Top 3 # Xem Nhiều Nhất Xương Gà Nấu Món Gì Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Xương Gà Nấu Món Gì? Món Ngon Từ Xương Gà Không Nên Bỏ Lỡ!

Phần xương gà gồm các phần chân, cổ, cánh hoặc phần xương đã lọc bỏ thịt ở các bộ phần khác. Thường thì, phần thịt gà chúng ta dùng chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau. Phần xương thì ít hơn, chủ yếu chúng ta sẽ nấu các món ninh, hầm để tăng độ ngọt cho nước dùng.

Xương gà nấu món gì? Món ngon từ xương gà

Đây chính là 1 trong những các món ngon với gà quen thuộc. Vị ngọt của xương gà kết hợp với rau củ tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

Bước 1: Rửa sạch xương gà, để ráo. Rau củ quả sơ chế sạch, cắt thành từng khúc hoặc miếng vừa vừa ăn. Cần tây cần 1 ít, rửa sạch và thái khúc.

Bước 2: Cho xương gà vào nồi, đổ ngập ngập nước, ninh nhỏ lửa trong 30 phút. Tiếp theo bạn cho các loại củ vào, nêm nếm vừa ăn là được. Sau đó chờ các loại rau củ mềm, thì thêm cần tây vào để khoảng 5 phút lửa nhỏ.

Việc tiếp theo cần làm chỉ là cho canh ra bát, thêm chút rau mùi và hạt tiêu là hoàn thành rồi đó!

2. Canh miến rong xương gà

Bước 1: Xương gà và thịt gà đem rửa sạch. Đập dập hành tím và gừng, cho vào nồi cùng gà đã rửa, thêm chút muối trong 30 phút. Tiếp theo bạn thịt gà ra xé nhỏ. Gắp bỏ xương gà. Nêm nếm gia vị cho phần nước dùng đậm đà là được.

Bước 2: Rửa sạch hành lá và thái nhỏ. Bóc vỏ hành tây, thái sợi, giá rửa sạch, chanh cắt miếng, ớt thái nhỏ.

Bước 3: Dùng nước sôi trần qua miến rong. Sau đó cho miến ra bát cùng hành lá, hành tây, giá và cho nước dùng vào. Rắc thêm hạt tiêu, ớt, tương ớt nếu thích.

Chỉ vậy là bạn đã có 1 bữa sáng hoàn hảo với món ngon từ xương gà rồi đó!

3. Canh xương gà nấu bí xanh

Xương gà nấu với bí xanh (bí đao) là món ăn mà bất kỳ chị em nào cũng đã từng nghe đến. Cùng tham khảo công thức nấu món canh thơm ngon, bổ dưỡng này.

Bước 1: Xương gà rửa sạch. Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn. Gừng rửa sạch, thái sợi hoặc đập giập. Hành lá và ngò rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Cho xương gà vào nồi, thêm ít nước mắm, gừng nấu đến khi xương chín ở mặt ngoài và thơm lừng. Ninh đến khi xương mềm thì cho bí xanh vào nấu cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm ít tiêu và hành ngò cho thơm là hoàn thành.

Nguyên liệu cần có gồm:

Bước 1: Rửa sạch xương gà, vò sạch gạo. Làm sạch các nguyên liệu khác, hành lá và ngò thái nhỏ, gừng rửa sạch đập dập.

Bước 2: Cho xương gà vào nồi cùng 1,5 lít nước, gừng, ít muối nấu sôi tầm 30 phút. Tiếp theo bạn vớt xương ra, sau đó cho gạo vào để lửa nhỏ ninh mềm.

Bước 1: Xương gà rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Măng luộc bạn rửa sạch, có thể luộc lại nếu không an tâm, sau đó cắt miếng nhỏ vừa ăn. Hành lá sơ chế, rửa sạch và thái nhỏ

Bước 2: Phần đầu hành đập dập phi với dầu cho thơ, sau đó cho xương gà vào đảo đều với ít nước mắm. Khi gà săn lại thì cho nước dùng vào, ninh đến khi gà vừa chín tới thì cho măng vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn, cuối cùng thêm ít hành lá và tiêu là hoàn thành.

