5 Ý Tưởng Sáng Tạo Cho Căn Bếp Nhỏ

--- Bài mới hơn ---

 • Thiết Bị Nấu Trứng: Thỏa Sức Sáng Tạo Với Cách Nấu Trứng
 • Cách Nấu 4 Món Cháo Cực Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Sáng Ngon Miệng
 • Cách Làm Nui Xào Bò Bằm Thơm Ngon Cho Bé
 • Máy Trộn Nấu Ăn Bát Hai Lớp + Nhà Sản Xuất Đế Bếp Đôi
 • Bếp Nhà Ta Nấu Với Uyên Thy Sbtn – Vietnamese Cooking Show Sbtn
 • Thường thì chủ nhà phải sáng tạo khi thiết kế hoặc trang trí nhà bếp nhỏ và ấm cúng của họ. Nó có thể gây bực bội khi được giới hạn bởi kích thước và cách thiết kế phòng bếp của bạn, nhưng có nhiều cách xung quanh việc này. Nhờ vào hàng loạt các hệ thống lưu trữ thông minh và thiết kế tiết kiệm không gian được cung cấp, nhà bếp nhỏ không phải thiếu.

  Bài viết này đưa ra những ý tưởng thông minh để giúp bạn tận dụng tối đa bếp nhỏ của mình để nó vừa chức năng và vừa hiện đại.

  1. Gắn bó với những điều cơ bản

  Hài hòa các yếu tố khi thiết kế phòng bếp hiển thị như thế này, nơi bạn có thể trưng bày bộ đồ ăn ưa thích của bạn, với các đơn vị tích hợp và thận trọng để giữ cho đồ dùng nhà bếp lớn ẩn đi.

  2. Tách bếp

  Nhà bếp chung, sẽ trở nên khá khó khăn để quản lý bếp từ các thế hệ khác nhau của ngôi nhà. Giải pháp lý tưởng là có một kệ thép lớn với nhiều không gian, nơi mà bếp có thể được tách biệt và hiển thị dựa trên vật liệu. Ở đây giá đỡ thép lớn được sắp xếp gọn gàng và không chỉ mang tính thẩm mỹ về mặt thẩm mỹ mà còn rất hữu ích khi sử dụng.

  3. Sử dụng chất liệu đá trong nhà bếp

  Nếu bạn có một nhà bếp nhỏ, trang trí màu trắng sẽ làm cho không gian xuất hiện rộng hơn và rộng rãi hơn. Bạn có thể lo lắng về việc các bức tường hoặc tủ bẩn khi bạn nấu ăn, nhưng chìa khóa để giữ cho nhà bếp trông không tì vết là để làm cho nó dễ dàng để làm sạch. Một tấm đá trắng sẽ bảo vệ tường của bạn khỏi thức ăn và hơi nước, và mất tất cả chỉ trong 5 giây để làm sạch.

  4. Sử dụng tủ bếp đa năng

  Khi nói đến tủ bếp, bạn nên cân nhắc làm thế nào bạn có thể tối đa hóa không gian lưu trữ mà không phải hy sinh về phong cách. Đối với nhà bếp hiện đại, tủ màu trắng hoặc màu trung tính là điều cần thiết. Thiết kế kiểu dáng đẹp với đồ đạc kín đáo, hoặc thậm chí không có đồ đạc rõ ràng trong chương trình, là thứ tự của ngày. Tránh các mẫu, chạm khắc hoặc gỗ đen khi chọn tủ của bạn. Tuy nhiên, tủ với tấm kính có thể hoạt động tốt khi cả hai trông hiện đại, và giúp tạo ra ảo giác về không gian.

  5. Chọn đồ nội thất màu hợp thời

  Nếu bạn có chỗ cho một quán bar ăn sáng, làm cho nó một tính năng tiêu điểm của nhà bếp. Trong nhà bếp được sơn màu trắng với tủ màu trung tính và sàn lát sàn sáng, một màu pop là màu sắc. Những chiếc ghế mát mẻ và đầy màu sắc, với ghế làm bằng polycarbonate và một miếng bằng thép mạ crôm, là một lựa chọn vững chắc và phong cách cho một nhà bếp hiện đại sẽ tô điểm cho bữa ăn sáng. Nếu bạn thực sự đẩy không gian, cũng có rất nhiều ghế đương đại mà sẽ ngăn xếp hoặc gấp lại khi không sử dụng, cho bạn rằng tất cả các không gian tầng quan trọng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hồi Phục Sức Khỏe Nhanh Chóng Với 3 Món Ăn Dinh Dưỡng Cho Người Mới Phẫu Thuật
 • Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Ốm Mới Khỏi
 • Cách Nấu Miến Cá Khiến Người Ăn Cảm Thấy Khoái Trá
 • Cách Chế Biến Sợi Miến Ngon Và Không Bị Dính, Nát
 • Thanh Tuyền`s Blog: Canh Chua Rau Muống Sườn Non
 • Ý Tưởng Kinh Doanh Sáng Tạo, Ít Vốn Và Độc Đáo

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Món Ăn Lấy Ý Tưởng Từ Covid
 • Cách Làm Thịt Bò Khô
 • Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Bí Đổ Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
 • Mẹ Không Lo Trùng Lặp Với Các Món Ăn Sáng Cho Bé 10 Tháng Tuổi
 • Nhận Nấu Tiệc Tại Nhà Tại Quận 1
 • Ai cũng biết người thành công là người tạo ra một sản phẩm vượt trội. Nhưng làm sao để tìm ra sản phẩm tốt cũng là một bài toán khá khó.

  Ý tưởng kinh doanh là gì?

  Ý tưởng kinh doanh (Business Idea) là một khái niệm quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh, chỉ loại ý tưởng có tính sáng tạo đem đến lợi nhuận trong kinh doanh.

  Ý tưởng đạt giá trị cao nhất khi nó mang tới lợi nhuận tốt. Do vậy chúng thường mang một số đặc điểm:

  • Tính vượt trội. Ý tưởng phải nhấn mạnh ưu thế cụ thể nào đó về SP/DV hơn hẳn những mô hình kinh doanh hiện có.
  • Tính độc đáo. Đây là khía cạnh nổi bật nhất, thể hiện sự sáng tạo của một ý tưởng kinh doanh có thể ứng dụng.
  • Tính mới mẻ. Chúng cần phải là ý tưởng tiên phong, chưa có trên thị trường. Việc sử dụng một SP/DV cũ sẵn có để kinh doanh không thể hiện tính sáng tạo. Do vậy không thể gọi là ý tưởng một cách đúng nghĩa được.
  • Tính thực dụng. Ý tưởng kinh doanh tìm kiếm dựa trên nhu cầu có thật và đáp ứng chúng. Vì vậy, các doanh nghiệp nên lấy ý kiến khách hàng để cải tiến sản phẩm.

  Ý tưởng kinh doanh phải giải quyết được nhu cầu hiện hữu và các vấn đề xung quanh của khách hàng. Bạn hãy suy nghĩ về những khó khăn mà mọi người đang gặp phải khi giải quyết nhu cầu hoặc các vấn đề của họ.

  Bạn có thể tìm được thông qua chính khó khăn bản thân bạn gặp phải khi sử dụng SP/DV tại nơi bạn ở, hoặc khi bạn đang làm việc.

  Các vấn đề mà những người khác gặp phải có thể dễ dàng biết được thông qua việc lắng nghe những người khác phàn nàn. Để tìm hiểu xem họ có những nhu cầu và khó khăn gì cần được làm thoả mãn.

  Khả năng mở rộng mô hình, thị trường chính là cơ hội tiềm năng để bạn có thể phát triển doanh nghiệp mình. Bạn có thể bắt đầu bằng việc là một SME. Nhưng việc SME đó có phát triển được thành kỳ lân hay không phụ thuộc rất nhiều vào ý tưởng ban đầu.

  Việc kinh doanh có thực sự sẵn sàng mở rộng hay không phụ thuộc vào việc bạn xây dựng kế hoạch kinh doanh của mình thế nào. Sự thật các nhà đầu tư luôn sẵn sàng chi tiền nếu họ thấy được sự tiềm năng.

  Xét cho cùng, lợi nhuận từ các khoản đầu tư đến từ khả năng của các khoản đầu tư đó tăng trưởng hay không. Ý tưởng của bạn có thể mở rộng trong tương lai, hay làm cho nó linh hoạt hơn? Hãy xem xét điều này.

  Chọn mức giá phù hợp cho hàng hóa hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp là rất cần thiết. Vì dù ý tưởng đó tốt hay giải quyết vấn đề tốt đến đâu. Nếu giá đó quá trên trời so với giá trị thực, khách hàng vẫn sẽ chẳng ra quyết định mua hàng.

  Để tạo được sự độc đáo trong kinh doanh là điều vô cùng khó. Tuy nhiên giữ được sự độc đáo cho sản phẩm dịch vụ của mình còn khó hơn nữa.

  Chỉ với 1 ý tưởng, sẽ có rất nhiều mô hình kinh doanh được hình thành dựa trên ý tưởng đó. Có rất nhiều trường hợp các công ty đệ đơn kiện nhau vì cho rằng ý tưởng kinh doanh của mình bị cướp.

  Dù bạn làm bên ngành hàng tiêu dùng, cung câp dịch vụ, công nghệ hay trí tuệ. Việc sao chép ý tưởng là điều không thể tránh khỏi. Điều này dẫn đến tình trạng tranh chấp khách hàng. Vậy để hạn chế tối đa, cách duy nhất là biến những ý tưởng của bạn khó có thể sao chép nhất có thể.

  Một trong những chìa khoá quan trọng để có một ý tưởng kinh doanh tốt đó là bạn phải trung thực với chính mình! Điều này có làm bạn khó hiểu? Chúng tôi sẽ giải thích một chút. Khi vạch ra những ý tưởng khác nhau mà phải chọn một ý tưởng tốt nhất.

  Bạn sẽ phải đánh giá tính khả thi của 4 yếu tố phía trên một cách công bằng nhất cho từng ý tưởng. Vì đôi khi, bạn “quá thích” một ý tưởng nào đó và lý tưởng hoá nó. Quên mất tính công bằng mà chọn một thứ không phải là hoàn hảo nhất.

  10 ý tưởng kinh doanh sáng tạo

  Đây là một ý tưởng kinh doanh nhỏ cho những người có đam mê và tay nghề nấu ăn. Mô hình kinh doanh nhỏ lẻ, kiếm tiền tại nhà này thực tế không quá khó thực hiện.

  Nhưng quan trọng là tay nghề, độ sạch sẽ và sự chịu khó đi tìm nguồn, lựa chọn những thực phẩm tươi sạch. Để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm. Bạn có thể mở hàng ăn sáng như bún, phở, xôi, bánh mì,…hoặc quán café, sinh tố

  Nếu bán hàng có tâm, đi kèm với chất lượng sản phẩm. Thì khả năng hút khách rất cao và duy trì mối quan hệ với khách tốt. Nếu xây dựng được danh tiếng thì lợi nhuận sẽ không hề nhỏ. Ý tưởng kinh doanh cafe hay đồ ăn cũng là mô hình có tỷ lệ thành công khá cao ngày nay.

  Đồ dùng Eco là một khái niệm tương đối mới ở thời điểm hiện tại. Nó chỉ những sản phẩm vật dụng thân thiện với môi trường. Kể đến như ống hút giấy, bàn chải tre, túi giấy,…

  Do đó, kinh doanh sản phẩm Eco chính là một ý tưởng kinh doanh độc đáo.

