Top 4 # Xem Nhiều Nhất Yến Mạch Có Nấu Thành Cơm Được Không Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Yến Mạch Có Ăn Sống Được Không?

Yến mạch phổ biến trên toàn thế giới vì nó mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Thêm vào đó, nó rất dễ chế biến và có thể ăn sống hay chín đều được tuỳ vào công thức của món ăn.

Yến mạch là gì?

Yến mạch là một loại ngũ cốc nguyên hạt. Vì cơ thể con người không thể tiêu hóa cả hạt còn nguyên nên chúng phải trải qua quá trình xử lý:

Bóc sạch vỏ khỏi hạt

Xử lý nhiệt và độ ẩm

Định cỡ và phân loại

Cán dẹt hoặc nghiền nhỏ

Các sản phẩm cuối cùng là cám yến mạch, bột yến mạch hoặc yến mạch cán dẹt.

Yến mạch là món ăn sáng yêu thích của nhiều người. Bạn có thể đun sôi chúng lên là có ngay món cháo yến mạch, hoặc thưởng thức khi chúng lạnh, chẳng hạn như bằng cách thêm yến mạch vào thức uống shakes.

Sau quá trình tách vỏ và hạt thì hạt đã được qua xử lý với nhiệt, nên dù nhiều người gọi là yến mạch sống nhưng về mặt kỹ thuật thì nó đã được nấu chín và có thể ăn được.

Tóm tắt

Yến mạch sống là yến mạch cán dẹt đã được làm nóng trong quá trình chế biến nhưng không được đun sôi để sử dụng trong các công thức nấu ăn như bột yến mạch hoặc cháo.

Rất bổ dưỡng

Mặc dù yến mạch nổi tiếng nhất với hàm lượng chất xơ và protein từ thực vật, nhưng chúng cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng khác.

Một chén yến mạch sống 81 gram có chứa:

Calo: 307

Carbs: 55 gram

Chất xơ: 8 gram

Protein: 11 gram

Chất béo: 5 gram

Magiê: 27% trên tổng lượng magie cơ thể cần hàng ngày

Selenium: 43% trên tổng lượng selenium cơ thể cần hàng ngày

Photpho: 27% trên tổng lượng photpho cơ thể cần hàng ngày

Kali: 6% trên tổng lượng kali cơ thể cần hàng ngày

Kẽm: 27% trên tổng lượng kẽm cơ thể cần hàng ngày

Ngoài việc giàu chất dinh dưỡng như magiê, selenium và phốt pho, yến mạch được còn chứa chất xơ hòa tan, một loại chất xơ có lợi trong chế độ ăn uống tạo thành một chất giống như gel khi được tiêu hóa.

Sự đa dạng chính của chất xơ hòa tan trong yến mạch là beta-glucan, giúp mang lại lợi ích sức khỏe của hạt ngũ cốc.

Yến mạch cũng rất giàu protein thực vật có khả năng hấp thụ cao và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng này hơn các loại ngũ cốc khác. Trên thực tế, cấu trúc protein trong yến mạch tương tự như các loại cây họ đậu, được coi là có giá trị dinh dưỡng cao.

Lợi ích sức khỏe mà yến mạch mang lại

Bởi vì yến mạch mang nhiều hợp chất tăng cường sức khỏe nên chúng cũng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau.

Có thể giúp giảm mức cholesterol

Yến mạch rất giàu chất xơ hòa tan beta-glucan, được chứng minh là làm giảm mức cholesterol trong nhiều nghiên cứu. Beta-glucan hoạt động bằng cách tạo thành dạng gel trong ruột non của bạn. Gel này hạn chế sự hấp thụ cholesterol trong chế độ ăn uống và can thiệp vào quá trình tái hấp thu muối mật, có vai trò thiết yếu trong quá trình chuyển hóa chất béo.

Hơn nữa, một nghiên cứu trong ống nghiệm đã phát hiện ra rằng yến mạch sống giải phóng khoảng 26% hàm lượng beta-glucan của chúng trong quá trình tiêu hóa, so với chỉ 9% đối với yến mạch nấu chín. Do đó, chúng có thể ảnh hưởng đến chuyển hóa chất béo và mức cholesterol ở mức độ lớn hơn.

