là hoàn thành rồi đó!

    2. Canh miến rong xương gà

    Bước 1: Xương gà và thịt gà đem rửa sạch. Đập dập hành tím và gừng, cho vào nồi cùng gà đã rửa, thêm chút muối trong 30 phút. Tiếp theo bạn thịt gà ra xé nhỏ. Gắp bỏ xương gà. Nêm nếm gia vị cho phần nước dùng đậm đà là được.

    Bước 2: Rửa sạch hành lá và thái nhỏ. Bóc vỏ hành tây, thái sợi, giá rửa sạch, chanh cắt miếng, ớt thái nhỏ.

    Bước 3: Dùng nước sôi trần qua miến rong. Sau đó cho miến ra bát cùng hành lá, hành tây, giá và cho nước dùng vào. Rắc thêm hạt tiêu, ớt, tương ớt nếu thích.

    Chỉ vậy là bạn đã có 1 bữa sáng hoàn hảo với món ngon từ xương gà rồi đó!

    3. Canh xương gà nấu bí xanh

    Xương gà nấu với bí xanh (bí đao) là món ăn mà bất kỳ chị em nào cũng đã từng nghe đến. Cùng tham khảo công thức nấu món canh thơm ngon, bổ dưỡng này.

    Bước 1: Xương gà rửa sạch. Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn. Gừng rửa sạch, thái sợi hoặc đập giập. Hành lá và ngò rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 2: Cho xương gà vào nồi, thêm ít nước mắm, gừng nấu đến khi xương chín ở mặt ngoài và thơm lừng. Ninh đến khi xương mềm thì cho bí xanh vào nấu cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm ít tiêu và hành ngò cho thơm là hoàn thành.

    Nguyên liệu cần có gồm:

    Bước 1: Rửa sạch xương gà, vò sạch gạo. Làm sạch các nguyên liệu khác, hành lá và ngò thái nhỏ, gừng rửa sạch đập dập.

    Bước 2: Cho xương gà vào nồi cùng 1,5 lít nước, gừng, ít muối nấu sôi tầm 30 phút. Tiếp theo bạn vớt xương ra, sau đó cho gạo vào để lửa nhỏ ninh mềm.

    Bước 1: Xương gà rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Măng luộc bạn rửa sạch, có thể luộc lại nếu không an tâm, sau đó cắt miếng nhỏ vừa ăn. Hành lá sơ chế, rửa sạch và thái nhỏ

    Bước 2: Phần đầu hành đập dập phi với dầu cho thơ, sau đó cho xương gà vào đảo đều với ít nước mắm. Khi gà săn lại thì cho nước dùng vào, ninh đến khi gà vừa chín tới thì cho măng vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn, cuối cùng thêm ít hành lá và tiêu là hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Đông Tảo Nấu Món Gì Ngon
  • Con Gái Mà Biết 10 Loại Sốt “thần Thánh” Này Thì Nấu Món Gì Chả Ngon
  • Thịt Thỏ Làm Món Gì Ngon Để Chiêu Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần?
  • Cách Làm Món Chả Đùm Đúng Cách Tại Nhà Chuẩn Vị Miền Nam
  • Cách Nấu Món Ăn Ngon Ngon Từ Lá Hẹ
  • Nấu Gì Với Đùi Gà Không Xương

    --- Bài mới hơn ---

  • Tàu Hủ Ky Làm Món Gì Ngon?
  • Cho Bữa Chay Thêm Hấp Dẫn Với Món Tàu Hủ Ky Chiên Chao
  • Tận Tình Chỉ Bạn Làm Món Gỏi Cá Tàu Hủ Ky Hương Vị Đậm Đà Dân Giã
  • Cách Nấu Canh Chua Tôm Chuẩn Vị Nam Bộ
  • Thuyết Minh Cách Làm Món Canh Chua Cá Lóc Nam Bộ
  • Cuộn thịt bất thường là hoàn hảo không chỉ cho một bữa ăn tối gia đình, mà còn cho một bàn lễ hội. Tất nhiên, bạn sẽ phải dành thêm một chút nỗ lực cho món ăn này, nhưng kết quả là xứng đáng.

    • Đùi gà – sáu miếng.
    • 200 g rượu sâm banh.
    • 100 g cà rốt.
    • 100 g hành tây.
    • 150 g phô mai.
    • 70 g sốt cà chua.
    • 50 g mayonnaise.
    • Ba tép tỏi.
    • Ba muỗng canh dầu thực vật.
    • Nửa muỗng cà phê muối.
    • Húng quế khô.
    • Hạt tiêu đen.

    Bữa ăn sẵn sàng có thể được bổ sung với salad rau hoặc cơm luộc.

    Đùi gà không xương. Công thức nấu ăn chậm

    Các bà nội trợ có kinh nghiệm biết rằng các thiết bị nhà bếp hiện đại sẽ giúp họ trong mọi tình huống. Vì vậy, nếu bạn đang chờ khách, thì hãy chuẩn bị cho họ một món ăn ngon và thỏa mãn theo công thức của chúng tôi.

    Công thức đùi gà rút xương sẽ không gây khó khăn nghiêm trọng cho bạn:

    Đùi gà có thể được phục vụ với món ăn phụ yêu thích của bạn. Ví dụ, với khoai tây hoặc rau hầm.

    Đùi gà

    Đầu bếp chuyên nghiệp và những người yêu thích đánh giá cao đùi gà vì thịt ngon ngọt và hương vị tuyệt vời của họ. Lần này chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị một món ăn ban đầu cho một bàn ăn bình thường hoặc lễ hội.

    Đọc công thức cho đùi gà không xương trong lò nướng ở đây:

    Nướng đùi gà trong lò nướng nóng sẵn cho đến khi chín.

    Trứng gà cuộn

    Thiết kế khác thường của món ăn này chắc chắn sẽ được đánh giá cao bởi khách của bạn. Lần này chúng ta sẽ cần những sản phẩm này:

    Công thức đùi gà rút xương khá đơn giản:

    Nướng món ăn trong lò nướng nóng sẵn cho đến khi nấu chín. Bạn có thể cắt các cuộn trong vòng trước khi phục vụ hoặc phục vụ toàn bộ chúng. Nhớ cắt các sợi từ cuộn cho đến khi chúng nguội.

    Đùi gà nướng

    Công thức này sẽ hấp dẫn những người thích dành thời gian ở trong nước hoặc đi dã ngoại với bạn bè. Đối với món ăn này, bạn sẽ cần:

    • Đùi gà không xương – 100g
    • Dầu ô liu – một phần tư cốc.

    Để ướp, hãy:

    Công thức cho đùi gà không xương trên vỉ nướng khá đơn giản:

    Khi món ăn đã sẵn sàng, rắc nó với các loại thảo mộc xắt nhỏ, vòng hành tây và trang trí với lát chanh.

    Kiev cốt lết

    Thịt viên ngon và ngon với các loại thảo mộc và bơ có thể được làm từ đùi gà. Để tạo ra một bữa ăn tuyệt vời cho cả gia đình, hãy:

    Cách nấu đùi gà rút xương? Công thức cho gà Kiev có thể được tìm thấy mà không gặp khó khăn:

    Phục vụ món ăn với món ăn phụ yêu thích của bạn.

    Chúng tôi sẽ cần sản phẩm

    Từ gia vị, tôi thường lấy hoa bia suneli, hỗn hợp ớt và húng quế. Bạn có thể thay thế chúng bằng gia vị cho thịt hoặc thịt gà. Tôi tự nấu Adjika – đây là công thức. Tôi cũng thường làm mayonnaise ở nhà. Tôi lấy phô mai không đắt, thường là “Nga”.

    Bước 2. Nướng phi lê

    Chúng tôi trải thịt ngâm trong đĩa nướng sao cho độ dày của nó khoảng 2-3 cm. Nếu nước ướp vẫn còn, sau đó bạn có thể thêm nó lên trên.

    Chúng tôi gửi đến lò nướng được làm nóng đến 200 độ trong 40 phút.

    Chúng tôi nhìn vào sự sẵn sàng: nếu thịt bị xỏ dễ dàng, máu không nổi bật – điều đó có nghĩa là món ăn đã sẵn sàng. Thông thường 40 phút cho thịt gà phi lê là đủ. Nếu không, sau đó tăng thời gian nướng thêm 10 phút nữa. Sau đó rắc phô mai bào và cho vào lò nướng thêm 5-10 phút nữa.

    Kiệt tác ẩm thực đã sẵn sàng! Đừng ngạc nhiên nếu khách và nhà của bạn sẽ rất vui mừng!

    Vì nước ướp rất bão hòa, thịt trở nên mềm, ngon ngọt, thơm. Bạn không thể thêm bất kỳ nước thịt, nhưng rắc các loại thảo mộc vẫn còn giá trị.

    Trang trí tốt nhất là trung tính, không có một hương vị khắc nghiệt. Súp lơ luộc hoặc bông cải xanh, khoai tây luộc, kiều mạch hoặc mì ống sẽ tốt.

    Theo công thức này, bạn có thể nấu không chỉ đùi gà, mà cả đùi gà tây, đùi gà, đùi không xương và thậm chí cả ức gà. Một công thức phổ quát cho bất kỳ thịt gia cầm. Có thể cần thiết cho hông và chân để tăng thời gian nướng thêm 10 – 15 phút.