  Với vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm được quan tâm như hiện nay. Thì việc mở cửa hàng bán thực phẩm sạch được xem là ý tưởng kinh doanh độc đáo và hiệu quả.

  Thông thường, để có thể mua được thực phẩm tươi ngon, mọi người phải đi chợ sớm để chọn lựa. Tuy nhiên việc này không phải ai cũng có thể làm được vì quỹ thời gian hạn chế.

  Để nhập được nguồn hàng rẻ và chất lượng, bạn nên tìm đến những vùng quê chuyên làm nông nghiệp. Nơi đó đảm bảo có nguồn sản phẩm rất phong phú và an toàn.

  Ban đầu có thể sẽ gặp khó khăn vì ngày nào cũng phải đi nhập hàng mới từ sớm để đảm bảo độ tươi ngon. Sau đó lại phải quay trở về buôn bán đến hết ngày.

  Tuy nhiên đừng nản chí, vì đây là giải pháp hữu ích nên chắc chắn được quan tâm. Đặc biệt đây được coi là hiệu quả với một ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu.

  Tại các thành phố lớn Việt Nam hiện nay, nhu cầu chăm sóc thú cưng rất lớn. Bởi không gian sống hẹp và thời gian làm việc nhiều. Họ sẽ không có thời gian để chăm sóc thú cưng của mình.

  Vì vậy các dịch vụ như tắm rửa thú cưng, trông giữ khi vắng nhà. Hoặc các cửa hàng bán thực phẩm cho thú cưng đang rất phát triển tại các thành phố lớn.

  Dịch vụ thiết kế website là một công việc mới mẻ phát triển mạnh trong những năm trở lại đây. Khi công nghệ 4.0 cùng làn sóng kinh doanh Online đang len lỏi mọi nơi.

  Bạn có phải là một chuyên gia marketing? Bạn đang mơ ước điều hành doanh nghiệp của mình và muốn vận dung các kiến thức đã được học vào thực tiễn? Góp phần giúp đỡ xây dựng cộng đồng kinh doanh.

  Dù lý do của bạn là gì thì khi bạn muốn bắt đầu dịch vụ tư vấn marketing của riêng bạn, bạn cũng cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

  Các hoạt động quan trọng mà bạn cần chuẩn bị bao gồm:

  • Tìm thị trường ngách trong bối cảnh cạnh tranh lớn
  • Xác định các dịch vụ chính và tập khách hàng mục tiêu
  • Xây dựng kế hoạch kinh doanh dài hạn
  • Các kênh có thể tìm kiếm khách hàng?
  • Tuyển dụng và đào tạo nhân sự
  • Thuê văn phòng…

  Không chỉ là phòng tập rèn luyện sức khoẻ mà mô hình fitness còn là nơi tuyệt vời để chúng ta kiếm được lợi nhuận. So với các ý tưởng kinh doanh nhỏ khác, kinh doanh phòng tập gym có tiềm năng sinh lợi cao hơn.

  Trên thực tế, năm 2009, Cơ quan quản lý doanh nghiệp nhỏ đã xác định ngành công nghiệp thể dục thể thao có tiềm năng tăng trưởng rất cao. Ngay cả khi kinh tế đang phải đối mặt với suy thoái kinh tế toàn cầu.

  Bên cạnh các món ăn nhanh, món ăn vặt được kinh doanh online tràn lan trên internet. Thì ngày càng có nhiều bạn trẻ quan tâm nhiều hơn đến vấn đề giảm cân và vóc dáng.

  Đặc biệt là những món ăn ” xanh”, chứa ít dầu mỡ, tốt cho sức khỏe được gọi chung là healthy food.

  Tuy nhiên, trong cái bận rộn, tấp nập của cuộc sống hiện tại, có rất nhiều bạn trẻ không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho bản thân một bữa anh healthy, đủ dinh dưỡng.

  Chính vì vậy, kinh doanh healthy food là một trong những ý tưởng kinh doanh mới hợp lý. Tuy nhiên, bạn cần có sự am hiểu nhất định về thành phần dinh dưỡng trong các món ăn, bữa ăn, khối lượng calories nạp vào cơ thể,… thực phẩm an toàn để đảm bảo nhu cầu của khách hàng.

  Cuộc sống ngày càng hiện đại dẫn đến nhu cầu làm đẹp của con người tăng cao. Ai cũng muốn được đẹp hơn để tự tin giao tiếp với những người khác.

  Thói quen, khi ra đường chị em phụ nữ luôn trang điểm, to son để mình được đẹp hơn, tươi tắn hơn. Do đó mỹ phẩm đã trở thành một thứ thiết yếu. Vì thế nếu bạn muốn làm giàu với kinh doanh thì mỹ phẩm chính một ý tưởng kinh doanh hiệu quả.

  MMO là viết tắt của Making Money Online, dịch ra là kiếm tiền Online. Nhờ vào sự phát triển của công nghệ 4.0 thì việc kiếm tiền Online đã trở nên dễ dàng hơn nhiều.

  Do đó nếu bạn có kiến thức về Digital marketing, hay hoạt động tài chính, trade coin. Thì đây chính là một ý tưởng kinh doanh online phù hợp cho bạn.

  Nef Digital Jsc.,

  • Head Office: TTTM Goldtower, 275 Nguyễn Trãi, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
  • VPGD: Tầng 7 số 11/153 Trường Chinh, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 0246655 2266
  • Website: https://nef.vn
  • Email: [email protected][email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bất Ngờ Với Những Món Ăn Lấy Ý Tưởng Dịch Covid
 • Cách Nấu Súp Gà Thanh Cua
 • Hướng Dẫn 5 Cách Nấu Súp Gà Ngon Như Nhà Hàng
 • Súp Gà Nấm Nấu Như Thế Nào? Cần Lưu Ý Gì?
 • Bữa Sáng Làm Tô Súp Cà Chua Ăn Với Bánh Mì Ngon Không Gì Bằng
 • Gợi Ý 5 Món Sáng Tạo Từ Trứng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm 10 Món Trứng Hấp Cực Ngon Cực Đơn Giản
 • 4 Món Trứng Hấp Đơn Giản Dễ Làm Cho Bữa Sáng Của Cả Nhà
 • Các Món Ăn Truyền Thống Của Trung Quốc
 • 8 Món Ngon Từ Trứng Cút, Trứng Cút Lộn, Cách Làm Món Ăn Từ Trứng Cút Cho Bé
 • Tuyển Tập 10 Món Trứng Cuộn Ăn Ngon Và Dễ Làm
 • Ăn trứng luộc, trứng chiên hoài cũng chán, hay là Món Ngon Mỗi Ngày và Mẹ cùng nhau sáng tạo thêm nhiều món trứng hơn nữa giúp cả nhà đổi vị đi nè!

  • Bước 1: Óc heo rửa sạch, lấy hết đường gân máu đỏ, trụng qua nước sôi có gừng đập dập khoảng 30 giây (để óc heo không bị tanh), lấy ra dằm nhỏ và nêm 1/2m tiêu và 1M nước cốt gừng.
  • Bước 2: Đánh tan trứng rồi dùng rây lọc lại cho mịn sau đó cho đậu que, cà rốt, hành lá, óc heo và 2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo) vào trộn đều với trứng.
  • Bước 3: Cho hỗn hợp trứng vào chén sành, dùng màng lọc thực phẩm bọc lại rồi đem hấp. Trong khi hấp nên xả hơi để giảm bớt độ nóng, giúp trứng không bị phồng hoặc rỗ mặt. Dùng que tăm xiên vào trứng thấy trứng không dính vào que là trứng đã chín, tắt bếp.
  1. Trứng gà ta: 8 quả
  2. Cá ngừ ngâm dầu: 1/2 hộp – (bỏ dầu, tán nhuyễn)
  3. Hành tây: 30g – (cắt hạt lựu nhuyễn)
  4. Ớt chuông xanh: 30g – (cắt hạt lựu nhuyễn)
  5. Ớt chuông đỏ: 30g – (cắt hạt lựu nhuyễn)
  6. Dụng cụ: chảo vuông
  7. Gia vị: Dầu ăn, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, Nước tương “Phú Sĩ”
  • Bước 1: Đập trứng gà riêng ra 2 tô, mỗi tô 4 quả, đánh tan.
  • Bước 2: Xào thơm hành tây với một chút dầu rồi cho ớt chuông, nêm 1/4m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), xào nhanh rồi tắt lửa. Đợi hỗn hợp xào nguội thì cho vào 1 tô trứng cùng cá ngừ, trộn đều.
  • Bước 3: Để trứng mịn và dễ cuộn hơn dùng cọ quét một lớp dầu mỏng lên chảo, đợi dầu nóng, múc một vá trứng có cá ngừ và rau củ vào, tráng đều chảo một lớp mỏng, đợi mép trứng hơi khô rồi cuộn đều trứng vào, tiếp tục cho thêm 1 vá trứng không vào, tráng mỏng, cuộn trứng lại bên ngoài cuộn có nhân, tạo hình cho mịn đẹp, lấy ra. Tiếp tục chiên cho đến khi hết trứng.
  • Bước 4: Cắt trứng thành từng khoanh dày 2cm, xếp ra dĩa, trang trí xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên trên, khi ăn chấm với Nước tương “Phú Sĩ”.
  1. Thịt nạc dăm: 50g
  2. Hẹ: 25g – (cắt nhỏ)
  3. Trứng gà: 2 quả
  4. Ớt sừng: 1 trái – (cắt hạt lựu)
  5. Gia vị: Tiêu, nước mắm, dầu ăn, Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
  • Bước 1: Thịt nạc dăm xay nhuyễn, ướp 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1/2m tiêu, 1M nước, để thấm.
  • Bước 2: Trứng đánh tan, trộn đều với hẹ, sau đó cho 2M Xốt Mayonnaise Aji-Mayo® vào rồi đánh nhẹ tay (khi chiên món ăn sẽ ngon hơn).
  • Bước 3: Cho thịt vào xào săn với một ít dầu(để món ăn chín đều), tiếp tục cho trứng, rắc thêm ớt và đậy vung khoảng 2 phút cho trứng chín, tắt bếp.
  1. Ớt chuông: 3 màu đỏ, vàng, xanh 1 trái mỗi loại – (Cắt khoanh dày 8 li – 1 cm)
  2. Trứng gà: 8 quả
  3. Chanh vàng: 1 quả – (mài vỏ)
  4. Ngò rí, ớt xoăn
  5. Dụng cụ: Chảo không dính có đáy bằng, rộng
  6. Muối, tiêu, dầu ăn, tương ớt, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn, Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
  • Bước 1: Pha 1 gói bột Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn với 150ml nước theo hướng dẫn trên bao bì, trộn thêm 1m vỏ chanh vàng mài vào bột.
  • Bước 2: Đun nóng một ít đầu, sau đó đặt các khoanh ớt lên, đổ một lớp bột mỏng rồi chờ bột se mặt thì đập trứng gà lên, đậy vung lại đến khi lòng trắng trứng chín, lòng đỏ lòng đào là được.
  • Bước 3: Rắc chút muối tiêu và vỏ chanh mài lên trứng, lấy trứng ra và trang trí thêm Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, ngò rí, ớt xoăn lên mặt.
  1. Trứng gà: 3 quả
  2. Cà chua: 1/2 quả – (bỏ hạt, cắt hạt lựu)
  3. Hành tây: 1/4 củ – (cắt hạt lựu)
  4. Đậu que: 5 trái – (cắt mỏng)
  5. Hành lá (cắt nhỏ), ngò rí, hành tím băm
  6. Gia vị: Tiêu, dầu ăn, Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
  • Bước 1: Trứng gà đánh tan, nêm 1/2m tiêu, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, hành lá và đánh nhẹ tay.
  • Bước 2: Xào sơ đậu que, hành tây, cà chua với hành tím phi thơm, cho trứng vào chiên nhỏ lửa và đậy nắp để trứng chín đều và không bị cháy, đến khi trứng chín vàng, tắt bếp. Cuối cùng là trang trí thêm ngò rí là được.