Có thể thúc đẩy kiểm soát lượng đường trong máu

Kiểm soát lượng đường trong máu rất quan trọng đối với sức khỏe và đặc biệt quan trọng đối với những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 hoặc những người gặp khó khăn trong việc sản xuất, đáp ứng với insulin – một loại hormone điều chỉnh lượng đường trong máu.

Beta-glucan đã được chứng minh là giúp kiểm soát lượng đường trong máu do khả năng hình thành một chất giống như gel trong hệ thống tiêu hóa của bạn. Độ nhớt của nó làm chậm tốc độ mà dạ dày của bạn có thể tiêu hết thức ăn và tiêu hóa carbs, từ đó lượng đường trong máu sẽ thấp hơn sau bữa ăn và làm ổn định sản xuất insulin.

Một đánh giá của 10 nghiên cứu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 cho thấy lượng thực phẩm hàng ngày chứa ít nhất 4 gram beta-glucan mỗi 30 gram carbs trong 12 tuần làm giảm 46% lượng đường trong máu.

Có lợi cho sức khỏe tim mạch

Huyết áp cao là một yếu tố dẫn đến bệnh tim, là một trong những tình trạng phổ biến nhất và là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới.

Các chất xơ hòa tan như beta-glucans trong yến mạch giúp hạ huyết áp. Một nghiên cứu kéo dài 12 tuần ở 110 người bị huyết áp cao không được điều trị cho thấy tiêu thụ 8 gram chất xơ hòa tan từ yến mạch mỗi ngày làm giảm cả huyết áp tâm thu và tâm trương. Tương tự, trong một nghiên cứu kéo dài 6 tuần ở 18 người có huyết áp tăng, những người tiêu thụ 5.5 gram beta-glucan mỗi ngày đã giảm 7.5 và 5.5 mm Hg huyết áp tâm thu và tâm trương.

Hơn nữa, trong một nghiên cứu kéo dài 4 tuần ở 88 người dùng thuốc điều trị huyết áp cao, 73% những người tiêu thụ 3.25 gram chất xơ hòa tan từ yến mạch hàng ngày có thể dừng hoặc giảm thuốc.

Tốt cho đường ruột của bạn

Yến mạch có khả năng hỗ trợ đường ruột khỏe mạnh bằng cách tăng số lượng lớn phân. Hiệu ứng này là do chất xơ không hòa tan trong yến mạch, không giống như chất xơ hòa tan, chất xơ không hoà tan không tan trong nước và do đó nó không thể biến thành dạng gel.

Các vi khuẩn trong ruột của bạn sẽ không lên men chất xơ không hòa tan đến mức tương tự như chúng lên men chất xơ hòa tan, từ đó làm tăng kích thước phân của bạn. Ước tính rằng yến mạch làm tăng trọng lượng phân lên 3.4 gram mỗi gram chất xơ ăn vào.

Nghiên cứu cũng tiết lộ rằng việc bổ sung chất xơ từ yến mạch hàng ngày có thể là một cách tiếp cận hữu ích và chi phí thấp để điều trị táo bón. Một nghiên cứu ở những người bị táo bón cho thấy 59% những người tham gia tiêu thụ chất xơ từ yến mạch có thể ngừng dùng thuốc nhuận tràng.

Có thể thúc đẩy giảm cân

Ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch giúp giảm nguy cơ tăng cân và nguy cơ béo phì cũng thấp hơn. Điều này là do các sợi hòa tan có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và tăng cảm giác no, từ đó bạn có thể giảm lượng thức ăn nạp vào, ngăn chặn sự thèm ăn.

Nguy cơ của việc ăn yến mạch sống

Mặc dù yến mạch sống an toàn để ăn, nhưng bạn vẫn nên ngâm chúng trong nước, nước trái cây, sữa để tránh một số tác dụng phụ không mong muốn.

