Cách Làm Sữa Yến Mạch Cho Bé

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Yến Mạch Cho Bé Dinh Dưỡng
  • Tuyệt Chiêu Làm Sữa Yến Mạch Giảm Cân Cực Kỳ Hiệu Quả 2022
  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Giảm Cân Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Yến Mạch Không Cần Lò Nướng Giúp Chị Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Làm Bánh Yến Mạch Giảm Cân Không Cần Lò Nướng Chuẩn Nhất
  • Cách làm sữa yến mạch cho bé

    Lợi ích của yến mạch đối với trẻ nhỏ

    Hàm lượng chất khoáng cao: Theo các chuyên gia, trong yến mạch chứa nhiều các khoáng chất thiết yếu bao gồm: canxi, sắt, phốt pho, magiê, kali, natri và kẽm. Mỗi khoáng chất mang lại những lợi ích khác nhau cho bé, trong đó canxi và phốt pho đóng vai trò quan trọng trong sự hình thành và tăng trưởng xương, sắt hỗ trợ quá trình sản xuất hemoglobin diễn ra thuận lợi và giúp cơ thể thêm khỏe mạnh,…

    Cung cấp vitamin: Trong yến mạch chứa nhiều các loại vitamin như: B1, B2, B3, folate, vitamin B-6, vitamin K và vitamin E. Những loại vitamin này có tác dụng thúc đẩy các hoạt động khác nhau trong cơ thể, có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.

    Nguồn chất chống oxy hóa: Ngoài các vitamin và khoáng chất, yến mạch còn rất giàu chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa giúp làm giảm các nguy cơ tấn công của các gốc tự do trong cơ thể, giúp trẻ tăng cường và cải thiện sức khỏe trong thời gian dài.

    Nguồn năng lượng dồi dào: 100g bột yến mạch có thể cung cấp cho cơ thể trẻ tới 400 kalo. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, đây là nguồn thực phẩm chứa nguồn năng lượng khá cao so với các thực phẩm khác cùng loại.

    Dễ tiêu hóa: Mặc dù bột yến mạch cung cấp nhiều năng lượng nhưng nó lại rất dễ tiêu hóa chứ không khó tiêu như một vài loại thức ăn khác. Điều này giúp cho bột yến mạch trở thành một loại thực phẩm lý tưởng mà bà mẹ nào cũng nên lựa chọn sử dụng.

    Tốt cho hệ thống miễn dịch.

    Cách làm sữa yến mạch cho bé

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Yến mạch nguyên cám (90g)
    • Nước lọc (750ml)
    • Muối (1 nhúm nhỏ)
    • Nước lọc để ngâm yến mạch

    Cách làm như sau:

    Bước 1: Cho yến mạch vào bát, đổ nước lọc vào ngâm trong vòng 12 – 24 tiếng (phủ miệng bát ngâm yến mạch bằng tấm vải xô mỏng). Việc này sẽ giúp yến mạch mềm hơn và loại bỏ phần axit phytic có trong vỏ nguyên cám của yến mạch.

    Bước 2: Đổ bỏ phần nước ngâm và sử dụng nước lọc để rửa sạch phần yến mạch. Điều này giúp cho phần sữa của chúng ta không bị nhớt.

    Bước 3: Cho phần yến mạch và 750ml nước lọc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn trong khoảng 1-2 phút.

    Bước 4: Lọc phần sữa yến mạch này qua vải lọc để loại bỏ phần bã. Cố gắng vắt kiệt để thu được nhiều nước nhất có thể.

    Bước 5: Cho vào bình đậy nắp kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Lắc đều trước khi uống.

    Lưu ý:

    Trong quá trình làm, cần đảm bảo dụng cụ của mình thật sạch sẽ. Bạn có thể khử trùng qua nước sôi trước khi sử dụng vì thành phẩm cuối cùng của chúng ta không qua xử lý nhiệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Công Thức Ngon Và Lành Mạnh Cho Món Yến Mạch Ngâm Qua Đêm
  • Cách Làm Một Số Loại Bánh Ngon Bằng Lò Vi Sóng
  • 9 Loại Bánh Làm Bằng Lò Vi Sóng Siêu Ngon Chuẩn Vị Kèm Công Thức Nấu
  • Cách Làm Bánh Yến Mạch Giữ Dáng Không Cần Lò Nướng
  • Hướng Dẫn Làm Xôi Xéo Tại Nhà
  • Các Món Ngon Làm Từ Bột Yến Mạch Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Với Măng Tây Bổ Dưỡng Cho Bé
  • 5 Món Ăn Dặm Chế Biến Từ Sữa Mẹ Nhiều Dinh Dưỡng
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Cho Bé
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Ăn Dặm Từ Đậu Phụ Cho Bé Đúng Cách
  • – 1 cốc sữa tươi

    – ½ cốc nước

    – 1 cốc yến mạch

    – 1 quả chuối tiêu nghiền

    – Bột canh vừa đủ

    – 1 thìa bơ lạt

    – 1 thìa hạt óc chó hoăc mắc-ca xay vỡ hạt ( có thể thêm vào hoặc bỏ qua)

    Chế biến:

    – Đổ nước và sữa tươi vào đun trước

    – Thêm yến mạch, mật ong, chuối và muối vào nấu đến khi nhừ

    – Thêm bơ vào khuấy đều

    Thêm vài lát chuối trang trí cho đẹp mắt. Có thể nói đây là một trong những món ngon từ yến mạch không chỉ bổ dưỡng mà còn vô cùng đẹp mắt, chắc chắn rằng bé của bạn sẽ rất thích thú với món ăn này.

    Cháo yến mạch thịt bò cần tây

    Nguyên liệu: Thịt bò 10g, cần tây 10g, yến mạch cắt thép 50g

    Cách chế biến:

    Cần tây rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái.

    Thịt bò băm nhỏ đun 2 phút.

    Xay nhỏ yến mạch.

    Đun 50g bột yến mạch và cần tây với 100g nước, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi chín.

    Cho thịt bò vào hỗn hợp, đun thêm 1 phút rồi tắt bếp. Bỏ 1 thìa dầu olive.

    Cho bé ăn ngay khi nóng hoặc nếu bạn nấu nhiều có thể chia nhỏ ra cất đông trữ dần cho bé ăn dần. Công thức chế biến món ăn từ yến mạch với cần tây được sử dụng cho bé từ 8 tháng tuổi trở lên. Đây chắc chắn là món ngon với bột yến mạch mà mẹ không thể bỏ qua.

    Cháo yến mạch, thịt hun khói và trứng lòng đào

    Nguyên liệu:

    2 cup yến mạch (rolled oats)

    3 cup nước lạnh

    Một chút muối

    4 quả trứng

    300g thịt ba rọi hun khói thái hạt lựu

    Hành lá thái nhỏ và tiêu đen

    Chế biến:

    Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho thịt nguôi vào chiên lửa trung đến khi thịt giòn thơm, chảy bớt mỡ thì vớt thịt để ráo. Đun nước trong nồi trung đến khi sôi thì bỏ yến mạch và muối vào, quậy đều. Hạ lửa liu riu và nấu tiếp khoảng 5 phút đến khi yến mạch mềm, nở và cháo sánh là được. Chiên trứng gà trên chảo chống dính với một tí dầu, rắc chút muối và tiêu trên mặt trứng rồi đổi mặt. Chú ý làm nhẹ nhàng tránh bể lòng đỏ trứng. Chỉ chiên trứng đến khi lòng trắng chín, lòng đỏ còn lòng đào.Chia cháo yến mạch ra 4 tô nhỏ, rắc thịt nguôi chiên giòn lên, rồi đặt một quả trứng trên cùng. Thêm chút hành lá và tiêu, dọn ăn nóng.

    Với công thức ăn dặm món ngon từ bột yến mạch này, đây là công thức cháo bữa sáng điển hình của các phụ huynh Nhật Bản, những người phụ nữ Nhật Bản được cả thế giới biết đến bởi việc khéo chiều chồng và chăm con, nên món ăn với bột yến mạch này không chỉ các bé mà người lớn cũng vô cùng yêu thích.