    Nếu bạn có dùi trống gà tây, thì đây là công thức cho sự chuẩn bị của họ. Và làm thế nào để nướng toàn bộ gà tôi đã chỉ ra ở đây.

    Làm thế nào để bạn nấu một con chim? Chia sẻ công thức nấu ăn yêu thích của bạn trong các ý kiến.

    Đùi gà với rau

    Một công thức đơn giản sẽ giúp bạn chuẩn bị một bữa tối ngon miệng cho cả gia đình hoặc khách mời.

    Vì vậy, nấu đùi gà nhồi không xương. Công thức khá đơn giản:

    Chà tỏi vào phôi và nướng trong lò nướng không khí trong nửa giờ. Mười phút trước khi nấu, phủ lên da bằng kem chua.

    Kết luận

    Chúng tôi hy vọng rằng trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy một công thức phù hợp cho đùi gà không xương. Chuẩn bị các món ăn ngon cho gia đình của bạn và thường làm hài lòng những người thân yêu với những ý tưởng mới.

    Điều gì xảy ra với một người cơ thể sau khi anh ta 40 tuổi? Nếu bạn theo dõi cẩn thận sức khỏe của mình, bạn sẽ muốn biết cơ thể bạn sẽ phải đối mặt như thế nào sau bốn mươi năm.

    Trái ngược với mọi khuôn mẫu: một cô gái mắc chứng rối loạn di truyền hiếm gặp chinh phục thế giới thời trang. Cô gái này tên là Melanie Gaidos, và cô bùng nổ vào thế giới thời trang một cách nhanh chóng, gây sốc, truyền cảm hứng và phá hủy những khuôn mẫu ngớ ngẩn.

    10 điều nhỏ nhặt mà một người đàn ông luôn chú ý ở một người phụ nữ. Bạn có nghĩ rằng người đàn ông của bạn không hiểu gì về tâm lý phụ nữ? Đây không phải là như vậy. Không một chuyện vặt vãnh sẽ che giấu khỏi đôi mắt của một đối tác yêu bạn. Và đây là 10 điều.

    11 dấu hiệu lạ cho thấy bạn tốt trên giường Bạn có muốn tin rằng bạn mang lại khoái cảm cho người bạn tình lãng mạn trên giường không? Ít nhất bạn không muốn đỏ mặt và tôi xin lỗi.

    20 bức ảnh về những chú mèo được chụp vào đúng thời điểm Mèo là những sinh vật tuyệt vời và có lẽ mọi người đều biết về điều này. Và họ cực kỳ ăn ảnh và luôn biết cách làm đúng thời điểm trong các quy tắc.

    Tại sao một số em bé được sinh ra với một thiên thần hôn nụ hôn? Thiên thần, như chúng ta đều biết, tốt bụng với con người và sức khỏe của họ. Nếu con bạn có một nụ hôn thiên thần, thì bạn không có gì để làm.

    Lò đùi gà công thức không xương

    Thêm công thức vào mục yêu thích của bạn!

    Tôi muốn nấu cánh gà trong nước sốt Chile ngọt, nhưng thật không may, chúng không có trong cửa hàng. Chỉ còn đùi gà, tôi quyết định ướp và nấu chúng. Không đi sâu vào chi tiết, tôi bỏ bao bì vào giỏ, và khi về đến nhà tôi phát hiện ra rằng chúng không hạt! Đây là tất cả những gì nằm ngoài kế hoạch của tôi, vì những miếng thịt gà không có hình dạng này được yêu cầu nhồi một thứ gì đó. Tôi phải ra ngoài và đó là những gì tôi có.

    Bạn sẽ cần:

    Công thức ảnh từng bước để nấu ăn:

    Rửa hông, lau khô bằng khăn giấy, cho vào tô, muối, đổ nước ướp thành phẩm và dầu thực vật, vắt tỏi qua máy ép. Trộn tất cả mọi thứ tốt.

    Che với màng bám và làm lạnh trong 30 phút. Trong khi đó, hông ướp, gọt vỏ và băm nhỏ ớt chuông và phô mai.

    Đặt hông của bạn lên bảng. Đặt phô mai và hạt tiêu lên trên.

    Quấn đầy vào hông và cố định bằng tăm. Đặt trong một món nướng. Tôi đặt lên trên một nhánh hương thảo khô và 3 hạt đậu. Nướng hông trong lò nướng ở 200 ° C trong 25-30 phút

    15 phút sau khi bắt đầu nướng, loại bỏ hình thức và bôi mỡ hông bằng chất lỏng và chất béo được giải phóng để chúng có màu nâu. Lặp lại quy trình này 2-3 lần nữa cho đến khi kết thúc nướng.

    Sau 25-30 phút, hông nhồi đã sẵn sàng.

    Hạn chế duy nhất bởi vì tôi không thực sự thích phần này của con gà là một lượng lớn chất béo. Nếu bạn cũng không thích chất béo, hãy loại bỏ nó bằng một cái muỗng và bỏ đi. Đổ món ăn với chất lỏng còn lại sau khi phục vụ. Và đừng quên rút tăm ra. mà buộc chặt hông!

    Hông rất đẹp và những người ngon ngọt hóa ra. Vâng, không phải tất cả mọi thứ trong cuộc sống xảy ra như chúng ta dự định, nhưng điều này không có nghĩa là nó xấu!

    Đùi gà nhồi bông. Công thức ngắn.

    Ướp đùi gà trong tương ớt ngọt, thêm muối, tỏi và dầu thực vật. Đặt trong tủ lạnh trong 30 phút. Bọc trong hông những lát phô mai và lát ớt chuông, cố định bằng tăm, cho vào khuôn và nướng trong lò ở nhiệt độ 200 ° C trong 25-30 phút.

    Video: Đùi gà nhồi phô mai

    Công thức đùi gà rút xương khá đơn giản:

    Nướng món ăn trong lò nướng nóng sẵn cho đến khi nấu chín. Bạn có thể cắt các cuộn trong vòng trước khi phục vụ hoặc phục vụ toàn bộ chúng. Nhớ cắt các sợi từ cuộn cho đến khi chúng nguội.

    Món khoai tây

    Bây giờ làm một món ăn với khoai tây trong kem chua. Thịt gà mềm và giòn.

    Để nấu ăn, bạn cần những sản phẩm như vậy: Bạn cần nấu ăn như thế này:

    1. Xoa hông bằng muối.
    2. Khuấy kem chua với gia vị.
    3. Che các lát với hỗn hợp và dưa chua trong một giờ.
    4. Cắt khoai tây thành 4 phần, sau đó phủ chúng với kem chua còn lại.
    5. Đặt một lớp khoai tây trong một món nướng và sau đó là một lớp đùi.
    6. Đậy các sản phẩm xếp chồng lên nhau bằng giấy bạc và cho vào lò nướng trong một giờ.

    Nếu không có kem chua, thì sản phẩm này có thể được thay thế bằng kefir hoặc sữa chua. Khoai tây cần được cắt thành miếng nhỏ.

    Công thức phô mai

    Đối với một bàn lễ hội, thịt và pho mát là phù hợp. Trong trường hợp này, đùi sẽ được nhồi phô mai.

    Các giai đoạn chuẩn bị chính:

    1. Muối hông và lau bằng hạt tiêu.
    2. Tạo hỗn hợp mayonnaise, thảo mộc và tỏi.
    3. Cắt phô mai thành lát dày 3 mm.
    4. Sử dụng một con dao, gọt vỏ và đặt các miếng phô mai ở đó.
    5. Tráng các món ăn chịu nhiệt bằng dầu và phết thịt, sau đó bọc lại bằng giấy bạc.
    6. Đặt hông vào lò nướng trong một giờ.

    Đĩa phô mai phải được đặt giữa bột giấy và da gà. Thịt gà phi lê thích hợp để trang trí.

    Vì vậy, đây là những gì bạn cần:

  • Cắt thịt gà thành lát, muối và hạt tiêu.
  • Đặt 10 phút cho dưa chua.
  • Làm nóng chảo tốt và đổ dầu.
  • Chiên gà trên lửa vừa trong 15 phút.
  • Cho tỏi băm nhỏ vào thịt gà, sau đó đậy nắp lại và chiên trong khoảng 5 phút.
  • Lật các miếng lại và chiên thêm 5 phút dưới nắp.
  • Pan công thức

    Bạn có thể làm một món ăn mà không cần lò nướng.

    Đây là những gì bạn cần: Đây là một công thức từng bước:

    1. Để ướp, nước tương được trộn với mù tạt, tỏi băm và bơ. Sau đó, mật ong được thêm vào.
    2. Thêm quế và các gia vị khác. Paprika ngọt, nghệ và oregano sẽ làm.
    3. Đùi cần được đổ với nước ướp và cho vào tủ lạnh trong một giờ.
    4. Cho thịt ngâm vào khuôn và đổ với phần còn lại của nước sốt.
    5. Nướng trong 40-50 phút. Gà có thể được phục vụ với cơm hoặc khoai tây.

    Gà rán được phục vụ nóng, và rau được phục vụ với nó, hoặc với rau.

