Xương Heo Nấu Gì Ngon? Cách Nấu Xương Heo Hầm Bí Đỏ Ngon Và Dinh Dưỡng Cho Bé

--- Bài mới hơn ---

  • Trước Khi Ăn Sò Huyết, Bạn Nhất Định Phải Biết Những Điều Sau
  • 10 Món Ngon Từ Sò Huyết, Sò Huyết Nấu Món Gì Ngon Nhất: Sò Huyết Cháy Tỏi, Sò Huyết Xào Me, Cháo Sò Huyết
  • Canh Chua Nấu Khế Dịu Mát, Dễ Ăn Trong Ngày Hè
  • Mê Hoặc Cả Nhà Với 4 Món Canh Ngon Từ Kim Chi Hàn Quốc
  • Bật Mí 2 Cách Nấu Canh Khoai Môn Thơm Ngon Hấp Dẫn Mâm Cơm Hết Sạch
  • Cách hầm xương ông heo đúng cách

    Công thức nấu nước lèo ngon, đậm đà

    Mẹo chọn xương ống heo ngon

    Xương heo nấu món gì ngon?

    Xương heo nấu món gì ngon? Xương heo được sử dụng chủ yếu trong việc nấu canh và dùng làm nước hầm.

    Vì hàm lượng canxi cao, và khi hầm xương, vị ngọt từ xương và tủy heo sẽ tan chảy ra, hòa quyện cùng nước dùng làm cho món ăn thêm ngon và đậm vị hơn.

    Nếu bạn hầm xương heo ngon trong các món canh, món nước như: bún, phở, lẩu sẽ làm cho nước dùng ngọt mà không cần sử dụng quá nhiều bột ngọt.

    Xương heo nấu món gì ngon? Xương heo được sử dụng chủ yếu trong việc nấu canh và dùng làm nước hầm.

    Vì hàm lượng canxi cao, và khi hầm xương, vị ngọt từ xương và tủy heo sẽ tan chảy ra, hòa quyện cùng nước dùng làm cho món ăn thêm ngon và đậm vị hơn.

    Nếu bạn hầm xương heo ngon trong các món canh, món nước như: bún, phở, lẩu sẽ làm cho nước dùng ngọt mà không cần sử dụng quá nhiều bột ngọt.

    Vị ngọt tự nhiên bao giờ cũng tốt hơn các vị ngọt nhân tạo do sử dụng quá nhiều bột ngọt.

    Bí quyết nấu nước dùng ngon từ xương heo

    Để nấu nước dùng ngon từ xương heo, điều đầu tiên bạn cần phải lựa chọn được nguyên liệu nấu nước dùng chất lượng, phù hợp.

    Trong đó, xương heo phải là loại xương tươi, sạch, không để lâu ngày dù là có bảo quản bằng tủ lạnh.

    Trong trường hợp, bạn không có thời gian để thường xuyên đi siêu thị hoặc chợ mua xương, muốn bảo quản xương heo để tiện khi cần thì dùng,

    hãy dùng các loại xương heo nhập khẩu đông lạnh. Nhờ những công nghệ tiên tiến từ việc cấp đông, thực phẩm đông lạnh vừa giúp bạn bảo quản lâu lại vẫn giữ được mùi vị như lúc đầu.

    Bên cạnh đó bạn cần phải nắm rõ nên kết hợp các nguyên liệu nào với nhau để đạt được hương vị thơm ngon từ việc hầm xương heo mà bạn mong muốn cho món ăn.

    Sựu kết hợp từ sá sùng, gừng tươi, hoa hồi…; các loại củ như: củ cải trắng, cà rốt với xương heo có thể tạo độ ngọt cho nước dùng.

    Về nêm nến, bạn nên nêm cân bằng giữa lượng muối và hạt nêm để nước dùng trong hơn và không bị quá ngọt nhân tạo hay quá mặn.

    Bạn cũng nên hạn chế sử dụng đường và thay bằng các loại củ có độ ngọt tự nhiên như củ cải trắng, cà rốt, khoai tây,…

    Nếu nước bị đục, có thể cho vào vài cái nấm đông cô, lát khoai tây sống hoặc lòng trắng trứng gà, đánh cho tan và hớt sạch bọt sẽ giúp nước trong hơn.

    Nên chú ý đến việc dùng lòng trắng trứng gà, vì với những thực khách khó tính, mùi tanh của lòng trắng trứng gà sẽ gây sự khó chịu cho họ.

    Sau đó là khâu sơ chế nguyên liệu bao gồm nguyên liệu chính và các loại nguyên liệu phụ đi kèm.

    để khử mùi tanh hôi và loại chất bẩn cho sạch sẽ. Nếu dùng xương ống heo, bạn còn phải cạo sạch phần thịt dính trên xương còn dùng phần đuôi thì phải cạo sạch lông trên lớp da của chúng.

    Với các gia vị tạo mùi như: hồi, quế, sá sùng, hành củ, tỏi, sả, gừng, thơm (dứa)… bạn cần bóc vỏ, rửa sạch bụi bẩn và nướng hoặc rang cho thơm.

    Một bí quyết cho việc nấu nướng dùng trong, đến từ việc ninh xương heo. Trong quá trình ninh xương heo, thời gian đầu bạn nên để lửa lớn cho nhanh sôi,

    sau đó hạ nhỏ lửa dần cho liu riu để ninh cho xương tiết ra chất ngọt và liên tục hớt bọt để loại chất bẩn cũng như giúp nước dùng trong hơn.

    Cùng với đó, thời gian bỏ các nguyên liệu rau củ và gia vị cũng cần hợp lý. Các nguyên liệu cần làm mềm như: hành, thơm, củ cải, cà rốt…

    nên cho vào ninh ngay từ đầu. Còn các nguyên liệu tạo hương vị như: rau hồi, quế, sả, gừng… thì sau khi đã ninh xương được 2/3 thời gian mới cho vào.

    Thời gian thông thường để ninh hay hầm xương heo là tầm 2 tiếng. Nếu bạn hầm bằng nồi áp suất thì sẽ nhanh hơn.

    Nhưng có một lưu ý nên nhớ khi hầm xương heo bằng nồi áp suất là: “Hãy thực hiện các bước sơ chế xương bằng nồi thông thường trước khi cho vào nồi áp suất”.

    Xương heo hầm bí đỏ là món ngon dinh dưỡng dành cho bé. Canxi từ xương heo và các chất dinh dưỡng từ bí đỏ sẽ tốt cho hệ tiêu hóa và làm tăng sức đề kháng cho bé.

    Nguyên liệu chuẩn bị khi nấu xương heo hầm bí đỏ:

    Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như: xương heo, bí đỏ, muối, giấm, táo, hành,… Trong đó cụ thể như sau:

    Cách nấu xương heo hầm bí đỏ ngon:

    Bước 1: Xương heo rửa sạch, trùng với nước sôi để khử mùi tanh. Sau đó ướp với chút muối và tỏi băm sau đó xào sơ qua với giấm táo.

    Tiếp đến cho nước vào hầm xương khoảng 40 phút. Khi hầm xương nên chú ý vớt bọt nổi để nước xương được trong. Lưu ý là phải vớt bọt liên tục

    Bước 2: Bí đỏ gọt sạch, bỏ ruột rồi thái miếng vừa ăn. Khi xương đã chín kĩ, cho bí vào hầm cùng thêm khoảng 10 phút rồi nêm gia vị vừa ăn.