    Cháo yến mạch rau củ

    Nguyên liệu:

    Đậu Hà Lan, Cà rốt, Củ cải đỏ, Súp lơ, Yến mạch: 50g

    Cách chế biến:

    Xay nhỏ yến mạch Đậu Hà Lan, cà rốt, củ cải đỏ và súp lơ rửa sạch, thái miếng nhỏ. Cho yến mạch và tất cả các loại rau trên vào nồi, đổ ngập nước đun nhừ trong vòng 15 phút. Đổ sản phẩm ra rây mịn, nghiền nhuyễn.Trộn vào hỗn hợp 1 thìa dầu olive. Sản phẩm có thể cho bé ăn ngay hoặc cấp đông dùng dần.

    Công thức món ăn với yến mạch này, mẹ có thể chế biến cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên. Tuy nhiên vào giai đoạn bé mới ăn dặm, mẹ nên chú ý khi làm các món ăn với yến mạch cho bé cần thay đổi liều lượng và nêm nếm gia vị phù hợp.

    Cháo ngao, bầu và yến mạch

    Nguyên liệu: Bầu; ngao; yến mạch và rau mùi, hành lá. Gia vị gồm dầu ăn, chút nước mắm hay hạt nêm.

    Cách làm: Yến mạch nguyên hạt hoặc yến mạch cắt thép ngâm nước cho mềm. Sau đó, gạn bỏ nước. Bầu làm sạch, thái hạt lựu. Ngao hấp chín, băm nhỏ.

    Cho dầu ăn vào chảo, cho ngao vào xào cùng chút đầu hành lá cho thơm. Thêm hạt nêm hay chút xíu mắm.

    Lấy nước hấp ngao, cho yến mạch vào.

    Bắc lên bếp, sôi thì cho bầu vào. Cho thịt ngao đã xào chín vào cùng với hành thái nhỏ.

    Các món làm từ yến mạch với ngao nói riêng và hải sản nói chung, các mẹ nên cho bé bắt đầu sử dụng từ tháng thứ 7 trở đi, không nên cho bé sử dụng hải sản quá sớm không tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Tùy vào từng giai đoạn khác nhau mà các món nấu từ yến mạch sẽ kết hợp với các thực phẩm khác nhau đáp ứng nhu cầu phát triển của bé.

    Cháo yến mạch với tôm, rau cải ngọt

    Tôm với giá trị dinh dưỡng thiết yếu giúp cơ thể bé khỏe mạnh, phát triển hoàn thiện kết hợp với cải ngọt và yến mạch là một món ăn ngon từ yến mạch mà mẹ không thể bỏ qua. Món ăn cho bé với yến mạch và tôm, rau được chế biến như sau:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 50g yến mạch

    -100g tôm tươi

    – Cải ngọt khoảng vài lá cải non là đủ

    Cách chế biến:

    Yến mạch ngâm nước trước khoảng 5-15 phút.

    Tôm bóc vỏ bỏ đầu, bỏ chỉ và vỏ tôm rồi rửa thật sạch để ráo nước rồi xay nhuyễn hoặc băm nhỏ. Phần đầu tôm rửa sạch, giã nhỏ lọc lấy nước khoảng 1 bát con.

    Cải ngọt rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Cho nước lọc đầu tôm, thịt tôm và cải vào nồi đun sôi khoảng 5 phút, rồi cho yến mạch vào nêm nếm vừa miệng là bạn đã hoàn thành món cháo yến mạch tôm cải ngọt. Cho bé ăn nóng hoặc bảo quản kĩ trong tủ lạnh để dùng dần.

    Cũng giống như công thức món ăn làm từ yến mạch và ngao cho bé, khi chế biến các món ngon từ bột yến mạch với tôm các mẹ cũng chỉ sử dụng cho bé trên 7 tháng tuổi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Từ Quả Bơ Cho Bé
  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Chế Biến Từ Khoai Tây
  • Hướng Dẫn Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Của Bé
  • Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon Bổ Dưỡng Chế Biến Với 2 Cách
  • Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Khoai Lang
  • 10 Món Ngon Từ Yến Mạch Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ngon Và Đủ Chất Theo Bs
  • Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng Hơn
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Ngon Cho Bé Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Siêu Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Chia Sẻ 3 Thực Đơn Giảm Cân Với Yến Mạch, Giảm Ngay 5Kg/tuần
  • Nấu ăn cho con là một niềm đam mê không gì sánh được của các mẹ. Để đổi món, đồng thời đem lại cho con những bữa ăn giàu dinh dưỡng, sao mẹ không thử các món từ yến mạch cho bé nhỉ?

    Món bánh này cực kì đơn giản và thơm ngon. Bạn chỉ cần lấy vài thìa yến mạch, để nguyên mảnh hay xay nhuyễn, trộn thêm 1 ít sữa tươi hoặc sữa mẹ, tuỳ khẩu vị của bé, mẹ có thể thêm đường hoặc không. Thêm vào đó một chút bột m mì và baking soda (bột nở).

    Trộn đều nguyên liệu và nặn thành từng miếng vừa ăn. Mẹ khéo tay có thể nặn thành hình các con thú, bông hoa hoặc nặn bằng khuôn cơm bento cũng rất dễ thương.

    Nướng bánh trong lò khoảng 5-7 phút với nhiệt độ 150-175 độ C là mẹ đã có món bánh thơm ngon cho bé.

    Món bánh yến mạch đã ra lò vô cùng thơm ngon

    2. Cháo yến mạch, chuối và phô mai

    Trong những thực đơn từ yến mạch cho bé, mẹ có thể tạo ra nhiều món cháo khác nhau. Những hôm không có nhiều thời gian để bằm thịt, hầm gạo cho bé, mẹ có thể thử món cháo yến mạch chuối và phô mai này.

    Cách nấu cháo yến mạch cho bé:

    Nấu sôi nước và sữa rồi bỏ yến mạch và chuối nghiền vào nấu sôi. Nêm nếm vừa ăn. Múc cháo ra chén rồi bỏ phô mai vào dằm nhuyễn. Vậy là bé đã có món cháo thơm ngon để thay đổi khẩu vị

    Mẹ có thể tạn dụng những loại rau củ có sẵn trong nhà để nấu chung với yến mạch. Nên chọn chừng 3 loại rau củ với màu sắc khác nhau để tạo sự đẹp mắt cho bé, ví dụ cà rốt – khoai tây – khoai lang, cà rốt – khoai mỡ – bắp…

    Cách thực hiện súp yến mạch cho bé:

    Yến mạch nghiền nhuyễn.

    Bỏ rau củ vào nồi nấu cho mềm, bỏ yến mạch nghiền vào khuấy đều, nêm chút muối và đường vừa ăn là mẹ đã có món súp thơm ngon cho bữa sáng của bé.

    Mỗi lần dùng, mẹ chỉ cần lấy vài thìa bỏ vào ly khuấy đều với nước nóng rồi thêm mật ong và sữa là đã có 1 ly ngũ cốc tuyệt vời. Mẹ cũng có thể trộn chung bột yến mạch với bột đậu xanh, đậu nành, mè đen… có sẵn thành món sữa ngũ cốc. Mùi thơm của món ăn này sẽ hấp dẫn các bé lắm đấy.

    Mẹ còn có thể thêm vào món yến mạch trộn sữa những loại trái cây khô để tăng độ thơm ngon

    5. Yogurt trái cây và yến mạch

    Từ món ăn sáng hay ăn xế đơn giản hàng ngày là sữa chua/sữa trái cây mẹ có thể “chế biến” bằng cách thêm 1-2 thìa yến mạch.

    Cho yến mạch vào ly, đổ chút nước nóng khuấy cho nở mềm, để nguội, thêm sữa/sữa chua và trái cây xắt hạt lựu vào. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ ăn yến mạch vào buổi sáng sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ và tiếp thu, do đó sẽ thể hiện tốt ở trường hơn các trẻ khác.

    6. Cháo yến mạch, tôm và rau

    Cách nấu cháo yến mạch cho bé luôn đơn giản, dù đó là kết hợp với món ngọt hay mặn. Với lựa chọn cháo mặn, mẹ có thể kết hợp yến mạch cùng với tôm và rau.