    Chuẩn bị các sản phẩm này: Nấu ăn nên như sau:

    1. Đun nóng dầu ô liu trong chảo, thêm thịt và nấu trong 5 phút. Sau đó giảm lửa và lật ngược hông. Nấu thêm 5 phút nữa.
    2. Kết hợp cần tây, nấm và húng tây trong chảo này. Sau đó cho gạo vào và rót rượu và nước dùng. Đun sôi.
    3. Cho thịt vào, đun nóng tối thiểu và đun nhỏ lửa cho đến khi cơm chín.

    Nước tương đậu nành

    Một hương vị đặc biệt là một món ăn trong nước tương. Thịt cay này là vô cùng ngon.

    Бедра с грибами

    Теперь сделаем мясо с рисом и с грибами.

    Ăn với zucchini hoặc các loại rau khác.

    Tôi hy vọng bạn sẽ thấy công thức nấu ăn của tôi hữu ích, và với sự giúp đỡ của họ, bạn sẽ đa dạng hóa thực đơn của mình. Đó là tất cả cho ngày hôm nay.

    Nếu bạn muốn bổ sung đánh giá với một số công thức nấu ăn khác, sau đó viết trong các ý kiến.

      Đầu tiên bạn cần tách ống chân ra khỏi đùi, nếu nó được gắn vào nó. Để làm điều này, một con dao tiếp đất tốt phải được đưa vào khoảng cách kết nối trong khớp của các bộ phận khớp, sau đó cắt các bộ phận này. Loại bỏ phần thịt còn lại gần đó, để bạn có thể tách hoàn toàn dùi trống ra khỏi đùi, không có cặn.

    Cho đến lần sau, khách blog thân mến!

    • Cắt da trong khi cắt đùi. Tất nhiên, có những công thức trong đó không cần phải loại bỏ đá và vỏ. Nếu bạn cần loại bỏ các thành phần này, thì bạn nên cắt bỏ lớp màng giữa cơ và da để loại bỏ phần sau. Nhẹ nhàng uốn cong da bằng ngón tay để loại bỏ một màng mỏng.
    • Cần lưu ý rằng da có thể được loại bỏ sau khi ra mắt, và nếu cần thiết, cắt bớt đùi. Một số bậc thầy bếp chuyển sang các thủ tục như vậy trước, trong khi các đầu bếp khác bắt đầu với họ sau đó. Không có khung thời gian cụ thể ở đây. Tất cả phụ thuộc vào sở thích cá nhân của đầu bếp.

    Philê đùi là một thành phần rẻ tiền nhưng ngon của thịt gà. Từ sản phẩm này, nhiều món ăn khác nhau có thể được phục vụ cho bữa trưa và bữa tối. Tất nhiên, vị ngon nhất của đùi gà được tiết lộ nếu chúng được nấu đúng cách. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu những đặc điểm này sản phẩm khác nhau và phương pháp chuẩn bị của nó tồn tại.

    Làm thế nào để tách thịt ra khỏi da và xương?

    Nếu chúng tôi xem xét BJU của sản phẩm này chi tiết hơn, thì:

    • Protein dễ tiêu hóa ở đùi gà có 21,3 g,
    • chất béo chiếm 11 g
    • đối với carbohydrate – 0,1 g.

    Từ đùi gà có cơ hội nấu những món ăn tuyệt vời và thịnh soạn, được cả người lớn và trẻ em đánh giá cao. Bạn có thể có được một điều trị thú vị và thỏa mãn theo một số lượng lớn các cách khác nhau. Có cả công thức đơn giản và khá phức tạp để chuẩn bị những phần thịt gà này. Nhưng trong mọi trường hợp, trước khi bắt đầu nấu trực tiếp, bạn sẽ cần phải cắt thịt – để tách bột giấy ra khỏi da và xương. Điều này được thực hiện như sau.

    Có một số công cụ cắt phù hợp nhất cho các hành động được mô tả trước đây. Một số người nghĩ rằng những con dao có lưỡi dài và hẹp, như dao phi lê, là hoàn hảo ở đây. Những người khác tin rằng kéo nhà bếp sạch hoặc kéo thông thường làm việc hiệu quả hơn. Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng một con dao rau hoặc xương thông thường.

    Hàm lượng calo và giá trị dinh dưỡng

    Đùi gà là loại thịt ngon nhất, đậm đặc và ngon, có màu sẫm đặc trưng. Hàm lượng calo của sản phẩm phổ biến này là khoảng 185 Kcal trên 100 g. Thịt gà phi lê như vậy không thể được gọi là chế độ ăn kiêng, nhưng điều này không làm cho nó ít hữu ích hơn. Thành phần của sản phẩm này chứa các thành phần như vitamin A, B1, B2, B6, B9, B12, C, E, PP. Ngoài ra, phi lê đùi gà có:

    KBJU của sản phẩm phổ biến và ngon miệng này bị ảnh hưởng bởi trọng lượng của nó. Vì vậy, trong các món ăn khác nhau, chỉ số này cũng có thể khác nhau. Nó không chắc là ánh sáng lý tưởng và chế độ ăn kiêng từ phi lê đùi gà, nhưng nó không thể được gọi là có hại.

    Bạn có thể tiến hành chuẩn bị trực tiếp một bữa ăn thịnh soạn.

    Sản phẩm này có thể không phù hợp chỉ dành cho những người bị dị ứng với nó. Trước hết, điều này áp dụng cho các món ăn trong đó đùi được nấu với da.

    Một loạt các món ăn có thể được chế biến từ phi lê đùi gà, từ đơn giản đến kỳ lạ. Sản phẩm này khá đơn giản và không cần thiết trong nấu ăn. Nó có thể được kết hợp với một loạt các bổ sung. Ví dụ, một món ăn ngon được nấu trong nước sốt kem rất phổ biến. Gà này đạt được một hương vị ngon ngọt và thơm. Ngoài ra, nhiều bà nội trợ nấu đùi gà trong bột, kem và kem chua. Một loạt các loại ướp phù hợp với thịt được chỉ định.

    Chúng ta sẽ làm quen với tất cả các bước nấu đùi gà với mayonnaise.

      Chuẩn bị phi lê. Rửa sạch và loại bỏ da. Cũng không nên có hố trong sườn. Sau khi chuẩn bị, philê nên được đặt trong hai lớp màng bám và đánh bật cả hai mặt (nhưng chỉ cần một chút, sẽ không cần thêm nỗ lực).

    Do tính linh hoạt của nó, phi lê đùi gà là một sản phẩm phổ biến được nhiều bà nội trợ lựa chọn để tạo ra những kiệt tác ẩm thực của họ. Hãy để chúng tôi xem xét chi tiết một số cách thú vị để nấu thịt như vậy.

    Bây giờ chúng tôi chuyển sang hướng dẫn cho việc chuẩn bị các miếng sườn ngon ngọt như vậy.

    • Đầu tiên chuẩn bị thịt – rửa sạch và loại bỏ tất cả dư thừa. Đánh nhẹ hông, sau đó rắc muối và hạt tiêu lên chúng. Phục vụ gà với nước tương, mù tạt, muối, hạt tiêu, rau thơm và tỏi.
    • Tiếp theo, đánh trứng thật kỹ, thêm một ít sữa và muối. Đổ bột mì và bánh mì vào các món ăn riêng biệt. Đầu tiên, nhúng miếng sườn vào trứng đánh tan, sau đó cho vào bột mì, sau đó lại vào trứng, sau đó cho vào chảo với bánh quy giòn.
    • Trước khi chiên phi lê đùi, bạn nên làm nóng kỹ chảo bằng dầu thực vật. Trải thịt và chiên đều hai mặt cho đến khi bạn thấy lớp vỏ hình thành.

    Phi lê đùi gà làm cho sườn ngon tuyệt vời có thể yêu người lớn và trẻ em trong hương vị của họ. Có rất nhiều lựa chọn để chuẩn bị bữa ăn phong phú này. Xem xét các hướng dẫn từng bước để nấu ăn phổ biến nhất và thơm nhất trong số họ. Sườn gà trong vụn bánh mì và với trứng gà có hương vị tuyệt vời. Để chuẩn bị điều trị này, bạn sẽ cần phải dự trữ các thành phần sau:

    Đặc biệt thành công, những miếng sườn như vậy sẽ được kết hợp với rau, kiều mạch hoặc khoai tây nghiền khác nhau.

    Bây giờ chúng tôi sẽ xem xét từng bước làm thế nào để làm cho cuộn ngon từ tất cả các thành phần được liệt kê.

    • Như trong các công thức nấu ăn khác, đùi đầu tiên phải được chuẩn bị cho lần nấu tiếp theo. Sau đó, thịt nên được xay với gia vị cho gà, đánh nhẹ để dễ bọc chúng và mỡ bên trong và bên ngoài bằng dầu ô liu.
    • Tiếp theo, tiến hành chuẩn bị tất cả các thành phần cần thiết cho việc chuẩn bị làm đầy. Rửa sạch ớt, và sau đó cắt chúng thành dải mỏng. Gọt vỏ hành tây và cắt thành lát mỏng.