Ăn yến mạch sống vừa được lấy ra có thể khiến chúng tích tụ trong dạ dày hoặc ruột của bạn, dẫn đến chứng khó tiêu hoặc táo bón. Hơn nữa, yến mạch sống chứa axit phytic chống độc, các khoáng chất như sắt và kẽm, khiến cơ thể bạn khó hấp thụ chúng. Điều này có thể dẫn đến sự thiếu hụt khoáng chất theo thời gian nhưng thường không phải là vấn đề nếu bạn ăn một chế độ ăn uống cân bằng.

Thêm vào đó, ngâm yến mạch sống trong nước làm giảm tác dụng của axit phytic đối với sự hấp thụ khoáng chất. Để có được lợi ích cao nhất, hãy ngâm yến mạch của bạn trong ít nhất 12 giờ.

Làm thế nào để thêm yến mạch sống vào chế độ ăn uống của bạn

Yến mạch sống là một nguyên liệu vô cùng linh hoạt. Bạn có thể thêm chúng như một loại topping vào sữa chua yêu thích của bạn hoặc trộn chúng vào một ly sinh tố.

Một cách dễ dàng và bổ dưỡng để thưởng thức yến mạch sống là làm yến mạch qua đêm bằng cách cho chúng ngâm trong tủ lạnh trong nước hoặc sữa.

Để chuẩn bị yến mạch qua đêm, bạn sẽ cần:

1 chén 83 gram yến mạch sống

1 cốc 240 ml nước, sữa chua hoặc sữa

1 muỗng cà phê hạt chia

1 muỗng cà phê thứ gì đó có thể làm ngọt đồ ăn của bạn, chẳng hạn như mật ong, xi-rô cây phong, đường hoặc chất thay thế đường

1/2 chén trái cây tươi, chẳng hạn như lát chuối hoặc táo

Trộn tất cả các thành phần trong một hộp có nắp để ngăn hỗn hợp bị khô và để chúng trong tủ lạnh qua đêm.

Nếu bạn muốn, bạn có thể thêm nhiều trái cây tươi cùng với các loại hạt vào buổi sáng hôm sau.

Tóm tắt

Yến mạch thô có thể được thưởng thức theo nhiều cách. Tuy nhiên, hãy nhớ ngâm chúng một lúc trước khi ăn chúng để cải thiện khả năng tiêu hóa.

Kết luận

Yến mạch sống có nhiều dinh dưỡng và an toàn để ăn. Vì chúng có hàm lượng beta-glucan chất xơ hòa tan cao, chúng có thể hỗ trợ giảm cân và cải thiện lượng đường trong máu, cholesterol, và sức khỏe của tim và ruột.

Chỉ cần nhớ ngâm chúng trước để tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng.

Nguồn: healthline

Chuỗi bài viết về yến mạch của Gymborg

Đau Dạ Dày Có Ăn Được Yến Mạch Không?

Yến mạch là thức ăn yêu thích mỗi buổi sáng của bạn? Tuy nhiên hiện nay bạn đang bị chứng đau dạ dày và không biết rằng việc bị đau dạ dày có ăn được yến mạch hay không? Yến mạch có gây ra những ảnh hưởng tiêu cực nào đến bệnh lý hay không? Trên thực tế, đây không phải là vấn đề quá mới mẻ, đã có rất nhiều những giải đáp được đưa ra. Tuy nhiên trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ làm rõ hơn điều này cho bạn nắm rõ.

Đau dạ dày có ăn được yến mạch không?

Vấn đề ăn uống luôn có những tác động trực tiếp và mật thiết tới tình trạng sức khỏe của con người. Chính vì vậy mà những thắc mắc như người bệnh có nên ăn cái này không, nên ăn cái kia không được đặt ra rất nhiều.

Vậy người bị bệnh có thể sử dụng được yến mạch hay không? Câu trả lời được đưa ra có có. Người bị bệnh hoàn toàn có thể sử dụng yến mạch như bình thường. Thực phẩm này không những không khiến cho tình trạng của bạn bị xấu đi. Ngược lại loại ngũ cốc này còn có khả năng, công dụng hỗ trợ cải thiện bệnh lý dạ dày rất tốt.

Yến mạch được xếp vào nhóm ngũ cốc – các thực phẩm thô. Đây được xem là một trong những nguồn thực phẩm vô cùng có lợi đối với dạ dày khi giúp bảo vệ niêm mạc và trung hòa acid hiệu quả. Tuy nhiên khi sử dụng, bạn không nên ăn quá nhiều yến mạch. Điều này ngược trở lại sẽ khiến cho bệnh bị xấu đi.

