Top 8 # Xem Nhiều Nhất Xương Gì Nấu Cháo Ngon Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Xương Bò Nấu Món Gì Ngon?

 

 

Xương bò nấu món gì ngon?

 

 

Xương bò hầm ngon trọn vị

 

 

 

Nguyên liệu:

+ Xương sườn bò: 1 – 2kg

+ Dầu ăn: 5 muỗng canh

+ Tỏi: 5 tép

+ Hành tây: 1 củ

+ Hạt điều màu: ¼ chén

+ Bơ đậu phộng: ½ chén

+ Tiêu hạt, muối, đậu cô ve leo

 

Cách chế biến:

Sơ chế nguyên liệu:

+ Xương bò rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn

+ Hành tây thái lát, tỏi bóc vỏ băm nhỏ

+ Làm mềm bơ

+ Thái vụn bánh mì

 

Các bước thực hiện:

+ Đun mềm xương bò

+ Cho dầu ăn vào 1 nối khác, rồi cho xương đã đun mềm vào đảo đều và tắt bếp.

+ Cho hãy tỏi và hành tây đã sơ chế vào phi thơm, tiếp theo cho xương và hạt điều vào đảo đều.

+ Đun tiếp đến khi thấy có màu sắc bắt mắt thì cho nước dùng bò cùng vụn bánh mì vào nồi và nấu trong vài phút.

+ Thêm bơ đậu phộng vô nối, khuấy đều, vặn nhỏ lửa cho xương mềm.

+ Nêm nếm cho vừa ăn rồi múc ra tô, thêm chút hành ngò cho thơm và hấp dẫn.

 

Canh xương bò hầm khoai tây

 

Hãy làm ngay món ăn này cho bữa tối, sau 1 ngày làm việc mệt nhọc mà được thưởng thức 1 chén canh xương hầm này thì ngon phải biết.

 

 

Nguyên liệu cần:

+ Xương bò ống, thịt sườn thăn

+ Khoai tây tươi, cần tây, hành lá, cà chua

+ Gia vị: hạt nêm, tiêu, ngũ vị hương

 

Cách chế biến:

Sơ chế nguyên liệu:

+ Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt làm 4

+ Cà chua rửa sạch, bỏ cuống và cắt thành hình múi cau

+ Hành tây bóc vỏ rồi cắt thành múi cau

+ Hành lá cùng cần tây đem rửa sạch, bỏ gốc và thái nhỏ

+ Xương, sườn bò rửa sạch, ngâm với gia vị khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

 

Các bước thực hiện:

+ Xào xương và sườn bò săn lại rồi cho nước vào đun sôi, đậy nắp và hâm cho nhừ.

+ Sau đó cho khoai tây, hành và cà chua vào hầm cùng.

+ Tiếp theo, cho tiêu hạt, nêm nếm vừa ăn

+ Cho tiếp hành tây, cần tây vào rồi đợi thêm khoảng 2 – 3 phút là có thể ăn được.

 

 

Bật mí cách chọn xương bò ngon

 

* Thứ nhất, bằng mắt và mũi mọi người có thể nhìn vào là thấy xương bò có còn tươi hay không qua màu sắc, mùi của xương.

* Thứ hai, cảm nhận bằng tay, nếu chạm vào và thấy phần thịt trên xương nhũn ra, rời rạc, dễ rơi ra khi chạm mạnh thì có thể kết luận xương đã cũ, không ngon.

 

Bí quyết hầm xương bò nhanh mềm và không bị hôi

Qua chia sẻ từ khách hàng của Thế Giới Bò Sạch và trải nghiệm của chúng tôi thì với xương bò, nhiều người không biết cách thực hiện dẫn đến xương không chỉ lâu mềm mà còn có mùi hôi.