    • Đặt đùi gà với da xuống, và trên thịt, đặt hạt tiêu và hành tây xắt nhỏ, xen kẽ các thành phần cuối cùng với nhau. Bây giờ bạn có thể nhẹ nhàng cuộn đùi gà thành cuộn nhỏ. Khóa chúng bằng tăm để chúng không vô tình quay lại.
    • Bây giờ bạn có thể gửi cuộn gà một cách an toàn để chiên trong chảo rán hoặc nướng đơn giản. Điều này nên được thực hiện cho đến khi một lớp vỏ vàng hình thành trên thịt. Xoay đùi qua thường xuyên để chúng được chiên đều.
    • Khi quá trình chiên được hoàn thành, bạn sẽ cần lấy tăm từ các cuộn, bởi vì cái sau sẽ giữ đúng hình dạng, nếu nấu đúng.

    Sườn hông nấu cùng với sốt mayonnaise hoặc sốt mayonnaise có hương vị không kém phần sống động. Một điều trị như vậy hóa ra là ngon ngọt nếu bạn nấu nó đúng cách và rõ ràng làm theo công thức. Vì vậy, hãy xem xét những thành phần nào là cần thiết để tạo ra kiệt tác ẩm thực này:

    • 6 đùi gà,
    • 1 củ hành tây,
    • rượu sâm banh tươi – 300 g,
    • 20 g mật ong
    • 30 g mù tạt
    • 60 g mayonnaise
    • một vài tép tỏi
    • 1 muỗng cà phê ớt bột
    • hạt tiêu và muối như mong muốn,
    • dầu thực vật.

    Bây giờ chúng ta sẽ làm quen với tất cả các giai đoạn nấu cuộn với nấm.

    Phục vụ một món ăn ngon ngọt như vậy với hương vị biểu cảm là có thể trong một loạt các kết hợp, tuy nhiên, song song với những miếng sườn như vậy với rau sẽ là thành công nhất. Để tìm kiếm một hương vị thú vị và đáng nhớ, bạn có thể chuyển sang chế biến một miếng phi lê đùi gà thơm trong một bột với các loại thảo mộc Provencal và nước tương. Món ăn này chắc chắn sẽ làm kinh ngạc ngay cả những người sành ăn mê mẩn với hương thơm độc đáo của nó. Hãy xem những thành phần nào bạn sẽ cần để tạo ra món ăn này:

    Những miếng sườn làm sẵn như vậy có thể được phục vụ an toàn với bất kỳ món ăn phụ nào.

    Chuẩn bị các cuộn như sau.

    • Lấy ra tất cả các phần thừa từ đùi và nhẹ nhàng đánh bật chúng, sau đó đặt chúng vào một bát riêng. Sau đó nhỏ giọt nước tương lên thịt đập, nhưng lưu ý rằng không cần làm ướt gà nhiều.
    • Trong khi đùi được ngâm trong nước ướp, cắt phô mai thành khối nhỏ.
    • Muối nhẹ hông, rắc hạt tiêu đỏ và đen. Trong mỗi miếng, đặt một miếng phô mai và hạt tiêu. Gấp các cạnh của thịt và buộc chặt bằng tăm.

    Nhiều bà nội trợ coi đùi gà cuộn là món ăn đặc trưng của họ. Những món ăn này có hương vị thú vị và nhiều mặt, nếu được nấu đúng cách. Tất nhiên, làm bánh cuộn phức tạp hơn một chút so với sườn gà đơn giản. Chúng ta hãy tìm ra cách nấu những kiệt tác ẩm thực như vậy để gây ấn tượng với hương vị tuyệt vời của tất cả các hộ gia đình hoặc khách đến thăm bạn. Gà cuộn với ớt chuông có hương vị và mùi thơm thú vị. Để chuẩn bị chúng, bạn cần tích trữ các sản phẩm như:

    Chúng ta hãy từng bước xem cách làm những cuộn bánh ngon từ những sản phẩm này.

    Gà cuộn đùi, nấu cùng với nấm, cũng có một hương vị tuyệt vời. Để tạo ra món ăn nhẹ nhàng và ngon ngọt này, bạn sẽ cần những thành phần như vậy:

      Gọt vỏ hành tây và cắt nó thành một nửa vòng mỏng.

    Cuộn rất ngon và ngon ngọt nhồi phô mai và giăm bông thu được. Để chuẩn bị món ăn này bạn cần:

    Phục vụ gì?

    Đùi gà là một sản phẩm đa năng. Nó có thể được luộc, hầm, và chiên, và bắt đầu với các sản phẩm khác nhau, sau đó nướng. Sự tưởng tượng của đầu bếp thực tế là không giới hạn ở đây. Điều đáng chú ý là thực tế là đùi gà có thể được phục vụ song song với nhiều món ăn phụ. Các tùy chọn thành công và phổ biến nhất là hông với:

    Tận dụng lời khuyên của đầu bếp và các bà nội trợ giàu kinh nghiệm.

    Đừng lạm dụng gia vị, muối và hạt tiêu. Quá nhiều chất bổ sung này có thể làm hỏng hương vị của bữa trưa hoặc bữa tối.

    • Nên bảo quản phi lê đùi gà ở phần lạnh nhất của tủ đông. Đầu bếp giàu kinh nghiệm khuyên bạn nên nấu món gì đó từ thịt đông lạnh trong 9 tháng. Không để các sản phẩm như vậy trong tủ đông quá lâu, vì điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến các món ăn sẽ được chuẩn bị từ chúng sau này.
    • Trước khi gửi phi lê gà đến tủ đông để lưu trữ, nên đóng gói cẩn thận trong một màng đông đặc biệt, giấy dày hoặc cùng một lá nhôm dày. Đặt hông của bạn trong hộp nhựa kín hoặc túi đặc biệt. Có thể chấp nhận sử dụng túi chân không có kích cỡ khác nhau.

    Xem cách nấu philê đùi trong video tiếp theo.

    Đối với những người yêu thích thực phẩm, một bữa tối thực sự trông như thế này: một miếng thịt gà lớn với một miếng giòn thơm, món ăn phụ, salad rau. Thịt gà có thể được luộc, hầm, chiên. Nhưng đùi gà nướng lò đặc biệt tốt – một kiệt tác ẩm thực mà ngay cả một đứa trẻ cũng có thể nấu.

    Cách nấu đùi gà trong lò nướng

    Công nghệ tạo ra một món ăn rất đơn giản: rửa thịt, muối, rắc gia vị và cho vào nướng. Ngay cả với cách tiếp cận nguyên thủy như vậy, nó sẽ trở nên rất ngon. Nếu bạn muốn nấu đùi gà để khách chiêm ngưỡng các món ăn, bạn sẽ phải mày mò một chút. Nước sốt, nước xốt, rau thơm, trái cây sẽ thêm sắc thái của thịt gà, làm cho nó thậm chí còn mềm hơn. Salad từ rau quả tươi phù hợp lý tưởng với một món ăn như vậy: kiều mạch, khoai tây, gạo, mì ống được chọn để trang trí.

    Bao nhiêu để nướng

    Trước khi nấu các miếng của con chim, chúng cần được làm tan băng. Không bao giờ thử nướng chân đông lạnh – chúng sẽ không rán đều và với lớp vỏ cháy, sẽ có một trung tâm ẩm. Bao nhiêu để nướng đùi gà – phụ thuộc vào kích thước và chuẩn bị sơ bộ của họ. Quá trình này được tăng tốc bằng cách xử lý cơ học và hóa học: đùi có thể được đánh nhẹ hoặc ngâm với nước trái cây, kefir, giấm, nước tương. Đâm mảnh đã hoàn thành: nước ép hồng không chảy ra khỏi nó. Thời gian nướng dự kiến ​​là một giờ.

    Học cách ướp đùi gà cho nhiều loại

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Ăn Từ Nấm Đùi Gà Như Thế Nào?
  • Bà Bầu Mất Ngủ Ăn Gì Để Ngủ Ngon, Con Khỏe Mạnh
  • Học Cách Nấu Cari Vịt Thơm Ngon Khó Cưỡng Như Người Ấn Độ
  • Cách Làm Thịt Gà Xào Nấm Rau Củ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Kong: Đảo Đầu Lâu (Tập Thuyết Minh)
  • Cách Nấu Canh Xương Gà Hầm Rau Củ Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cuối Tuần Nấu Miến Gà Măng Khô, Ngon Mê Ly Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Cách Làm Lẩu Gà Măng Khô Đãi Khách Cực Ngon
  • Mật Ong Nấu Gà Nhà Nhà Đều Thích
  • Cách Nấu Cháo Gà Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm
  • Món Canh Gà Nấu Măng Tươi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Canh xương gà nấu hầm rau củ sẽ là món ăn thú vị cho cả gia đình bạn. Không cầu kỳ, phức tạp, chỉ với những nguyên liệu dễ mua, dễ tìm cùng các bước thực hiện đơn giản, bạn sẽ có ngay một bữa ăn thú vị và giàu dinh dưỡng.

    là món ăn hấp dẫn với giá thành rẻ, bạn có thể tùy biến xương gà thành nhiều món khác nhau. Trong đó, dễ nấu nhất và đem lại hàm lượng dinh dưỡng cao nhất là món xương gà hầm rau củ.