    Chú ý: Bạn có thể hầm xương với bí đỏ lâu hơn một chút để lấy nước cô đặc nếu cần.

    Nước cô đặc xương heo hầm này bạn có thể bảo quản trong tủ đá, sử dụng trong khoảng 1 tuần.

    Canh xương heo hầm bí đỏ rất ngọt và bổ dưỡng đối với trẻ nhỏ. Đồng thời canh này cũng có thể sử dụng làm món cháo dinh dưỡng cho trẻ.

    Cực kỳ dễ ăn và giàu chất dinh dưỡng, cũng như hàm lượng canxi cao có từ xương.

    Cập nhật bảng giá thịt heo mới nhất năm 2022 Công thức nấu món da heo chiên giòn Công thức nấu món gà hấp mầm nhỉ cực ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cua Biển Nấu Canh Gì Ngon?
  • Hà Nấu Canh Riêu Chua
  • 17 Món Chân Gà Cho Cả Nhà Nhấm Nháp Thả Ga (Kèm Công Thức)
  • Canh Gà Nấu Theo Cách Này Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cá Dứa Là Cá Gì? Làm Món Gì? Giá Bao Nhiêu? Mua, Bán Ở Đâu
  • Xương Bò Nấu Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Sứ Mệnh Hoàng Hải Group Chia Sẻ Ẩm Thực Hàng Đầu Việt Nam
  • Đặt Tiệc Tại Nhà Tại Huyện Bình Chánh
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Như Ý
  • Nhóm Nấu Ăn Hai Tiếng Ở Nguyễn Huy Lượng, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Dalatfoodie I Thực Phẩm Hữu Cơ
  •  

     

    Xương bò nấu món gì ngon?

     

     

    Xương bò hầm ngon trọn vị

     

     

     

    Nguyên liệu:

    + Xương sườn bò: 1 – 2kg

    + Dầu ăn: 5 muỗng canh

    + Tỏi: 5 tép

    + Hành tây: 1 củ

    + Hạt điều màu: ¼ chén

    + Bơ đậu phộng: ½ chén

    + Tiêu hạt, muối, đậu cô ve leo

     

    Cách chế biến:

    Sơ chế nguyên liệu:

    + Xương bò rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn

    + Hành tây thái lát, tỏi bóc vỏ băm nhỏ

    + Làm mềm bơ

    + Thái vụn bánh mì

     

    Các bước thực hiện:

    + Đun mềm xương bò

    + Cho dầu ăn vào 1 nối khác, rồi cho xương đã đun mềm vào đảo đều và tắt bếp.

    + Cho hãy tỏi và hành tây đã sơ chế vào phi thơm, tiếp theo cho xương và hạt điều vào đảo đều.

    + Đun tiếp đến khi thấy có màu sắc bắt mắt thì cho nước dùng bò cùng vụn bánh mì vào nồi và nấu trong vài phút.

    + Thêm bơ đậu phộng vô nối, khuấy đều, vặn nhỏ lửa cho xương mềm.

    + Nêm nếm cho vừa ăn rồi múc ra tô, thêm chút hành ngò cho thơm và hấp dẫn.

     

    Canh xương bò hầm khoai tây

     

    Hãy làm ngay món ăn này cho bữa tối, sau 1 ngày làm việc mệt nhọc mà được thưởng thức 1 chén canh xương hầm này thì ngon phải biết.

     

     

    Nguyên liệu cần:

    + Xương bò ống, thịt sườn thăn

    + Khoai tây tươi, cần tây, hành lá, cà chua

    + Gia vị: hạt nêm, tiêu, ngũ vị hương

     

    Cách chế biến:

    Sơ chế nguyên liệu:

    + Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt làm 4

    + Cà chua rửa sạch, bỏ cuống và cắt thành hình múi cau

    + Hành tây bóc vỏ rồi cắt thành múi cau

    + Hành lá cùng cần tây đem rửa sạch, bỏ gốc và thái nhỏ

    + Xương, sườn bò rửa sạch, ngâm với gia vị khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

     

    Các bước thực hiện:

    + Xào xương và sườn bò săn lại rồi cho nước vào đun sôi, đậy nắp và hâm cho nhừ.

    + Sau đó cho khoai tây, hành và cà chua vào hầm cùng.

    + Tiếp theo, cho tiêu hạt, nêm nếm vừa ăn

    + Cho tiếp hành tây, cần tây vào rồi đợi thêm khoảng 2 – 3 phút là có thể ăn được.

     

     

    Bật mí cách chọn xương bò ngon

     

     

    * Thứ nhất, bằng mắt và mũi mọi người có thể nhìn vào là thấy xương bò có còn tươi hay không qua màu sắc, mùi của xương.

    * Thứ hai, cảm nhận bằng tay, nếu chạm vào và thấy phần thịt trên xương nhũn ra, rời rạc, dễ rơi ra khi chạm mạnh thì có thể kết luận xương đã cũ, không ngon.

     

    Bí quyết hầm xương bò nhanh mềm và không bị hôi

    Qua chia sẻ từ khách hàng của Thế Giới Bò Sạch và trải nghiệm của chúng tôi thì với xương bò, nhiều người không biết cách thực hiện dẫn đến xương không chỉ lâu mềm mà còn có mùi hôi.

     

    Vậy để hầm xương nhanh nhừ và bay sạch mùi hồi, bạn có thể áp dụng bí quyết sau:

     

    + Đầu tiên, xương bò phải đem ngâm trong nước chừng 5 đến 6 giờ để loại bỏ hết tiết bò còn bám trên xương.

    + Sau đó, đun sôi nồi nước rồi mới cho xương vào luộc với lửa to trong khoảng 5 phút rồi gạn bỏ nước luộc để giúp loại bớt mùi hôi và vẩn đục.

    + Thêm 1 mẹo nữa là trong quá trình đun, để nước hầm trong, bạn không nên đậy nắp vung.

     

     

    Thịt bò mỹ làm món gì ngon? TOP 5 món ngon KHÓ CƯỠNG

     

    Nguồn: Thế Giới Bò Sạch

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 6 Món Ngon Từ Gân Bò Thơm Ngon Và Những Tác Dụng Tuyệt Vời Khi Ăn Gân Bò Đối Với Sức Khỏe
  • Cách Chế Biến Đuôi Bò Ngon Nhất
  • Ba Chỉ Bò Mỹ Hướng Dẫn Chế Biến Các Món Ngon
  • Món Ngon Từ Lòng Bò – Top 5 Công Thức Ngon Lạ Miệng, Hấp Dẫn!
  • Các Món Ăn Ngon Được Làm Từ Chân Bò Không Thể Bỏ Lỡ
  • Xương Bò Nấu Món Gì Ngon ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Cách Hầm Xương Bò “hô Biến” Bữa Ăn Mỗi Ngày Thêm Đa Dạng
  • Bắp Bò Làm Món Gì Ngon? Bật Mí Cách Nấu Các Món Ngon Từ Bắp Bò
  • Các Món Ngon Từ Bắp Bò
  • Cách Nấu Canh Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Thơm Ngon Ăn Là Ghiền
  • 29 Món Ngon Từ Thịt Bò Nhờ Nấu Theo Kiểu Tây
  • Xương bò nấu món gì ngon ?

