Top 3 # Xem Nhiều Nhất Yến Mạch Công Thức Nấu Ăn Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Công Thức Nấu Ăn Bột Yến Mạch

Bí quyết bột yến mạch tuyệt vời cho một khởi đầu lành mạnh cho đến ngày của bạn

Bột yến mạch là một cách thịnh soạn, lành mạnh và thỏa mãn để bắt đầu một ngày mới. Và với những công thức nấu ăn bột yến mạch này, bạn có thể đi xa hơn những gói yến mạch nhanh với trái cây sấy khô.

Đừng bỏ lỡ: 17 ý tưởng đứng đầu bột yến mạch

01/05

Bột yến mạch với chuối, quả óc chó, nam việt quất và đường nâu

Bột yến mạch với nam việt quất, quả óc chó và đường nâu. Stephanie Gallagher

Công thức nấu ăn bột yến mạch không nhận được nhiều công thức hơn, khỏe mạnh hoặc ngon hơn công thức bột yến mạch này. Hương vị ngọt ngào của nam việt quất kết hợp với quả óc chó giòn và đường nâu là một sự kết hợp tuyệt vời trong công thức bột yến mạch này.

02 trên 05

Bột yến mạch nướng

Oatmeal Souffle. Stephanie Gallagher

Nếu tính năng xác định của công thức nấu ăn bột yến mạch là kết cấu, công thức nấu bột yến mạch nướng này sẽ tuân thủ các quy tắc. Ánh sáng và thoáng mát, món súp bột yến mạch này là bữa ăn sáng bột yến mạch đặc biệt hoàn hảo – và là lựa chọn lý tưởng cho những người nghĩ rằng họ không thích bột yến mạch.

03 trên 05

Peach Oatmeal Recipe

Peach Oatmeal. Stephanie Gallagher

Đây là một trong những công thức nấu ăn bột yến mạch mà thực sự làm cho mọi người ngồi dậy và chú ý. Đào tươi làm cho hương vị công thức bột yến mạch này giống như một trái đào sắc nét.

04/05

Crockpot Oatmeal với táo và mật ong

1MoreCreative / Getty Images

Công thức bột yến mạch này chỉ mất 5 phút để chuẩn bị. Dump tất cả mọi thứ trong Crockpot, và bạn đã hoàn tất. Sự kết hợp của táo, quế và mật ong có vị thần thánh.

05/05

Thép cắt bột yến mạch

Brandon Dimcheff

Bột yến mạch cắt bằng thép có kết cấu hơi thô ráp hơn bột yến mạch cán, có thể làm cho một số người quen, nếu bạn chưa thử trước đó. Đây là một trong những công thức nấu ăn bột yến mạch bạn có thể đổ nó vào nồi nấu chậm vào đêm hôm trước và có một bữa ăn sáng ấm áp và khỏe mạnh đang chờ bạn vào buổi sáng.

Enjoy similar articles

Users choice

Công Thức Nấu Ăn Với Yến Mạch Mà Bạn Nên Thử

Có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe! Yến mạch là một loại ngũ cốc nguyên hạt, ít chất béo bão hòa, ít cholesterol, không chứa gluten tự nhiên và là nguồn cung cấp chất xơ, thiamin, magiê, phốt pho và mangan. Chất xơ hòa tan trong bột yến mạch cũng có thể giúp giảm mức cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Thêm vào đó, có điều gì đó về bột yến mạch giúp sưởi ấm tâm hồn.

Có những loại bột yến mạch nào?

Yến mạch cắt nhỏ: Đây là loại yến mạch ít được chế biến nhất. Toàn bộ hạt yến mạch được cắt thành hai hoặc ba miếng để làm yến mạch cắt nhỏ.

Yến mạch cán dẹt (kiểu truyền thống): hạt yến mạch được hấp và sau đó đem cán dẹt để giúp cho quá trình chế biến tại nhà của bạn trở nên nhanh chóng hơn.

Yến mạch cán vỡ (nấu nhanh hoặc ăn liền): Đây là loại yến mạch chế biến tốt nhất trong tất cả các loại. Nó được nấu chín trước, sấy khô, cán mỏng và ép mỏng hơn yến mạch cán dẹt một chút. Chúng nấu nhanh hơn 2 loại yến mạch trên, nhưng chúng cũng bị mất một số kết cấu trong quá trình nấu, khiến chúng thường bị nhão.