  Năm món trứng hấp siêu ngon của Món Ngon Mỗi Ngày đã có rồi nè, còn món trứng của Mẹ thì như thế nào rồi Mẹ ơi, cả nhà đang đói lắm rồi nè!

  --- Bài cũ hơn ---

 • 29+ Món Ngon Đài Loan Và Chỗ Ăn Ngon Rẻ Tại Đài Loan Khi Đi Du Lịch Tự Túc
 • 6 Món Ăn Đài Loan Ngon Khó Cưỡng Không Thể Bỏ Qua
 • Top 25 Món Ăn Ngon Ở Đài Loan Phải Thử
 • Cách Làm Pizza Xúc Xích Phô Mai Cực Ngon Cực Nhanh Ngay Tại Nhà
 • Mê Mệt Với Top 16 Các Quán Pizza Đà Nẵng Ăn Là Ghiền
 • Ý Tưởng Nấu Ăn Di Động

  --- Bài mới hơn ---

 • Dịch Vụ Nấu Ăn Lưu Động: ​tiện Nhưng Mà… Lo
 • Học Nấu Ăn Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Gà Hấp Nước Mắm Nhỉ Thơm Ngon Nức Mũi Khiến “vạn Người Mê”
 • Những Tập ‘kinh Điển’ Nhất Của Running Man Mà Fan Không Thể Nào Quên Trong Suốt 7 Năm Phát Sóng (P1)
 • Top 10 Tập Phim Hay Nhất Running Man Vừa Cười Vừa Xem
 • Chúng ta thử phân tích một số cách làm của các dịch vụ nấu ăn hiện nay:

  “Nấu ăn di động” có cách tính phí hoàn toàn rõ ràng để bảo vệ quyền lợi của khách hàng:

  – Trong trường hợp người đặt tiệc muốn “nấu ăn di động” đi chợ mua đồ ăn giùm thì “nấu ăn di động” sẽ cho biết phí một giờ đi chợ là bao nhiêu. Nghĩa là mua bao nhiêu nói bấy nhiêu không ăn lời trên giá hàng hóa mà chỉ lấy tiền công. Nơi mua hàng do khách hàng quyết định hoặc bàn bạc với “nấu ăn di động” để chọn ra nơi mua hàng tốt nhất. Khách hàng cũng có thể đi theo người mua hàng của “nấu ăn di động” để giám sát, chi tiền. Trên trang web “nấu ăn di động” cũng có bán các loại thực phẩm, nếu khách hàng thích khách hàng có thể mua hàng từ trang web này.

  – Khi khách hàng muốn mướn bàn ghế, cổng chào, rạp che … từ “nấu ăn di động” khách hàng sẽ được biết phí mướn một giờ mỗi loại là bao nhiêu, phí chuyên chở như thế nào … Nói chung tất cả các loại phí “nấu ăn di động” đều tách riêng ra không tính gộp như mọi người kinh doanh trong lĩnh vực này đang làm. Với cách làm này khách hàng sẽ thấy công bằng và họ có thể tự tính toán kiêm nhiệm những công việc để cắt giảm chi phí. Về phía “nấu ăn di động”, hoạt động sẽ chuyên nghiệp hơn vì công việc được phân chia rõ ràng. Cách tính phí mà mọi người đang làm hiện nay giốn như một hình thức bán thức ăn chứ không phải cho thuê người nấu ăn.

  + Khi vào các trang web nấu ăn hiện nay chúng ta chỉ thấy trên đầu trang web trình bày các trang sơ sài như: Trang chủ, giới thiệu, thực đơn, chương trình khuyến mãi, dịch vụ, hình ảnh, liên hệ … Thật ra một trang web hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ nấu ăn đâu có làm cho có như vậy.

  Khách hàng cần biết món ăn đó được ta nấu ra sao, chương trình đó được ta tổ chức như thế nào … Nói chung họ muốn chúng ta phải mô tả tỉ mỉ cách thức chúng ta sẽ làm để họ có cơ sở quyết định có nên mướn chúng ta hay không. Cách làm đó khiến cho người ta không tin tưởng.

  + Hình thức hoạt động chưa phong phú: Hầu hết các dịch vụ nấu ăn hiện nay có hình thức hoạt động chưa phong phú. Chúng ta có thể:

  – Bán thức ăn đã chế biến và chưa chế biến trên trang web của mình.

  – Cho thuê đầu bếp.

  – Cho thuê phục vụ.

  – Cho thuê người rửa chén bát …

  – Cho thuê ca sĩ, diễn viên, MC …

  – Dạy nấu ăn để mở quán …

  – Tư vấn mở quán nấu ăn …

  – Tổ chức sự kiện (có tiệc tùng).

  – Thiết kế sân khấu, trang trí nơi diễn ra tiệc tùng …

  – Đưa đón quan khách.

  – Giao hàng từ nơi này đến nơi khác (nghĩa là người này có thể mua hàng tặng người kia, đặt hàng giùm người kia …).

  – Đi chợ thuê.

  – Đặt cơm tháng.

  – Nấu ăn xong đem đến nhà giùm (nghĩa là khách hàng mua hàng của mình rồi nhờ mình nấu ăn đem lại nhà cho khách (mình chỉ tính công nấu) hay mình đến nhà khách lấy đồ ăn về nhà mình nấu xong đem lại cho khách …).

  ………

  Một ý tưởng có trở thành hiện thực (khả thi) hay không phần lớn phụ thuộc vào cách làm chứ không phải là ý tưởng đó phải hoàn toàn mới hay khác biệt so với mọi người. Nhiều bạn trẻ mới ra đời muốn khẳng định mình nhưng thiếu tri thức lại đưa ra các ý tưởng như: Cho thuê người yêu, đi chợ thuê … Chỉ nghe đến ý tưởng thôi đã thấy con đường trước mặt của bạn rộng mở tới đâu. Bạn tự giới hạn khả năng, đối tượng khách hàng của mình trong một phạm vi hẹp thì thử hỏi làm sao mà bạn phát triển nổi. Thiếu tầm nhìn khi đưa ra ý tưởng kết quả gặt hái được thật đáng buồn. Hãy mạnh dạn vươn mình ra biển lớn vì mỗi chúng ta chỉ được sống duy nhất một lần trên thế gian này mà thôi!

  + Bạn phải là người nấu ăn giỏi hoặc có thể tập hợp được một số lượng người nấu ăn giỏi, phục vụ tốt … Bạn phải am hiểu về ẩm thực Việt Nam và thế giới, nắm được nhu cầu, tâm lí của khách hàng.

  + Bạn phải kiên nhẫn đủ để theo đuổi ý tưởng.

  + Bạn phải am hiểu về internet, thiết kế web, logo, slogan, banner và có khiếu chọn hình ảnh, viết bài đăng trên web.

  + Bạn phải là người có khiếu giao tiếp …

  + Bạn phải am hiểu cơ bản về các thủ tục pháp lí trong lĩnh vực kinh doanh ngành ăn uống.

  + Bạn phải là người cầu tiến, chu toàn, quản lí chặt chẽ tiền bạc …

  Khó khăn:

  + Về việc lập web: Nhiều người cứ cho rằng lập web không có gì khó, thật ra để có một trang web thú vị lôi cuốn khách hàng là điều không hề dễ dàng. Ngoài cách trình bày, chọn lọc hình ảnh, nội dung … thì khó khăn nhất chính là viết bài. Người quản lí web phải viết bài sao cho thật hay, ý nghĩa, phù hợp tâm lí người đọc, đúng đắn, thiết thực … Bạn phải biết rằng đối tượng khách hàng của bạn là ai để khi viết bài bạn phải nêu bật lí do tại sao họ nên chọn dịch vụ của bạn. Vấn đề này tưởng đơn giản nhưng lại rất khó đối với những ai không có khiếu văn chương.

  Thời buổi bây giờ kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào cũng bị cạnh tranh rất khốc liệt, do đó chắc chắn thời gian đầu mô hình này sẽ không sinh ra lợi nhuận đủ để bạn sinh sống đòi hỏi bạn phải kiếm thêm thu nhập từ nguồn khác. Sau khi web đem lại cho bạn một thu nhập ổn định thì bạn mới nên nghỉ việc khác để toàn tâm toàn ý tập trung cho sự nghiệp này.

  + Về việc nhập hàng: Mua hàng nào, ra sao là những câu hỏi vô cùng khó. Nếu quản lí đầu vào không tốt thì lợi nhuận thu vào sẽ giảm đáng kể. Bên cạnh đó, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cần đặt lên hàng đầu. Không mua hàng trôi nổi mà mua hàng ở những cơ sở có uy tín, có sự kiểm định rõ ràng. Về cơ bản ta sẽ không mua hàng để sẵn mà chỉ mua hàng khi có khách đặt hàng.

  + Về việc chế biến món ăn: Món ăn sẽ được chế biến, sáng tạo theo phong cách người Việt Nam và thế giới. Mỗi món ăn đều được nấu theo phong cách 3 miền, có chuẩn riêng, bí quyết riêng mà từng miền chấp nhận được.

  + Về việc quản lí tiền bạc: Tiền bạc phải quản lí chặt, một đồng cũng không được thất thoát. Khi mua dụng cụ, thiết bị … cho thuê phải biết phân bổ để đạt hiệu suất sử dụng cao nhất. Sau một thời gian sử dụng phải thanh lí để dụng cụ, thiết bị … luôn mới.

  + Về việc tuyển dụng, quản lí nhân sự: Đừng coi thường tính chuyên nghiệp ngay từ đầu. Nhân viên phải có những đức tính giống người chủ, phải có đạo đức nghề nghiệp, mặc đồng phục và không được ăn cắp … Đối với những bạn đã từng đứng ở cương vị quản lí có những hiểu biết nhất định về nghiệp vụ nhân sự thì không nói làm gì, nhưng đối với những bạn mới ra đời khi đứng ở cương vị quản lí sẽ rất lúng túng. Cái gì cũng phải học, rèn luyện từ từ, nếu có quyết tâm thì bạn sẽ làm tốt thôi.

  + Hiện nay lĩnh vực kinh doanh theo kiểu cho thuê là lĩnh vực vô cùng thịnh hành bởi nó có rất nhiều ưu thế. Một trong các ưu thế đó là mình luôn có doanh thu khi kí kết được các hợp đồng cho thuê dài hạn với các gia đình, trường học … (cứ đến tháng là thu tiền không phải lo trời mưa hay nắng, tình hình kinh tế – xã hội ra làm sao …). Lúc này doanh thu đem lại từ các khách hàng thân thiết mới là doanh thu chính để duy trì, phát triển sản nghiệp.

  + Mô hình không chỉ cho thuê mà có thể bán sản phẩm. Nếu có khách hàng thường xuyên với số lượng lớn bạn có thể mua sỉ thực phẩm từ các nhà cung cấp, khi đó chỉ cần gọi điện là họ mang tới.

  + Giải quyết việc làm cho những người cao tuổi nhàn rỗi, tàn tật vì có thể nhận những đối tượng này làm nhân viên.