    Yến mạch ngâm nước trước 5-10 phút cho nở mềm

    Rau mẹ có thể chọn rau cải hoặc củ cải để tạo vị ngọt cho nước dùng

    Cho tôm và rau băm nhuyễn vào nồi nấu khoảng 5 phút cho chín mềm rồi đổ yến mạch vào nấu sôi. Nêm nếm vừa ăn là hoàn tất.

    7. Cháo yến mạch và trứng

    Món cháo yến mạch và trứng là một lựa chọn cực kỳ đơn giản mà lại thơm ngon cho bé cưng. Mẹ có thể bổ sung món này vào thực đơn ăn dặm cho bé từ tháng thứ 7.

    Cách nấu cháo yến mạch cho bé với trứng:

    Nấu sôi yến mạch với nước

    Trứng đập ra chén khuấy đều rồi từ từ đổ vào nồi yến mạch đang sôi. Vừa đổ vừa dùng đũa khuấy để trứng tạo thành sợi.

    Nêm gia vị và 1 muỗng dầu ăn để hoàn tất.

    8. Bột yến mạch cà rốt thịt bằm

    Mẹ có thể chế biến bột yến mạch cho bé ăn dặm trong giai đoạn đầu tiên với hai nguyên liệu rất dễ tìm là thịt bằm và cà rốt.

    Cách nấu bột yến mạch cho bé:

    Thịt nạc, cà rốt bằm nhuyễn hầm mềm.

    Trút yến mạch vào nấu sôi kĩ.

    Xay nhuyễn hỗn hợp trên và nêm nếm vừa ăn.

    9. Cháo yến mạch sò huyết

    Sò huyết là một món ăn có hương vị thơm ngon mà mẹ có thể bổ sung vào thực đơn của bé. Với sự kết hợp của sò huyết và yến mạch cho bé, con sẽ có thêm một hương vị thơm ngon để thưởng thức.

    Cách nấu cháo yến mạch kết hợp cùng sò huyết:

    Sò huyết rửa sạch luộc sơ rồi cạy lấy thịt băm nhuyễn ướp chút gia vị.

    Nấu sôi yến mạch trên bếp.

    Phi thơm hành khô băm với dầu mè để xào thịt sò huyết rồi trút vào nồi yến mạch.

    Có thể thêm hành ngò nếu bé thích.

    Một lưu ý nhỏ với món ăn này, đó là nếu bé cưng hay bị dị ứng, mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi cho bé ăn sò huyết.

    Sữa yến mạch là một trong những lựa chọn mẹ không nên bỏ qua khi muốn tạo ra một món giải khát ngon và bổ dưỡng cho con. Đặc biệt, với những bé lười uống nước thì đây lại càng là một lựa chọn tuyệt vời.

    Cách làm sữa yến mạch cho bé:

    Ngâm yến mạch để qua đêm.

    Xả nước ấm một vài lần cho bớt nhớt.

    Sau đó cho nước ấm vào sao cho nước gấp đôi lượng yến mạch, xay nhuyễn, lọc lấy nước.

    Cho sữa yến mạch vào chai và để trong tủ lạnh để bảo quản.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đừng Quên Thêm Yến Mạch Vào Các Món Cháo Cho Bé Để
  • Một Số Cách Nấu Cháo Yến Mạch Rất Tốt Cho Bé Yêu Nhà Bạn
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Yến Mạch Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • 8 Công Thức Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Cực Dễ Làm
  • Cách Nấu Bột Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm
  • Yến Mạch Là Gì? 3 Công Thức Làm Yến Mạch Ăn Sáng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Yến Mạch Ăn Liền Vừa Ngon Lại Đủ Dinh Dưỡng
  • Các Món Ăn Từ Yến Mạch
  • Các Món Cháo Yến Mạch Ăn Dặm Bổ Dưỡng Và Ngon Miệng Cho Bé
  • Các Món Ăn Dặm Từ Bột Yến Mạch Nguyên Chất Dành Cho Bé Yêu
  • 5 Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé Với Các Món Ngon Từ Yến Mạch Và Gà Ác Bổ Dưỡng Của Nhà Chip
  • Châu Bùi không chỉ là một cô nàng fashionista đầy sáng tạo bất ngờ. Cô gái trẻ này còn luôn muốn truyền bá một lối sống lành mạnh hơn đến các fan của mình.

    Vừa qua, Châu Bùi giới thiệu món ăn sáng ưa thích của mình: yến mạch. Đây là một món ăn sáng kiểu Tây được nhiều người ăn kiêng, ăn chay yêu thích. Nhưng có thể nó còn xa lạ với công chúng Việt Nam, khi chúng ta quen ăn sáng với các món bún, phở hay bánh mì. Châu Bùi cho biết, ban đầu mình cũng rất lạ lẫm với món ăn này. Nhưng rồi ăn riết thì thành quen, thấy ngon, lại cảm giác da dẻ đẹp ra hẳn.

    Yến mạch là gì?

    Món ngũ cốc lấy hạt này có tên khoa học là Avena Sativa. Loài thực vật này sinh trưởng ở những vùng ôn đới. Đặc biệt, nó là loài cây chịu được cả hạn hán lẫn mưa rào, nên mau chóng trở thành một món lương thực rẻ và giàu dinh dưỡng. Yến mạch được cho là lần đầu tiên được cày cấy tại vùng Trung Đông, từ đó lan rộng sang châu Âu và châu Mỹ.

    Vì sao yến mạch có giá trị dưỡng nhan, chăm dáng?

    Là loại ngũ cốc nguyên hạt nên yến mạch giàu chất xơ, vitamin B, phốt-pho, magiê và kẽm. Một khẩu phần yến mạch chứa 13% đạm, 7.5% chất béo và 79.5% loại carbohydrate có chỉ số glycemic thấp. Đồng thời không chứa gluten, một chất gây dị ứng ở người mắc bệnh Celiac.

    Ngoài ra, yến mạch chứa một loại chất xơ hoà tan trong nước gọi là beta-glucan, có khả năng kiềm hàm lượng cholesterol trong máu, bảo vệ các động mạch trong hệ tuần hoàn khỏi các loại cholesterol xấu (LDL). Beta-glucan còn có gây cảm giác mau no, giảm cảm giác thèm ăn. Vì vậy, yến mạch là thực phẩm tốt cho người béo phì, cần giảm cân.

    *Lưu ý: do yến mạch vẫn là carbohydrate, việc dùng quá nhiều vẫn có khả năng gây tăng cân. Đồng thời, khẩu vị nhạt của yến mạch dễ khiến người dùng muốn thêm nhiều đường vào món ăn này.

    Các loại yến mạch có trên thị trường

    Tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng tìm thấy yến mạch tại các siêu thị hoặc website bán hàng nhập khẩu. Yến mạch được phân loại tuỳ thuộc vào mức độ xử lý ngũ cốc.

    • Instant/Quick Oats (yến mạch ăn liền) là loại dễ nấu, ít xơ hơn nhưng phù hợp với người bận rộn không có nhiều thời gian cho bữa sáng.
    • Old-Fashioned/Rolled Oats (yến mạch cán) giàu xơ và vitamin hơn khi so với loại ăn liền, nhưng hơi tốn công trong khâu chuẩn bị bữa sáng.
    • Steel Cut/Irish Oats (yến mạch nguyên hạt) là loại giàu dinh dưỡng nhất. Bạn có thể dùng loại yến mạch nguyên hạt này để nấu cháo hoặc thay thế cơm.

    Công thức làm yến mạch ăn sáng của Châu Bùi

    1. YẾN MẠCH CA CAO & TRÁI CÂY

    Món ăn này mềm, dẻo như cháo, nên còn gọi là cháo yến mạch. Vị ngọt của ca cao được cần bằng với vị chua của các loại dâu. Đây là món yến mạch ăn sáng phù hợp cho những người thích ăn sáng hơi ngọt.

    Nguyên liệu

    Yến mạch cán (rolled oats)

    Sữa tươi. Có thể dùng sữa tươi hoặc sữa hạt. Nhưng sữa hạt không đường có hiệu quả giảm cân và dưỡng nhan nhất.