Làm thế nào để nấu bột yến mạch?

Công thức nấu Yến Mạch cơ bản

Nguyên liệu:

Chế biến

Cho yến mạch, nước hoặc sữa và muối vào nồi đun trên lửa vừa/cao.

Đun sôi hỗn hợp, giảm lửa và tiếp tục nấu trong khoảng 5-7 phút; thỉnh thoảng khuấy.

Món ăn được xem là hoàn thành khi yến mạch đã ngấm gần hết chất lỏng và có dạng kem. Chuyển sang bát và thêm lớp phủ yêu thích của bạn.

Để làm yến mạch kiểu cũ trong lò vi sóng: thêm 1/2 cốc yến mạch và 3/4 cốc nước/sữa vào bát trong lò vi sóng và khuấy để hoà quyện. Cho vào lò vi sóng trong 1 phút, sau đó khuấy và tiếp tục cho vào lò vi sóng trong 30 giây, khuấy giữa mỗi lần, cho đến khi bột yến mạch có độ sệt bạn thích. Tôi thường nấu chúng trong tổng cộng 3 phút, nhưng bạn sẽ biết nó đã hoàn thành khi hầu hết chất lỏng được hấp thụ và yến mạch còn nóng.

Cẩn thận lấy ra khỏi lò vi sóng (bát sẽ nóng) và phủ lên trên với lớp bột yến mạch yêu thích của bạn.

Chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi trong nhiều năm về bột yến mạch và hy vọng chúng tôi có thể trả lời một số câu hỏi mà bạn có trong trường hợp bạn đang thắc mắc!

Bột yến mạch có tốt cho việc giảm cân không? Mặc dù tôi không phải là một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký, nhưng tôi biết rằng bột yến mạch chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và ngũ cốc nguyên hạt được khuyến khích cho một lối sống lành mạnh và giảm cân.

Tại sao bột yến mạch lại tốt cho bạn? Bột yến mạch là một lựa chọn ngũ cốc tuyệt vời vì nó nguyên hạt, không chứa gluten tự nhiên, thuần chay và được chế biến tối thiểu.

Cách nấu bột yến mạch ngon: Có rất nhiều cách để làm cho bột yến mạch ngon! Để bắt đầu, hãy nghĩ đến trái cây tươi hoặc khô, quả hạch, hạt giống, v.v.!

Bao nhiêu chất xơ / carbs / calo trong bột yến mạch? Cứ 1/2 chén (khô), có 3g chất xơ, 27g carbs, 150 calo, 3g chất béo trong bột yến mạch cán mỏng.

Mua yến mạch ở đâu chất lượng?

PnQ EatClean chuyên cung cấp các loại hạt dinh dưỡng nhập khẩu, granola handmade, hạt mix, muối vừng handmade, muối nấm, muối hồng Himalaya, trà gạo lứt đậu đen xanh lòng. Yến mạch cán dẹp cao cấp của chúng mình cam kết 100% nguyên chất, tự nhiên, giữ được hương vị và dinh dưỡng.

3 Công Thức Nấu Ăn Bột Yến Mạch Bổ Dưỡng Và Ngon Miệng

3 công thức nấu ăn bột yến mạch bổ dưỡng và ngon miệng

Đó là bột yến mạch Đó là một loại ngũ cốc thực sự tuyệt vời mà thực tế sẽ không có chỗ để nghi ngờ. Mặc dù đúng là một thời không có tầm quan trọng là vào thời điểm đó có các loại ngũ cốc khác, ví dụ như lúa mạch hoặc lúa mì, từng chút một nó đã trở nên phổ biến, trồng trọt và do đó tiêu thụ của chúng, đặc biệt là ở châu Á Trung tâm nơi nó được trồng với số lượng tốt nhưng tuy nhiên vẫn được coi là “cỏ dại”.