    1. Xương bò hầm ngon trọn vị

    Đây là một trong những món được chế biến từ xương bò mà rất nhiều người yêu thích.

    Xương bò hầm ngon trọn vị

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách chế biến

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Xương sườn bò chặt thành từng miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo nước.

    • Hành tây thái nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhỏ

    • Bánh mì thái vụn

    Các bước thực hiện:

    • Đun sôi xương sườn thịt bò cho mềm. Cho dầu ăn vào một chiếc nồi khác, sau khu xương sườn bò đã mềm cho vào đảo đều cho thơm rồi tắt bếp.

    • Vẫn dầu ăn đun xương bò lúc nãy bạn cho tỏi, hành tây vào phi thơm sau đó cho tiếp xương sườn bò, hạt điều vào và đảo đều.

    • Đun đến khi bạn thấy màu sắc bắt mắt thì cho thêm nước dùng thịt bò, vụn bánh mì vào nồi xương bò và đun trong vài phút.

    • Thêm bơ đậu phộng vào nồi và khuấy đều rồi nhỏ lửa hầm cho xương mềm. Nêm nếm hạt tiêu, muối cho vừa ăn rồi tắt bếp và múc món ăn ra tô.

    Như vậy chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể chế biến được món ăn vô cùng hấp dẫn từ xương bò.

    2. Canh xương bò hầm khoai tây

    Canh bò hầm khoai tây

    Đây là món canh giúp xua tan đi những mệt mỏi trong cuộc sống hàng ngày. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm chỉ cần với vài phút chuẩn bị là bạn đã có một món canh thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách chế biến

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ cắt thành 4.

    • Cà chua rửa sạch, bỏ phần cuống và cắt thành hình múi cau.

    • Hành tây bóc sạch vỏ cắt thành múi cau giống như cà chua

    • Cần tây, hành lá rửa sạch, bỏ phần gốc và thái nhỏ.

    • Phần xương và sườn bò rửa sạch, ngâm với chút nước muối để loại bỏ phần tiết bên trong.

    • Sau khi ngâm xương và sườn xong bạn đem ướp cùng với đường, hạt nêm, muối, ngũ vị hương khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

    Cách tiến hành:

    • Đầu tiên xào xương và sườn bò cho thịt săn lại sau đó cho nước vào và đun sôi, đậy nắp và hầm cho nhừ. Nếu nhà bạn có nồi áp suất bạn có thể sử dụng để ninh cho nhanh.

    • Sau đó cho khoai tây, hành và cà chua đã chuẩn bị ở trên vào nồi hầm cùng với xương bò.

    • Tiếp theo cho hạt tiêu, nêm nếm gia vị cho vừa ăn với gia đình bạn rồi tiếp tục nấu sôi thêm 3 phút nữa.

    • Bước tiếp theo bạn cho hành tây, cần tây vào nồi, đợi đến khi nước canh xương bò hầm thơm thì tắt bếp, múc canh ra tô, cho thêm hành lá vào là bạn đã hoàn thành được món canh vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

    Hướng dẫn bảo quản thịt bò đúng cách Bỏ túi công thức món bò xào cải khiến gia đình thêm hạnh phúc Hướng dẫn làm thịt bò xào ngon nhất cho gia đình Cách nấu thịt bò hầm cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn Tổng hợp các món ngon từ nạm bò không thể bỏ qua Những cách chế biến sườn bò bạn phải biết Tổng hợp những cách chế biến đuôi bò ngon Cách chế biến thịt bò ngon Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc đơn giản và bổ dưỡng Tổng hợp những cách hầm xương bò “hô biến” bữa ăn mỗi ngày thêm đa dạng Hầm xương bò ngon – Không bị hôi và mau mềm Thăn bò làm gì ngon? Công thức 3 món ngon khó cưỡng Bí quyết làm bò bít tết ngon như nhà hàng 10 món ngon nhất được làm từ bắp bò Tổng hợp 3 cách nấu bò kho ngon không thể chê Tổng hợp 6 cách chế biến lẩu bò siêu ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Đơn Giản Để Nấu Món Đuôi Bò Hầm Thơm Ngon Tại Nhà
  • Tổng Hợp Những Cách Chế Biến Đuôi Bò Ngon
  • Mê Mẩn Với 4 Món Ngon Từ Bò Viên Được Làm Ngay Tại Nhà
  • Món Ngon Từ Nạm Bò Úc Và Cách Nấu Nạm Bò Ngon Nhất (Nguyên Hà Food)
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Nhất Từ Nạm Bò Không Nên Bỏ Qua
  • Xương Heo Nấu Canh Gì Ngon Và Đủ Chất Dinh Dưỡng Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Đặc Trưng Trong Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật
  • Gợi Ý Thiết Kế Căn Hộ Chung Cư Nhỏ Xinh Nhưng Hiện Đại Cho Vợ Chồng Trẻ
  • Công Thức Nấu Bún Bề Bề Ngon
  • Món Ngon Buổi Tối Ngon Miệng, Đủ Chất Chỉ Trong 30 Phút
  • Tải Ý Tưởng Nấu Ăn Tối Hãy Thử Một Số Công Thức Nấu Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Trong các sản phẩm động vật thì xương heo luôn được đánh giá là loại thực phẩm rất giàu canxi. Xương heo nấu canh gì ngon, đảm bảo chất dinh dưỡng cho bé sẽ được gợi ý trong bài viết này.

    VÌ SAO XƯƠNG HEO ĐƯỢC ƯA CHUỘNG ?

    Xương heo nấu canh gì ngon còn phụ thuộc vào bàn tay của người nấu nướng. Tuy nhiên bạn cần nắm được những đặc điểm của loại thực phẩm này thì mới có thể chế biến được những món ăn ngon và đủ chất từ nó.

    Trong nền ẩm thực Châu Á thì thịt và xương heo là loại thực phẩm được mọi người sử dụng hàng ngày. Xương heo được ưu tiên sử dụng cho các bé vì nó rất giàu đạm và khoáng chất, đặc biệt là canxi.

    Để chế biến xương heo không cần phải có kỹ thuật nấu ăn gì đặc biệt, chỉ cần đảm bảo được thời gian hầm đủ lâu. Ngoài ra xương heo còn có thể làm được thức ăn chế biến sẵn cho trẻ bằng cách cô đọng lại nước hầm và bảo quản trong tủ mát cho trẻ dùng hàng ngày.

    Ngoài câu hỏi xương heo nấu gì ngon, giá xương heo bao nhiêu 1kg thì nhiều chị em thắc mắc khi chế biến cho bé thì xương đầu heo có độc không? Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng, xương đầu heo đã được loại bỏ óc thì hoàn toàn không độc và bạn có thể sử dụng cho các bé thường xuyên.

    XƯƠNG HEO NẤU CANH GÌ NGON CHO BÉ?

    Canh sườn heo đu đủ

    Nguyên liệu:

    Bước 1: Sườn heo rửa sạch rồi ướp với đường, muối, nước tương trong khoảng 15 phút. Đu đủ bỏ hạt, gọt vỏ, rửa sạch nhựa rồi cắt thành những miếng nhỏ.