    Chuối

    Bột cacao

    Dâu tây và hạt (như hạt chia, óc chó, hồ đào, hạt dẻ) tuỳ thích

    Thực hiện

    1: Đun sôi sữa trong nồi cho đến khi sôi liu riu.

    2: Thêm yến mạch, đảo đều cho đến khi hơi cạn sữa.

    3: Nghiền chuối ra bằng nĩa, thêm vào hỗn hợp yến mạch và sữa trên bếp. Cho một muỗng cacao vào (gia giảm tuỳ khẩu vị). Tăng cường vị đậm đà của món ăn với chút muối.

    4: Giảm nhỏ lửa. Nấu cho đến khi nào hỗn hợp dẻo quánh, yến mạch mềm hẳn.

    5: Đổ ra chén. Trang trí với dâu tây và các loại hạt ưa thích. Nếu muốn món yến mạch nấu thêm mềm mại, bạn có thể thêm sữa trước khi dùng.

    ***

    2. YẾN MẠCH ĂN SÁNG TRỘN BỘT QUẾ VÀ MẬT ONG

    Quế, mật ong và táo đều có giá trị dưỡng nhan, tăng cường sức đề kháng. Ba nguyên liệu này thường được kết hợp trong các món ăn mùa thu của nước Mỹ, đậm hương vị đồng quê và ấm áp.

    Nguyên liệu

    Yến mạch cán (rolled oats)

    Sữa tươi. Có thể dùng sữa tươi hoặc sữa hạt không đường.

    Bột quế

    Siro lá phong (maple syrup) hoặc mật ong

    Táo và hạt (như hạt chia, óc chó, hồ đào, hạt dẻ) tuỳ thích

    Thực hiện

    1: Đun sôi sữa trong nồi cho đến khi sôi liu riu.

    2: Thêm yến mạch, đảo đều cho đến khi hơi cạn sữa.

    3: Rắc bột quế, thêm mật ong vào hỗn hợp. Gia giảm cho tùy thích với khẩu vị cá nhân.

    4: Giảm nhỏ lửa. Nấu cho đến khi nào hỗn hợp dẻo quánh, yến mạch mềm hẳn.

    5: Đổ ra chén. Trang trí với trái cây tươi và các loại hạt ưa thích. Đừng quên thêm hạt chia, giàu omega-3 thực vật cần thiết cho bữa ăn hàng ngày.

    ***

    3. GRANOLA KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG

    Granola là một loại ngũ cốc ăn sáng được nướng lên. Đây là công thức làm yến mạch ăn sáng giòn tan cho những người không thích vị nhão nhão của cháo yến mạch. Cân bằng hương vị ngọt của yến mạch nướng với sữa chua. Sau khi nướng yến mạch xong thì bảo quản trong lọ thủy tinh, dùng trong vòng một tuần.

    Nguyên liệu

    Yến mạch cán (rolled oats)

    Dầu dừa

    Các loại hạt ưa thích (óc chó, hạnh nhân, hồ đào, mắc-ca)

    Bột quế

    Mật ong hoặc siro lá phong (maple syrup)

    Muối

    Các loại trái cây khô hoặc mứt

    Sữa chua không đường. Ưu tiên loại sữa chua Hy Lạp vì có hàm lượng protein cao.

    Thực hiện

    1: Nướng yến mạch trên chảo khô. Dùng lửa nhỏ và đảo đều để tránh bị cháy yến mạch.

    2: Khi yến mạch đã bắt đầu nâu vàng, thêm dầu dừa vào. Trộn đều để dầu dừa thấm đều khắp hỗn hợp yến mạch.

    3: Dùng chày cối giã nhỏ các loại hạt muốn sử dụng. Sau đó đổ các loại hạt này vào chảo, nướng cùng với yến mạch và dầu dừa.

    4: Thêm các loại trái cây khô hoặc mứt tuỳ thích. Châu Bùi cho rằng đây là cơ hội tốt để bạn dùng hết mớ mứt Tết còn đang nằm lăn lóc ở góc bếp.

    5: Dùng cùng với sữa chua. Có thể thêm topping như trái cây khô, trái cây tươi và hạt chia.

    Harper’s Bazaar Việt Nam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt
  • Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Ngon
  • Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Siêu Ngon, Siêu An Toàn Không Khó
  • Bí Quyết Làm Món Xúc Xích Thơm Ngon, Chọn Vị Cho Cả Nhà Thêm Vui Khỏe Mỗi Ngày
  • Ăn Xúc Xích Tươi Có Tốt Không?
  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • 9 Cách Khen Ngợi Trong Tiếng Anh
  • Các Món Ăn Tiệc Ngon Dù Ngoài Trời Hay Trong Nhà
  • “thủ Phạm” Khiến Bạn Chán Ăn, Ăn Không Ngon Miệng
  • Tiết Kiệm Cho Bữa Ăn Ngon
  • Lẩu Thập Cẩm Gồm Những Nguyên Liệu Gì? Cách Nấu Lẩu Ngon Nhất
  • Sữa yến mạch – Nguồn dinh dưỡng vàng cho bé từ tự nhiên

    Thông thường, khi trẻ bắt đầu bước vào giai đoạn ăn dặm là mẹ cũng có thể bắt đầu cho bé sử dụng yến mạch. Với nhiều cách chế biến khác nhau, nhất là sữa yến mạch, đem lại cho bé những lợi ích thật bất ngờ về sức khỏe

    Cung cấp dinh dưỡng dồi dào

    Cách làm sữa yến mạch cho bé

    Sữa yến mạch không chứa Gluten gây dị ứng đối với một số trẻ như thành phần trong lúa mì hay lúa mạch. Ngoài ra, yến mạch còn chứa rất nhiều vitamin và các loại khoáng chất, cung cấp giá trị dinh dưỡng rất lớn cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ.

    Phòng ngừa táo bón ở trẻ em

    Trong yến mạch có chứa hàm lượng chất xơ rất dồi dào, giúp ngăn ngừa táo bón ở trẻ em rất hiệu quả. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng đã chỉ ra yến mạch đem lại hiệu quả tích cực đối với những trường hợp bị táo bón.

    Tăng cường sức đề kháng

    Loại đường beta-glucans có trong yến mạch có tác dụng tăng cường sản xuất các tế bào hệ miễn dịch, giúp trẻ nhỏ tăng cường sức đề kháng, bảo vệ trẻ khỏi sự tấn công của các loại vi khuẩn, virus gây hại.

    Giảm viêm

    Yến mạch có chứa các hợp chất gọi là avenanthramides, có tác dụng giảm viêm do nhiễm trùng và vết thương. Yến mạch đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho trẻ sơ sinh mắc một số bệnh tự miễn nhờ đặc tính chống viêm của nó.

    Cách làm sữa yến mạch cho bé – vị cơ bản

    Nguyên vật liệu chuẩn bị: yến mạch, nước ấm, rây, túi lọc

    Cách làm sữa yến mạch cho bé ăn dặm

    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Cho yến mạch vào bát ngâm với nước đun sôi để nguội khoảng 2-3 tiếng, sau đó chắt bỏ nước và rửa lại 2-3 lần nữa bằng nước sạch.
    • Bước 2: Cho yến mạch đó vào máy xay, thêm chút nước và xay nhuyễn
    • Bước 3: Đổ phần hỗn hợp vừa xay vào túi lọc, dùng rây hoặc túi lọc lấy nước và bỏ cặn.
    • Bước 4: Sau đó có thể thêm nước vào để điều chỉnh mức độ loãng- đặc tùy theo độ tuổi của bé rồi cho vào xoong đun nhỏ lửa đến khi sôi đều thì tắt bếp

    Lưu ý:

    Sữa yến mạch làm cho bé thì không nên cho thêm đường. Tuy nhiên, mẹ có thể mix thêm hạt chia hoặc xay cùng chuối hoặc các hoa quả khác cho bé để tăng thêm hương vị hấp dẫn.

    Cách làm sữa yến mạch chuối cho bé

    Mùi thơm hấp dẫn của yến mạch rang cùng với vị ngọt tự nhiên của chuối chắc chắn sẽ khiến bé cảm thấy vô cùng thích thú.