  5. Cách thức chuẩn bị và thực hiện:

  Liên hệ Chat Master Club qua địa chỉ E-mail bên dưới để được hướng dẫn cụ thể:

  [email protected]

  Liên hệ Chat Master Club qua địa chỉ E-mail bên dưới để được hướng dẫn cụ thể:

  [email protected]

  Chat Master Club

  01/10/2012

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mở Lớp Học Nấu Ăn Gia Đình Tại Hà Nội Cho Mọi Đối Tượng
 • Bất Ngờ Với ‘bộ Sưu Tập’ Trăm Món Ngon Của Đạo Diễn Trẻ Đam Mê Nấu Nướng
 • Mãn Nhãn, Gay Cấn: Hội Thi Nấu Ăn Chào Mừng Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3
 • Hướng Dẫn Thuyết Trình Nấu Ăn Ngày 8/3
 • Bài Thuyết Trình Hội Thi Nấu Ăn 20
 • Ý Tưởng Kinh Doanh Đồ Ăn Sáng Hái Bạc Triệu Hàng Tháng

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Mở Quán Ăn Sáng Thu Hút Khách Hàng
 • Oanh Tạc Ngay 10 Món Ăn Sáng Vũng Tàu Ngon, Bổ, Rẻ
 • Bữa Sáng Hoàn Hảo Cho Phụ Nữ Mang Thai: Bữa Sáng Bà Bầu Nên Ăn Gì? ⋆ Hồng Ngọc Hospital
 • 15 Món Ăn Sáng Dễ Làm Nhất Cho Ngày Mới Thêm Hoàn Hảo
 • Tổng Hợp Các Món Ăn Sáng Dễ Làm Tại Nhà
 • Ngoài việc ăn sáng ở nhà thì nhiều người hiện nay cũng chọn ăn bên ngoài để bắt đầu một ngày mới với các món ăn khá đa dạng, đồng thời đảm bảo chất lượng. Chính vì thế, kinh doanh, mở quán ăn sáng đang là hình thức thu hút không ít người bỏ vốn đầu tư.

  Các mô hình kinh doanh quán ăn sáng hiện nay đang ngày càng đa dạng và “ăn nên làm ra” nhờ nhu cầu thực khách cao mà phần đông là người đi làm, học sinh, sinh, sinh viên… Kinh doanh đồ ăn sáng không đòi hỏi bạn cần có một số vốn quá lớn vì nguyên liệu đa dạng, dễ tìm mua hoặc có thể tự sản xuất nên vẫn có khả năng thu lời nhanh và đang thu hút rất nhiều người đầu tư.

  Khắp mọi nơi, dù nông thôn hay các thành phố lớn, hầu hết ở đâu ta cũng có thể tìm thấy các mô hình quán ăn sáng đa dạng. Từ nhà hàng sang trọng, quán bình dân, quán ăn vỉa hè đến xe đẩy lưu động…, phục vụ hàng trăm loại món ăn sáng phổ biến và được đông đảo người ưa chuộng như: phở, cơm tấm, hủ tiếu, cháo, bún bò, bún riêu, xôi, bánh cuốn, bánh ướt, bánh mì, đồ ăn nhanh… vô cùng phong phú. Đây đều là những món ăn truyền thống, quen thuộc của người Việt nên khá dễ bán. Không chỉ vậy, các món ăn này còn “chinh phục” được cả nhiều thực khách nước ngoài.

  Các món ăn sáng hiện nay ngày càng đa dạng, hấp dẫn. Ảnh: Internet

  Làm sao để mở quán ăn sáng?

  Với những tiềm năng và nhiều lợi thế kinh doanh như vậy, nhiều người đã tìm đến các khóa học nấu ăn mở quán kinh doanh, trong đó có quán ăn sáng tại Hội Đầu Bếp Á Âu. Đây đều là những khóa học ngắn hạn với hình thức lớp chuyên đề hoặc học nấu ăn theo yêu cầu chỉ từ 1 – 2 buổi. Trong đó, hình thức học theo yêu cầu chỉ một thầy một trò, lớp chuyên đề thì giới hạn từ 19 – 20 học viên với thời gian học linh hoạt vào sáng, chiều hoặc tối từ thứ 2 – thứ 7, dễ dàng để cả những người bận rộn vẫn có thể sắp xếp tham gia.

  Tại đây, bạn sẽ được trực tiếp hướng dẫn bởi các giảng viên là những chuyên gia, nghệ nhân ẩm thực, đầu bếp, bếp trưởng giỏi có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và làm việc tại các nhà hàng, khách sạn lớn trên cả nước.

  Các khóa học nấu ăn mở quán sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức, công thức, kỹ năng, phương pháp, kỹ thuật chế biến các món ăn sáng đang phổ biến và thịnh hành nhất hiện nay như: cháo, phở, hủ tiếu, bún riêu, bánh mì, xôi, bánh canh, cơm tấm… và các món ăn khác tùy theo yêu cầu của người học. Bạn sẽ có 100% thời lượng thực hành trong môi trường dạy nghề bếp chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn đào tạo quốc tế để nhanh chóng nắm vững toàn bộ kiến thức, kỹ năng chế biến món ăn.

  Học viên thực hành 100% trong môi trường dạy nghề bếp chuyên nghiệp

  Bên cạnh đó, các giảng viên cũng sẽ “truyền nghề”, giảng giải chi tiết, tận tâm những bí quyết, mẹo hay để làm sao cho món ăn ngon, dinh dưỡng nhất, thu hút thực khách mà vẫn tiết kiệm nguyên liệu, chi phí hay cung cấp cho bạn những kỹ năng cơ bản khi kinh doanh ăn uống như: cách lựa chọn nguyên liệu tươi ngon có giá thành rẻ; cách định lượng phần ăn, mức giá cho phù hợp để vừa đảm bảo thu hút khách, vừa tiết kiệm, cân đối thu chi, tính toán chi phí để nhanh có lời …

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mở Quán Ăn Sáng Cần Bao Nhiêu Vốn?
 • Kinh Nghiệm Mở Quán Ăn Sáng Bình Dân Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Ăn Đậu Rồng Sau Sinh Có Tốt Không? Blog Sức Khỏe Hoàn Mỹ Breast Care
 • 14 Tác Dụng Của Đậu Rồng
 • Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Ăn Rau Muống Không?
 • 9 Ý Tưởng Bán Đồ Ăn Sáng Cần Ít Vốn Thu Lãi Cao

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Ý Tưởng Kinh Doanh Bán Đồ Ăn Sáng Cho Học Sinh Tiểu Học
 • Học Nấu Đồ Ăn Sáng Mở Quán Kinh Doanh
 • Sáng Tỏ Vấn Đề Có Lên Để Cho Bà Bầu Nấu Ăn Với Bếp Từ
 • Tổng Hợp A Đến Z Các Món Ngon Cho Bà Bầu Trong 3 Giai Đoạn Thai Kỳ
 • ‘anh Chồng Của Năm’: Dậy Từ 5H, Nấu Ăn Sáng Và Chuẩn Bị Cơm Trưa Cho Vợ Mang Đi Làm
 • 9 ý tưởng bán đồ ăn sáng ít vốn lãi cao:

  Bữa ăn sáng được coi là bữa quan trọng nhất trong ngày, bạn có thể nhịn hoặc ăn ít trong bữa trưa, bữa tối, nhưng không thể bỏ qua bữa sáng. Bởi bữa sáng mang lại cho con người nhiều năng lượng để hoạt động trong cả một ngày dài, người ăn đầy đủ bữa sáng có nguy cơ mắc các bệnh về đường ruột ít hơn hẳn những người thường xuyên nhịn ăn sáng. Ngày nay, con người ý thức được điều đó do vậy mà việc kinh doanh đồ ăn sáng hiện đang trở nên siêu hot hơn bao giờ hết.

  Tại sao bán đồ ăn sáng không sợ lỗ vốn

  Không chỉ ở thành phố, mà ngay cả những nơi có sự tập trung dân cư đông khác tại các tỉnh, công việc bận rộn, thời gian dường như luôn không đủ. Rất nhiều công việc hàng ngày sẽ tinh giản, hoặc loại bỏ để tiết kiệm thời gian, trong đó có việc chuẩn bị bữa ăn sáng.

  Việc chuẩn bị bữa ăn sáng có thể làm mất khá nhiều thời gian của những người nội trợ gia đình. Để hoàn thành phải mất cả giờ đồng hồ, từ việc chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế, nấu nướng…. Điều đó khiến họ có thể bị trễ giờ làm, trễ giờ đưa con đi học…. Để tiết kiệm thời gian, đại đa số các gia đình đều chọn cách mua tại các tiệm bán đồ ăn sáng nhanh gần nhà/gần nơi làm việc. Có nhiều khi tự mình làm còn không hấp dẫn bằng nhưng đồ ăn sáng mua ngoài tiệm.

  Đó chính là một trong những nguyên nhân để việc bán đồ ăn sáng không sợ lỗ vốn, không có khách hàng. Miễn là bạn lựa chọn loại đồ ăn, vị trí kinh doanh, giá bán phù hợp, cách trang trí món ăn đẹp mắt.

  1. Ý tưởng bán bánh mì ăn sáng

  Hiện nay, bạn có thể bắt gặp các cửa hàng bán bánh mì, các gánh hàng rong trên các hè phố với những ổ bánh mì đầy ụ, thơm ngon.

  Bạn có thể kinh doanh bán bánh mì ăn sáng với những loại nhân khác nhau: thịt nướng, trứng, cá hộp, chả cá, bò khô, xíu mại, phá lấu, bánh mì que… Đây cũng là lý do khiến món bánh mì kẹp Việt Nam lọt vào top 10 món ăn đường phố ngon nhất thế giới, bảng xếp hạng được đánh giá bởi forbes.com.

  Có thể tìm kiếm được nhiều khách hàng hơn với việc bán đồ ăn sáng online thông qua các trang mạng xã hội: Facebook, zalo… Với điều kiện có thêm một shipper ruột thay bạn chay đưa hàng. Những bí quyết để bạn kiếm được khách hàng từ những trang MXH này có thể tham khảo tại bí quyết để có tương tác trên facebook hiệu quả.

  2. Bán bánh bao tự làm – thu vốn lại ngay trong ngày

  Với những người đang vội đi làm, không có quá nhiều thời gian để chờ ăn sáng tại quán, việc mua một cái bánh bao đến nơi làm việc rồi ăn là lựa chọn hàng đầu.

  Bánh bao là một món ăn khá đơn giản, bạn có thể tự làm bánh bao với những hình thù khác nhau và những nhân khác nhau như: nhân thịt, nhân thập cẩm, nhân đậu xanh… hấp dẫn người mua.

  Bánh bao tự làm – hình thức kinh doanh ít vốn thu lãi cao

  3. Bán cháo thịt buổi sáng – thu lãi cực cao

  Đây là món ăn với công thức khá đơn giản, dễ làm, dễ ăn, được nhiều lựa chọn. Chỉ có một bất cập đó là thời gian chế biến lâu. Đó cũng là nguyên nhân rất ít gia đình chọn tự nấu cháo để làm bữa ăn sáng cho gia đình mình.

  Để có được nồi cháo thịt ngon, việc đầu tiên cần làm đó là chọn nguyên liệu. Với các gia đình, các nhà nội trợ thường chọn loại gạo nếp ngon để nấu, loại thịt thường được lựa chọn đó là thịt lợn thăn hoặc nạc mông, nạc vai – những phần thịt mềm ít có mỡ, ít gân. Ngoài ra nên chọn thêm xương sườn, hoặc xương ống để ninh lấy nước nấu cháo. Điều này giúp cho bát cháo có độ ngọt tự nhiên, không giống kiểu cho thêm gia vị để món ăn thêm đậm đà. Một số loại rau thơm để cho thêm vào bát cháo khi sử dụng.