Chân Gà Rút Xương Làm Món Gì Ngon Nhất?

Chân gà rút xương làm món gì ngon nhất? Món ngon nào làm từ chân gà rút xương? Chân gà rút xương là món ăn tuyệt vời để gia đình ăn chơi hay lai rai cùng bạn bè trong những dịp tụ tập cuối tuần. Từng miếng chân gà thơm mềm, thấm đều gia vị sẽ khiến bất cứ ai cũng phải tấm tắc ngay cả khi lần đầu thưởng thức.

1. Chân gà rút xương ngâm chanh vàng ruộm

Chuẩn bị các nguyên liệu

Chân gà rút xương: 10 chiếc

Chanh vàng thái lát: 3 quả

Lá chanh thái nhỏ: 5 lá

Sả thái lát: 3 nhánh

Gừng thái miếng: 1 củ nhỏ

Ớt cắt khoanh: 2 quả

Gia vị: nước mắm, giấm gạo, đường trắng

Lưu ý: Với các gia vị cho 10 chiếc chân gà bạn có thể gia giảm tùy thuộc vào khẩu vị gia đình. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm mua chân gà công nghiệp để món ăn được mềm, khi rút xương cũng dễ dàng hơn.

Các bước thực hiện chân gà rút xương ngâm

Bước 1: Bạn luộc chín chân gà với ít muối hạt, sau đó vớt ra ngâm với nước đá 15 phút. Lấy ra để ráo nước.

Bước 2: Nấu hỗn hợp 200ml nước + 150ml giấm + 2 muỗng đường kính trên bếp cho sôi đều. Sau đó bắt xuống và để nguội.

Bước 3: Xếp chân gà vào một tô nhựa lớn, thêm chanh, sả, ớt, lá chanh, gừng thái lát vào và trút hết hỗn hợp nước vào. Sau đó đậy nắp lại vào chờ khoảng 1 ngày là bạn có thể đem ra thưởng thức rồi.

2. Nộm chân gà rút xương thơm mềm cực hấp dẫn

Chuẩn bị các nguyên liệu

Chân gà rút xương: 20 cái

Đu đủ xanh thái sợi: 200 gram

Ngó sen thái lát: 100 gram

Cà rốt nạo sợi: 80 gram

Rau câu thái nhỏ: 50 gram

Bò khô: 100 gram

Lạc rang đập dập: 100 gram

Vừng rang: 30 gram

Tỏi ta băm nhỏ: 1 củ

Rau thơm nhặt sạch: 1 mớ

Gia vị: nước mắm, giấm, tương ớt, đường

Lưu ý: Bạn có thể tùy thuộc vào số thành viên trong gia đình để căn chỉnh nguyên liệu cho phù hợp.

Tiến hành chế biến nộm chân gà rút xương

Bước 1: Chân gà rút xương bạn đem luộc chín tới, sau đó vớt ra để ráo.

Bước 2: Tiếp theo, bạn pha 4 muỗng nước mắm với 100ml nước, thêm chút giấm ăn (khoảng 3 thìa), tỏi băm nhỏ và 1 muỗng đường. Sau đó bạn khuấy đều và nếm cho vừa miệng.

Bước 3: Tiếp đến, bạn đổ hết phần nước trộn nộm vào với chân gà, bò khô,rau thơm, đu đủ, cà rốt, ngó sen, rau câu, lạc và vừng rang.

Tất cả trộn đều và chờ khoảng 30 phút cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị. Bạn có thể bớt lại chút vừng và lạc để rắc lên trên đĩa nộm khi bày trí món ăn.