    Bước 2: Cho sườn vào nước rồi hầm trong vòng 30 phút. Khi sườn đã chín thì cho đu đủ vào nấu cho tới khi mềm.

    Món ăn này rất giàu dinh dưỡng và bổ sung đầy đủ canxi và chất xơ cho bé. Ngoài ra sườn heo còn có thể chế biến thành rất nhiều món khác nhau và rất thích hợp khi làm tiệc nướng ngoài trời.

    Canh xương heo hầm bí đỏ

    Bước 1: Xương heo rửa sạch, ướp với chút muối và tỏi băm sau đó xào sơ qua với giấm táo. Tiếp đến cho nước vào hầm xương khoảng 40 phút. Khi hầm xương nên chú ý vớt bọt nổi để nước xương được trong.

    Bước 2: Bí đỏ gọt sạch, bỏ ruột rồi thái miếng vừa ăn. Khi xương đã chín kĩ, cho bí vào hầm cùng thêm khoảng 10 phút rồi nêm gia vị vừa ăn.

    Chú ý: Bạn có thể hầm xương với bí đỏ lâu hơn một chút để lấy nước cô đặc nếu cần. Nước cô đặc xương heo hầm này bạn có thể bảo quản trong tủ đá, sử dụng trong khoảng 1 tuần.

    Canh xương hầm bí đỏ rất ngọt và bổ dưỡng đối với trẻ. Loại canh này rất dễ sử dụng và có thể dùng để nấu cháo cho trẻ hàng ngày. Nếu bạn đang không biết xương heo nấu gì ngon thì có thể tham khảo ngay công thức này.

    Trong nấu ăn nói riêng và nghệ thuật ẩm thực cho trẻ thì việc sử dụng canh hầm xương đều được khuyến khích. Lượng canxi mà xương heo cung cấp cho trẻ so với thịt heo và các loại rau củ khác cao hơn rất nhiều.

    Những công thức xương heo nấu canh gì ngon cho bé vừa được chúng tôi bật mí trong bài viết này. Hi vọng bạn chế biến thành công những món ăn bổ dưỡng cho con yêu của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Gì Cho Bữa Tối Nay Để Muốn Ăn Ngay Tức Thì
  • Có Nên Cho Trẻ Ăn Dặm Vào Buổi Tối
  • Gà Đông Tảo Nấu Những Món Gì Ngon
  • 50 Món Ngon Từ Gà Dễ Làm Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Gia Đình Và Bé Yêu
  • Thực Đơn Bữa Tối Cho Mùa Đông Ấm Áp
  • Xương Ống Heo Ngon Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Thức Chế Biến Chuối Xanh Thành Các Món Ăn Có Ích Cho Sức Khỏe
  • 10 Món Gỏi Chay Ngon Bạn Có Thể Tự Làm
  • 3 Món Gỏi Cuốn Chay Ngon Mà Bạn Cần Phải Biết
  • Công Thức Làm Món Chả Chay Cơm Tấm Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Nem Rán Chay Ngon Nhẹ Nhàng Ngày Đầu Tháng
  • Cung cấp xương ống lợn, xương ống heo đông lạnh nhập khẩu từ Ba Lan, thùng 10kg, có đầy đủ hóa đơn giấy tờ, chứng nhận xuất xứ, an toàn vệ sinh thực phẩm.

    – Xương ống là phần xương của bắp chân con heo, phần xương này chứa nhiều tủy sống thường được dùng để chế biến nước dùng trong các quán bún phở…

    thường được dùng ninh, nấu, hầm làm nước dùng nấu lẩu, canh, cháo, soup.

    phần xương của bắp chân con heo, thành phần chủ yếu là tủy sống, chứa chứa nhiều canxi, vitamin A và chất béo. Xương ống thường dùng để hầm, ninh lấy nước dùng, chế biến nước dùng trong các món bún, phở, hủ tiếu…

    Cải thiện tiêu hóa : Nước hầm xương có thể giúp cải thiện hệ tiêu hóa hiệu quả vì chúng có khả năng hỗ trợ hoạt động của ruột, hạn chế tình trạng đầy hơi, tiêu chảy và đau bụng.

    Giúp xương khỏe mạnh hơn : Nước hầm xương giàu canxi, magie, photpho và gelatin giúp bạn có thêm nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe của hệ cơ và xương, hạn chế nguy cơ mắc bệnh loãng xương.

    Xoa dịu các cơn đau khớp: Trong nước hầm xương chứa rất nhiều glucosamine dạng tự nhiên có khả năng xoa dịu các chứng đau khớp hiệu quả.

    Không có chuẩn cụ thể về thời gian hầm xương. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm thông thường, để lấy nước dùng thì bạn chỉ cần ninh xương heo trong khoảng 2 tiếng là tốt nhất.

    Lưu ý: Không nên dùng nhiều nước hầm xương để quấy bột cho trẻ nhỏ do chất béo trong tủy xương rất khó tiêu và hệ tiêu hóa non nớt của bé sẽ không tiêu thụ được lượng chất béo động vật này, gây khó tiêu, đầy bụng, nhanh no, mau chán ăn…

    • Xương ống heo dùng làm các món hầm, món canh ngon cho gia đình.
    • Xương ống là nguyên liệu không thể thiếu khi nấu nước lèo hủ tiếu, nước lèo ăn lẩu…
    • Không nên ninh xương ống quá 3 lần/tuần khi chế biến các món cháo ăn dặm cho em bé.
    • Vì thành phần chủ yếu của xương ống là tủy sống chứa rất nhiều chất béo động vật. Loại chất béo này khó tiêu, khi bé ăn sẽ bám lại ở thành ruột và dạ dày, gây đầy bụng, nhanh no, mau chán ăn… Nếu ăn nhiều có thể dẫn đến rối loạn tiêu hóa, phân sống… cho em bé.
    • Bảo quản ở ngăn đông tủ lạnh.
    • Khi muốn sử dụng, lấy thịt từ ngăn đông để ở ngăn mát 6 – 8 tiếng cho thịt mềm lại rồi chế biến.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【4/2021】Cá Bã Trầu Là Gì
  • Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Là Gì? Học Ở Đâu Tốt?
  • Ăn Đu Đủ Xanh Có Tác Dụng Gì? Có Bầu Ăn Đu Đủ Xanh Được Không
  • Thịt Băm Làm Món Gì Ngon? Top 5 Món Ăn Dễ Làm Và Hấp Dẫn Từ Thịt Băm
  • Những Món Ăn Không Thể Thiếu Dịp Tết Trung Thu
  • Món Ngon Bữa Sáng Với Bún Xương Heo Ngon Dễ Nấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Và Đà Nẵng Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Nấu Canh Ngao Nấu Bầu Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Làm Canh Bầu Nấu Ngao Cho Buổi Cơm Tối
  • Cách Nấu Canh Ngao Nấu Bầu Và Canh Chua Ngao Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Canh Ngao Nấu Bầu Thanh Mát Ngày Hè
  • Học cách nấu bún xương heo cho bữa sáng đầy dinh dưỡng

    Bữa sáng là một bữa ăn vô cùng quan trọng đối với chúng ta bởi nó sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng hoạt động cho cả ngày dài vì vậy các món ăn sáng luôn được chú trọng.

    bún xương heo là một trong những món ăn rất lý tưởng mà Mâm Cơm Việt muốn giới thiệu đến các bạn ngày hôm nay.