    Cách làm sữa yến mạch chuối cho bé

    Nguyên vật liệu chuẩn bị: yến mạch, chuối, nước ấm, rây, túi lọc

    Cách thực hiện:

    • Rang yến mạch trên bếp với lửa nhỏ cho đến khi chín vàng và thơm.
    • Đợi yến mạch nguội thì đem ngâm với nước đun sôi để nguội trong 20 phút rồi vớt ra để ráo nước
    • Chuối chín bóc vỏ, cắt miếng nhỏ
    • Cho yến mạch, chuối vào máy xay, thêm 200ml nước
    • Dùng rây hoặc túi lọc để loại bỏ cặn.
    • Sau đó có thể thêm nước vào để điều chỉnh mức độ loãng- đặc tùy theo độ tuổi của bé rồi cho vào xoong đun nhỏ lửa đến khi sôi đều thì tắt bếp. Lưu ý: Nếu vừa lược bỏ cặn xong mà thấy độ loãng đã phù hợp các mẹ không cần đun lại sẽ giữ nguyên đc mùi yến mạch rang sẽ rất thơm.
    • Đổ ra cốc hoặc bình sữa và cho bé thưởng thức thôi mẹ ơi.

    Sữa chuối yến mạch cho bé có thể bảo quản trong bình thủy tinh ở ngăn mát tủ lạnh để sử dụng trong vòng 2 ngày.

    Cách làm sữa yến mạch hạt sen cho bé

    Cách làm sữa yến mạch hạt sen cho bé

    Nguyên vật liệu chuẩn bị: yến mạch, hạt sen, nước ấm, rây, túi lọc

    Cách thực hiện:

    • Hạt sen tách vỏ, bỏ tâm sen
    • Ngâm hạt sen và yến mạch trong nước đun sôi để nguội khoảng 2-3 tiếng, sau đó rửa lại bằng nước sạch 2-3 lần.
    • Cho vào nồi, thêm nước nấu với lửa nhỏ cho đến khi hạt sen nhừ
    • Sau đó cho vào máy xay nhuyễn
    • Dùng rây hoặc túi lọc để loại bỏ cặn.
    • Đun sôi lại và để nguội là sữa yến mạch hạt sen đã xong.

    Lưu ý khi lựa chọn và bảo quản yến mạch cho bé

    Chọn yến mạch: Khi chọn yến mạch cho bé, bạn nên chọn các sản phẩm không chứa chất bảo quản, đường, muối và hương liệu.

    Cách bảo quản:

    • Bảo quản yến mạch ở nơi khô ráo, thoáng mát, để tránh trường hợp bị nấm mốc, vi khuẩn tấn công.
    • Nếu muốn bảo quản yến mạch trong thời gian dài thì ban cho vào hộp kín hoặc túi zip và bảo quan trong tủ đông.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quỳnh Jp Và Bé Sa: Nhật Bản Động Đất Đến Rung Cả Điện Thoại Vẫn Thản Nhiên Ăn Uống
  • Duy Nhất 13 Loại Rau Này Ăn Kèm Với Lẩu Thái Hải Sản
  • Các Loại Nấm Ăn Lẫu Ngon Bổ Dưỡng
  • Những Cách Làm Kho Quẹt Chay Siêu Ngon Dành Cho Người Ăn Chay
  • Cách Làm Thịt Kho Quẹt Thơm Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bánh Yến Mạch Cho Bé Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Làm Sữa Yến Mạch Giảm Cân Cực Kỳ Hiệu Quả 2022
  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Giảm Cân Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Yến Mạch Không Cần Lò Nướng Giúp Chị Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Làm Bánh Yến Mạch Giảm Cân Không Cần Lò Nướng Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Pancake Yến Mạch Giảm Cân Đơn Giản, Hiệu Quả
  • Hôm nay Wiki Cách Làm sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh yến mạch nha, cách làm rất đơn giản, chỉ với vài bước thực hiện và một chút khéo léo là bạn đã có thể tự làm cho mình những chiếc bánh yến mạch thơm ngon để thưởng thức rồi. Nào cùng vào bếp học cách làm bánh thôi.

    1. Cách làm bánh yến mạch không cần lò nướng

    Yến mạch là một loại ngũ cốc có hương vị rất ngon và rất giàu chất dinh dưỡng. Với hàm lượng chất xơ cao giúp hòa tan mỡ thừa, cherosterol xấu giúp cơ thể tiêu thụ được năng lượng thừa, ngăn chặn các bệnh về tim mạch, ngoài ra trong yến mạch còn chứa rất nhiều protein cần thiết cho việc cung cấp năng lượng mỗi ngày.

    Chưa hết, nếu bạn là cô nàng mèo ú thì ăn bánh yến mạch cũng sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể cân nặng của mình đấy! Thay vì uống ngũ cốc yến mạch thì ăn một chiếc bánh được làm từ bột yến mạch và một cốc nước quả cũng là một ý hay ho nhỉ?

    Nguyên liệu

    • 120 gr bột yến mạch
    • 150 gr bột mì
    • 60 gr hạt óc chó
    • 2 thìa súp men nở
    • 3 quả táo
    • 250 ml sữa
    • 1 ít bơ hộp
    • 1 ít mật ong
    • 1 số gia vị thường dùng

    Hướng dẫn làm bánh yến mạch không cần lò nướng

    Bước 1: Làm bột bánh

    Bước đầu tiên bạn cho bột yến mạch vào một cái bát lớn, cho nước vào và ngâm đến khi thấy bột nở mềm ra thì được, thường thì ngâm khoảng 5 phút là bột nở.

    Trong thời gian đợi ngâm bột để tận dụng thời gian bạn cho bột mì, men nở, sữa, đường và muối vào một cái bát lớn rồi trộn thật đều (để cho hỗn hợp trên được đều hết bạn có thể dùng rây để trộn).

    Bước 2: Sơ chế táo và hạt óc chó

    Tiếp theo bạn cho bơ hộp vào chảo và đun lên cho đến khi thấy bơ nóng chảy thì nhấc xuống (bạn đừng nên để bơ sôi lên vì vậy cần phải để ý lúc đun bơ) đổ bơ vào bát bột đã trộn trên.

    Bạn rửa sạch táo gọt vỏ rồi dùng nạo mắt to tạo thành sợi. Tiếp tục đem hạt óc chó ra băm nhỏ rồi cho hết tấc cả hạt óc chó, táo vào bát bột đã trộn rồi trộn đều lên.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    Sau khi thấy mặt dưới của bánh đã ngã vàng bạn nhẹ nhàng đảo mặt bánh còn lại.

    Đến khi bánh chín đều bạn gắp bánh ra đĩa, tưới thêm một ít mật ong lên mặt trên của bánh.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh yến mạch thơm ngon hấp dẫn rồi.

    2. Cách làm bánh yến mạch giảm cân

    Cách làm bánh yến mạch phải nói là cực kì đơn giản mà vẫn đảm bảo năng lượng cần thiết để cơ thể bé duy trì mọi hoạt sống thường ngày. Nguyên liệu cho món bánh này sẽ được tối giản hơn rất nhiều so với cách làm bánh từ yến mạch ở trên.

    Nguyên liệu

    • 1 quả trứng gà
    • 2 muỗng bột yến mạch
    • 1/3 sữa tươi có đường hoặc không đường

    Hướng dẫn làm bánh yến mạch giảm cân

    Bước 1: Làm bột bánh

    Bột yến mạch bạn dùng đồ rây để lọc lấy bột mịn. Sau đó cho sữa tươi vào trộn đều rồi đến trứng gà.

    Dùng phới đánh nhẹ nhàng cho hỗn hợp được hòa quyện đồng nhất.

    Bước 2: Tiến hành nướng bánh trên chảo

    Bạn bắc chảo chống dính lên bếp, bật lửa lên đun nóng rồi cho một chút dầu ăn vào chảo.

    Khi dầu ăn trong chảo nóng lên, bạn dùng khăn giấy lau khô chúng.

    Tiếp theo bạn múc bột đổ vào giữa lòng chảo. Chú ý giữ vững tay để tạo hình chiếc bánh được đẹp mắt.