Công dụng của yến mạch tốt cho người bị đau dạ dày

Như chúng ta vừa đề cập ở trên, người bị bệnh hoàn toàn có thể sử dụng yến mạch. Điều này thậm chí còn giúp cho tình trạng bệnh của bạn được cải thiện đáng kể. Vậy cụ thể công dụng của yến mạch với bệnh tốt như thế nào?

Yến mạch giúp bảo vệ niêm mạc, ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng trong dạ dày

Những cơn đau ở dạ dày thường xuất phát từ những thương tổn ở niêm mạc. Đặc biệt khi những thương tổn này bị nhiễm trùng sẽ khiến cho chứng bệnh chuyển biến phức tạp và nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Trong khi đó, thành phần của yến mạch lại chứa dồi dào thành phần beta-glucan. Chất này có công dụng rất hiệu quả trong việc loại bỏ vi sinh gây hại và chống lại tình trạng nhiễm khuẩn. Nhờ đó mà tình trạng đau của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Yến mạch giúp trung hòa lượng acid tiết ra trong dịch dạ dày để cải thiện tình trạng bệnh

Ngoài việc giúp bảo vệ niêm mạc và giảm đau, việc sử dụng yến mạch còn giúp cơ thể được trung hòa lượng acid tiết ra trong dịch dạ dày. Khi lượng acid được kiểm soát sẽ khiến cho tình trạng bệnh được cải thiện một cách tốt hơn. Về lâu dài, nếu tình trạng bệnh ban đầu của bạn không quá nặng bạn sẽ có thể chấm dứt chứng đau dạ dày hiệu quả.

Hướng dẫn ăn yến mạch đúng cách cho người đau dạ dày

Vấn đề đau dạ dày có ăn được yến mạch không và công dụng của yến mạch đã được giải đáp chi tiết. Ở phần nội dung này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn ăn yến mạch đúng cách cho người bệnh. Khi ăn yến mạch bạn cần lưu ý đến 3 vấn đề. Cụ thể:

Vấn đề đầu tiên: Thời điểm ăn yến mạch. Người bị bệnh chỉ nên ăn yến mạch vào buổi sáng là tốt nhất. Điều này sẽ giúp dạ dày được giữ ấm và không bị co bóp mạnh khi đói khiến niêm mạc bị tổn thương.

Vấn đề thứ 2: Chế biến yến mạch. Bạn có thể chế biến yến mạch theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Tuy nhiên đừng cho quá nhiều dầu cũng như nấu yến mạch quá lâu. Điều này sẽ khiến các dưỡng chất bị giảm đi đáng kể.

Đau dạ dày có ăn được yến mạch không? Câu trả lời được đưa ra là có và chúng tôi cũng đã lý giải rất chi tiết công dụng của yến mạch với cơ thể của bạn. Hy vọng thông qua bài viết bạn sẽ sử dụng yến mạch thật thông minh trong chế độ ăn của mình để giúp tình trạng bệnh được cải thiện tốt hơn.

Cập nhật mới nhất vào ngày 20 Tháng Tám, 2020 bởi admin

Yến Mạch Có Ăn Sống Được Không? Cách Chế Biến Đúng Cách

1. Yến mạch ăn sống được không?

Yến mạch khi chưa được chế biến , nấu chín thì cũng như gạo, đậu. Nên không nên ăn sống, nếu ăn sống bạn sẽ bị những biểu hiện như :

Khi chưa qua chế biến, yến mạch ở dạng thô và cứng, vào đường ruột rất khó có thể tiêu hóa được, nen không thể hấp thu được dinh dưỡng. Ăn yến mạch sống gây ra đau bung, rối loạn tiêu hóa …

Hiện nay một số sản phẩm yến mạch trên thị tường có bán, mua về là ăn được ngay, nhưng nó sẽ khiến bạn dư thừa đường, dẫn đến tích tụ mỡ, gây lên tăng cân , béo phì. Nên bạn phải ăn đúng cách và đúng liều lượng.