    Không mất quá nhiều thời gian hoặc thậm chí bạn còn có thể nấu sẵn nước dùng vào tối hôm trước để sáng ra đun nóng lại là dùng được ngay.

    Nguyên liệu cho món bún xương heo miền Nam

    Sơ chế nguyên liệu nấu bún xương heo đơn giản:

      Bước 1: Đầu tiên giò và xương heo mua về, rửa sạch bằng nước muối pha loãng, chặt miếng nhỏ vừa ăn rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Đặt nồi lên bếp, đổ khoảng nửa lít nước vào, đun sôi, sau đó cho bún vào trụng sơ rồi vớt ra để ráo trên rổ.
    • Bước 2: Hành lá xắt nhỏ, củ hành trắng cắt miếng vừa ăn, hành tím băm nhuyễn, hành tây cắt nửa củ cắt làm 3, nửa củ còn lại cắt sợi.
    • Bước 3: Rau sống các loại thì ngâm nước muối hoặc nước chanh pha loãng tron vòng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, để lên rổ cho ráo nước.

    Hướng dẫn cách nấu bún xương heo thơm ngon tại nhà:

      Bước 1: Bật chảo lên, cho 3 muỗng dầu ăn, khi dầu nóng, cho hành tím băm vào, phi thơm, sau đó cho cà chua với 1 muỗng dầu điều và giò heo vào xào sơ, nêm 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng tiêu, 1 muỗng đường, xào sơ vài lượt rồi tắt lửa.
    • Bước 2: Tiếp theo cho tất cả hỗn hợp trên chảo vào nồi lớn, đổ vào khoảng 2 lít nước, cho lần lượt cà rốt, củ cải trắng vào. Nêm 2/3 chén giấm gạo, 1 muỗng bột ngọt, 4 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường. Hầm đến khi giò heo mềm đều. Cho hành tây miếng lớn vào cho ngọt nước và có vị thơm đặt trưng.
    • Bước 3: Hầm đến khi nào giò và xương heo mềm thì được. Nếu trong quá trình sôi, có bọt nổi lên thì dùng vá vớt phần bọt đó bỏ để nước dùng được có màu trong, đẹp.
    • Bước 4: Khi ăn, cho một lớp rau độn bên dưới, một vắt bún lên trên rồi dùng vá trụng qua nước dùng một lần rồi cho nước dùng vào ngập bún, múc thêm vài miếng giò heo, vài cọng rau lên trên. Nước chấm dùng để ăn bún bò giò heo là nước mắm.

    Cách pha nước chấm như sau

    Cho tỏi băm, ớt, nước cốt chanh và ít đường vào chén rồi thêm nước mắm ngon. Tùy theo khẩu vị mỗi người mà gia giảm nước mắm, đường sao cho vừa ăn nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Viên
  • Cách Làm Bún Bò Viên
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Thơm Ngon Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Ngon, Nước Dùng Đậm Đà
  • Nồi Nhôm Nấu Bún Bò Huế Truyền Thống
  • Xương Gà Nấu Món Gì? Món Ngon Từ Xương Gà Không Nên Bỏ Lỡ!

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Canh Gà Ngon
  • Vịt Làm Món Gì Ngon? Tổng Hợp 13 Món Ngon Nhất Từ Vịt
  • 9 Món Ngon Từ Ngan, Thịt Ngan Chế Biến Món Gì Ngon Nhất
  • Bữa Cơm Thêm Ngon Với Lá Hẹ
  • Công Thức Nấu 3 Món Chay Ngon Với Hẹ Không Phải Ai Cũng Biết
  • Phần xương gà gồm các phần chân, cổ, cánh hoặc phần xương đã lọc bỏ thịt ở các bộ phần khác. Thường thì, phần thịt gà chúng ta dùng chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau. Phần xương thì ít hơn, chủ yếu chúng ta sẽ nấu các món ninh, hầm để tăng độ ngọt cho nước dùng.

    Xương gà nấu món gì? Món ngon từ xương gà

    Đây chính là 1 trong những các món ngon với gà quen thuộc. Vị ngọt của xương gà kết hợp với rau củ tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

    Bước 1: Rửa sạch xương gà, để ráo. Rau củ quả sơ chế sạch, cắt thành từng khúc hoặc miếng vừa vừa ăn. Cần tây cần 1 ít, rửa sạch và thái khúc.

    Bước 2: Cho xương gà vào nồi, đổ ngập ngập nước, ninh nhỏ lửa trong 30 phút. Tiếp theo bạn cho các loại củ vào, nêm nếm vừa ăn là được. Sau đó chờ các loại rau củ mềm, thì thêm cần tây vào để khoảng 5 phút lửa nhỏ.

    Việc tiếp theo cần làm chỉ là cho canh ra bát, thêm chút rau mùi và hạt tiêu là hoàn thành rồi đó!

    2. Canh miến rong xương gà

    Bước 1: Xương gà và thịt gà đem rửa sạch. Đập dập hành tím và gừng, cho vào nồi cùng gà đã rửa, thêm chút muối trong 30 phút. Tiếp theo bạn thịt gà ra xé nhỏ. Gắp bỏ xương gà. Nêm nếm gia vị cho phần nước dùng đậm đà là được.

    Bước 2: Rửa sạch hành lá và thái nhỏ. Bóc vỏ hành tây, thái sợi, giá rửa sạch, chanh cắt miếng, ớt thái nhỏ.

    Bước 3: Dùng nước sôi trần qua miến rong. Sau đó cho miến ra bát cùng hành lá, hành tây, giá và cho nước dùng vào. Rắc thêm hạt tiêu, ớt, tương ớt nếu thích.

    Chỉ vậy là bạn đã có 1 bữa sáng hoàn hảo với món ngon từ xương gà rồi đó!

    3. Canh xương gà nấu bí xanh

    Xương gà nấu với bí xanh (bí đao) là món ăn mà bất kỳ chị em nào cũng đã từng nghe đến. Cùng tham khảo công thức nấu món canh thơm ngon, bổ dưỡng này.

    Bước 1: Xương gà rửa sạch. Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn. Gừng rửa sạch, thái sợi hoặc đập giập. Hành lá và ngò rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 2: Cho xương gà vào nồi, thêm ít nước mắm, gừng nấu đến khi xương chín ở mặt ngoài và thơm lừng. Ninh đến khi xương mềm thì cho bí xanh vào nấu cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm ít tiêu và hành ngò cho thơm là hoàn thành.

    Nguyên liệu cần có gồm:

    Bước 1: Rửa sạch xương gà, vò sạch gạo. Làm sạch các nguyên liệu khác, hành lá và ngò thái nhỏ, gừng rửa sạch đập dập.

    Bước 2: Cho xương gà vào nồi cùng 1,5 lít nước, gừng, ít muối nấu sôi tầm 30 phút. Tiếp theo bạn vớt xương ra, sau đó cho gạo vào để lửa nhỏ ninh mềm.