    Khi mặt bánh nổi lên những lỗ li ti, bạn trở mặt bánh để nướng 2 mặt của miếng bánh được chín đều rồi gắp ra dĩa.

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

    Bạn dùng mật ong rưới từ từ lên mặt bánh. Nếu muốn dĩa bánh của mình thêm phần bắt mắt và hấp dẫn, hãy dùng thêm cherry hoặc một vài loại trái cây khác để trang trí.

    Trông hình thức thì đơn giản thế thôi nhưng những chiếc bánh yến mạch được đùng để giảm cân này có hương vị cực kì thơm ngon. Ăn vào cũng không quá ngây. Đặc biệt sẽ giúp các bé duy trì trọng lượng lý tưởng của mình ngay cả khi được ăn no.

    Những lưu ý khi làm bánh yến mạch

    – Bạn có thể thay đổi hạt óc chó thành nho khô hay hạnh nhân tùy theo sở thích của mình.

    – Bánh yến mạch có thể ăn thưởng thức cùng một ly sữa nóng hoặc dùng để ăn không vào buổi trưa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Cho Bé
  • 7 Công Thức Ngon Và Lành Mạnh Cho Món Yến Mạch Ngâm Qua Đêm
  • Cách Làm Một Số Loại Bánh Ngon Bằng Lò Vi Sóng
  • 9 Loại Bánh Làm Bằng Lò Vi Sóng Siêu Ngon Chuẩn Vị Kèm Công Thức Nấu
  • Cách Làm Bánh Yến Mạch Giữ Dáng Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Bánh Ăn Dặm Cho Bé Từ Yến Mạch

    --- Bài mới hơn ---

  • Bé Ăn Ngon, Tiêu Hóa Tốt Nhờ Những Món Bánh Khoai Lang Mẹ Làm Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Mềm Mịn
  • Công Thức Làm Sữa Chua, Pho Mai Ăn Dặm Cho Bé Từ Chính Sữa Mẹ Đang Gây Sốt
  • Em Muốn Ăn Gì Anh Nấu?
  • Mẫu Bàn Ăn Kiểu Nhật Thể Hiện Rõ Xu Hướng Nội Thất Nhật Bản
  • Pancake yến mạch với sốt dâu

    Nguyên liệu làm bánh

    Bánh pancake yến mạch bổ dưỡng

    Cách làm bánh pancake yến mạch

    Bước 1: Trước hết bạn cho yến mạch vào với 500ml nước lạnh sau đó đun sôi rồi vặn nhỏ lửa khoảng 5 phút đến khi yến mạch chín và đặc lại như hồ dán. Đợi nguội hoàn toàn.

    Bước 2: Tiếp theo, bạn trộn bột mì, đường, bột nở và muối vào bát. Ở một bát khác bạn trộn đều sữa tươi với trứng gà rồi cho yến mạch vào khuấy cho nhuyễn.

    Bước 3: Cho bát bột đã trộn vào hỗn hợp yến mạch cùng sữa và trứng gà, khuấy đều.

    Bước 4: Cho chảo không dính lên bếp, làm nóng chảo rồi cho khoảng 1 thìa bơ vào đun chảy. Tiếp tục dùng thìa to cho bột vào rán vàng hai mặt thành bánh pancake. Làm đến khi rán hết bột

    Bước 5: Để làm sốt dâu, bạn cho dâu vào nồi cùng 2-3 thìa nước và đường đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đến khi dâu mềm và hỗn hợp sánh lại. Bạn để nguội ăn rồi rưới lên pancake ăn cùng.

    Bánh chuối yến mạch chiên giòn

    Chuối tẩm yến mạch thơm ngon cho bé yêu

    • 1 nải chuối ngự bóc vỏ
    • 1/4 cup yến mạch
    • 1 muỗng canh mật ong
    • 1/4 cup bột mỳ
    • 1 quả trứng đập vào bát
    • Dầu thực vật để chiên

    Cách làm chuối tẩm yến mạch chiên giòn

    Bước 1: Cho dầu vào chảo và để lửa vừa cho tới khi dầu sôi, chuẩn bị một khăn giấy lót trên đĩa để thấm dầu.

    Bước 2: Chuẩn bị 3 bát bột mì, trứng và bột yến mạch riêng.

    Bước 3: Bóc vỏ chuối, lăn chuối qua bột mỳ rồi trụng trong trứng rồi và cuối cùng là lăn qua bát yến mạch.

    Bước 4: Cho chuối vào chảo chiên tới khi các mặt vàng nâu thì cho ra đặt ra đĩa có giấy thấm dầu.

    Bước 5: Thêm mật ong rưới trên chuối rồi ăn kèm với kem tươi.

    Bánh yến mạch phô mai

    • 1 quả trứng
    • 1 bát con cà rốt xay nhuyễn
    • 30g yến mạch
    • 1 bát con bột mỳ
    • 2 que phô mai

    Cách làm bánh yến mạch phô mai

    Bước 1: Phô mai thái nhỏ, yến mạch ngâm với nước ấm cho nở mềm và bớt hôi rồi chắt hết nước trong bát.

    Bước 2: Trộn đều cà rốt, bột mỳ, phô mai, yến mạch và trứng thành một hỗn hợp thô và đặc lại với nhau.

    Bước 3: Múc bột thành từng phần bánh có kích thước phù hợp rồi xếp bánh vào đĩa sâu lòng và đặt vào nồi hấp.

    Bánh cà rốt phô mai que có vẻ ngoài vàng rộm vô cùng hấp dẫn, cách làm không dầu mỡ khiến cho món bánh có vị ngon thanh đạm lại có lợi cho sức khỏe.

    Bánh nướng cà rốt yến mạch

    Bánh nướng cà rốt yến mạch bổ dưỡng

    • 1 củ cà rốt
    • 1 củ chuối
    • 1/2 quả dứa
    • 1 quả trứng gà
    • 2 thìa đường nâu
    • 1/2 thìa cà phê vani
    • 250ml sữa tươi
    • ½ bát con yến mạch
    • Bột quế, muối, bột nở

    Cách làm bánh nướng cà rốt yến mạch

    Bước 1: Cà rốt cạo vỏ rửa sạch, đem nạo thành sợi mỏng. Nghiền nát chuối. Dứa nghiền nát và để ráo nước.

    Bước 2: Tiếp đến bạn đập trứng vào bát, cho thêm cà rốt bào, dứa, chuối và trộn đều cùng với đường nâu cùng vani và sữa tươi.

    Bước 3: Ở một chiếc bát khác bạn cũng trộn đều các nguyên liệu yến mạch, bột quế, bột nở, 1 muối với nhau sau đps đổ hỗn hợp trứng vào với hỗn hợp yến mạch khấy đều để các nguyên liệu quyện vào nhau.

    Bước 4: Phết chút dầu ăn đều lên khuôn rồi đổ hỗn hợp đã trộn ở bước 3 vào. Nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 45 phút là bánh chín.

    Bước 5: Bạn lấy bánh ra khỏi lò nướng đem cắt bánh thành từng miếng vuông hoặc tùy thích theo ý của bạn. Có thể ăn món này cùng với sữa tươi hoặc ăn tùy sở thích của mỗi người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【Top 7】Shop Bán Bột Làm Bánh Cho Bé Ăn Dặm
  • 5 Cách Làm Bánh Ăn Dặm Cho Bé Từ Yến Mạch Ngon, Dễ Chế Biến
  • Cách Làm Pudding Xoài Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bánh Ăn Dặm Cho Bé Không Cần Lò Nướng Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • 4 Cách Làm Bánh Ăn Dặm Cho Bé Không Cần Lò Nướng Cho Trẻ Từ 8 Tháng Đến 2 Tuổi
  • Ăn Dặm Bằng Yến Mạch Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cho Bé Ăn Dặm Bằng Bột Yến Mạch
  • Máy Xay Hấp Đồ Ăn Dặm Đa Năng 4 Trong 1 Chính Hãng Rusch Bảo Hành 6 Tháng
  • Máy Xay Hấp Làm Đồ Ăn Dặm Cho Bé Giá Rẻ Chỉ Từ 1 Triệu Đồng
  • Chia Sẻ 5+ Loại Bột Ngọt Ăn Dặm Cho Bé Tốt Nhất Hiện Nay
  • Hoa Quả Cho Bé Ăn Dặm
  • 1. Tại sao nên ăn dặm bằng yến mạch?