Yến mạch ăn liền với sữa tươiĐây là món ăn đơn giản, khi thức dậy buổi sáng bạn có thể ăn yến mạch đã chế biến sẵn với sữa tươi, bạn sẽ có 1 ly sữa yến mạch cung cấp đủ chất dinh dưỡng.

Cháo yến mạch

Đây là món ăn quen thuộc dành cho bé chứa nhiều chất dinh dưỡng , cách chế biến nấu món này cũng khá đơn giản kết hợp với thực phẩm như trứng, thịt, cà rốt, xương… rất nhiều bé yêu thích món này

Đối với chị em muốn giảm cân, có thể làm món cháo yến mạch với sữa tươi giúp cho vóc dang cân đối.

Bánh yến mạch

Từ yến mạch bạn có thể chế biến chúng thành nhiều món bánh khác nhau vừa để ăn sáng hay ăn vặt đều rất hấp dẫn và thú vị như: bánh muffin yến mạch; bánh mì kẹp yến mạch; bánh kếp yến mạch…

Yến mạch nấu chín để nguội rồi trộn với sữa chua, cho thêm một số loại quả như xoài, dưa hấu, thanh long, chuối, dâu tây, mâm xôi, việt quất… Đây là gợi ý cho bữa sáng nhẹ nhàng, đơn giản, giàu dinh dưỡng và cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết nhưng không hề gây ngán.

Lưu ý khi sử dụng yến mạch

– Không nên ăn yến mạch sống vì dễ gây nên tình trạng khó tiêu, đau bụng, đầy hơi.

– Dù muốn giảm cân nhưng tuyệt đối không dùng yến mạch thay cơm mà cần kết hợp ăn yến mạch cùng chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý để tránh làm cơ thể mệt mỏi, suy nhược.

– Nên chọn mua sản phẩm yến mạch có nguồn gốc rõ ràng tại các cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng.

100G Yến Mạch Bao Nhiêu Calo? Ăn Yến Mạch Có Béo Không?

ẲN YẾN MẠCH CÓ BÉO KHÔNG?

Theo chuyên trang dinh dưỡng chúng tôi calo trong yến mạch vào khoảng 348 calo / 100g. Nếu chỉ nghe qua về hàm lượng calo, có thể phần lớn người sẽ cảm thấy giật mình vì cho rằng nó quá cao. Thống kê 348 calo này hồ hết gấp tới 4 lần lượng calo có trong 100g khoai lang – một thực phẩm giúp tương trợ giảm cân rất tích cực.

như vậy một bát yến mạch bao nhiêu calo? Trong một bát yến mạch sẽ chứa khoảng 150g yến mạch. Vì vậy một bát yến mạch calories có khoảng 522 calo. Vậy với hàm lượng calo như thế thì ăn nhiều yến mạch có béo không?

Ẳn yến mạch có béo không? Tuy có lượng calo tương đối cao nhưng trong yến mạch lại cất đầy đủ chất xơ. Hàm lượng calo của yến mạch là 348 calo và cất thành phần dinh dưỡng như: 5g chất xơ, 15g protein, 0,6 mg vitamin B1, 0,14 mg vitamin B2, 53 mg canxi là các khoáng vật cần thiết cho cơ thể. Lúc ăn yến mạch, cơ thể bạn sẽ tiêu hóa và tiếp thụ chúng trong khoảng từ, kiểm soát sự thèm ăn của bạn và trì hoãn cơn đói, giữ cho bạn có được cảm giác no bụng trong phổ quát giờ đồng hồ.

Với những ai đang giảm cân thì việc hạn chế nạp nhiều mẫu thực phẩm sẽ giúp tạo ra hiện tượng thâm hụt calo, từ ấy khiến cho lượng calo được đốt cháy cao hơn lượng calo được nạp vào cơ thể làm cho cân nặng giảm xuống rõ rệt. Và việc tiêu dùng yến mạch hợp lý chính là 1 bí quyết vô cùng thông minh giúp bạn có được cảm giác no bụng, xua đi cơn thèm ăn để kiểm soát lượng calo được nạp vào cơ thể.

phổ quát nghiên cứu khoa học đã cho thấy, những người ăn yến mạch thường ít ăn vặt, ăn phụ giữa các bữa ăn chính. Những người dùng yến mạch cũng thường ít bị béo phì, thừa cân hơn. Như vậy có thể khẳng định ăn yến mạch KHÔNG BÉO.