    Bước 1: Xương gà rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Măng luộc bạn rửa sạch, có thể luộc lại nếu không an tâm, sau đó cắt miếng nhỏ vừa ăn. Hành lá sơ chế, rửa sạch và thái nhỏ

    Bước 2: Phần đầu hành đập dập phi với dầu cho thơ, sau đó cho xương gà vào đảo đều với ít nước mắm. Khi gà săn lại thì cho nước dùng vào, ninh đến khi gà vừa chín tới thì cho măng vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn, cuối cùng thêm ít hành lá và tiêu là hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Đông Tảo Nấu Món Gì Ngon
  • Con Gái Mà Biết 10 Loại Sốt “thần Thánh” Này Thì Nấu Món Gì Chả Ngon
  • Thịt Thỏ Làm Món Gì Ngon Để Chiêu Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần?
  • Cách Làm Món Chả Đùm Đúng Cách Tại Nhà Chuẩn Vị Miền Nam
  • Cách Nấu Món Ăn Ngon Ngon Từ Lá Hẹ
  • Phở Bò Nấu Bằng Xương Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Miền Nam Tưởng Không Ngon Mà Ngon Không Tưởng
  • Cách Hầm Xương Bò Heo Gà Cho Nước Dùng Trong Vắt Và Không Bị Hôi
  • Công Thức Nấu Phở Bò Kinh Doanh : Bí Mật Về Gia Vị Tuyệt Hảo
  • Cách Nấu Phở Bò Kinh Doanh Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Nồi Hầm Xương Bò Inox Bằng Điện Cho Quán Phở
  • Có bao giờ bạn tự hỏi có bao nhiêu cách nấu phở, tại sao các quán phở bạn đi ăn thường có hương vị phở khác nhau và người này thì thích quán này người kia thì nói là không quán phở kia ngon hơn mà ngày nào đi làm chạy ngang qua các tiệm phở đó cũng đông ngẹt người.

    Mình thì mình nghỉ họ có “bíkíp” riêng về khỏan gia giảm các gia vị nấu phở như đại hồi, tiểu hồi, quế, thảo quả …từ đó mình đã quyết tâm là tự tay nấu thử món phở bò xem thế nào có khó như là mọi người chưa biết nấu thừơng nghỉ ^_^ . Và mình đã rút ra được kinh nghiệm là nấu phở không khó chỉ khó ở chỗ kiếm ra xương bò để nấu. Thật buồn cười phải không các bạn ! nhưng đó là sự thật. Hầu hết các hàng thịt bò ngoài chợ không có bán xương bò, còn ở siêu thị phải là siêu thị thiệt lớn thì mới có xương bò và nhà thì không gần những siêu thị lớn đó. Nên mình đã quyết định là sử dụng xương ống heo để thay thế cho xương bò và kết quả là mình có vị phở riêng của mình luôn vẫn ngon vẫn thơm mùi phở bò và tiết kiệm được rất nhiều chi phí mà đặc biệt là trong nhà ai cũng khen sao mà mình giỏi quá dám nấu cả phở mà thành công mỹ mãn. Hôm nay mình xin được chia sẻ cách nấu món phở bò bằng xương ống heo.

    Gia vị Vianco:

    BỘT SÚP PHỞ, BÁNH PHỞ KHÔ, VỊ TAI (Hoa Hồi)

    Nguyên liệu

    – 1 kg xương ống heo nhờ người bán chặt khúc ( Nếu bạn không mua được xương bò thì đây là giải pháp tối ưu nhất)

    – 800g nạm bò ( nạc dăm bò)

    – 2 gói Bột Gia Vị Nấu Phở Vianco

    – 100g gừng tươi

    – 4 củ hành tây vừa hoặc 10 củ hành tím

    – 5 lít nước ( nếu không có nồi to thì bạn nấu 4 lít rồi thêm nước sôi từ từ khi nước cạn bớt trong quá trình nấu)

    – Muối, đường phèn, bột nêm, bột tiêu, tương đen, tương ớt,

    – Rau thơm, ngò gai, giá, ớt tươi cắt lát, chanh, bánh phở.

    Chuẩn bị:

    1. Xương ống heo rửa sạch luộc qua nước sôi trong 5 phút rồi đổ ra rổ rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.

    2. Thịt bò ngâm chung với nứơc muối 5 phút rồi rửa sạch để ráo.

    3. Hành Tây: 2 củ cắt đôi, 2 củ cắt sợi thiệt mỏng.

    4. Gừng tươi cắt lát dày để nguyên vỏ

    5. Rửa sạch để ráo các loại rau thơm , ngò gai, giá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Hà Nội, Nam Định Ngon Theo Công Thức Gia Truyền
  • Cách Nấu Phở Bò Nam Định Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Phở Bò Chay Thanh Tịnh
  • Hướng Dẫn Nấu Phở Bò Cho Bé Tại Nhà Cực Kì Độc Đáo
  • Cách Nấu Phở Bò, Bún Bò Tái Ngon Dành Riêng Cho Quán Ăn Bình Dân
  • Cách Nấu Các Món Canh Xương Bò, Heo Hầm Củ Quả Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Súp Tổ Yến Sào Thịt Gà Xé
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Súp Cua Tổ Yến
  • Cách Chế Biến Món Súp Tổ Yến
  • Cách Làm Món Súp Cua Tổ Yến Sào
  • Lẩu Ngựa Ăn Với Rau Gì Ngon Nhất? Cách Chế Biến Món Lẩu Thịt Ngựa
  • Tiếp tục trong chuỗi series giới thiệu về các món canh của mình. Hôm nay 24H sẽ chia sẻ đến mọi người món canh xương mà hầu như ai cũng đã biết đến. Vài viết này mình viết ra với mong muốn là chia sẻ về tên cũng như một số cách làm cơ bản cho mọi người.

    Top 10 món canh xương ngon khó cưỡng

    Sau một ngày làm việc mệt mỏi, nếu như tối về gia đình bạn được thưởng thức món canh xương bò hầm từ khoai tây không biết cảm giác sẽ như thế nào nhỉ ? 24H tin rằng chắc chắn mọi người đều háo hứng và chờ đợi bữa ăn lắm đo nha.

    Sơ chế nguyên liệu Các bước thực hiện

    • Xương đem ướp với gia vị gồm hạt niêm, tiêu, một chút ngũ vị hương trong khoảng 15 phút. Sau đó cho vào nổi đào sơ qua thì đổ nước vào đun đến khi mềm.
    • Đến khi thấy xương bò đã mềm thì ta cho hành tây, cà chua vào nấu thêm khảng 10 phút nữa.
    • Tiếp theo, nêm nếm lại gia vị và cho hành tây cùng cần tây vào khoảng 1 phút là bạn đã có thể tắt bếp rồi.

    Món ăn này có nguồn gốc từ Miền Bắc nước ta, hiện nay ở HCM cũng có rất nhiều quán ăn, nhà hàng nấu món này để phục vụ cho khách hàng của mình. Hãy xem qua biết đâu ngày nào đọ bạn có thể mua được ít sấu và muốn làm món ăn này thì sao.