    Bước sang 6 tháng tuổi cho tới 12 tháng tuổi, đây được xem là khoảng thời gian để trẻ bắt đầu làm quen với các loại thức ăn ngoài sữa mẹ. Cháo gạo, bột ăn dặm và sữa là những lựa chọn ưu tiên hàng đầu của mẹ dành cho bé. Những đồ ăn như thịt, rau củ, hoa quả trong giai đoạn đầu có thể khiến hệ tiêu hóa của trẻ chưa kịp thích nghi, dẫn đến tình trạng trẻ bị táo bón, biếng ăn, kén ăn.

    Yến mạch không chỉ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, dễ tiêu hóa mà còn là thực phẩm thơm ngon dành cho trẻ trong độ tuổi ăn dặm. Những tác dụng vượt trội của yến mạch đối với trẻ như:

    1.1. Yến mạch giàu vitamin và khoáng chất

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, yến mạch chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng như vitamin E, K, vitamin nhóm B dồi dào, có tác dụng thúc đẩy các quá trình chuyển hóa trong cơ thể, thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho trẻ. Sử dụng yến mạch giúp trẻ phát triển cân nặng, chiều cao và cả trí não.

    Đồng thời, trong yến mạch chứa hàm lượng lớn vitamin B9 (acid folic), quan trọng trong giai đoạn phân chia và sinh trưởng của tế bào, đặc biệt ở trẻ nhỏ. Chất này giúp thúc đẩy quá trình nhân đôi ADN, tránh đột biến ADN (yếu tố gây ung thư).

    1.2. Yến mạch giàu chất chống oxy hóa

    Các chất chống oxy hóa có tác dụng làm tăng cường sức đề kháng, khả năng miễn dịch của cơ thể. Yến mạch không chỉ cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào mà còn được biết tới bởi hàm lượng đường beta-glucans. Đây là chất chống oxy hóa có vai trò bảo vệ trẻ khỏi sự tấn công của các tác nhân như vi khuẩn, virus. Đồng thời, làm giảm các nguy cơ bệnh lý ở trẻ nhỏ: béo phì, còi xương, đau tim,…

    1.3. Tốt cho hệ tiêu hóa

    Trong yến mạch có chứa tới 11% chất xơ, phần lớn là chất xơ hòa tan. Chất xơ giúp bé tiêu hóa dễ dàng hơn, trẻ ít táo bón. Đồng thời kích thích sự thèm ăn của trẻ nhỏ.

    1.4. Món ăn dặm an toàn, lành tính

    Với một số trẻ trong độ tuổi ăn dặm, mẹ luôn lo lắng khi trẻ gặp tình trạng dị ứng với một số loại thực phẩm như lúa mì, lúa mạch,… Thế nhưng, yến mạch là thực phẩm hoàn toàn lành tính và không gây dị ứng ở trẻ. Mẹ có thể yên tâm cho trẻ ăn dặm yến mạch để cung cấp dinh dưỡng và phát triển khỏe mạnh

    Yến mạch là thực phẩm lành tính, ít gây dị ứng, hại cho bé và có thể dùng làm đồ ăn dặm cho trẻ từ 6 tháng tuổi. Hiện nay có rất nhiều loại yến mạch trên thị trường, tùy vào nhu cầu và sở thích của trẻ mà mẹ có thể chọn lựa các loại yến mạch khác nhau:

    2.1. Yến mạch nguyên hạt

    Yến mạch nguyên hạt chưa qua chế biến là sự lựa chọn tuyệt vời, giúp giữ vẹn nguyên 100% hàm lượng dinh dưỡng vốn có. Yến mạch nguyên hạt khá dai nên cần phái chế biến kỹ khi cho trẻ ăn dặm bằng yến mạch.

    2.2. Yến mạch cắt nhỏ

    Yến mạch cắt nhỏ là những yến mạch nguyên hạt được cắt nhỏ thành 2, 3 phần. Cũng giống như yến mạch nguyên hạt, loại yến mạch này đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cao, tuy nhiên cần được chế biến kỹ trước khi sử dụng.

    2.3. Yến mạch cán

    Đây là loại sau khi hấp các hạt yến mạch lên còn trải qua công đoạn cán mỏng. Yến mạch cán có kích thước và độ dày nhưng giúp mẹ rút ngắn thời gian chế biến. Khi nấu các mẹ nhớ hãy cho 1 phần yến mạch, 2 phần nước để có món ăn dặm yến mạch thơm ngon nhất.

    2.4. Bột yến mạch

    Yến mạch được xay mịn tiện lợi trong việc sử dụng và chế biến. Mẹ sẽ không cần lo lắng khi cho trẻ sử dụng bị dai hay phải chế biến lâu. Ngoài cho trẻ ăn, bột yến mạch còn được ứng dụng nhiều trong mỹ phẩm và làm mặt nạ dưỡng da.

    2.5. Yến mạch ăn liền

    Yến mạch sau khi được nấu chín, sấy khô và cắt lát mỏng sẽ thu được yến mạch ăn liền. Đây là loại yến mạch ăn liền nấu nhanh nhất, chỉ cần đổ nước sôi vào là dùng được ngay.

    3. Những lưu ý khi sử dụng yến mạch cho trẻ

    – Cần chú ý sử dụng các loại yến mạch để phù hợp với độ tuổi của bé. Nên sử dụng bột yến mạch cho các bé từ 6 đến 10 tháng tuổi.

    – Từ 10 đến 15 tháng tuổi thì hệ tiêu hóa của bé đã ổn định hơn thì có thể ăn đặc hơn. Có thể dùng yến mạch xay vỡ cho bé.

    – Từ 15 tháng tuổi trở lên thì các bé có thể thích hợp với mọi loại yến mạch. Tùy vào các mẹ có thể làm cho các bé cháo, bánh yến mạch để phù hợp cho các bé.

    – Khi sử dụng yến mạch ăn liền chú ý đến chất lượng và các thành phần khác trong sản phẩm. Tìm đến các cơ sở nhãn hàng uy tín để mua sản phẩm.

    4. Bổ sung chất dinh dưỡng cho trẻ trong độ tuổi ăn dặm

    Với nhiều trẻ ăn dặm, con không thích ăn các loại bột, yến mạch, rau củ khiến không ít bậc phụ huynh lo lắng. Biếng ăn làm trẻ thiếu chất, ảnh hưởng không nhỏ tới hệ tiêu hóa, sự phát triển của trẻ. Nhằm kích thích vị giác của trẻ một cách tự nhiên, giúp con ăn ngon hơn, viện dinh dưỡng VHN Bio giới thiệu đến các mẹ dòng sản phẩm Scumin.

    Scumin là sản phẩm bổ sung các khoáng vi lượng thiết yếu có nguồn gốc 100% thực vật như kẽm, selen, đồng, mangan hiệp đồng công dụng với các dưỡng chất quan trọng như beta – glucan, tảo xoắn Spirulina, gừng, lysine và thành phần EX-CUMIN® độc quyền… giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm tình trạng hay ốm vặt ở trẻ, kích thích vị giác một cách tự nhiên, khôi phục cảm giác thèm ăn, là cách giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.

    Scumin đang là giải pháp trị biếng ăn trẻ em được hàng triệu bà mẹ Việt Nam tin dùng. Chỉ cần pha 1-2 gói với 15-20ml nước ấm rồi cho trẻ uống, hoặc ăn trực tiếp, trộn với bột ăn dặm, cháo nấu chín, sữa chua, sinh tố… là mỗi bữa ăn đều thêm dễ dàng hơn.