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món xương gà hầm rau củ

    Để chuẩn bị cho món canh dinh dưỡng từ xương gà này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để chế biến bữa ăn:

    Hướng dẫn cách sơ chế các nguyên liệu hợp chuẩn vệ sinh trước khi nấu

    Sơ chế đồ ăn là việc cần thiết trước khi bắt tay vào nấu các món ăn nào. Để thực phẩm trước khi chế biến được hợp vệ sinh, bạn cần lưu ý những điều sau trước khi chế biến món xương gà hầm canh rau củ:

    Cách để chế biến món canh xương gà hầm rau củ ngon tuyệt cú mèo

    Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu cho món canh xương gà giàu dinh dưỡng. Tiếp đến thịt ngon nhập khẩu sẽ mách nước bạn cách làm và chế biến món canh ngon này.

    Bước 1: Đem đã mua rửa sạch. Các miếng hành tây đỏ thì đem đi bóc vỏ, thái miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, thái miếng. Tỏi bóc vỏ, đập dập nhỏ . Hành tím bóc vỏ, xắt đôi.

    Bước 2: Cho xương gà vào nồi nước luộc qua để loại bỏ cặn bẩn. Sau đó vớt xương gà ra để riêng vào bát.

    Bước 3: Nhấc một nồi nướng đun sôi, tiếp đó cho xương gà và các loại củ gồm: Hành tây đỏ, cà rốt, tỏi, hành khô, lá nguyệt quế vào nồi đậy vung lại đun sôi trên lửa nhỏ khoảng 3 giờ đồng hồ.

    Bước 4: Sau khi đã hầm được khoảng 3 tiếng và nước canh xương gà hầm rau củ đã có giấu hiệu sôi. Thì bắt đầu việc nêm, nếm canh xương với muối và bột ngọt. Nên chú ý cách nêm nến, đừng để canh quá ngọt hoặc quá mặn.

    Bước 5: Múc canh xương gà hầm rau củ ra bát và thưởng thức. Đây là món ăn dân dã quen thuộc với bữa cơm của gia đình.

    Nước canh ngọt từ xương gà hầm cùng rau củ chín mềm, ăn nóng rất ngon, lại giàu dinh dưỡng nữa. Những ngày lạnh được ăn chén canh xương gà hầm rau củ thì còn gì vui bằng.

    Công thức món canh chua đầu cá hồi đậm đà thơm ngon

    Cung cấp thịt gà sạch, chất lượng giá sỉ trên toàn quốc

    Công thức món sườn non sốt me ngon như nhà hàng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Gà Làm Món Gì Ngon
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Từ Thịt Gà Sao Có Xem Có Ngon Không Nào
  • 3 Món Thơm Ngon, Giòn Sật Từ Sụn Gà
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Các Món Ăn Từ Sụn Gà Thơm Ngon Sừn Sựt
  • 3 Món Giòn Sần Sật Từ Sụn Gà ‘nhìn Là Thèm’
  • Xương Heo Nấu Canh Gì Ngon Và Đủ Chất Dinh Dưỡng Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Đặc Trưng Trong Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật
  • Gợi Ý Thiết Kế Căn Hộ Chung Cư Nhỏ Xinh Nhưng Hiện Đại Cho Vợ Chồng Trẻ
  • Công Thức Nấu Bún Bề Bề Ngon
  • Món Ngon Buổi Tối Ngon Miệng, Đủ Chất Chỉ Trong 30 Phút
  • Tải Ý Tưởng Nấu Ăn Tối Hãy Thử Một Số Công Thức Nấu Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Trong các sản phẩm động vật thì xương heo luôn được đánh giá là loại thực phẩm rất giàu canxi. Xương heo nấu canh gì ngon, đảm bảo chất dinh dưỡng cho bé sẽ được gợi ý trong bài viết này.

    VÌ SAO XƯƠNG HEO ĐƯỢC ƯA CHUỘNG ?

    Xương heo nấu canh gì ngon còn phụ thuộc vào bàn tay của người nấu nướng. Tuy nhiên bạn cần nắm được những đặc điểm của loại thực phẩm này thì mới có thể chế biến được những món ăn ngon và đủ chất từ nó.

    Trong nền ẩm thực Châu Á thì thịt và xương heo là loại thực phẩm được mọi người sử dụng hàng ngày. Xương heo được ưu tiên sử dụng cho các bé vì nó rất giàu đạm và khoáng chất, đặc biệt là canxi.

    Để chế biến xương heo không cần phải có kỹ thuật nấu ăn gì đặc biệt, chỉ cần đảm bảo được thời gian hầm đủ lâu. Ngoài ra xương heo còn có thể làm được thức ăn chế biến sẵn cho trẻ bằng cách cô đọng lại nước hầm và bảo quản trong tủ mát cho trẻ dùng hàng ngày.

    Ngoài câu hỏi xương heo nấu gì ngon, giá xương heo bao nhiêu 1kg thì nhiều chị em thắc mắc khi chế biến cho bé thì xương đầu heo có độc không? Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng, xương đầu heo đã được loại bỏ óc thì hoàn toàn không độc và bạn có thể sử dụng cho các bé thường xuyên.

    XƯƠNG HEO NẤU CANH GÌ NGON CHO BÉ?

    Canh sườn heo đu đủ

    Nguyên liệu:

    Bước 1: Sườn heo rửa sạch rồi ướp với đường, muối, nước tương trong khoảng 15 phút. Đu đủ bỏ hạt, gọt vỏ, rửa sạch nhựa rồi cắt thành những miếng nhỏ.

    Bước 2: Cho sườn vào nước rồi hầm trong vòng 30 phút. Khi sườn đã chín thì cho đu đủ vào nấu cho tới khi mềm.

    Món ăn này rất giàu dinh dưỡng và bổ sung đầy đủ canxi và chất xơ cho bé. Ngoài ra sườn heo còn có thể chế biến thành rất nhiều món khác nhau và rất thích hợp khi làm tiệc nướng ngoài trời.

    Canh xương heo hầm bí đỏ

    Bước 1: Xương heo rửa sạch, ướp với chút muối và tỏi băm sau đó xào sơ qua với giấm táo. Tiếp đến cho nước vào hầm xương khoảng 40 phút. Khi hầm xương nên chú ý vớt bọt nổi để nước xương được trong.

    Bước 2: Bí đỏ gọt sạch, bỏ ruột rồi thái miếng vừa ăn. Khi xương đã chín kĩ, cho bí vào hầm cùng thêm khoảng 10 phút rồi nêm gia vị vừa ăn.

    Chú ý: Bạn có thể hầm xương với bí đỏ lâu hơn một chút để lấy nước cô đặc nếu cần. Nước cô đặc xương heo hầm này bạn có thể bảo quản trong tủ đá, sử dụng trong khoảng 1 tuần.

    Canh xương hầm bí đỏ rất ngọt và bổ dưỡng đối với trẻ. Loại canh này rất dễ sử dụng và có thể dùng để nấu cháo cho trẻ hàng ngày. Nếu bạn đang không biết xương heo nấu gì ngon thì có thể tham khảo ngay công thức này.

    Trong nấu ăn nói riêng và nghệ thuật ẩm thực cho trẻ thì việc sử dụng canh hầm xương đều được khuyến khích. Lượng canxi mà xương heo cung cấp cho trẻ so với thịt heo và các loại rau củ khác cao hơn rất nhiều.

    Những công thức xương heo nấu canh gì ngon cho bé vừa được chúng tôi bật mí trong bài viết này. Hi vọng bạn chế biến thành công những món ăn bổ dưỡng cho con yêu của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Gì Cho Bữa Tối Nay Để Muốn Ăn Ngay Tức Thì
  • Có Nên Cho Trẻ Ăn Dặm Vào Buổi Tối
  • Gà Đông Tảo Nấu Những Món Gì Ngon
  • 50 Món Ngon Từ Gà Dễ Làm Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Gia Đình Và Bé Yêu
  • Thực Đơn Bữa Tối Cho Mùa Đông Ấm Áp
  • Chân Gà Rút Xương Làm Món Gì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Rừng Nướng Muối Ớt Bên Hồ Đak Ke Kon Tum
  • Lủng Nồi Với Món Nấm Khoang Nấu Ớt Rừng Phú Yên
  • Chân Gà Rút Xương Làm Món Gì Ngon? Các Món Từ Chân Gà Đặc Biệt Ngon!
  • Cách Làm Chân Gà Rút Xương Chiên Giòn Ăn Không Muốn Dừng
  • Cháo Nấm Trứng Gà, Món Lạ Mà Ngon
  • Chân gà rút xương làm món gì ngon nhất? Món ngon nào làm từ chân gà rút xương? Chân gà rút xương là món ăn tuyệt vời để gia đình ăn chơi hay lai rai cùng bạn bè trong những dịp tụ tập cuối tuần. Từng miếng chân gà thơm mềm, thấm đều gia vị sẽ khiến bất cứ ai cũng phải tấm tắc ngay cả khi lần đầu thưởng thức.