    • Sườn: 500g
    • Sấu chua: 5 quả
    • Cà chua: 3 quả
    • Hành tím: 2 củ
    • Hành lá, mùi tàu
    • Gia vị: các loại gia vị thông thường như mì chính, muối, hạt tiêu, dầu ăn.

    Sau khi mua sườn từ chợ hay siêu thị về thì bạn đem rửa sạch vùng với nước pha loãng với nước sôi. Sau đó rửa lại cho sạch bằng nước.

    Tiếp theo bạn đem sấu cạo cho sạch vỏ, rồi khía phần thân của sấu. Với hành, mùi tàu thì ta đem rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím lột vỏ, thái mỏng và cá chua thì đem thái hạt lựu/

    Trong lúc nấu, thì bạn lưu ý là phải rớt bọt ra để nước dùng không bị đục. Đến khi nồi nước sôi khoảng 10 phút thì cho sấu vào nấu cùng. Sau 30 thì vớt sâu ra dằm cho nát để lấy được phần nước cốt của sấu.

    Khi cho nước cốt vào thì bạn cho luôn cà chua vào cùng nấu, đến khi sôi lại thì ta cắt hành, mùi tàu và nêm nêm lại gia vị nữa là bạn đã hoàn thành món ăn rồi.

    Đầu tiên bạn cho xương vào một cái chậu cùng với nước muối pha loãng để rửa sạch. Sau đó, đem xương ra rửa lại bằn nước lạnh.

    Khi thịt đã được rửa sạch thì bạn đem ướp với: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay trong khoảng 15 phút.

    Trong khi thịt đang ướp thì ta kết hợp đem tỏi, hành lá băm nhuyễn. Bí đỏ đem gọt vỏ, rửa sạch, bỏ hột và cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Xương đã ướp xong, bạn cho lên nồi lên bếp thêm chút dầu vào xào sơ qua xương, tiếp đến đổ nước vào hầm trong khoảng thời gian 30 để xương mềm vừa tới thì cho bí đọ vào nấu cùng.

    Nấu thêm khoảng 15 phút, khi bí đỏ đã mềm thì bạn nêm nếm lại gia vị, cho hành lá, tiêu, ngò rí vào và múc ra tô là ta đã có cho mình món canh vô cùng ngon và bổ dưỡng rồi đó.

    Cũng tương tự như bí đó, thì đủ đủ cũng là một thực phẩm rất nhiều chất dinh dưỡng. Nếu bạn kết hợp dùng để nấu canh thì chắc chắn đây là một lựa chọn tuyệt vời đó nha.

    • Xương heo: 500g
    • Đu đủ: 1 quả
    • Nấm rơm: 200g
    • Hành lá, ngò hành khô
    • Nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn, ớt, tỏi.

    Đủ đủ đem gọt vỏm cắt làm đôi, bỏ hột ở bên trong rồi đem rửa sạch với nước và cắt thành từng miếng.

    Xương bạn đem rửa sạch rồi chặt thành từng khúc trước khi đem chần sơ với nước sôi và cùng muối. Rửa lại lần nữa với nước.

    Hành tím khô, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Nấm rơm, ngò rí, hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Đê canh ngon hơn, bạn nên phi thơm tỏi, hành sau đó cho xương vào xào sơ qua. Đến khi phần thịt săn lại thì bạn mới nên đổ nước vào hầm. Thời gian hầm thông thường từ 20 đến 30 phút tùy theo xương bạn mua. Hầm càng lâu thì nước dụng càng ngọt.

    Khi thấy xương đã mềm thì bạn cho đu đủ vào hầm thêm khoảng 15 phút nữa thì nêm nêm lại gia vị. Lưu ý trong lúc nấu nên vớt hết bọt để nước dùng ngon hơn.

    Cuối cùng là cho hành, ngò đã cắt sắt thêm chút tiêu xay nữa là có thể mời cả gia đình vào cùng thưởng thức rồi.

    Có thể bạn chưa biết, thành phần chất xơ và tinh bột có trong khoai sọ khá nhiều và nó cũng tốt cho hệ tiêu hóa của chúng ta.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những người có bệnh về đường tiêu hóa đặc biệt là bị táo món thì nên thường xuyên sử dụng khoai xọ sẽ trị bệnh rất hiệu quả.

    Xương mua về đem rửa sạch với nước ấm cùng với muối pha loãng. Sau đó đem ướp cùng với hạt nêm, muối, bột ngọt và một chút nước mắm trong khoảng 15 phút.

    Khoai sọ gọt vỏ rồi đem rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng. Để khoai không bị thâm bạn nên ngâm cùng với một chút muối và nước.

    Sau khi xương đã ướp xong thì cho vào chảo dầu đã được phi hành, xào đến khi xương săn lại thì bạn cho nước vào đun. Trong lúc nấu bạn căn và vớt hét bọt. Nấu đến khi xương mềm ra thì bạn cho khoai vào ninh tiếp khoảng 10 phút nữa.

    Cuối cùng là bạn nêm nếm gia vị và cho hành, ngó rí vào nữa là hoàn thành món canh khoai sọ bổ dưỡng rồi.

    Măng bạn nên lua loại còn tươi, sau đó về tự luộc. Để măng không bị đắng thì bạn cắt thành từng lát mỏng sau đó luộc khoảng 2 đến 3 lần nước. Ai kỹ thì có thể luộc 3 lần còn thường thì mình luộc 2 lần là được. Do mình thích để lại một chút vị đắng như vậy sẽ ngon hơn.

    Các nguyên liệu khác như hành tím thì bạn băm nhuyễn, hành lá và ngò rí cắt nhỏ.

    Xương trước khi nấu thì bạn đem ướp cùng với: muối, hành tím băm, tiêu, đường trong khoảng thời gian từ 20 đến 25 phút.

    Sau đó bạn cho vào nồi đã phi thơm hành tím để xào đến khi săn lại mới nên đổ nước vào. Bạn hầm đến khi chín thì mới bắt đầu cho măng vào nấu thêm lúc nữa.

    Khi xương đã mềm, măng đã ngon thì việc còn lại là nêm nếm gia vị cho hợp với khẩu vị của gia đình mình nữa là được rồi đó nha.

    Thường thì mình múc canh ra tô rồi mới cho hành và ngò vào, nếu ai không ăn được kiểu như vậy thì cho lên bếp nấu thêm cỡ 1 phút thì tắt rồi múc ra tô nha. Rắc thêm tí tiêu nữa là thơm khắp căn nhà luôn rồi.

    • Xương heo: 500g
    • Khoai tây bi: 300g
    • Cà rốt: 2 củ
    • Su su: 1 củ
    • Hành lá
    • Gia vị các loại: Muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm…

    Về cách sơ chế xương chắc mình sẽ không chia sẻ ở mục này nữa, vì ở trên đã có nhiều công thức cũng như đã nói về cách sơ chế rồi.

    Về phần khoai tây, cà rốt, su su, thì bạn rửa sạch rrooif cắt thành từng miếng. Hành lá đem rửa sạch rồi bạn cắt từng khúc khoảng 5 cm.

    Xương sau khi hầm mềm thì bạn cho các loại rau củ ở trên vào nấu thêm 10 đến 15 phút nữa thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn nhất.

    Cuối cùng bạn múc canh ra tô và thêm chút hành lá và tiêu ở trên nữa là xong món canh hầm thơm ngon bổ dưỡng rồi.