  Món ăn sáng này rất dễ làm mà không hề tốn nhiều vốn, một bát cháo thịt bạn có thể bán với giá 20.000 – 30.000 đồng.

  Cháo thịt băm – món ăn sáng được rất nhiều người lựa chọn

  4. Bán xôi buổi sáng được nhiều người lựa chọn

  Là một món ăn sáng được rất nhiều người lựa chọn, bạn có thể nấu từ 1 hoặc nhiều loại xôi đơn giản như: xôi xéo, xôi lạc hay xôi ruốc, xôi dừa, xôi trứng

  Khi bán những loại xôi này, bạn không cần phải chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu, tuy nhiên trong quá trình nấu bạn cần phải canh được đúng thời gian nấu sao cho xôi được chín vừa, không quá nhão hay quá khô.

  5. Bán bún chả buổi sáng

  Bán bún chả cũng là một trong những món ăn sáng kinh điển mà bạn không thể bỏ qua.

  Xôi đỗ dừa bổ dưỡng

  Về nguyên liệu: Có thể chọn mua bún bán sẵn. Bạn chỉ cần ướp, nướng thịt, chiên chả sao cho thật ngon và hấp dẫn.

  Đặc biệt bạn cũng cần chú trọng về nước chấm, nước chấm bún cần phải hội tụ đủ 4 vị: chua, cay, mặn, ngọt cần phải kết hợp vào nhau thật hài hòa, chắc chắn sẽ khiến khách hàng xuýt xoa mỗi khi thưởng thức.

  Khi nướng thịt, nướng chả, nên sử dụng loại than củi là tốt nhất, tuyệt đối không sử dụng những loại than: than tổ ong, than bùn…

  Ngoài món chả nướng, thịt nướng ra bạn cũng có thể bán kèm với những món khác: nem rán, bún cá, bún dọc mùng, bún bò Huế, bún riêu cua, bún ốc…

  6. Bánh bột lọc là ý tưởng kinh doanh ít chi phí

  Những chiếc bánh bột lọc nhân thịt, tôm giòn dai hòa quyện cùng nước chấm đậm vị luôn là sự lựa chọn hoàn hảo của nhiều người cho bữa sáng.

  Nếu bạn là người khéo tay và tỉ mỉ thì hãy lựa chọn ngay mặt hàng này để kinh doanh đồ ăn sáng, đảm bảo sẽ đem lại cho bạn số lời đáng ngạc nhiên.

  7. Kinh doanh súp cua nhiều lứa tuổi yêu thích món ăn này

  Súp cua là món ăn phù hợp với nhiều đối tượng và mọi lứa tuổi. Với cách làm khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh súp cua bằng các xe đẩy trên dọc đường, hoặc cố định tại vị trí gần trường học hay những khu đông dân cư.

  Bạn có thể cho thêm vào súp những thức ăn kèm như: nui, quẩy, bánh mì, súp bong bóng cá, súp óc heo… để phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

  Bánh bột lọc là ý tưởng kinh doanh ít chi phí

  8. Tự làm bánh ngọt – ý tưởng kinh doanh không tốn quá nhiều vốn

  Chỉ cần với đôi bàn tay khéo léo cùng với việc có một chút khiếu nấu ăn, bạn hoàn toàn có thể sở hữu những chiếc bánh ngọt tự làm đầy hấp dẫn, bổ dưỡng như: bánh doughnut, bánh sừng bò, bánh bông lan… là những loại bánh được rất nhiều người ưa thích.

  Là một loại thức uống không thể thiếu của đa số dân văn phòng vào mỗi buổi sáng. Cà phê giúp cho cơ thể được tỉnh táo, làm việc sẽ hiệu quả hơn.

  Cà phê thức tỉnh mọi giác quan một hình thức kinh doanh thu lãi nhiều

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bất Ngờ Với Món Ăn Từ Cây… Xương Rồng Chữa Bệnh Đau Cột Sống
 • Nhà Đẹp Xanh Tươi Mùa Hè Nhờ Decor Với Những Chậu Xương Rồng
 • Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng Từ Quả Đậu Rồng
 • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Đậu Rồng Xào Tép Món Ngon Mỗi Ngày
 • 2 Cách Nấu Canh Rau Muống Đậm Đà Đúng Vị
 • 10 Ý Tưởng Kinh Doanh Bán Đồ Ăn Sáng Cho Học Sinh Tiểu Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Nấu Đồ Ăn Sáng Mở Quán Kinh Doanh
 • Sáng Tỏ Vấn Đề Có Lên Để Cho Bà Bầu Nấu Ăn Với Bếp Từ
 • Tổng Hợp A Đến Z Các Món Ngon Cho Bà Bầu Trong 3 Giai Đoạn Thai Kỳ
 • ‘anh Chồng Của Năm’: Dậy Từ 5H, Nấu Ăn Sáng Và Chuẩn Bị Cơm Trưa Cho Vợ Mang Đi Làm
 • Nồi Nấu Hủ Tiếu Bằng Điện Giúp Việc Kinh Doanh Đồ Ăn Sáng Hiệu Quả
 • Hiện nay, có rất nhiều mô hình kinh doanh đồ ăn sáng cho học sinh tại các tỉnh, thành phố lớn, nhiều nhất là quanh các khu vực trường học. Ưu điểm nổi bật của các mô hình kinh doanh này là có thể đầu tư vốn ít, lời nhanh và lượng khách ổn định nên thu hút nhiều người yêu thích kinh doanh.

  Nếu thử đi một vòng các khu vực gần trường học tại các tỉnh, thành phố, chắc chắn bạn sẽ thấy có rất nhiều hàng, quán bán đồ ăn sáng, đồ ăn vặt cho học sinh. Nhiều hàng quán đơn giản chỉ là trên vỉa hè, xe đẩy nhưng lúc nào cũng đông khách, giúp nhiều người có được thu nhập ổn định.

  Nếu không ở gần khu trường học, việc đầu tư cho một mô hình kinh doanh bán đồ ăn sáng cho học sinh cũng không quá tốn kém. Bạn có thể thuê mặt bằng gần trường nếu không có nhà ở đó hoặc bán online trên mạng, bán trên xe đẩy… Tùy điều kiện và số vốn mà bạn có thể mở mô hình quán ăn sáng bình dân đơn giản hay có quy mô lớn đều được.

  Việc lựa chọn mở quán cần tính toán kỹ và học hỏi kinh nghiệm mở quán ăn sáng từ những người đi trước là điều cần thiết.

  Những món ăn sáng nhanh rẻ dành cho học sinh tiểu học đến sinh viên đều thích

  Bán đồ ăn sáng cho học sinh: Bánh mì

  Bánh mì là món ăn sáng quen thuộc với nhiều thế hệ học sinh, sinh viên. Đây cũng là món ăn thân thuộc của rất nhiều lứa tuổi và không bao giờ lỗi thời.

  Không chỉ quanh các khu vực trường học mà ở ở bất cứ đâu, từ các đường phố lớn đến những con ngõ hẻm, từ thành phố cho đến các vùng quê, ở đâu bạn cũng có thể dễ dàng nhìn thấy một hàng quán bình dân hay một chiếc xe đẩy bán bánh mì. Tùy vào mức đầu tư chất lượng nhân bánh mì mà mỗi ổ bánh mì có giá bán khá rẻ, dao động chỉ từ 10,000đ – 20,000đ hiện nay.

  Với học sinh, sinh viên, chọn bánh mì ăn sáng vừa giúp no bụng, lại tiết kiệm được tiền nên món ăn này luôn bán rất “chạy” tại các khu trường học. Để thu hút được nhiều người mua và là đa dạng cho món bánh mì của mình, bạn cần chọn được loại bánh mì thơm, giòn, chất lượng, đồng thời đa dạng các loại nhân để đáp ứng được sở thích đa dạng của người mua như: nhân chả thịt, thịt heo quay, trứng, chả cá, cá hộp, xúc xích…

  Kinh doanh quán ăn sáng: Bán xôi

  Xôi từ lâu cũng là một trong những món ăn sáng, thậm chí ăn trưa, ăn xế hay ăn tối vừa đơn giản, vừa tiện dụng được nhiều người lựa chọn. Cũng như bánh mì, xôi có giá khá rẻ, khoảng 5000 đ – 10,000đ nên phù hợp với túi tiền của học sinh, sinh viên.

  Có nhiều loại xôi bạn có thể chọn để bán hoặc kết hợp bán đa dạng để đáp ứng nhu cầu của nhiều người như: Xôi vò, xôi đậu xanh, xôi dừa, xôi ruốc, xôi xéo…

  Bán xôi, bạn bạn không cần quá nhiều nguyên liệu mà chỉ cần có được bí quyết nấu xôi thơm ngon, không khô quá hay nhão quá là có thể chinh phục được những thực khách khó tính rồi.

  Món ăn sáng được học sinh tiểu học yêu thích: Bán súp cua

  Súp cua dễ ăn, giàu dinh dưỡng và phù hợp với mọi lứa tuổi nên cũng là món ăn sáng rất được ưa chuộng. Với học sinh sinh viên, món súp cua hấp dẫn vì có hương vị lôi cuốn, hấp dẫn với nhiều nguyên liệu như: nấm, cua, bắp, thịt heo hoặc thịt gà, hành lá, tiêu… nóng hổi, thơm ngon và dễ ăn.

  Cách làm súp cua khá đơn giản, đặc biệt, nếu biết cách làm súp cua lôi cuốn, hút khách, chắc chắn bạn sẽ thu lời rất nhanh vì đây còn là món ăn vặt yêu thích của rất nhiều thực khách. Bạn bán súp cua bằng các xe đẩy dọc đường hoặc gần trường học, những khu dân cư….

  Bán đồ ăn sáng cho học sinh tiểu học: Bán cháo

  Bán cháo là một trong những lựa chọ tuyệt vời. Có hai cách để bạn tùy chọn khi muốn kinh doanh quán cháo:

  • Bạn kinh doanh một loại cháo duy nhất như cháo gà, cháo sườn, cháo quảng, cháo vịt,… Với phương án này bạn chỉ cần nấu cháo cùng nguyên liệu trước, chỉ cần khách hàng đến bạn múc ra tô là có thể bán ngay.
  • Một cách khác nữa là bạn nấu cháo trắng riêng và chuẩn bị các loại nhân ăn kèm riêng với nhau để khách hàng có được nhiều lựa chọn hơn khi dùng ví dụ như cháo thịt bằm, cháo óc heo, cháo lòng, cháo lươn…

  Với khu vực bán dành cho các bé học sinh tiểu học, trẻ nhỏ bạn nên hạn chế kinh doanh các món cháo như cháo ốc, cháo sườn, cháo lòng… Vì hệ tiêu hóa của trẻ em thường chưa được phát triển tốt như người lớn.

  Bán đồ ăn sáng: Bánh bao

  Bán bánh bao là một ý tưởng tốt. Nhưng bánh bao có thời hạn sử dụng ngắn, bảo quản kỹ, để lâu sẽ không ngon lại còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Nên bạn cần làm đủ số lượng hoặc mua sỉ đủ bán, không quá dư.

  Đối với quán bán gần trường tiểu học thì nên bán bánh có các nhân dễ tiêu hóa như trứng cút, thịt bằm thay vì miến khô hoặc nấm. Đối với các trường học, khu vực khác thì bạn có thể thêm nhân tùy chọn theo vị trí bạn bán.