ẲN YẾN MẠCH CÓ giảm cân KHÔNG?

Không chỉ quan tâm ăn yến mạch có béo khôngmà đa dạng chị em còn nghi vấn không biết yến mạch có giảm cân được không. Những chuyên gia đã san sẻ như sau: không chỉ giúp giữ cân nặng của bạn ổn định, ăn yến mạch đúng phương pháp còn giúp giảm cân khôn cùng hiệu quả nữa. Hàm lượng calo với lượng lớn chất xơ, protein và vitamin có trong yến mạch làm bạn no lâu, ít ăn vặt hơn song song tăng cường thúc đẩy bàn bạc chất, đốt cháy mỡ thừa giúp giảm cân hiệu quả.

không những thế, yến mạch còn là một thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng, mang đến đầy đủ lợi ích cho sức khỏe. Có thể nhắc tới như:

+ Tốt cho tim mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành

+ Ngăn ngừa bệnh tiểu các con phố

+ tương trợ tiêu hóa, chống táo bón

+ hỗ trợ điều trị thiếu máu, giảm hồng cầu

+ Giảm các triệu chứng đau nửa đầu

+ Cải thiện cơ bắp

+ làm đẹp da, làm mờ thâm nám, làm cho chậm quá trình lão hóa.

giảm béo thông minh – khuyến mãi linh đình

nếu bạn đang có nhu cầu giảm béo thì đừng ngại ngần hay băn khoăn về câu hỏi ăn yến mạch có béo không, hay yến mạch có giúp giảm béo không. Ngược lại, hãy nhanh chóng bổ sung loại ngũ cốc gần gũi này vào thực đơn giảm cân. Yến mạch được tiêu dùng rộng rãi nhất là yến mạch ăn liền, có thể chế biến rất tiện dụng để trở thành những bữa sáng hoặc bữa ăn phụ.

Chuẩn bị nguyên liệu:

+ 50g yến mạch

+ 120ml nước sạch

bí quyết thực hiện:

+ Đun sôi 120ml nước

+ Nấu 50g yến mạch thành cháo trong vòng 5-7 phút để yến mạch nở ra đều

+ Tuyệt đối không sử dụng dầu, mỡ. Hạn chế sử dụng gia vị. Nếu bạn có thể ăn nhạt càng tốt hơn.

giảm béo thông minh – khuyến mãi linh đình

Có. Trong yến mạch vẫn có 1 lượng tinh bột nhất định nhưng bạn cũng đừng quá lo âu bởi tinh bột trong yến mạch là tinh bột thu nhận chậm (giống với tinh bột có trong khoai lang), là một loại tinh bột không hòa tan và khó chuyển hóa thành chất béo.

Có. Yến mạch ăn liền hầu như chơi có vị, mùi thơm nhẹ rất dễ chịu. Bạn có thể nấu thành cháo với chút gia vị hoặc ăn cộng sữa chua, hoa quả tươi đều rất tốt và vẫn tạo cảm giác ngon mồm.

Có. Nếu như được hài hòa với chế độ thực đơn giảm cân hợp lý và luyện tập thể thao thì hiệu quả giảm mỡ bụng với yến mạch càng rõ rệt hơn nữa. Tuy nhiên, bạn không nên ăn 3 bữa yến mạch/ngày, chỉ nên ăn vào bữa sáng hoặc bữa phụ với tần suất 3 – 4 lần/tuần.

Tùy nhu cầu ăn uống cũng như kế hoạch giảm béo mà bạn có thể tự cân đo đong đếm lượng calo và lượng yến mạch cần ăn mỗi ngày. Các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyến khích mọi người ăn khoảng 50-80g yến mạch cho 1 lần tiêu dùng.

giảm béo thông minh – khuyến mại linh đình

Nguồn: https://thammyviennevada.com/an-yen-mach-co-beo-khong/