    1. Chân gà rút xương ngâm chanh vàng ruộm

    Chuẩn bị các nguyên liệu

    • Chân gà rút xương: 10 chiếc
    • Chanh vàng thái lát: 3 quả
    • Lá chanh thái nhỏ: 5 lá
    • Sả thái lát: 3 nhánh
    • Gừng thái miếng: 1 củ nhỏ
    • Ớt cắt khoanh: 2 quả
    • Gia vị: nước mắm, giấm gạo, đường trắng

    Lưu ý: Với các gia vị cho 10 chiếc chân gà bạn có thể gia giảm tùy thuộc vào khẩu vị gia đình. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm mua chân gà công nghiệp để món ăn được mềm, khi rút xương cũng dễ dàng hơn.

    Các bước thực hiện chân gà rút xương ngâm

    Bước 1: Bạn luộc chín chân gà với ít muối hạt, sau đó vớt ra ngâm với nước đá 15 phút. Lấy ra để ráo nước.

    Bước 2: Nấu hỗn hợp 200ml nước + 150ml giấm + 2 muỗng đường kính trên bếp cho sôi đều. Sau đó bắt xuống và để nguội.

    Bước 3: Xếp chân gà vào một tô nhựa lớn, thêm chanh, sả, ớt, lá chanh, gừng thái lát vào và trút hết hỗn hợp nước vào. Sau đó đậy nắp lại vào chờ khoảng 1 ngày là bạn có thể đem ra thưởng thức rồi.

    2. Nộm chân gà rút xương thơm mềm cực hấp dẫn

    Chuẩn bị các nguyên liệu

    • Chân gà rút xương: 20 cái
    • Đu đủ xanh thái sợi: 200 gram
    • Ngó sen thái lát: 100 gram
    • Cà rốt nạo sợi: 80 gram
    • Rau câu thái nhỏ: 50 gram
    • Bò khô: 100 gram
    • Lạc rang đập dập: 100 gram
    • Vừng rang: 30 gram
    • Tỏi ta băm nhỏ: 1 củ
    • Rau thơm nhặt sạch: 1 mớ
    • Gia vị: nước mắm, giấm, tương ớt, đường

    Lưu ý: Bạn có thể tùy thuộc vào số thành viên trong gia đình để căn chỉnh nguyên liệu cho phù hợp.

    Tiến hành chế biến nộm chân gà rút xương

    Bước 1: Chân gà rút xương bạn đem luộc chín tới, sau đó vớt ra để ráo.

    Bước 2: Tiếp theo, bạn pha 4 muỗng nước mắm với 100ml nước, thêm chút giấm ăn (khoảng 3 thìa), tỏi băm nhỏ và 1 muỗng đường. Sau đó bạn khuấy đều và nếm cho vừa miệng.

    Bước 3: Tiếp đến, bạn đổ hết phần nước trộn nộm vào với chân gà, bò khô,rau thơm, đu đủ, cà rốt, ngó sen, rau câu, lạc và vừng rang.

    Tất cả trộn đều và chờ khoảng 30 phút cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị. Bạn có thể bớt lại chút vừng và lạc để rắc lên trên đĩa nộm khi bày trí món ăn.

    3. Chân gà rút xương chua ngọt ngon miễn chê

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Chân gà rút xương: 10 chiếc
    • Phồng tôm chiên: 100 gram
    • Rau răm thái nhỏ: 1 mớ
    • Sả bào: 1 nhánh
    • Gừng thái: 1 củ nhỏ
    • Hành tím bào mỏng: 1 củ
    • Tỏi cắt lát: 1 củ
    • Ớt băm: 1 quả

    Lưu ý: Để phù hợp hơn với số thành viên trong gia đình bạn có thể tăng giảm các gia vị cho phù hợp.

    Các bước thực hiện chân gà rút xương chua ngọt

    Bước 1: Chân gà sau khi được rửa sạch bạn đem luộc chín tới, có thể thêm chút muối hạt để món gà thêm phần đậm đà. Sau đó vớt chân gà ra để cho ráo nước.

    Bước 2: Tiếp theo bạn lấy phần hành tím bào mỏng ngâm cùng với giấm và đường chừng 15 phút.

    Bước 3: Tiếp đến, bạn trộn hỗn hợp 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa tương ớt cùng tỏi và ớt băm.

    Bước 4: Ở bước này bạn tiếp tục cho chân gà + tỏi + rau răm + hành tím + ớt + gừng + sả vào một chiếc nồi lớn. Sau đó, bạn thêm phần nước chua ngọt vào và trộn đều, chờ khoảng 20 phút cho hỗn hợp ngấm gia vị.

    Bước 5: Bày món chân gà ra đĩa và ăn kèm với phồng tôm chiên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ở Hạ Long Ăn Gì Ngon, Hạ Long Có Món Đặc Sản Gì ?
  • Gà Tây Làm Được Những Món Gì
  • Gà Lôi Đút Lò Kiểu Hawaii
  • Tổng Hợp Những Cách Làm Mề Gà Lai Rai Cuối Tuần
  • Điểm Danh 3 Món Lẩu Gà Ngon Nhất Đà Lạt
  • Xương Bò Nấu Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Sứ Mệnh Hoàng Hải Group Chia Sẻ Ẩm Thực Hàng Đầu Việt Nam
  • Đặt Tiệc Tại Nhà Tại Huyện Bình Chánh
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Như Ý
  • Nhóm Nấu Ăn Hai Tiếng Ở Nguyễn Huy Lượng, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Dalatfoodie I Thực Phẩm Hữu Cơ
  •  

     

    Xương bò nấu món gì ngon?

     

     

    Xương bò hầm ngon trọn vị

     

     

     

    Nguyên liệu:

    + Xương sườn bò: 1 – 2kg

    + Dầu ăn: 5 muỗng canh

    + Tỏi: 5 tép

    + Hành tây: 1 củ

    + Hạt điều màu: ¼ chén

    + Bơ đậu phộng: ½ chén

    + Tiêu hạt, muối, đậu cô ve leo

     

    Cách chế biến:

    Sơ chế nguyên liệu:

    + Xương bò rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn

    + Hành tây thái lát, tỏi bóc vỏ băm nhỏ

    + Làm mềm bơ

    + Thái vụn bánh mì

     

    Các bước thực hiện:

    + Đun mềm xương bò

    + Cho dầu ăn vào 1 nối khác, rồi cho xương đã đun mềm vào đảo đều và tắt bếp.

    + Cho hãy tỏi và hành tây đã sơ chế vào phi thơm, tiếp theo cho xương và hạt điều vào đảo đều.

    + Đun tiếp đến khi thấy có màu sắc bắt mắt thì cho nước dùng bò cùng vụn bánh mì vào nồi và nấu trong vài phút.

    + Thêm bơ đậu phộng vô nối, khuấy đều, vặn nhỏ lửa cho xương mềm.

    + Nêm nếm cho vừa ăn rồi múc ra tô, thêm chút hành ngò cho thơm và hấp dẫn.

     

    Canh xương bò hầm khoai tây

     

    Hãy làm ngay món ăn này cho bữa tối, sau 1 ngày làm việc mệt nhọc mà được thưởng thức 1 chén canh xương hầm này thì ngon phải biết.

     

     

    Nguyên liệu cần:

    + Xương bò ống, thịt sườn thăn

    + Khoai tây tươi, cần tây, hành lá, cà chua

    + Gia vị: hạt nêm, tiêu, ngũ vị hương

     

    Cách chế biến:

    Sơ chế nguyên liệu:

    + Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt làm 4

    + Cà chua rửa sạch, bỏ cuống và cắt thành hình múi cau

    + Hành tây bóc vỏ rồi cắt thành múi cau

    + Hành lá cùng cần tây đem rửa sạch, bỏ gốc và thái nhỏ

    + Xương, sườn bò rửa sạch, ngâm với gia vị khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

     

    Các bước thực hiện:

    + Xào xương và sườn bò săn lại rồi cho nước vào đun sôi, đậy nắp và hâm cho nhừ.

    + Sau đó cho khoai tây, hành và cà chua vào hầm cùng.

    + Tiếp theo, cho tiêu hạt, nêm nếm vừa ăn

    + Cho tiếp hành tây, cần tây vào rồi đợi thêm khoảng 2 – 3 phút là có thể ăn được.

     

     

    Bật mí cách chọn xương bò ngon

     

     

    * Thứ nhất, bằng mắt và mũi mọi người có thể nhìn vào là thấy xương bò có còn tươi hay không qua màu sắc, mùi của xương.

    * Thứ hai, cảm nhận bằng tay, nếu chạm vào và thấy phần thịt trên xương nhũn ra, rời rạc, dễ rơi ra khi chạm mạnh thì có thể kết luận xương đã cũ, không ngon.

     

    Bí quyết hầm xương bò nhanh mềm và không bị hôi

    Qua chia sẻ từ khách hàng của Thế Giới Bò Sạch và trải nghiệm của chúng tôi thì với xương bò, nhiều người không biết cách thực hiện dẫn đến xương không chỉ lâu mềm mà còn có mùi hôi.

     

    Vậy để hầm xương nhanh nhừ và bay sạch mùi hồi, bạn có thể áp dụng bí quyết sau:

     

    + Đầu tiên, xương bò phải đem ngâm trong nước chừng 5 đến 6 giờ để loại bỏ hết tiết bò còn bám trên xương.

    + Sau đó, đun sôi nồi nước rồi mới cho xương vào luộc với lửa to trong khoảng 5 phút rồi gạn bỏ nước luộc để giúp loại bớt mùi hôi và vẩn đục.