  Việc bán bánh bao cần có nguyên liệu sạch, an toàn, nhất là cho hệ tiêu hóa của trẻ.

  Việc cần thiết nhất là bạn chuẩn bị một chiếc xe đẩy, nồi hấp chứa bánh bao. Việc giữ nhiệt cho bánh có thể linh động dùng điện hoặc bếp than.

  Khi bắt đầu bán, bạn nên bán ít bánh, sau khi ổn định thì hãy tăng số lượng lên, đảm bảo bánh được bán hết, không thừa cho các ngày sau làm ảnh hưởng đến chất lượng bánh và sức khỏe người dùng.

  Bánh bao sẽ bán chạy hơn vào mùa đông, với thời tiết lạnh, thực khách có nhu cầu ăn đồ nóng hơn.

  Nên bán đồ ăn sáng gì cho học sinh tiểu học: Bánh ướt

  Bánh ướt là món không thể bỏ qua khi bạn muốn bán đồ ăn sáng cho học sinh tiểu học. Mặt bằng là điều quan trọng, vì món ăn cần nhiều không gian và thực khách thích ngồi tại quán ăn hơn là mang đi. Nhưng vẫn có một phần các thực khách, trẻ muốn đem đến lớp thì bạn cần chuẩn bị hộp xốp.

  Giá bánh ướt có thể cao so với một số món ăn sáng khác nên việc chọn địa điểm bán là điều cần thiết. Bạn nên chọn các trường ở thành thị, học sinh, gia đình có điều kiện hơn để dễ bán. Vì bánh ướt có nhiều thịt nên giá thế là đúng, bạn có thể linh hoạt hạn chế lượng thịt hoặc không thịt mà thay thế thành các nguyên liệu rau củ đơn giản để bán đồ ăn sáng ở quê, các vùng nông thôn, nhằm giá thành bán ra để dễ bán và cạnh tranh được với các hàng quán khác.

  Bán đồ nước: Bún phở, bánh canh

  Nếu với những món ăn sáng cho học sinh ở trên bạn vẫn chưa chọn ra được món ăn bán đồ ăn sáng cho học sinh thì có thể nghỉ đến bán các món nước như: Bún, phở, bánh canh…

  Nắm bắt được nhu cầu phụ huynh và học sinh cùng ăn sáng chung thường xuyên, và món nước là một món khá phổ biến, dễ ăn cho buổi sáng nhẹ.

  Điều khó khăn ở đây có thể kể đến là nếu trẻ quá nhỏ thì cần người lớn đút, nên ăn sẽ khá lâu, phụ huynh sẽ cân nhắc hơn. Nhưng nếu quán bạn được chọn thì một lúc có thể phục vụ được hai thực khách, cả phụ huynh và học sinh, không tồi phải không nào.

  Bán đồ ăn sáng ngon: Bún chả

  Bún chả là món bạn khó có thể bỏ qua khi kinh doanh hàng ăn sáng. Khó khăn ở đây là bạn cần chuẩn bị nguyên liệu từ rất sớm, mua các nguyên liệu tươi ngon. Không nên sử dụng các loại thịt đông lạnh từ những hôm trước sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của thịt nướng, chả nướng không thơm ngon. Việc ướp gia vị cũng cần có thời gian để thịt thấm lâu, đều và đạm vị hơn.

  Khi nướng thị, nướng chả bạn nên sử dụng than củi để thịt có hương vị ngon nhất, không nên sử dụng các loại than bùn, than tổ ong…

  Ngoài hai món chả nướng và thịt nướng bạn cũng nên bán kèm với những món khác để thực khách có nhiều lựa chọn hơn như: Nem rán, bún dọc mùng, bún riêu, bún ốc…

  Món ăn sáng nhanh rẻ: Bánh bột lọc

  Bánh bột lọc nhân tôm, thịt kết hợp cùng nước chấm đậm đà sẽ là một lựa chọn tuyệt vời chon một bửa sáng ngon của nhiều người.

  Món ăn cần có sự khéo tay, nếu bạn cũng có một đôi tay khéo léo thì bánh bột lọc có lẽ là món ăn rất phù hợp để bạn kinh doanh ăn sáng.

  Bánh bột lọc là món ăn với chi phí thấp. Bạn cũng có thể kết hợp bán bánh qua mạng xã hội, đó là một ý tưởng không tồi đâu.

  Kết hợp bán thêm các loại sữa hạt dinh dưỡng cho trẻ em, cà phê, nước ngọt

  Ngoài kinh doanh các món ăn sáng trên, bạn có thể kết hợp bán thêm các thức uống khác nhằm tăng thêm doanh thu như các loại nước uống dinh dưỡng cho trẻ em: Sữa đậu nành, sữa bắp, sữa đậu xanh…

  Ngoài ra bạn cũng có thể bán thêm nước ngọt và café, với nhiều loại thức uống hơn sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng hơn không chỉ học sinh tiểu học mà còn phụ huynh hoặc học sinh các cấp khác. Cà phê là thức uống có thể kinh doanh ở vỉa hè, mang đi rất được yêu thích, thế nên bạn không bỏ qua nó.

  Chi phí đầu tư thêm cũng sẽ không cao khi bạn kết hợp vừa bán đồ ăn sáng vừa bán nước uống.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 9 Ý Tưởng Bán Đồ Ăn Sáng Cần Ít Vốn Thu Lãi Cao
 • Bất Ngờ Với Món Ăn Từ Cây… Xương Rồng Chữa Bệnh Đau Cột Sống
 • Nhà Đẹp Xanh Tươi Mùa Hè Nhờ Decor Với Những Chậu Xương Rồng
 • Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng Từ Quả Đậu Rồng
 • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Đậu Rồng Xào Tép Món Ngon Mỗi Ngày
 • Ý Tưởng Món Ăn Cho Bé Từ 2 Tuổi

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Thực Đơn Cho Bé 2 Tuổi Biếng Ăn Dễ Làm, Đủ Chất
 • Hướng Dẫn Mẹ Nấu Cháo Lươn Cho Bé Tăng Cân, Phát Triển Chiều Cao
 • Lớp Dạy Nấu Ăn Cho Trẻ Em, Chiêu Sinh Lớp Tháng Sáu, 2022
 • Trẻ Học Nấu Ăn Khi Hè Về
 • Khóa Học Đầu Bếp Dành Cho Trẻ Em Trong Dịp Hè
 • 1. Bánh mì nướng phô mai, xúc xích, sốt cà chua & sữa chua.

  Mình dùng lò nướng toaster nên chỉ mất khoảng 5 phút để chuẩn bị xong món này. Cả nhà cùng ăn được nên cũng khá tiết kiệm thời gian. Bố mẹ thì thay sữa chua bằng cà phê.

  2. Xôi đỗ xanh, trứng kho

  Xôi nấu sẵn từ tối hôm trước bằng nồi cơm điện. Trứng kho thịt ăn từ bữa tối hôm trước. Sáng dậy chỉ hâm nóng xôi và trứng là xong. Con mình chỉ thích ăn trứng còn bố mẹ thì ăn cả trứng và thịt.

  3. Súp kem bí đỏ, bánh mì nướng

  Bí đỏ mình đun mềm từ tối hôm trước. Sáng ra xay nhuyễn bằng máy sinh tố xong đun nóng lên, thêm gia vị, cho sữa tươi và kem tươi vào là xong. Bánh mì thì nướng bằng toaster, cả nhà ăn giống nhau. Con mình rất khoái ăn súp với bánh mì nên ăn rất nhanh. Bạn có thể cắt bánh mì thành những miếng vuông nhỏ thả vào súp để con xúc ăn, con cũng thích.

  4. Phở gà và chuối

  Ngày thường mình thường nấu phở gà vì nước ninh đơn giản hơn phở bò. Mình chỉ mua bộ xương gà về ninh sẵn nước từ hôm trước, sáng ra cho thêm miếng gà vào luộc cùng, thêm các gia vị vào là xong. Ăn nước thì thường con ăn khá lâu, nên mình nấu gà cho mềm, dễ nhai hơn bò.

  5. Bánh pancake, cơm nắm furikake

  6. Súp gà, bánh mì tròn

  Súp gà mình nấu sẵn từ hôm trước, sáng ra chỉ đun lại rồi cho bột năng katakuriko vào cho sánh thôi.

  7. Cháo sườn quẩy, sữa tươi, táo

  Cháo sườn mình nấu sẵn nước sườn từ hôm trước, sáng ra chỉ cho bột vào khuấy nên mất khoảng 15 phút thôi. (). Con mình chỉ ăn cháo khi có quẩy nên mình phải thêm cái tenkasu này vào ăn giòn giòn giống quẩy cu cậu mới chịu ăn. Món này nếu con chịu ăn thì xong rất nhanh.

  8. Mì udon thịt và cà rốt, chuối.

  Mì udon mình mua loại tươi nên lúc nấu chỉ cần đun nước dùng lên rồi thả vào 1,2 phút là ăn ngay, không cần đợi lâu như mì udon khô.

  Ngoài ra, không phải hôm nào con cũng chịu ăn những món mình đã làm, nên mình luôn có sẵn ở nhà 1 ít bánh senbei, furikake (để ăn với cơm nguội), và corn flake (giống ngũ cốc, giòn giòn, cho vào sữa tươi hoặc sữa chua) vì đây là những thứ con luôn ăn. Những hôm vội, hoặc phải đi sớm, mình cũng hay cho cả nhà ăn bánh mì nướng phết bơ và mứt. Nói chung là biến hoá linh hoạt tuỳ hoàn cảnh.

  Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

  Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới

  Tác giả Kae

  Mình là người lập ra BiKae và là người viết phần lớn nội dung đăng trên BiKae. Mình đã ở Nhật gần 10 năm, hiện đang sống ở Tokyo và dạy tiếng Anh tại trường đại học Waseda. Những bài viết trên BiKae h…

  Các bài viết của tác giả Kae

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sai Lầm Của Mẹ Khi Nấu Ăn Cho Bé
 • Những Quan Niệm Sai Lầm Khi Nấu Cháo Cho Bé
 • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 5
 • Top 9 Dầu Ăn Dặm Bán Chạy Nhất 2022
 • Tổng Hợp Các Món Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn
 • Những Món Ăn Lấy Ý Tưởng Từ Covid

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Thịt Bò Khô
 • Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Bí Đổ Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
 • Mẹ Không Lo Trùng Lặp Với Các Món Ăn Sáng Cho Bé 10 Tháng Tuổi
 • Nhận Nấu Tiệc Tại Nhà Tại Quận 1
 • Review Phim Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, Gây Ấn Tượng Mạnh Mẽ
 • Bánh giấy vệ sinh

  Ở Dortmund, Đức, hàng bánh Schuerener Backparadies đã thêm loại mới vào thực đơn của họ. Đó là bánh hình cuộn giấy vệ sinh do thợ bánh Tim Kortuem làm ra.

  Giống như Pháp và nhiều quốc gia khác, các hàng quán ở Đức cũng phải đóng cửa để ngăn virus lây lan. Tuy nhiên, nhiều nơi vẫn mở dịch vụ đặt và giao hàng tận nơi cho khách.

  Khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát ở nhiều nơi trên thế giới, giấy vệ sinh là một trong những mặt hàng bán chạy và nhanh hết hàng nhất. Vì thế Tim đã nghĩ ra ý tưởng làm bánh mới, chiếc bánh được phủ ngoài bởi một lớp kẹo mềm trắng tạo hình giống hệt một cuộn giấy vệ sinh.