3. Chân gà rút xương chua ngọt ngon miễn chê

Chuẩn bị nguyên liệu

Chân gà rút xương: 10 chiếc

Phồng tôm chiên: 100 gram

Rau răm thái nhỏ: 1 mớ

Sả bào: 1 nhánh

Gừng thái: 1 củ nhỏ

Hành tím bào mỏng: 1 củ

Tỏi cắt lát: 1 củ

Ớt băm: 1 quả

Lưu ý: Để phù hợp hơn với số thành viên trong gia đình bạn có thể tăng giảm các gia vị cho phù hợp.

Các bước thực hiện chân gà rút xương chua ngọt

Bước 1: Chân gà sau khi được rửa sạch bạn đem luộc chín tới, có thể thêm chút muối hạt để món gà thêm phần đậm đà. Sau đó vớt chân gà ra để cho ráo nước.

Bước 2: Tiếp theo bạn lấy phần hành tím bào mỏng ngâm cùng với giấm và đường chừng 15 phút.

Bước 3: Tiếp đến, bạn trộn hỗn hợp 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa tương ớt cùng tỏi và ớt băm.

Bước 4: Ở bước này bạn tiếp tục cho chân gà + tỏi + rau răm + hành tím + ớt + gừng + sả vào một chiếc nồi lớn. Sau đó, bạn thêm phần nước chua ngọt vào và trộn đều, chờ khoảng 20 phút cho hỗn hợp ngấm gia vị.

Bước 5: Bày món chân gà ra đĩa và ăn kèm với phồng tôm chiên.

Chân Gà Rút Xương Làm Món Gì Ngon? Các Món Từ Chân Gà Đặc Biệt Ngon!

Hướng dẫn bạn cách rút xương chân gà

Bạn có 2 cách để có được chân gà rút xương đó là: mua sẵn chân gà đã rút xương sẵn hoặc tự rút xương chân gà.

Nếu mua chân gà rút xương sẵn, bạn cần chú ý xem kỹ hạn sử dụng của chân gà. Tiếp theo chú ý đến màu sắc của chân gà. Tuy nhiên nếu có thời gian hơn, bạn nên tự rút xương chân gà để đảm bảo độ an toàn.

Khi mua chân gà để làm các món ngon từ chân gà rút xương, bạn nên chọn chân gà công nghiệp vì nhiều thịt và mềm hơn. Khi chọn chân gà bạn nên chọn những chiếc có màu trắng hồng tự nhiên, không nhớt, không có màu sắc lạ, các ngón chân căng phồng và tách nhau.

– Chân gà sau khi mua về rửa sạch với muối và rượu trắng. Sau đó cho vào nồi, đập vào 1 củ gừng cho vào nồi cùng chân gà luộc đến khi chân gà chín tới thì tắt lửa.

– Tiếp theo bạn vớt chân gà ra ngâm với nước đá khoảng 15 phút rồi vớt ra.

– Đặt chân gà lên thớt, khía chân gà theo từng ngón chân gà. Sau đó từ từ tách phần da gà vào loại bỏ các lớp xương. Làm tương tự với phần cẳng chân là có thể làm được rồi.

Chân gà rút xương làm món gì ngon?

1. Chân gà rút xương sốt chua ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ngon từ chân gà này:

Cách làm chân gà rút xương sốt chua ngọt:

Bước 1: Cho dầu lên chảo, đến khi dầu nóng già thì cho chân gà vào chiên vàng. Tiếp theo vớt chân gà ra đĩa lót giấy để thấm bớt dầu.

Bước 2: Pha hỗn hợp nước sốt gồm: mắm, chanh, tỏi, ớt, hành đã băm và me chua cho vào bát nhỏ. Thêm nước sôi rồi khuấy đều cho tan hết gia vị.

Bước 3: Xào nước sốt lên trong khoảng 3 phút rồi cho chân gà rút xương vào đảo đều đến khi ngấm gia vị. Như vậy là xong món ăn với chân gà rút xương rồi đó.