 

Vậy để hầm xương nhanh nhừ và bay sạch mùi hồi, bạn có thể áp dụng bí quyết sau:

 

+ Đầu tiên, xương bò phải đem ngâm trong nước chừng 5 đến 6 giờ để loại bỏ hết tiết bò còn bám trên xương.

+ Sau đó, đun sôi nồi nước rồi mới cho xương vào luộc với lửa to trong khoảng 5 phút rồi gạn bỏ nước luộc để giúp loại bớt mùi hôi và vẩn đục.

+ Thêm 1 mẹo nữa là trong quá trình đun, để nước hầm trong, bạn không nên đậy nắp vung.

 

 

Thịt bò mỹ làm món gì ngon? TOP 5 món ngon KHÓ CƯỠNG

 

Nguồn: Thế Giới Bò Sạch

Xương Bò Nấu Món Gì Ngon ?

Xương bò nấu món gì ngon ?

1. Xương bò hầm ngon trọn vị

Đây là một trong những món được chế biến từ xương bò mà rất nhiều người yêu thích.

Xương bò hầm ngon trọn vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu:

Xương sườn bò chặt thành từng miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo nước.

Hành tây thái nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhỏ

Bánh mì thái vụn

Các bước thực hiện:

Đun sôi xương sườn thịt bò cho mềm. Cho dầu ăn vào một chiếc nồi khác, sau khu xương sườn bò đã mềm cho vào đảo đều cho thơm rồi tắt bếp.

Vẫn dầu ăn đun xương bò lúc nãy bạn cho tỏi, hành tây vào phi thơm sau đó cho tiếp xương sườn bò, hạt điều vào và đảo đều.

Đun đến khi bạn thấy màu sắc bắt mắt thì cho thêm nước dùng thịt bò, vụn bánh mì vào nồi xương bò và đun trong vài phút.

Thêm bơ đậu phộng vào nồi và khuấy đều rồi nhỏ lửa hầm cho xương mềm. Nêm nếm hạt tiêu, muối cho vừa ăn rồi tắt bếp và múc món ăn ra tô.

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể chế biến được món ăn vô cùng hấp dẫn từ xương bò.

2. Canh xương bò hầm khoai tây

Canh bò hầm khoai tây

Đây là món canh giúp xua tan đi những mệt mỏi trong cuộc sống hàng ngày. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm chỉ cần với vài phút chuẩn bị là bạn đã có một món canh thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu:

Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ cắt thành 4.

Cà chua rửa sạch, bỏ phần cuống và cắt thành hình múi cau.

Hành tây bóc sạch vỏ cắt thành múi cau giống như cà chua

Cần tây, hành lá rửa sạch, bỏ phần gốc và thái nhỏ.

Phần xương và sườn bò rửa sạch, ngâm với chút nước muối để loại bỏ phần tiết bên trong.

Sau khi ngâm xương và sườn xong bạn đem ướp cùng với đường, hạt nêm, muối, ngũ vị hương khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

Cách tiến hành:

Đầu tiên xào xương và sườn bò cho thịt săn lại sau đó cho nước vào và đun sôi, đậy nắp và hầm cho nhừ. Nếu nhà bạn có nồi áp suất bạn có thể sử dụng để ninh cho nhanh.

Sau đó cho khoai tây, hành và cà chua đã chuẩn bị ở trên vào nồi hầm cùng với xương bò.

Tiếp theo cho hạt tiêu, nêm nếm gia vị cho vừa ăn với gia đình bạn rồi tiếp tục nấu sôi thêm 3 phút nữa.