Nó là một loại ngũ cốc tuyệt vời cho nó giá trị dinh dưỡng đáng kinh ngạc, để tinh tế mảnh yến mạch Chúng cung cấp cho chúng ta một lượng tốt các chất dinh dưỡng thiết yếu khác nhau và cơ bản, cuối cùng cho sức khỏe của chúng ta và đặc biệt hơn cho hoạt động đúng đắn của cơ thể chúng ta.

Trong những gì đề cập đến đóng góp dinh dưỡng của bạn, yến mạch nổi bật vì giàu protein có giá trị sinh học cao (được coi là có chất lượng tốt vì nó chứa tất cả các axit amin thiết yếu). Cung cấp chất béo lành mạnh, trong đó chúng tôi tìm thấy chất béo không bão hòa và axit linoleic.

Mặt khác, nó chứa carbohydrate phức tạp (dễ dàng hấp thụ), vitamin (đặc biệt là nhóm B, trong đó B1, B2, B3 và B6 nổi bật) và một lượng tốt khoáng sản (như phốt pho, sắt, magiê, kali, canxi, đồng, kẽm và natri).

Bạn có biết rằng có nhiều cách khác nhau để chuẩn bị loại ngũ cốc này để thưởng thức hương vị của nó, kết cấu mịn màng và sự phong phú bổ dưỡng của nó? Ví dụ, một tùy chọn truyền thống là tạo một cháo, bao gồm một loại bột yến mạch được làm từ bột ngũ cốc và sữa này (có thể là nước uống từ động vật hoặc thực vật).

Nhưng sự thật là Yến mạch cũng hỗ trợ rất nhiều công thức nấu ăn, đặc biệt món tráng miệng. Một ví dụ điển hình là bánh quy, sự tuyệt vời ngọt ngào luôn làm hài lòng tất cả mọi người, và điều ngạc nhiên vì tính linh hoạt của nó về thành phần.

Cách làm bánh quy bột yến mạch: 3 công thức khác nhau

Nhân dịp này, chúng tôi sẽ đề xuất với bạn việc xây dựng 3 công thức cho các loại bột yến mạch khác nhau, vì vậy bạn có thể chọn giữa công thức cơ bản và truyền thống, ngay cả đối với các tùy chọn độc đáo và đáng kinh ngạc. Bạn có vui lên không?

Công thức cho bánh quy bột yến mạch cơ bản

Thành phần:

230 gr. mảnh yến mạch tốt

100 gr. bột yến mạch

150 gr. đường nâu

2 quả trứng

150 ml. dầu ô liu

1/2 muỗng cà phê men hóa học

Chuẩn bị bánh quy bột yến mạch cơ bản:

Trong một bát lớn hoặc trong bát của bộ xử lý thực phẩm, đặt yến mạch cán, bột mì, đường nâu và men. Trộn tất cả mọi thứ tốt một chút.

Trong một bát khác trộn trứng và dầu ô liu. Khi hai thành phần này được trộn đều, kết hợp nó vào hỗn hợp trước.

Bây giờ trộn tất cả mọi thứ tốt. Nếu bạn sử dụng một bộ xử lý thực phẩm trộn đều trong vài phút. Nếu được thực hiện bằng tay, khuấy đều cho đến khi một hình thức dán.

Làm nóng lò nướng đến 170ºC và đặt giấy nướng vào khay lò.

Với sự giúp đỡ của bàn tay của bạn, tạo thành các quả bóng và sau đó làm phẳng chúng. Đặt từng cái một trên khay.

Khi bạn đã hoàn thành với mẻ đầu tiên, hãy nấu chúng trong lò trong 10 phút hoặc cho đến khi bạn nhận thấy rằng bánh quy có màu nâu vàng.

Lấy bánh quy ra khỏi lò và đặt chúng lên giá để thở và làm mát.

Công thức cho bánh quy bột yến mạch và nho khô

Thành phần:

60 gr. bột yến mạch

60 gr. nho khô thái lát

225 gr. bột

225 gr. bơ mềm

140 gr. đường nâu

1 lòng đỏ trứng

125 ml. nước cam

Chuẩn bị bánh quy bột yến mạch và nho khô:

Cắt nhỏ nho khô và dự trữ chúng trong một cái bát. Tách một nửa quả cam và vắt lấy 125 ml. nước trái cây của bạn, mà bạn nên thêm vào bát nho khô. Bây giờ hãy để chúng ngâm trong 10 phút.