    + Thêm 1 mẹo nữa là trong quá trình đun, để nước hầm trong, bạn không nên đậy nắp vung.

     

     

    Thịt bò mỹ làm món gì ngon? TOP 5 món ngon KHÓ CƯỠNG

     

    Nguồn: Thế Giới Bò Sạch

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 6 Món Ngon Từ Gân Bò Thơm Ngon Và Những Tác Dụng Tuyệt Vời Khi Ăn Gân Bò Đối Với Sức Khỏe
  • Cách Chế Biến Đuôi Bò Ngon Nhất
  • Ba Chỉ Bò Mỹ Hướng Dẫn Chế Biến Các Món Ngon
  • Món Ngon Từ Lòng Bò – Top 5 Công Thức Ngon Lạ Miệng, Hấp Dẫn!
  • Các Món Ăn Ngon Được Làm Từ Chân Bò Không Thể Bỏ Lỡ
  • Xương Dê Nấu Với Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nấu Các Món Ngon Từ Thịt Dê Tươi Ninh Thuận
  • 15 Món Ngon Tuyệt Cú Mèo Từ Thịt Dê
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Ngon
  • Giới Thiệu Cách Nấu 7 Món Dê Ngon Tuyệt Cú Mèo Không Thể Chối Từ
  • Bí Quyết Nấu Cà Ri Dê Thơm Ngon Độc Đáo
  • Theo đông y, thịt dê là một món ăn “hảo hạng” cực kỳ tốt cho sức khỏe. Thịt dê được ví như một vị thuốc bổ tinh huyết bồi dưỡng nguyên khí, bổ dương và có tác dụng phục h ồ i sức khỏe cho người lao lực quá sức. Tuy nhiên, ít người biết rằng ngoài phần thịt, xương dê cũng có giá trị cực kỳ cao và có thể chế biến ra nhiều món ăn bổ dưỡng.

    Xương dê cũng có giá trị dinh dưỡng cao

    Theo y học, xương là phần có vai trò quan trọng trong việc tạo hình và nâng đỡ cơ thể, hỗ trợ sự vận động, là nơi sản sinh tế bào máu…. Xương có cấu tạo chủ yếu từ khoáng chất, chủ yếu là tế bào xương và ca n xi.

    Một con dê sẽ có rất nhiều loại xương trên cơ thể như xương đầu, xương sư ò n, xương chân,….Trong xương dê có chứa rất nhiều canxi, các protein, chất béo, nếu được nấu thành cao hoặc các món ăn thì sẽ giúp điều trị chứng bệnh di tinh, liệt dương ở nam giới. Đối với người lớn tuổi, xương dê còn giúp điều trị đau nhức xương khớp rất hiệu quả.

    Từ xa xưa đã có câu “Quy linh xác, dương linh cốt” để chỉ giá trị của xương dê. Chính vì vậy, nếu có xương của loài động vật này bạn đ ừ ng vội bỏ đi mà hãy tận dụng để làm một vị thuốc tốt cho sức khỏe.

    Tác dung: trị hoa mắt, đau lưng, mỏi chân, tiêu chảy lâu ngày, váng đầu, đau gối.

    Ngâm thỏ ty với rượu 3 ngày trước khi nấu rồi phơi khô, giã nát.

    Nhục thung dung cũng ngâm rượu một đêm, gọt bỏ lớp vỏ thô.

    Canh xương dê rất tốtcho sức khỏe

    Tác dụng: ích khí bổ hư, tốt cho người xuất tinh sớm, người có lượng tinh dịch ít hoặc đóng cục…

    Gia vị: muối, mì chính, g ừ ng, hành thái nhỏ, đậu xị, nước dùng, hoa tiêu.

    Xương sống dê mang đi làm sạch, chặt miếng. Tiếp theo, rửa đ ậ u phụ cho sạch và cắt thành miếng d à y 1 cm.

    Bắc nồi lên bếp, cho nước dùng, xương sống dê, gừng, hành, đậu xị và hoa tiêu vào nấu đến khi sôi thì cho thêm đậu phụ. Trong quá trình đun nên vớt hết bọt.

    Hầm xương dê khoảng 20 phút rồi nêm nếm muối và mì chính cho vừa miệng và tắt bếp.

    Tác dụng: giúp cường tráng lưng gối, bổ gan th ậ n, rất hợp với người thể hình g ầ y yếu, chi dưới vô l ự c, lưng gối mỏi mêm,…

    Xương dê rửa sạch, đâp dập và ngâm vào nước sôi

    K í ch thiên, sinh khương và nhục thung dung cũng mang đi rửa sạch.

    Bắc nồi lên bếp, cho tất cả nguyên liệu vào cùng một lượng nước vừa đủ nấu trên lửa to đến khi sôi r ồ i chuy ể n sang lửa nhỏ.

    Hầm xương từ 2 đến 3 giờ đồng hồ là có thể nêm nếm gia vi vàthưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Con Dê Giá Bao Nhiêu Tiền? Cách Nuôi Làm Giàu? Mua, Bán Ở Đâu
  • Thực Đơn Các Món Dê, 9 Món Ngon Từ Thịt Dê, Thịt Dê Làm Món Gì Ngon Dễ Chế Biến?
  • Dùng Bột Quế Để Nấu Món Gì Ngon Nhất Là Câu Hỏi Nhiều Người Quan Tâm
  • Cà Dê, Dái Dê (Ngọc Dương) Thuốc Bổ Tinh Trùng Cực Quý Cho Nam Giới
  • Thơm Lừng Khó Cưỡng Với Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Như Ngoài Hàng
  • Xương Bò Nấu Món Gì Ngon ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Cách Hầm Xương Bò “hô Biến” Bữa Ăn Mỗi Ngày Thêm Đa Dạng
  • Bắp Bò Làm Món Gì Ngon? Bật Mí Cách Nấu Các Món Ngon Từ Bắp Bò
  • Các Món Ngon Từ Bắp Bò
  • Cách Nấu Canh Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Thơm Ngon Ăn Là Ghiền
  • 29 Món Ngon Từ Thịt Bò Nhờ Nấu Theo Kiểu Tây
  • Xương bò nấu món gì ngon ?

    1. Xương bò hầm ngon trọn vị

    Đây là một trong những món được chế biến từ xương bò mà rất nhiều người yêu thích.

    Xương bò hầm ngon trọn vị

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách chế biến

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Xương sườn bò chặt thành từng miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo nước.

    • Hành tây thái nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhỏ

    • Bánh mì thái vụn

    Các bước thực hiện:

    • Đun sôi xương sườn thịt bò cho mềm. Cho dầu ăn vào một chiếc nồi khác, sau khu xương sườn bò đã mềm cho vào đảo đều cho thơm rồi tắt bếp.

    • Vẫn dầu ăn đun xương bò lúc nãy bạn cho tỏi, hành tây vào phi thơm sau đó cho tiếp xương sườn bò, hạt điều vào và đảo đều.

    • Đun đến khi bạn thấy màu sắc bắt mắt thì cho thêm nước dùng thịt bò, vụn bánh mì vào nồi xương bò và đun trong vài phút.

    • Thêm bơ đậu phộng vào nồi và khuấy đều rồi nhỏ lửa hầm cho xương mềm. Nêm nếm hạt tiêu, muối cho vừa ăn rồi tắt bếp và múc món ăn ra tô.

    Như vậy chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể chế biến được món ăn vô cùng hấp dẫn từ xương bò.

    2. Canh xương bò hầm khoai tây

    Canh bò hầm khoai tây

    Đây là món canh giúp xua tan đi những mệt mỏi trong cuộc sống hàng ngày. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm chỉ cần với vài phút chuẩn bị là bạn đã có một món canh thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách chế biến

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ cắt thành 4.

    • Cà chua rửa sạch, bỏ phần cuống và cắt thành hình múi cau.

    • Hành tây bóc sạch vỏ cắt thành múi cau giống như cà chua

    • Cần tây, hành lá rửa sạch, bỏ phần gốc và thái nhỏ.

    • Phần xương và sườn bò rửa sạch, ngâm với chút nước muối để loại bỏ phần tiết bên trong.

    • Sau khi ngâm xương và sườn xong bạn đem ướp cùng với đường, hạt nêm, muối, ngũ vị hương khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

    Cách tiến hành:

    • Đầu tiên xào xương và sườn bò cho thịt săn lại sau đó cho nước vào và đun sôi, đậy nắp và hầm cho nhừ. Nếu nhà bạn có nồi áp suất bạn có thể sử dụng để ninh cho nhanh.

    • Sau đó cho khoai tây, hành và cà chua đã chuẩn bị ở trên vào nồi hầm cùng với xương bò.

    • Tiếp theo cho hạt tiêu, nêm nếm gia vị cho vừa ăn với gia đình bạn rồi tiếp tục nấu sôi thêm 3 phút nữa.