Bước tiếp theo bạn cho hành tây, cần tây vào nồi, đợi đến khi nước canh xương bò hầm thơm thì tắt bếp, múc canh ra tô, cho thêm hành lá vào là bạn đã hoàn thành được món canh vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Hướng dẫn bảo quản thịt bò đúng cách Bỏ túi công thức món bò xào cải khiến gia đình thêm hạnh phúc Hướng dẫn làm thịt bò xào ngon nhất cho gia đình Cách nấu thịt bò hầm cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn Tổng hợp các món ngon từ nạm bò không thể bỏ qua Những cách chế biến sườn bò bạn phải biết Tổng hợp những cách chế biến đuôi bò ngon Cách chế biến thịt bò ngon Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc đơn giản và bổ dưỡng Tổng hợp những cách hầm xương bò “hô biến” bữa ăn mỗi ngày thêm đa dạng Hầm xương bò ngon – Không bị hôi và mau mềm Thăn bò làm gì ngon? Công thức 3 món ngon khó cưỡng Bí quyết làm bò bít tết ngon như nhà hàng 10 món ngon nhất được làm từ bắp bò Tổng hợp 3 cách nấu bò kho ngon không thể chê Tổng hợp 6 cách chế biến lẩu bò siêu ngon

Xương Heo Nấu Gì Ngon? Cách Nấu Xương Heo Hầm Bí Đỏ Ngon Và Dinh Dưỡng Cho Bé

Cách hầm xương ông heo đúng cách

Công thức nấu nước lèo ngon, đậm đà

Mẹo chọn xương ống heo ngon

Xương heo nấu món gì ngon?

Xương heo nấu món gì ngon? Xương heo được sử dụng chủ yếu trong việc nấu canh và dùng làm nước hầm.

Vì hàm lượng canxi cao, và khi hầm xương, vị ngọt từ xương và tủy heo sẽ tan chảy ra, hòa quyện cùng nước dùng làm cho món ăn thêm ngon và đậm vị hơn.

Nếu bạn hầm xương heo ngon trong các món canh, món nước như: bún, phở, lẩu sẽ làm cho nước dùng ngọt mà không cần sử dụng quá nhiều bột ngọt.

Xương heo nấu món gì ngon? Xương heo được sử dụng chủ yếu trong việc nấu canh và dùng làm nước hầm.

Vì hàm lượng canxi cao, và khi hầm xương, vị ngọt từ xương và tủy heo sẽ tan chảy ra, hòa quyện cùng nước dùng làm cho món ăn thêm ngon và đậm vị hơn.

Nếu bạn hầm xương heo ngon trong các món canh, món nước như: bún, phở, lẩu sẽ làm cho nước dùng ngọt mà không cần sử dụng quá nhiều bột ngọt.

Vị ngọt tự nhiên bao giờ cũng tốt hơn các vị ngọt nhân tạo do sử dụng quá nhiều bột ngọt.

Bí quyết nấu nước dùng ngon từ xương heo

Để nấu nước dùng ngon từ xương heo, điều đầu tiên bạn cần phải lựa chọn được nguyên liệu nấu nước dùng chất lượng, phù hợp.

Trong đó, xương heo phải là loại xương tươi, sạch, không để lâu ngày dù là có bảo quản bằng tủ lạnh.

Trong trường hợp, bạn không có thời gian để thường xuyên đi siêu thị hoặc chợ mua xương, muốn bảo quản xương heo để tiện khi cần thì dùng,

hãy dùng các loại xương heo nhập khẩu đông lạnh. Nhờ những công nghệ tiên tiến từ việc cấp đông, thực phẩm đông lạnh vừa giúp bạn bảo quản lâu lại vẫn giữ được mùi vị như lúc đầu.

Bên cạnh đó bạn cần phải nắm rõ nên kết hợp các nguyên liệu nào với nhau để đạt được hương vị thơm ngon từ việc hầm xương heo mà bạn mong muốn cho món ăn.

Sựu kết hợp từ sá sùng, gừng tươi, hoa hồi…; các loại củ như: củ cải trắng, cà rốt với xương heo có thể tạo độ ngọt cho nước dùng.

Về nêm nến, bạn nên nêm cân bằng giữa lượng muối và hạt nêm để nước dùng trong hơn và không bị quá ngọt nhân tạo hay quá mặn.