2. Chân gà rút xương nướng cay

Bước 2: Cho chân gà vào ngâm cùng hỗn hợp trên trong 30 phút. Có thể thêm chút rượu trắng cho thơm cũng được.

Bước 3: Xiên chân gà vào xiên cùng với ớt chuông thái miếng. Nướng đều tay đến khi chân gà co lại, có mùi thơm và chín là có thể ăn được.

Chân Gà Rút Xương Làm Món Gì Ngon Cho Tín Đồ Ăn Vặt?

Chọn chân gà như nào là chuẩn?

– Hãy mua chân gà ở các cơ sở uy tín, có xuất xứ rõ ràng hoặc những nơi bạn đã mua tường xuyên. – Nên chọn chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không có các đốm xanh, đỏ, vàng, khi sờ vào không có mùi hôi hay bị nhớt. – Nếu chân gà độn nước có bề ngoài đều và đẹp, mập mạp, phần ngón căng phồng, dùng tay bóp sẽ thấy mềm. Chân gà bình thường nhỏ và xấu, 4 ngón cong và gập vào trong. – Chân gà có 2 loại: chân gà ta và chân gà công nghiệp, chân gà công nghiệp được ưa chuộng hơn vì có nhiều thịt, tiện lợi để thực hiện món chân gà rút xương.

Chân gà rút xương ngâm sả tắc

Chân gà rút xương nướng

Món chân gà rút xương nướng chỉ cần nhắc tên thôi là bạn đã ứa nước miếng rồi đó. Món này có thể biến tấu rất nhiều kiểu tẩm ướp khác nhau đem lại những hương vị khác nhau. Các bạn có thể kết hợp với sa tế, muối ớt, mật ong, ngũ vị hương và nghệ.

Đây là một trong các món ăn ngon thường thấy tại các quán ăn, nhà hàng, quá nhậu bình dân. Món ăn được chế biến một cách ngon miệng để mọi người có thể thưởng thức khi lai rai cùng bạn bè sau những giờ làm việc căng thẳng hàng ngày. Cũng tương tự như chân gà để xương, chân gà rút xương rang muối cũng được nhiều người ưa thích bởi nguyên liệu và cách làm đơn giản, dễ làm.

Đổi gió khẩu vị hàng ngày bằng hai món ăn vô cùng ngon đó là chân gà xào chua ngọt và chân gà xào sả ớt ngon.

Đối với chân gà xào chua ngọt, hương vị chua chua ngọt ngọt kết hợp cùng chân gà béo, giòn nhưng không ngấy sẽ khiến bạn phát ghiền ngay lần đầu thưởng thức.

Chân gà rút xương chiên giòn

Bạn sẽ được thưởng thức những chiếc chân gà rút xương chiên giòn thơm ngon ngay tại nhà mà không cần phải ra tiệm, không phải lo về độ an toàn vệ sinh thực phẩm.

Công thức: Hướng dẫn cách làm chân gà rút xương chiên giòn ngon cực đỉnh

Nộm chân gà rút xương

Chân gà rút xương trộn thính gạo

Món chân gà giòn giòn, sần sật, thơm mùi lá chanh, mùi thính gạo rang cùng chút cay nồng của tỏi và ớt chắc chắn sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất. Món ăn này vừa có thể dùng với cơm lại có thể trở thành món nhậu tuyệt vời. Chân gà rút xương trộn thính giòn ngon và lạ miệng hơn nhiều so với món tai heo trộn thính truyền thống đấy.

Món ngon từ chân gà rút xương?

Nhiều người suy nghĩ rằng ăn nhiều chân gà sẽ bị run tay run chân nhưng thực sự đây chỉ là những thông tin truyền sai lầm. Tuy ăn chân gà nhiều chân gà trong thời gian dài có thể làm gia tăng lượng mỡ máu ở những người có lượng cholesterol cao. Nhưng chân gà lại có thể trị chứng cơ khớp do sang thương huyết ứ, tay chân tê mỏi lâu ngày, chứng phong thấp rất hiệu quả.