Đun chảy bơ một chút trong lò vi sóng và đặt nó vào một cái bát với đường. Trộn đều với sự trợ giúp của một chiếc thìa gỗ.

Đánh tan lòng đỏ một chút và thêm nó vào hỗn hợp bơ và đường, khuấy lại. Rây bột qua hỗn hợp này.

Thêm yến mạch cán và trộn lại.

Bây giờ rút hết nho khô mà bạn còn lại để ngâm với nước cam và thêm chúng vào hỗn hợp. Khuấy đều cho đến khi bạn có được một hỗn hợp mịn.

Làm nóng lò nướng đến 190ºC và lót hai tờ giấy nướng bằng giấy nướng.

Lấy các phần bằng tay của bạn, tạo thành các quả bóng đầu tiên và sau đó làm phẳng chúng, và đặt chúng trên các khay để lại một khoảng cách giữa chúng.

Để hoàn thành, nướng bánh trong 15 phút hoặc cho đến khi vàng nâu. Sau đó loại bỏ chúng khỏi ban nhạc với sự trợ giúp của thìa và để chúng nguội.

Công thức cho bánh quy bột yến mạch và hạt dẻ

Thành phần:

60 gr. bột yến mạch

60 gr. nho khô thái lát

55 gr. hạt phỉ băm nhỏ

225 gr. bột

225 gr. bơ mềm

140 gr. đường nâu

1 lòng đỏ trứng

125 ml. nước cam

Chuẩn bị bánh quy bột yến mạch và nho khô:

Cắt nhỏ nho khô và dự trữ chúng trong một bát lớn. Tách một nửa quả cam và vắt nó để thu được nước cam với số lượng được chỉ định, bạn phải thêm vào bát nho khô. Bây giờ hãy để nho khô ngâm trong 10 phút.

Đun chảy bơ một chút và cho vào một cái bát với đường. Trộn đều với sự trợ giúp của một chiếc thìa gỗ.

Đánh tan lòng đỏ một chút và thêm nó vào hỗn hợp bơ và đường, khuấy lại. Rây bột qua hỗn hợp này. Thêm yến mạch cán và trộn lại. Băm nhỏ hạt phỉ và thêm chúng vào hỗn hợp, khuấy đều một lần nữa.

Đây là thời gian để thoát nho khô. Thêm chúng vào hỗn hợp và khuấy đều.

Làm nóng lò nướng đến 190ºC và lót hai tờ giấy nướng bằng giấy nướng.

Lấy các phần bằng một cái muỗng hoặc bằng tay của bạn, tạo thành các quả bóng trước rồi làm phẳng chúng, và đặt chúng trên các khay để lại một khoảng cách giữa chúng.

Để hoàn thành, nướng bánh trong 15 phút hoặc cho đến khi vàng nâu. Sau đó loại bỏ chúng khỏi ban nhạc với sự trợ giúp của thìa và để chúng nguội.

Chủ đềCông thức nấu ăn cookie

Tổng Hợp Các Công Thức Làm Bánh Ăn Dặm Từ Yến Mạch

Bánh yến mạch sốt dâu

Nguyên liệu

100g yến mạch

200g bột mì

500ml nước lạnh

2 thìa cà phê bột nở

2 thìa canh đường

1 ít muối

320ml sữa tươi

2 quả trứng gà to

Sốt dâu

50g đường

200g dâu tây

Cách làm

Cho yến mạch vào với 500ml nước lạnh sau đó đun sôi rồi vặn nhỏ lửa khoảng 5 phút đến khi yến mạch chín và đặc lại như hồ dán. Đợi nguội hoàn toàn.

Tiếp theo trộn bột mì, đường, bột nở và muối vào bát. Ở một bát khác bạn trộn đều sữa tươi với trứng gà rồi cho yến mạch vào khuấy cho nhuyễn.

Cho bát bột đã trộn vào hỗn hợp yến mạch cùng sữa và trứng gà, khuấy đều.

Làm nóng chảo rồi cho khoảng 1 thìa bơ vào đun chảy. Tiếp tục dùng thìa to cho bột vào rán vàng hai mặt thành bánh pancake.