Bạn cũng nên hạn chế sử dụng đường và thay bằng các loại củ có độ ngọt tự nhiên như củ cải trắng, cà rốt, khoai tây,…

Nếu nước bị đục, có thể cho vào vài cái nấm đông cô, lát khoai tây sống hoặc lòng trắng trứng gà, đánh cho tan và hớt sạch bọt sẽ giúp nước trong hơn.

Nên chú ý đến việc dùng lòng trắng trứng gà, vì với những thực khách khó tính, mùi tanh của lòng trắng trứng gà sẽ gây sự khó chịu cho họ.

Sau đó là khâu sơ chế nguyên liệu bao gồm nguyên liệu chính và các loại nguyên liệu phụ đi kèm.

để khử mùi tanh hôi và loại chất bẩn cho sạch sẽ. Nếu dùng xương ống heo, bạn còn phải cạo sạch phần thịt dính trên xương còn dùng phần đuôi thì phải cạo sạch lông trên lớp da của chúng.

Với các gia vị tạo mùi như: hồi, quế, sá sùng, hành củ, tỏi, sả, gừng, thơm (dứa)… bạn cần bóc vỏ, rửa sạch bụi bẩn và nướng hoặc rang cho thơm.

Một bí quyết cho việc nấu nướng dùng trong, đến từ việc ninh xương heo. Trong quá trình ninh xương heo, thời gian đầu bạn nên để lửa lớn cho nhanh sôi,

sau đó hạ nhỏ lửa dần cho liu riu để ninh cho xương tiết ra chất ngọt và liên tục hớt bọt để loại chất bẩn cũng như giúp nước dùng trong hơn.

Cùng với đó, thời gian bỏ các nguyên liệu rau củ và gia vị cũng cần hợp lý. Các nguyên liệu cần làm mềm như: hành, thơm, củ cải, cà rốt…

nên cho vào ninh ngay từ đầu. Còn các nguyên liệu tạo hương vị như: rau hồi, quế, sả, gừng… thì sau khi đã ninh xương được 2/3 thời gian mới cho vào.

Thời gian thông thường để ninh hay hầm xương heo là tầm 2 tiếng. Nếu bạn hầm bằng nồi áp suất thì sẽ nhanh hơn.

Nhưng có một lưu ý nên nhớ khi hầm xương heo bằng nồi áp suất là: “Hãy thực hiện các bước sơ chế xương bằng nồi thông thường trước khi cho vào nồi áp suất”.

Xương heo hầm bí đỏ là món ngon dinh dưỡng dành cho bé. Canxi từ xương heo và các chất dinh dưỡng từ bí đỏ sẽ tốt cho hệ tiêu hóa và làm tăng sức đề kháng cho bé.

Nguyên liệu chuẩn bị khi nấu xương heo hầm bí đỏ:

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như: xương heo, bí đỏ, muối, giấm, táo, hành,… Trong đó cụ thể như sau:

Cách nấu xương heo hầm bí đỏ ngon:

Bước 1: Xương heo rửa sạch, trùng với nước sôi để khử mùi tanh. Sau đó ướp với chút muối và tỏi băm sau đó xào sơ qua với giấm táo.

Tiếp đến cho nước vào hầm xương khoảng 40 phút. Khi hầm xương nên chú ý vớt bọt nổi để nước xương được trong. Lưu ý là phải vớt bọt liên tục

Bước 2: Bí đỏ gọt sạch, bỏ ruột rồi thái miếng vừa ăn. Khi xương đã chín kĩ, cho bí vào hầm cùng thêm khoảng 10 phút rồi nêm gia vị vừa ăn.

Chú ý: Bạn có thể hầm xương với bí đỏ lâu hơn một chút để lấy nước cô đặc nếu cần.

Nước cô đặc xương heo hầm này bạn có thể bảo quản trong tủ đá, sử dụng trong khoảng 1 tuần.