    Nãy giờ hầu hết các món canh ở trên, thì mình đều sử dụng các loại xương như heo hay là bò. Giờ sẽ là một món ăn làm thì xương dê, hi vọng bạn sẽ thích món ăn này.

    Bạn nên cho xương dê vào nồi nước đun sôi để ra hết chất bẩn, sau đó vớt ra và rửa lại với nước sạch.

    Tiếp đến, bạn cho cho xương vào nồi đảo sơ qua cùng với hành băm sau đó cho nước vào nồi hầm. Có mẹo nhỏ là bạn nên cho thêm vài củ hành tím đập dập và đường phèn cùng lúc với xương như vậy sẽ thơm và ngon hơn.

    Trong lúc hầm xương, thì ta đem gọt vỏ đu đủ và sơ chế nó. Đến khi xương chín thì ta sẽ cho đu đủ vào nấu cùng. Nên nấu đến khi đu đủ mềm thì bạn gia vị cho vừa ăn là tốt nhất. Không nên nấu quá lâu đu đủ sẽ bị nát ăn sẽ không ngon.

    Rau nấu canh chua mua về bạn sơ chế như bình thường hay nấu.

    Đầu cá hồi thì bạn đem rửa sạch với muối và một chút rượu trắng. Sau đó rửa lại lần nữa với nước sạch. Rồi đem đi ướp với muối, tỏi băm, nước mắm, ớt.

    Nấu sẵn một nồi nước, thêm một chút muối vào. Nấu đến khi sôi thì bạn bạn cho nước me và cá vào. Đun sôi trở lại thì vớt bọt rồi cho thơm, cà chua, đậu bắp và nêm nếm một chút gia vị như mắm , hạt nêm, bột ngọt.

    Cuối cùng là bạn cho giá và bạc hà vào rồi múc ra tô nữa là có thể thưởng thức được rồi. Bạn nên cho thêm một chút ngò gai lên nữa sẽ làm cho món canh chua ngon hơn nữa đó.

    Với những hướng dẫn ở trên 24H tin chắc bạn sẽ hoàn thành món canh chua cá hồi đậm đà hương vị quê hương cho gia đình.

    Lời kết về các món canh xương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhanh Tay Làm Món Canh Xương Dưa Chua, Ai Ăn Cũng Thích
  • Cách Nấu Canh Xương Dưa Chua Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Chế Biến Món Súp Vi Cá Mập Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Trổ Tài Vào Bếp Với Cách Nấu Súp Trứng Cút Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Thịt Heo Thơm Ngon
  • Xương Dê Nấu Với Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nấu Các Món Ngon Từ Thịt Dê Tươi Ninh Thuận
  • 15 Món Ngon Tuyệt Cú Mèo Từ Thịt Dê
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Ngon
  • Giới Thiệu Cách Nấu 7 Món Dê Ngon Tuyệt Cú Mèo Không Thể Chối Từ
  • Bí Quyết Nấu Cà Ri Dê Thơm Ngon Độc Đáo
  • Theo đông y, thịt dê là một món ăn “hảo hạng” cực kỳ tốt cho sức khỏe. Thịt dê được ví như một vị thuốc bổ tinh huyết bồi dưỡng nguyên khí, bổ dương và có tác dụng phục h ồ i sức khỏe cho người lao lực quá sức. Tuy nhiên, ít người biết rằng ngoài phần thịt, xương dê cũng có giá trị cực kỳ cao và có thể chế biến ra nhiều món ăn bổ dưỡng.

    Xương dê cũng có giá trị dinh dưỡng cao

    Theo y học, xương là phần có vai trò quan trọng trong việc tạo hình và nâng đỡ cơ thể, hỗ trợ sự vận động, là nơi sản sinh tế bào máu…. Xương có cấu tạo chủ yếu từ khoáng chất, chủ yếu là tế bào xương và ca n xi.

    Một con dê sẽ có rất nhiều loại xương trên cơ thể như xương đầu, xương sư ò n, xương chân,….Trong xương dê có chứa rất nhiều canxi, các protein, chất béo, nếu được nấu thành cao hoặc các món ăn thì sẽ giúp điều trị chứng bệnh di tinh, liệt dương ở nam giới. Đối với người lớn tuổi, xương dê còn giúp điều trị đau nhức xương khớp rất hiệu quả.

    Từ xa xưa đã có câu “Quy linh xác, dương linh cốt” để chỉ giá trị của xương dê. Chính vì vậy, nếu có xương của loài động vật này bạn đ ừ ng vội bỏ đi mà hãy tận dụng để làm một vị thuốc tốt cho sức khỏe.

    Tác dung: trị hoa mắt, đau lưng, mỏi chân, tiêu chảy lâu ngày, váng đầu, đau gối.

    Ngâm thỏ ty với rượu 3 ngày trước khi nấu rồi phơi khô, giã nát.

    Nhục thung dung cũng ngâm rượu một đêm, gọt bỏ lớp vỏ thô.

    Canh xương dê rất tốtcho sức khỏe

    Tác dụng: ích khí bổ hư, tốt cho người xuất tinh sớm, người có lượng tinh dịch ít hoặc đóng cục…

    Gia vị: muối, mì chính, g ừ ng, hành thái nhỏ, đậu xị, nước dùng, hoa tiêu.

    Xương sống dê mang đi làm sạch, chặt miếng. Tiếp theo, rửa đ ậ u phụ cho sạch và cắt thành miếng d à y 1 cm.

    Bắc nồi lên bếp, cho nước dùng, xương sống dê, gừng, hành, đậu xị và hoa tiêu vào nấu đến khi sôi thì cho thêm đậu phụ. Trong quá trình đun nên vớt hết bọt.

    Hầm xương dê khoảng 20 phút rồi nêm nếm muối và mì chính cho vừa miệng và tắt bếp.

    Tác dụng: giúp cường tráng lưng gối, bổ gan th ậ n, rất hợp với người thể hình g ầ y yếu, chi dưới vô l ự c, lưng gối mỏi mêm,…

    Xương dê rửa sạch, đâp dập và ngâm vào nước sôi

    K í ch thiên, sinh khương và nhục thung dung cũng mang đi rửa sạch.

    Bắc nồi lên bếp, cho tất cả nguyên liệu vào cùng một lượng nước vừa đủ nấu trên lửa to đến khi sôi r ồ i chuy ể n sang lửa nhỏ.

    Hầm xương từ 2 đến 3 giờ đồng hồ là có thể nêm nếm gia vi vàthưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Con Dê Giá Bao Nhiêu Tiền? Cách Nuôi Làm Giàu? Mua, Bán Ở Đâu
  • Thực Đơn Các Món Dê, 9 Món Ngon Từ Thịt Dê, Thịt Dê Làm Món Gì Ngon Dễ Chế Biến?
  • Dùng Bột Quế Để Nấu Món Gì Ngon Nhất Là Câu Hỏi Nhiều Người Quan Tâm
  • Cà Dê, Dái Dê (Ngọc Dương) Thuốc Bổ Tinh Trùng Cực Quý Cho Nam Giới
  • Thơm Lừng Khó Cưỡng Với Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Như Ngoài Hàng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100