Để làm sốt dâu, ban đầu các mẹ cho dâu vào nồi cùng 2-3 thìa nước và đường đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đến khi dâu mềm và hỗn hợp sánh lại. Bạn để nguội ăn rồi rưới lên pancake ăn cùng.

Bánh yến mạch khoai lang chia

Nguyên liệu

1 củ khoai lang hấp chín nghiền nát

Yến mạch xay thành bột

2 thìa cafe chia

2 thìa sữa mẹ hoặc sữa công thức

Cách làm

Trộn các nguyên liệu: khoai lang, yến mạch, sữa mẹ với nhau, nhào bột vài lần cho đều.

Xắt từng miếng nhỏ, tạo hình và nướng bánh ở 160 độ trong vòng 15-20p

Đem ra và cho bé thưởng thức.

Bánh chuối yến mạch

Nguyên liệu

Chuối: 1 quả nghiền nhuyễn

Yến mạch: 1/3 cốc xay vụn

Cách làm

Trộn yến mạch với chuối được hỗn hợp sền sệt, tạo hình cho bánh, mẹ có thể rắc chút vừng đen cho bánh thêm hấp dẫn và tăng độ ngậy.

Cho vào lò nướng bánh 180 độ trong 15-20p, hoặc nướng trên chảo đá và chảo chống dính.

Bánh yến mạch phô mai

Nguyên liệu

1 quả trứng

30g yến mạch

2 que phô mai

Cà rốt xay nhuyễn

Bột mỳ

Cách làm

Phô mai thái nhỏ, yến mạch ngâm với nước ấm cho nở mềm và bớt hôi rồi chắt hết nước trong bát.

Trộn đều cà rốt, bột mỳ, phô mai, yến mạch và trứng thành một hỗn hợp thô và đặc lại với nhau.

Múc bột thành từng phần bánh có kích thước phù hợp rồi xếp bánh vào đĩa sâu lòng và đặt vào nồi hấp.

Bánh cà rốt phô mai que có vẻ ngoài vàng rộm vô cùng hấp dẫn, cách làm không dầu mỡ khiến cho món bánh có vị ngon thanh đạm lại có lợi cho sức khỏe.

Bánh yến mạch táo chuối mix hạt dinh dưỡng

Nguyên liệu

1 quả chuối hương

1/2 quả táo

1 trứng gà

Bột mì

Bột yến mạch

Hạt đậu đỏ

Hạt đậu gà

Hạt hạnh nhân

30 ml sữa tươi

Dầu ăn

Cách làm

Sau khi làm sữa hạt cho bé xong, phần bã các mẹ có thể dùng làm bánh cho bé.

Hỗn hợp ướt gồm chuối táo, bã hạt xay nhuyễn, trứng gà đánh tan sau đó cho một chút dầu ăn đổ vào hỗn hợp vừa xay đều cho quyện.

Hỗn hợp khô bao gồm bột mì, bột nở, yến mạch trộn đều với nhau.

Sau đó cho hỗn hợp khô và hỗn ướt vào trộn đều với nhau.

Cho chảo lên bếp cho nóng, dùng giấy thấm dầu lau khô sạch chảo, dùng thìa cơm múc bột đổ trên cao xuống 3 muỗng liên tục bánh tròn đẹp, chờ mặt bánh vàng đều trong rồi trở mặt khác cho bánh bung nở mềm xốp là được.

Bánh yến mạch củ dền

Nguyên liệu

2 thìa canh yến mạch cán dẹt

2 thìa canh bột mì

Đường

Bột củ dền

1 thìa canh cốt dừa

Nước

Cách làm

Yến mạch đem xay thành bột không cần xay mịn. Cho bột yến mạch, bột mì, bột rau, đường vào trộn đều.

Tiếp theo cho cốt dừa, nước vào trộn đều thành hỗn hợp sệt hơi đặc là được.

Cho chảo lên bếp rồi cho một ít dầu ăn vào chảo, chờ chảo nóng rồi múc từng thìa bột vào.

Khi mặt dưới khô lật được là chín, áp nốt mặt trên đến khi không dính chảo là được.