Canh xương heo hầm bí đỏ rất ngọt và bổ dưỡng đối với trẻ nhỏ. Đồng thời canh này cũng có thể sử dụng làm món cháo dinh dưỡng cho trẻ.

Cực kỳ dễ ăn và giàu chất dinh dưỡng, cũng như hàm lượng canxi cao có từ xương.

Cập nhật bảng giá thịt heo mới nhất năm 2020 Công thức nấu món da heo chiên giòn Công thức nấu món gà hấp mầm nhỉ cực ngon

Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Yêu Chắc Xương, Ngon Miệng

– Hải sản chứa hàm lượng đạm và canxi cần thiết cho sức khỏe của trẻ, do vậy khi bé ăn dặm, mẹ hoàn toàn có thể cho trẻ ăn hải sản.

– Thời điểm cho trẻ ăn dặm hải sản phù hợp nhất là tháng thứ hai sau khi bé học ăn dặm. Ví dụ, 6 tháng tuổi bé mới ăn dặm thì 7 tháng tuổi mẹ mới nên cho con ăn hải sản.

– Hải sản dễ gây dị ứng nên chỉ cho bé ăn từ từ, từng chút một và quan sát trẻ có phản ứng dị ứng không.

– Ban đầu chỉ cho trẻ ăn hải sản là các loại cá đã nghiền nhuyễn. Tốt nhất là cá đồng.Tiếp đến mới đến các loại hải sản có vỏ như tôm, cua, sò…

2. Cho trẻ ăn cháo cua bao nhiêu là đủ?

– Trước khi trẻ bắt đầu ăn cháo cua, mẹ cần cho bé làm quen với thịt cua liên tục trong 3 ngày đầu tiên. Lượng ăn chỉ 1-2 thìa cà phê thịt cua. Điều này giúp đánh giá trẻ có bị dị ứng với thịt cua hay không.

– Nếu trẻ ăn được thịt cua, mẹ cũng chỉ nên cho bé ăn 1-2 bữa cháo cua/ tuần là phù hợp, vì cua có hàm lượng đạm cao. Trẻ ăn quá nhiều sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa.

3. Cách chế biến cua để nấu cháo cua cho bé ăn dặm

– Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, cháo cua cho bé 7 tháng – 12 tháng nên sử dụng cua đồng vì ít gây dị ứng cho trẻ hơn. Ngược lại, khi nấu cháo cua cho trẻ 1 tuổi trở lên, mẹ có thể dùng thịt cua biển, vì lúc này sức đề kháng của trẻ đã tốt hơn giai đoạn trước.

– Cách nấu cháo cua cho bé không bị tanh phụ thuộc nhiều vào cách các mẹ làm sạch cua ban đầu. Mẹ có thể chế biến cua theo các bước sau:

* Đối với cua đồng

– Bước 1: Rửa sạch cua, tốt nhất nên ngâm cua trước khi chế biến 10-15 phút. Sau khi cua được rửa sạch, tách bỏ mai cua.

– Bước 2: Đem ngâm phần thịt cua đã được bỏ mai vào nước sạch. Đổ 1 thìa cà phê muối ăn vào chậu cua. Ngâm 15 phút để làm sạch hết đất bẩn, giun sán.

– Bước 3: Vớt phần thịt cua này ra rổ cho ráo nước. Gạch cua trong mai cua cậy để riêng vào bát.

– Bước 4: Bỏ phần thịt cua vào máy xay xay nhuyễn. Đổ chút nước vào thịt cua đã xay, bóp đều. Lọc kỹ lấy phần nước cốt, bỏ bã cua.

– Bước 5: Phi thơm hành khô, cho gạch cua vào đảo đều.

*Đối với cua biển:

– Bước 1: Làm cua chết: Lật cua lên, dùng vật sắc nhọn đâm vào cái lỗ bé ở phần ức cua (phần ức ở dưới yếm cua). Cua co càng, giãy giục 1 lúc rồi lịm đi để bạn dễ làm sạch.