  Schuerener Backparadies bán ra ít nhất 200 chiếc. Thợ bánh Tim cũng cho hay, “khách hàng rất thích thú với bánh mới, và hầu hết đều mong muốn tìm thấy điều tích cực vào lúc này”. Chính những chiếc bánh giấy vệ sinh này đã giúp tiệm bánh của anh vượt qua giai đoạn kinh doanh khó khăn.

  Trứng chocolate corona

  Thợ làm bánh ngọt Jean-François Pré (Pháp) đã làm và bán ra những quả trứng Phục sinh bằng chocolate với hình thù giống virus corona từ đầu tháng 3. Trứng chocolate có màu đen bên ngoài điểm thêm những chấm nhỏ từ quả hạnh đào đỏ.

  Theo Telegramme, Pré làm bánh này nhằm tạo niềm vui cho thực khách trong thời điểm căng thẳng và tin tức dịch bệnh xuất hiện khắp nơi. Bánh được bán ở tiệm Lanpisiau, ở Brittany, miền tây bắc nước Pháp vào những tuần đầu tháng 3 trước khi nước này phong tỏa.

  Bánh bác sĩ Fauci

  Hiệu bánh Donuts Delite nằm ở khu Rochester, New York, Mỹ đã lấy hình ảnh của bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ làm nền cho bánh như một cách nâng cao nhận thức cũng cổ vũ để tâm trạng cho mọi người tốt hơn.

  Theo chủ tiệm bánh Nick Semeraro, quán bán được hàng nghìn chiếc bánh vòng bọc kem bơ có kèm chân dung bác sĩ Fauci in trên giấy ăn được. Nhiều khách hàng còn yêu cầu tiệm gửi bánh tới các thành phố, các bang khác ở Mỹ.

  Ông là người có những cảnh báo thẳng thắn tới cộng đồng về ảnh hưởng nghiêm trọng của Covid-19.

  Các nhân viên tiệm bánh đều ấn tượng vì những hành động của bác sĩ Fauci. Họ yêu quý thông điệp mà bác sĩ mang tới, cách ông thông báo cho mọi người giữa tình hình dịch bệnh căng thẳng và chiếc bánh là một lời cám ơn gửi tới ông.

  Theo VnExpss

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Tưởng Kinh Doanh Sáng Tạo, Ít Vốn Và Độc Đáo
 • Bất Ngờ Với Những Món Ăn Lấy Ý Tưởng Dịch Covid
 • Cách Nấu Súp Gà Thanh Cua
 • Hướng Dẫn 5 Cách Nấu Súp Gà Ngon Như Nhà Hàng
 • Súp Gà Nấm Nấu Như Thế Nào? Cần Lưu Ý Gì?
 • Ý Tưởng Riêu Cá Đặc Sản

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nấu Canh Cá Măng Chua Ngon Đúng Kiểu
 • Cách Làm Chả Cá Măng Dai Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
 • Nấu Ngay Món Bún Riêu Chay Ngọt Thơm Hấp Dẫn Cho Ngày Rằm Tháng Giêng Nhé
 • Cách Làm Chả Cá Măng Thơm Ngon Ít Ai Biết
 • Canh Riêu Cá Chép Chua Chua Thơm Thơm Kiểu Bắc Bộ
 • Dạo vòng quanh chúng tôi thỉnh thoảng tôi bắt gặp nhà hàng bán món riêu cá chép. Tôi tự hỏi: Rất nhiều loại cá có thể dùng nấu riêu và cách nấu riêu cũng phong phú lắm, tại sao chỉ có riêu cá chép chứ? Thế là ý tưởng về việc mở quán chuyên kinh doanh các món “riêu cá đặc sản” nảy ra trong đầu tôi.

  Nếu bạn nào được ăn món riêu cá một lần chắc phải công nhận với tôi rằng món riêu cá rất dễ ăn, ngon và bổ dưỡng. Cho dù bạn có ăn món riêu cá nhiều lần thì khi ăn lại món riêu cá bạn cũng không bao giờ có cảm giác chán, bởi thành phần làm nên món riêu cá chủ yếu là thịt cá thơm ngon, cà chua và các loại gia vị thơm lừng. Trong bữa ăn hàng ngày thỉnh thoảng các bà nội chợ cũng hay nấu món này như một món canh, bởi nó có thể ăn với cơm, bún … Nhìn ở góc độ nào đó món “riêu cá đặc sản” giống như một món lẩu cá được chế biến theo phong cách khác. Ở loại riêu cá chép chúng ta có thể cắt khúc cá, nhưng ở các loại riêu khác chúng ta có thể chỉ dùng thịt nạc của cá để nấu riêu mà thôi. Bạn đã bao giờ ăn món riêu cá thát lát chưa? Húp một chén riêu lúc còn đang nóng, mùi hương bốc lên nồng nàn, vị ngọt của cá quyện với vị chua của cà chua … cho ta cảm giác như sống lại. Nếu không tin các bạn có thể thử!

  Một sản phẩm phải gắn bó mật thiết với đời sống sinh hoạt, tập quán của khách hàng mới có chỗ đứng lâu dài. Ở những món ăn khác chỉ cần bạn ăn một thời gian là cảm thấy món ăn đó không còn ngon nữa, nhưng điều này không xảy ra ở món “riêu cá đặc sản”. Món này có thể bán sáng, trưa, chiều tối; vào ngày thường hay dịp lễ. Nó phù hợp với mọi khách hàng không phân biệt tuổi tác, giới tính …

  Một điều đáng lưu ý nữa là hương vị và màu sắc của món ăn. “Riêu cá đặc sản” luôn có hương vị thơm nức mũi, màu sắc quyến rũ. Chính điều này đã tạo được những ấn tượng khó phai trong lòng thực khách.

  Món “riêu cá đặc sản” không hề khó làm. Tuy nhiên, để nấu ngon lại là một chuyện khác. Để làm nên sự khác biệt trong phong cách kinh doanh ẩm thực bạn cần phải tìm ra những công thức tuyệt hảo mà không nơi nào có được. Bởi chỉ có nấu ăn ngon thì thực khách mới tìm đến bạn mà thôi!

  “(VietNamNet) – Quê ngoại tôi nằm ven bờ sông Đáy. Con sông một thời xanh trong như mắt trẻ thơ, như dải lụa mềm uốn quanh khúc làng, kí ức tuổi thơ tôi gắn liền với những kỉ niệm về Ngoại. Mẹ tôi lấy chồng xa, cách nhà của ngoại tới hơn trăm cây số nên mỗi năm chị em tôi chỉ được về quê thăm ngoại có một lần. Ngày ấy giao thông còn chưa phát triển như bây giờ nên việc đi lại rất khó khăn, mỗi lần về quê chúng tôi luôn phải đi từ 3 đến 4 chặng lên tầu xuống xe rất vất vả. Nhưng những mệt mỏi ấy lại nhanh chóng tan biến khi chúng tôi được gặp ngoại, được ăn những món ăn mà ngoại nấu. Làng Vân Đình quê ngoại tôi rất nổi tiếng bởi những món ăn như: Cháo vịt, thịt cầy thui rơm, nhưng bên cạnh những món ngon đó còn có một món ăn tuy bình dị, dân dã nhưng lại mang đậm hồn quê đó là món riêu cá mè. Tôi đã đi nhiều nơi, thưởng thức nhiều món ăn của mọi miền đất nước nhưng có lẽ tôi chưa thấy nơi nào có món riêu cá mè như của ngoại tôi thường nấu cho chúng tôi ăn mỗi khi có dịp về thăm. Bát riêu cá mè của ngoại tôi nấu lúc nào trông cũng như một bức tranh với đầy đủ màu sắc trông rất vui mắt, nó vừa ánh lên sắc vàng của nghệ, sắc hồng đỏ của cà chua, màu xanh của các loại rau, vị chua của mẻ, vị cay của ớt và vị ngọt béo ngậy của cá mè sông. Ở nhiều nơi người ta cho rằng thịt cá mè thường có vị tanh hơn so với các loại cá khác, hơn nữa cá mè có rất nhiều xương nên không ai dùng để nấu riêu bao giờ, có chăng thì chỉ đem luộc hoặc kho, đấy là đối với cá to. Nhưng ở Vân Đình quê của Ngoại tôi lại khác, cá mè được làm thật sạch, cắt khúc chừng 2 – 3 cm sau đó đem tẩm ướp với riềng, hành khô và nghệ đã được giã nhỏ cùng một số loại gia vị như nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu. Mẻ được lọc lấy nước sau đó đem cho vào nồi cá cùng với mỡ nước, cà chua, ớt xay vào xào cho đến khi cà chua nhừ mới được nêm thêm nước. Đầu tiên chỉ cho nước xâm xấp nồi cá, đun nhỏ lửa đến khi nước sôi lại tiếp thêm nước cho đến khi đủ dùng thì thôi. Ngoại tôi bảo làm như vậy cá mới ngấm, thịt cá mới ngon, nồi riêu cá mè nhất định phải có vị chua, nếu không có mẻ thì có thể thay thế bằng các loại quả chua khác như dọc hoặc me nhưng ngon nhất vẫn là nấu với mẻ. Rau, gia vị cho vào nồi riêu cá mè cũng phải đủ loại như: Rau răm, hành, thì là và rau ngổ. Thời gian để đun một nồi riêu cá mè chỉ khoảng 15 tới 20 phút là đủ, nếu đun lâu quá cá sẽ bị nhừ, mất ngon. Ăn riêu cá mè phải ăn kèm với rau ghém, có thể dùng để ăn với cơm hoặc bún. Ngoại tôi mất đến nay đã gần 20 năm. Tôi lớn lên, lấy chồng ít có dịp về thăm quê ngoại nhưng món riêu cá mè của ngoại thì chẳng bao giờ tôi quên. Mỗi lần ăn riêu cá mè chị em tôi lại nhớ đến ngoại, tôi thường tự hào khoe với người thân trong gia đình nhà chồng mình, món này là món ăn của quê ngoại con, Vân Đình”. ………. “Cá ót là một loài cá biển, được dân biển phân biệt ra làm nhiều loại: Cá ót tròn, cá ót gai, cá ót chỉ vàng, cá ót đồng tiền, cá ót đĩa … tuỳ vào hình dáng, kích cỡ và dấu vết đặc biệt của chúng. Chẳng hạn, cá ót chỉ vàng có một vạch như sợi chỉ vàng chạy dọc giữa thân, mình hơi thuôn dài; cá ót đồng tiền mình tròn, nhỏ như đồng xu; cá ót đĩa to bằng bàn tay … Mỗi loại cá ót phù hợp với một cách thức chế biến món ăn khác nhau: Cá ót đồng tiền thường để băm viên làm chả; cá ót chỉ vàng để rán; cá ót đĩa thì kho, rán hoặc sốt …; nấu canh riêu, người ta phải chọn cá ót tròn (mình khá tròn và dày) hoặc cá ót gai (mình mỏng hơn so với cá ót tròn, khi bị nấu chín, vây lưng của nó xoè ra, trông như một hàng gai). Trong hai loại cá ót dùng để nấu riêu, riêu cá ót tròn độ ngon có sự “nhỉnh” hơn. Cá ót tròn mua nấu canh riêu phải chọn loại thật tươi. Kinh nghiệm của các bà đi chợ, mớ cá được mua mình sáng ánh bạc, có nhiều nhớt có bọt thì cá ấy đang tươi. Mua thêm cà chua, me, thì là, hành hoa, rau sống (xà lách, rau mùi là ngon nhất, nếu không có thì dùng rau muống chẻ) để chuẩn bị cho món canh cá này. Cá mua về làm sạch, để ráo, cho vào xoong ướp chút muối hoặc bột canh, mì chính, để sẵn (cách làm cá ót cũng có nét đặc trưng: Người ta không dùng cách mổ thông thường để bỏ ruột mà cắt vát chéo một nhát từ đầu đến bụng rồi bóp bỏ ruột). Phi thơm hành, cho cà chua, nêm nước mắm, bột gia vị vào, xào chín; sau đó đổ sang nồi nước me (me đã được nấu chín, dằm, lọc bỏ bã, lấy nước chua vừa ý); đun sôi lại rồi cho cá vào, đun sôi tiếp chừng 3 – 4 phút, nêm thêm gia vị cho vừa ăn, cho thì là, hành hoa rồi bắc ra (với người không thích béo thì không xào cà chua mà cho cà chua thái miếng cau cùng với me đun sôi, me chín, dằm, lọc như trên). Một nồi riêu cá ót đạt tiêu chuẩn, cá phải vừa chín tới, còn nguyên con, không vỡ nát, vị đậm vừa ăn, vị chua vừa ý, dậy màu đỏ của cà chua, điểm thêm màu xanh của hành hoa, thì là. Ăn nóng, kèm với rau sống. Kiểu ăn thích nhất là cơm nóng, chín tới, chan đầy nước riêu nóng, gắp rau sống bỏ vào bát cơm, xì xụp và, vừa ăn vừa thở, người toát mồ hôi do nóng, do cay. Ăn món canh này vào những ngày se lạnh hay mùa đông thì tuyệt. Món riêu cá ót ít có ở các nhà hàng, nếu muốn ăn có thể phải gọi điện thoại đặt trước. Trong khi ấy, món canh này người dân vùng biển hay dùng. Sở dĩ như vậy vì món này chỉ chủ yếu là ăn … nước. Thịt cá ót không nhiều, lắm xương, không khéo là bị hóc. Bù lại, nước canh riêu cá ót ngon ngọt với vị đặc trưng của cá (nó có vị hơi tanh, rất đặc trưng, không thấy có ở các món riêu nấu từ những loại cá khác; có lẽ vì thế mà món riêu cá này người ăn cảm thấy rất “tốn cơm”, và nhất thiết phải ăn nóng chăng?)”.