    • Bước tiếp theo bạn cho hành tây, cần tây vào nồi, đợi đến khi nước canh xương bò hầm thơm thì tắt bếp, múc canh ra tô, cho thêm hành lá vào là bạn đã hoàn thành được món canh vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

    Hướng dẫn bảo quản thịt bò đúng cách Bỏ túi công thức món bò xào cải khiến gia đình thêm hạnh phúc Hướng dẫn làm thịt bò xào ngon nhất cho gia đình Cách nấu thịt bò hầm cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn Tổng hợp các món ngon từ nạm bò không thể bỏ qua Những cách chế biến sườn bò bạn phải biết Tổng hợp những cách chế biến đuôi bò ngon Cách chế biến thịt bò ngon Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc đơn giản và bổ dưỡng Tổng hợp những cách hầm xương bò “hô biến” bữa ăn mỗi ngày thêm đa dạng Hầm xương bò ngon – Không bị hôi và mau mềm Thăn bò làm gì ngon? Công thức 3 món ngon khó cưỡng Bí quyết làm bò bít tết ngon như nhà hàng 10 món ngon nhất được làm từ bắp bò Tổng hợp 3 cách nấu bò kho ngon không thể chê Tổng hợp 6 cách chế biến lẩu bò siêu ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Đơn Giản Để Nấu Món Đuôi Bò Hầm Thơm Ngon Tại Nhà
  • Tổng Hợp Những Cách Chế Biến Đuôi Bò Ngon
  • Mê Mẩn Với 4 Món Ngon Từ Bò Viên Được Làm Ngay Tại Nhà
  • Món Ngon Từ Nạm Bò Úc Và Cách Nấu Nạm Bò Ngon Nhất (Nguyên Hà Food)
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Nhất Từ Nạm Bò Không Nên Bỏ Qua
  • Canh Măng Tây Nấu Xương Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Mới Làm Quen Nấu Ăn: Làm Thế Nào Để Nấu Một Con Gà Tây
  • Sinh Trưởng Của Gà Tây Nhà Như Thế Nào?
  • Nấu Gì Với Thịt Gà Tây Trắng. Cách Nấu Gà Tây Mềm Và Ngon Ngọt
  • Cách Làm Đùi Gà Tây Đút Lò Ngon Mê Ly Cho Tiệc Giáng Sinh
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Kim Châm
  • Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn món canh măng tây nấu xương – một món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Vị ngọt đậm đà từ xương quyện cùng vị giòn ngọt của măng tạo nên hương vị lôi cuốn rất riêng, hấp dẫn vị giác của bạn ngay từ lần đầu thưởng thức.

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh măng tây nấu xương

    Lượng nguyên liệu, thực phẩm cần chuẩn bị bạn có thể ước lượng theo số lượng người ăn để căn chỉnh cho phù hợp.

    2. Cách làm canh măng tây nấu xương

    Bước 1: Đối với măng tây, bạn cắt bỏ phần già và xơ ở gốc, cắt đều thành khúc, mỗi khúc dài khoảng 4- 5 cm. Sau đó đem măng tây rửa sạch và để ráo nước.

    Với hành lá bạn lấy dao cắt bỏ phần rễ, nhặt sạch những lá bị úa vàng, sau đó đem rửa sạch và thái khúc nhỏ cho vừa ăn.

    Bước 2: Bạn rửa sạch xương sườn nhiều lần. Rửa xương là công đoạn rất quan trọng cần rửa kỹ để lúc ninh không có nhiều bọt đen.

    Tiếp theo, đun nước sôi và thả xương vào nồi ninh. Ninh đến khi nước sủi thì vặn nhỏ lửa rồi tiến hành hớt hết bọt nổi trên mặt nước. ( Nếu cẩn thận hơn thì bạn có thể chần xương qua nước sôi cho hết chất bẩn. Đổ nước chần đi, rửa lại xương bằng nước lạnh và cho vào nồi ninh).

    Bước 3: Thái đậu thành từng miếng nhỏ rồi thả vào nồi. Nêm nếm gia vị vừa miệng.

    Bước 4: Cho măng tây vào nồi nấu chín. Cuối cùng, sau khi măng tây và các thực phẩm khác đã chín đều thì bạn cho hành lá vào và tắt bếp.

    Chú ý, vì măng tây rất nhanh chín nên không nên nấu quá lâu, măng sẽ dễ bị nát nhừ, mất đi độ ngon, dòn ngọt.

    Sau đó, bạn có thể múc canh ra bát và thưởng thức ngon hơn khi canh nóng. Món canh măng tây nấu xương với màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon, đậm đà chắc chắn sẽ là một gợi ý hoàn hảo cho thực đơn bữa tối dinh dưỡng của gia đình bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Bảo Quản Và Nấu Món Gà Tây Ngon, Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Giá Gà Tây Thịt Bao Nhiêu 1Kg 2022, Mua Ở Đâu Ngon Tphcm, Hà Nội
  • Nguyên Liệu Làm Lẩu Thập Cẩm Gồm Những Gì & Cách Làm Thế Nào?
  • Đặt Lẩu Mang Về Hà Nội Nước Dùng Ngon, Đồ Nhúng Tươi
  • Những Năm Ở Marvel Làm Super Hero Chương 337: Cay Rát Cái Lẩu Nấu Gà Tây Mặt
  • Cách Nấu Canh Xương Bò Ngon Như Thế Nào

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Tại Nhà
  • Các Món Cháo Ngon Cho Bé 7
  • Các Công Thức Nấu Cháo Cho Bé 1 Tuổi Cực Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cháo Lươn Nghệ An Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Những Món Cháo Ngon Và Bổ Dưỡng Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Món canh xương bò hay còn gọi là seolleongtang được làm từ thịt bò và xương ninh kỹ. Đây là món súp theo kiểu Hàn Quốc. Theo truyền thuyết, vào thế kỷ 15, vua Seongjong nước này thường bắt đầu nghi lễ bằng việc cúng tế một con bò để làm món “súp phủ tuyết” mà sau đó ông sẽ ăn cùng với những người trong hoàng tộc.

    Xương bò ninh nhừ trong khoảng 10 giờ cho đến khi nước có màu trắng sữa và thịt của món súp này sẽ được trộn với mì trắng và luôn luôn được bày biện với kim chi làm từ củ cải.

    Nguyên liệu:

    – 1,35kg – 1,80kg xương ống chân bò, cắt khúc nhỏ- 450g – 900g thịt bò- Cơm- Mỳ đã được luộc chín- Hành lá thái nhỏ- Muối và hạt tiêu

    Cách làm:

    Ngâm xương và thịt trong nước lạnh khoảng 2 tiếng hoặc lâu hơn càng tốt để loại bỏ máu tụ. Sau đó rửa sạch, để ráo nước.

    Riêng thịt sau khi để ráo nước thì cho vào tủ lạnh đợi dùng. Cho xương vào một nồi lớn (nồi khoảng 8 lít) với nước lạnh. Đun sôi ở nhiệt độ cao sau đó giảm xuống ở nhiệt độ trung bình, tiếp tục đun sôi thêm 5 phút.

    Sau đó, xả bỏ nước. Rửa sạch xương và nồi cho hết những bọt nâu và chất bẩn. Cho xương vào lại nồi. Đổ đầy nước lạnh vào xương. Từ từ đun sôi, sau đó tăng nhiệt và lại giảm nhiệt xuống ở mức độ trung bình.

    Đậy vung, đun sôi cho đến khi trên bề mặt nước dùng nổi lên nhiều chất béo màu trắng sữa, khoảng từ 3 – 4 giờ (hoặc lâu hơn nếu bạn có thời gian). Cho thêm nước từ 1 – 2 lần trong quá trình đun để tránh cho nước bị cạn. Cho thịt vào nồi nước dùng xương. Luộc cho đến khi thịt chín (khoảng 1,5 giờ). Vớt thịt ra, để nguội rồi thái mỏng. Đổ nước dùng sang một nồi khác để nguội.

    Tiếp tục cho vào nồi xương nước sạch một lần nữa. Đun sôi ở nhiệt độ cao, sau đó giảm nhiệt một chút. Đậy vung rồi đun trong 3 – 5 tiếng cho đến khi trên bề mặt nước dùng xuất hiện các chất béo màu trắng sữa nổi lên. Giảm nhiệt nếu cần thiết. Thêm nước để tránh bị cạn. Lại đổ nước dùng vào nồi đã chứa nước dùng để nguội ban nãy. Bạn có thể cho nồi nước dùng vào ngăn mát tủ lạnh để các chất béo có màu trắng sữa đóng băng ở bên trên. Dùng thìa xúc chúng ra ngoài.

    Khi ăn, cho cơm hoặc mỳ vào bát, đặt các lát thịt vào rồi cho nước dùng (đang nóng) lên trên. Cho hành lá thái nhỏ vào, còn muối và hạt tiêu thì tùy từng khẩu vị để cho lượng vừa phải. Món canh xương bò ăn với kim chi củ cải rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Bò Xào Khoai Tây Ngon Ngất Ngây Chỉ Với 15 Phút Chuẩn Bị
  • 3 Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Đơn Giản, Ngon “bá Cháy” Tại Nhà
  • Món Lẩu Đuôi Bò Đơn Giản Nấu Tại Nhà Cho Ngày Mưa
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Bò Bít Tết Đơn Giản Hấp Dẫn Mà Dễ Làm Nhất
  • Cách Làm Sách Bò Hết Mùi Và Làm Sạch Lòng Bò Cực Nhanh, Cực Đơn Giản
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100