– Bước 2: Làm sạch cua: Cua biển rất bẩn, bám nhiều rêu đất. Mẹ cần dùng bàn chải cọ sạch thân cua, càng, mai cua dưới vòi nước chảy.

– Bước 3: Cách hấp cua biển cho bé thơm ngon để nấu cháo cua cho bé như sau:

+ Chuẩn bị 1 nồi hấp to rộng, để vừa con cua biển

+ Phần dưới nồi đổ nước, phần giá hấp đặt cua biển. Xung quanh cua rắc thêm chút hành tây, gừng để cua thêm thơm ngon.

+ Vặn lửa to để bếp sôi rồi lại hạ về mức thấp. Hấp trong 10-15 phút đến khi cả con cua đã chuyển sang màu cam.

+ Vớt cua ra, để nguội rồi dùng dụng cụ kẹp cua, bóc tách thịt cua.

+ Trong mai cua biển có nhiều gạch, mẹ tách riêng phần gạch này để gia đình ăn. Cháo cua cho trẻ chỉ cần dùng phần thịt cua biển là thích hợp.

4. Một vài món cháo cua cho bé ăn dặm rất thơm ngon

* Cháo cua biển bí đỏ cho bé

– Nguyên liệu: 50 gram bí đỏ, gạch cua đồng, nước cua đồng đã lọc kỹ, 100 gram cháo trắng.

+ Thái nhỏ bí đỏ rồi đem hấp hoặc luộc chín. Sau đó xay nhuyễn bí đỏ hoặc các mẹ dùng thìa miết kỹ bí đỏ đã luộc sao cho mịn.

+ Cho nước cốt cua đã lọc vào nồi, đun sôi. Lưu ý tránh để quá lửa nước cua sôi trào bếp. Đổ nước cua ra bát.

+ Cho cháo trắng và gạch cua vào nồi. Tiếp đến đổ nước cua vào. Chú ý phần nước cua cho vừa phải để hỗn hợp cháo sền sệt, tránh bị loãng. Đun sôi cháo rồi cho bí đỏ vào đảo đều đến khi cháo chín thơm.

+ Cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào cháo. Múc cháo ra bát. Nếu trẻ ăn được hành lá và thì lá, mẹ có thể nêm chút ít để món cháo dậy mùi hơn.

* Cháo cua khoai mỡ

– Nguyên liệu

+ 30gr thịt cua tươi,10gr mỡ lợn,10gr thịt lợn nạc,100gr khoai mỡ

+ Hành lá, nước mắm.

+ Khoai mỡ gọt vỏ, ngâm nước thật sạch rồi xay nhuyễn.

+ Mỡ lợn và thịt lợn thái nhỏ cho vào cối xay mịn cùng thịt cua. Nêm 1 thìa cà phê nước mắm vào hỗn hợp này. Trộn đều hỗn hợp thịt rồi vê thành viên chả nhỏ.

+ Đun sôi 200 ml nước, thả dần các viên chả cua vào nồi. Chờ khi chả cua chín, vớt ra để ngoài.

+ Đổ khoai mỡ vào nồi nước dùng, nấu khoai thành cháo sệt. Đổ tiếp chả cua vào nồi cháo nấu cùng đến khi sôi thì bắc ra.

+ Mẹ có thể nêm thêm chút hành lá, rau mùi cho món cháo của bé thơm ngon.

* Cháo cua biển rau ngót

– Nguyên liệu:

+ Thịt cua biển đã được gỡ sạch.

+ Cháo trắng

+ Rau ngót 1 nắm to

+ Nước mắm, dầu ăn

– Cách làm:

+ Rau ngót tuốt lá, rửa sạch, vẩy cho ráo nước rồi thái thật nhỏ.