  …………….

  “Lần đầu tiên tôi được ăn món riêu cá khoai (canh chua cá khoai) vào khoảng cuối năm 1954, khi gia đình tôi tản cư từ tỉnh lị tỉnh Kiến An về xã Cổ Am, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng. Những buổi chiều chạng vạng, ngư dân mang cá khoai đi bán, tiếng rao: Ai mua cá khoai đây lan khắp xóm làng. Mẹ tôi vội mang cái rổ ra đường làng mua vài xâu cá khoai. Người ta dùng sợi tre luồn vào mang cá khoai, gộp mười con lại thành một xâu. Cơm gạo quê, ăn với riêu cá khoai, ngon lạ thường. Cả nhà tôi ăn nôi ăn nả, xuýt xoa. Hương vị riêu cá khoai cứ theo đuổi tôi đến tận bây giờ. Cá khoai sinh sống ở biển, bơi từng đàn ở những vùng nước nông. Từ cuối mùa hè đến đầu mùa đông, ngư dân đánh bắt được nhiều cá khoai. Nhiều nơi gọi cá khoai là cá cháo, vì thịt cá mềm như cháo. Cá khoai mình thon dài như củ khoai lang, không vẩy, phần lưng và đuôi có màu phơn phớt xanh, còn lại trắng muốt. Cá có miệng rộng, răng sắc, thịt trắng trong, xương mềm và trong suốt. Ngày xưa cá khoai là món ăn quen thuộc của người nghèo nhưng bây giờ nó trở thành món ăn hấp dẫn, đặc sản. Cá khoai khi đánh bắt được nhiều, ngư dân đem phơi khô, thành món cá khoai khô. Ăn cơm với khô cá khoai nướng, chấm tương ớt hoặc nước mắm ngon, có tỏi và gừng đập giập, vắt chanh, điểm vài miếng ớt đỏ tươi thái mỏng, cùng với đĩa rau muống hoặc rau ngót luộc xanh ngắt, cứ gọi là “nồi bảy quăng ra, nồi ba quăng vào”! Nấu riêu cá khoai phải chọn cá to. Bỏ đầu và ruột, giữ lại dạ dày cá.. Xắt cá làm hai, ba khúc, cho dạ dày cá vào bát to, nêm nước mắm, bột canh, mì chính và gừng đập dập, rắc ít hạt tiêu bắc rồi trộn đều, ướp một lúc. Sau khi phi hành mỡ và cà chua thơm lừng, đổ một lượng nước lã đủ cho số người ăn vào nồi, cho hai ba quả me, hoặc khế, rồi đun sôi. Nồi canh sôi lên thì cho chỗ cá đã tẩm ướp vào, cùng với nắm thì là, hành tươi và rau răm thái nhỏ. Nồi riêu cá khoai thường đặc, nước và cá bằng nhau. Người ta ăn vã cá khoai là chính, ăn được cả xương. Vừa đưa miếng cá lên miệng, thịt cá đã tan ra như cháo, tưởng như chất bổ của cá thấm ngay vào vi huyết mạch. Ăn vã cá khoai cho “đã”, rồi mới múc nước riêu chan cơm. Cá khoai còn dùng để om. Làm cá rồi tẩm ướp như đã nói ở trên, phi hành mỡ, cà chua, thái quả ớt chín, vài quả me và ít gừng đập dập, rồi đổ cá đã ướp vào nồi, đun lửa nhỏ. Cháo cá khoai mát và bổ. Không cần xắt cá ra thành từng khúc mà để nguyên thân cá rồi đem tẩm ướp. Có khi người ta còn cho thêm vào nồi cháo mấy con mực tươi và ít tôm biển bóc sạch vỏ để nồi cháo thêm chất. Lẩu cá khoai cũng phải chọn cá tươi, loại to. Làm cá cho sạch, để vào bát to và tẩm ướp với các gia vị như trên. Nồi lẩu có me, thì là, thường ninh với ít xương lợn và cho thêm nấm rơm thì hương vị càng ngon. Lẩu cá khoai ăn với mì sợi, bánh đa nhúng, hoặc với bún đều ngon. Các món ăn chế biến từ cá khoai là “đặc quyền đặc lợi” của người vùng biển. Nói cho vui như thế, để thấy rằng: Cá khoai mới đánh bắt được, đem chế biến là ngon nhất. Nếu chở đi xa, phải ướp đá, thì cá giảm vị tươi ngon. Nếu bạn ở sâu trong đất liền hoặc ở miền núi, hãy gắng đến tham quan, du lịch ở các vùng duyên hải khắp Bắc, Trung, Nam, nhất là vùng duyên hải Bắc Bộ, để chiêm ngưỡng biển trời tươi đẹp, khoáng đãng, và để tận hưởng những món ăn ngon vùng biển, trong đó có món cá khoai trắng ngần, quyến rũ”.

  Kết luận: Mở một tiệm chuyên kinh doanh các loại “riêu cá đặc sản” rất đơn giản mà lại có thể kiếm ăn được trong thời buổi khó khăn hiện nay. Tuy nhiên, cái khó của người kinh doanh là biến một sản phẩm bình dị thành sản phẩm cao cấp, thương mại. Chính vì lẽ đó bạn phải được huấn luyện cũng như tự nỗ lực tìm tòi những “độc chiêu” ưu việt hơn hẳn người bình thường. Biết làm điều gì chưa đủ, còn phải biết làm điều đó như thế nào nữa.

  + Bạn phải nắm được kĩ thuật kinh doanh mô hình này.

  + Bạn phải kiên nhẫn đủ để theo đuổi ý tưởng.

  + Bạn phải am hiểu về internet, thiết kế web, logo, slogan, banner và có khiếu chọn hình ảnh, viết bài đăng trên web.

  + Bạn phải là người có khiếu giao tiếp, khéo tay, sáng tạo, nắm được công thức chế biến các món “riêu cá đặc sản”.

  + Bạn phải am hiểu cơ bản về các thủ tục pháp lí trong lĩnh vực kinh doanh ẩm thực.

  + Bạn phải là người cầu tiến, chu toàn, quản lí chặt chẽ tiền bạc …

  Khó khăn:

  + Về việc kiếm mặt bằng mở tiệm: Buôn bán được hay không phần lớn nhờ mặt bằng, chính vì vậy bạn phải tìm được một mặt bằng kinh doanh lí tưởng. Trong trường hợp bạn không đủ năng lực thì hãy nhờ sự trợ giúp từ phía tác giả ý tưởng.

  + Về kĩ thuật kinh doanh: Khi nghĩ ra ý tưởng tác giả đã nghĩ ra kĩ thuật kinh doanh để thành công với mô hình này, do đó bạn nên liên hệ với tác giả để biết cách thực hiện.

  + Về việc lập web: Nhiều người cứ cho rằng lập web không có gì khó, thật ra để có một trang web thú vị lôi cuốn khách hàng là điều không hề dễ dàng. Ngoài cách trình bày, chọn lọc hình ảnh, nội dung … thì khó khăn nhất chính là viết bài. Người quản lí web phải viết bài sao cho thật hay, ý nghĩa, phù hợp tâm lí người đọc, đúng đắn, thiết thực … Bạn phải biết rằng đối tượng khách hàng của bạn là ai để khi viết bài bạn phải nêu bật lí do tại sao họ nên chọn sản phẩm, dịch vụ của bạn. Vấn đề này tưởng đơn giản nhưng lại rất khó đối với những ai không có khiếu văn chương.

  + Về việc quản lí tiền bạc: Để làm nên sản nghiệp lớn bạn phải học cách quản lí chặt chẽ tiền bạc, đây là một yêu cầu không thể thiếu ở người làm giàu.

  + Về việc tuyển dụng, quản lí nhân sự: Đừng coi thường tính chuyên nghiệp ngay từ đầu. Nhân viên phải có những đức tính giống người chủ, phải có đạo đức nghề nghiệp, mặc đồng phục và nhã nhặn với khách … Đối với những bạn đã từng đứng ở cương vị quản lí có những hiểu biết nhất định về nghiệp vụ nhân sự thì không nói làm gì, nhưng đối với những bạn mới ra đời khi đứng ở cương vị quản lí sẽ rất lúng túng. Cái gì cũng phải học, rèn luyện từ từ, nếu có quyết tâm thì bạn sẽ làm tốt thôi.

  Thuận lợi:

  + Đây là một ý tưởng kinh doanh khả thi, thiết thực, quay vòng vốn nhanh.

  + Lợi nhuận cao.

  + Nhu cầu nhiều.

  + Rủi ro thấp.

  + Có thể nhận tổ chức các buổi tiệc nhỏ (sinh nhật, họp mặt …).

  5. Cách thức chuẩn bị và thực hiện:

  Liên hệ Chat Master Club qua địa chỉ E-mail bên dưới để được hướng dẫn cụ thể:

  [email protected]

  Liên hệ Chat Master Club qua địa chỉ E-mail bên dưới để được hướng dẫn cụ thể:

  [email protected]

  Chat Master Club

  28/12/2012

  --- Bài cũ hơn ---

 • Riêu Hà Quảng Ninh: Món Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè
 • Trung Tâm Khuyến Nông Hải Phòng
 • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Nấu Mẻ Ngon Đúng Cách
 • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang
 • Cách Nấu Canh Cá Đơn Giản Không Bị Tanh Và Nát Tại Nhà
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100