+ Cho cháo vào nồi đun sôi. Tiếp tục đổ 1 phần thịt cua và rau ngót vào quấy đều. Chú ý miết nhỏ thịt cua hòa lẫn vào cháo, tránh bị vón cục quá to. Nêm chút nước mắm vừa ăn và 1 thìa cà phê dầu ăn trước khi tắt bếp.

+ Rau ngót chứa nhiều chất xơ, vitamin, có tính mát. Khi kết hợp nấu cháo cua với rau ngót sẽ phù hợp cho bữa ăn mùa hè của trẻ.

* Cháo cua biển rau chùm ngây

Trong số các loại rau để nấu cháo ăn dặm cho bé, không thể thiếu món rau chùm ngây vô cùng bổ dưỡng. Loại rau này có chứa đến hơn 90 loại chất dinh dưỡng tổng hợp khác nhau, rất phù hợp với trẻ nhỏ bị suy dinh dưỡng hoặc trẻ mới ốm dậy cần phục hồi thể lực. Rau chùm ngây kết hợp với cua biển để nấu cháo ăn dặm cho trẻ trên 1 tuổi sẽ rất phù hợp

– Nguyên liệu:

+ Thịt cua đã được bóc sạch

+ 3 thìa rau chùm ngây xay nhuyễn

+ Cháo trắng

+ 1 viên phô mai

+ Dầu ăn, nước mắm

+ Băm thật nhỏ thịt cua, đổ vào nồi cháo trắng. Đun đến khi cháo sôi, tiếp tục cho rau chùm ngây và phô mai vào đảo đều.

+ Miết kỹ thịt cua và phô mai trong nồi cháo để tránh vón cục, hỗn hợp cháo sánh mịn.

+ Khi cháo chín tới, cho nước mắm và dầu ăn đảo đều lần cuối rồi tắt bếp.

* Cháo cua đồng nấu với rau mồng tơi

– Nguyên liệu:

+ Nước cua đồng đã lọc kỹ

+ Gạch cua đã phi thơm

+ Cháo trắng

+ Rau mồng tơi 1 nắm to

+ Nước mắm, dầu ăn

+ Rau mồng tơi chỉ lấy lá, rửa sạch, vẩy cho ráo nước rồi thái thật nhỏ.

+ Cho cháo trắng vào nồi, tiếp đó đổ nước cua đồng vào cháo, đun chín cháo ở dạng sền sệt. Đổ gạch cua và rau mồng tơi vào nấu cùng đến khi rau chín.

+ Nêm chút nước mắm vừa ăn và 1 thìa cà phê dầu ăn trước khi tắt bếp.

+Rau mồng tơi rất tốt cho trẻ nhỏ bị táo bón vì tính thanh mát, nhuận tràng. Đây là món cháo ngon, giàu canxi lại tốt cho hệ tiêu hóa của bé.

* Nấu cháo cua cho bé 1 tuổi với rau muống

Nếu bé yêu đã trên 1 tuổi, mẹ có thể kết hợp nấu cháo cua cùng rau muống cho con đổi vị. Rau muống không chỉ giàu chất xơ mà còn chứa nhiều loại khoáng chất, vitamin rất tốt cho bé.

– Nguyên liệu:

+ Nước cua đồng đã lọc kỹ

+ Gạch cua đã phi thơm

+ Cháo trắng

+ Rau muống 1 nắm to

+ Nước mắm, dầu ăn

+ Rau muống nhặt lá, rửa sạch, vẩy ráo nước rồi thái nhỏ.

+ Đổ nước cua vào cháo đun sôi, khi cháo gần cạn nước, cho gạch cua và rau muống vào đảo đều tay đến khi rau chín.

+ Nêm 1 thìa nước mắm, dầu ăn rồi múc cháo ra bát, vừa thổi nguội vừa cho trẻ ăn dần.

Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/cach-nau-chao-cua-cho-be-yeu-chac-xuong-ngon-mieng-c32a71868…

Lan Hương (Tổng hợp) (905)