    Mọi vấn đề cần được tư vấn về dinh dưỡng cho cho trẻ, mẹ có thể liên hệ với các chuyên gia Dinh dưỡng tại VHN Bio. Hay tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm Scumin, các mẹ vui lòng kết nối với chuyên gia của chúng tôi qua fanpage: Dinh dưỡng thông minh VHN Bio hoặc website: http://vhnbio.vn. Ngoài ra, mẹ có liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 0247.1060.666 để gặp bác sĩ/ dược sĩ của Viện Dinh dưỡng VHN Bio hỗ trợ tư vấn miễn phí. Scumin là sản phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • 14 Sản Phẩm Bột Ăn Dặm Cho Bé Tốt Nhất Hiện Nay
  • Bột Ăn Dặm Cho Bé Loại Nào Tốt Nhất? Nên Mua Ở Đâu Uy Tín Nhất?
  • 5 Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Giúp Bé Tăng Cân
  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật 5 Tháng Cho Bé
  • Cách Làm Món Bánh Ăn Dặm Cho Bé Từ Yến Mạch Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Khỏe Mạnh
  • Chế Biến Từ Yến Mạch Quaker Mỹ!
  • Top 5 Món Bánh Yến Mạch Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Đến Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Với Bột Yến Mạch 2022
  • Các Món Ăn Làm Từ Yến Mạch Giảm Cân Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Yến mạch là loại thực phẩm lành tính, rất giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khoẻ. Bột yến mạch được dùng phổ biến ở các nước phương Tây để làm thành nhiều món ăn, món bánh và thức uống bổ dưỡng. Loại hạt này có mùi thơm nhẹ, bạn có thể chế biến thành món ăn cực nhanh cũng như kết hợp được với nhiều nguyên liệu khác để làm bánh hay nấu cháo cho bé ….

    Cách làm bánh pancake yến mạch

    Bước 1: Trước hết bạn cho yến mạch vào với 500ml nước lạnh sau đó đun sôi rồi vặn nhỏ lửa khoảng 5 phút đến khi yến mạch chín và đặc lại như hồ dán. Đợi nguội hoàn toàn.

    Bước 2: Tiếp theo, bạn trộn bột mì, đường, bột nở và muối vào bát. Ở một bát khác bạn trộn đều sữa tươi với trứng gà rồi cho yến mạch vào khuấy cho nhuyễn.

    Bước 3: Cho bát bột đã trộn vào hỗn hợp yến mạch cùng sữa và trứng gà, khuấy đều.

    Bước 4: Cho chảo không dính lên bếp, làm nóng chảo rồi cho khoảng 1 thìa bơ vào đun chảy. Tiếp tục dùng thìa to cho bột vào rán vàng hai mặt thành bánh pancake. Làm đến khi rán hết bột

    Bước 5: Để làm sốt dâu, bạn cho dâu vào nồi cùng 2-3 thìa nước và đường đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đến khi dâu mềm và hỗn hợp sánh lại. Bạn để nguội ăn rồi rưới lên pancake ăn cùng.

    2. bánh táo yến mạch cho bé ăn dặm

    Bánh táo yến mạch là một loại bánh phù hợp cho mọi lứa tuổi, đặc biệt với những bé ăn dặm theo phương pháp tự chỉ huy (BLW)

    Nguyên liệu làm bánh táo yến mạch:

    Cách làm bánh táo yến mạch

    – Lấy yến mạch cho vào nước nóng ngâm khoảng 15 phút để yến mạch nở bung, bạn vớt ra để ráo nước.

    – Táo gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn sau đó cho táo, yến mạch và sữa công thức hoặc sữa mẹ vào cối xay, sau đó lọc lại qua rây để được hỗn hợp mịn.

    – Bạn hâm nóng sữa tươi sau đó cho bột nở vào khuấy đều, cho phần bột mì, dầu oliu vào trộn đều với hỗn hợp để được hỗn hợp mịn.

    – Trứng bạn tách lòng chỉ dùng lòng đỏ trứng, dùng phới lồng đánh tan, sau đó dùng rây, rây từ từ hỗn hợp bột mỳ, rồi tiếp tới hỗn hợp táo yến mạch, trong quá trình rây bạn kết hợp đánh đều tay hỗn hợp, để được một thể thống nhất.

    3.Bánh chuối yến mạch chiên giòn

    nguyên liệu làm bánh chuối yến mạch chiên giòn

    • 1 nải chuối ngự bóc vỏ
    • 1/4 cup yến mạch
    • 1 muỗng canh mật ong
    • 1/4 cup bột mỳ
    • 1 quả trứng đập vào bát
    • Dầu thực vật để chiên

    Cách làm chuối tẩm yến mạch chiên giòn

    bước 1 : Chuối bóc vỏ, thái khoanh tròn nhỏ vừa ăn. Lăn chuối qua lớp tinh bột ngô.

    bước 2 : Trứng đập ra bát, đánh đều. Sau đó lăn chuối qua trứng gà.

    bước 3 : Sau đó, lăn tiếp qua lớp yến mạch, sao cho yến mạch bám đều quanh miếng chuối.

    bước 4 : Đun nóng dầu ăn, cho chuối tẩm yến mạch vào chiên vàng đều hai mặt.

    bước 5 : Cho ra đĩa và thưởng thức.

    lưu ý : Tùy số người ăn mà bạn lựa chọn số lượng chuối, yến mạch, trứng gà… cho phù hợp.

    • 1 quả trứng
    • 1 bát con cà rốt xay nhuyễn
    • 30g yến mạch
    • 1 bát con bột mỳ
    • 2 que phô mai

    Cách làm bánh yến mạch phô mai

    Bước 1: Phô mai thái nhỏ, yến mạch ngâm với nước ấm cho nở mềm và bớt hôi rồi chắt hết nước trong bát.

    Bước 2: Trộn đều cà rốt, bột mỳ, phô mai, yến mạch và trứng thành một hỗn hợp thô và đặc lại với nhau.

    Bước 3: Múc bột thành từng phần bánh có kích thước phù hợp rồi xếp bánh vào đĩa sâu lòng và đặt vào nồi hấp.

    Bánh cà rốt phô mai que có vẻ ngoài vàng rộm vô cùng hấp dẫn, cách làm không dầu mỡ khiến cho món bánh có vị ngon thanh đạm lại có lợi cho sức khỏe.

    5.Bánh nướng cà rốt yến mạch

    • 1 củ cà rốt
    • 1 củ chuối
    • 1/2 quả dứa
    • 1 quả trứng gà
    • 2 thìa đường nâu
    • 1/2 thìa cà phê vani
    • 250ml sữa tươi
    • ½ bát con yến mạch
    • Bột quế, muối, bột nở

    Cách làm bánh nướng cà rốt yến mạch

    Bước 1: Cà rốt cạo vỏ rửa sạch, đem nạo thành sợi mỏng. Nghiền nát chuối. Dứa nghiền nát và để ráo nước.

    Bước 2: Tiếp đến bạn đập trứng vào bát, cho thêm cà rốt bào, dứa, chuối và trộn đều cùng với đường nâu cùng vani và sữa tươi.

    Bước 3: Ở một chiếc bát khác bạn cũng trộn đều các nguyên liệu yến mạch, bột quế, bột nở, 1 muối với nhau sau đps đổ hỗn hợp trứng vào với hỗn hợp yến mạch khấy đều để các nguyên liệu quyện vào nhau.

    Bước 4: Phết chút dầu ăn đều lên khuôn rồi đổ hỗn hợp đã trộn ở bước 3 vào. Nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 45 phút là bánh chín.

    Bước 5: Bạn lấy bánh ra khỏi lò nướng đem cắt bánh thành từng miếng vuông hoặc tùy thích theo ý của bạn. Có thể ăn món này cùng với sữa tươi hoặc ăn tùy sở thích của mỗi người.

    Nguyên liệu làm bánh yến mạch bí đỏ:

    • Yến mạch 3 thìa
    • Bí đỏ
    • Lòng đỏ trứng gà 1 cái
    • Bột mỳ
    • Sữa tươi không đường( sữa bột, sữa mẹ)
    • Dầu ăn

    Cách làm bánh yến mạch bí đỏ:

    • Yến mạch ngâm trong nước ấm trong vòng 5 phút, vớt ra để ráo nước
    • Bí đỏ gọt vỏ hấp chín, nghiền nhỏ
    • Cho yến mạch, bí đỏ, lòng đỏ trứng gà, bột mỳ vào trộn đều rồi đổ từ từ sữa tươi không đường hoặc sữa bột, sữa mẹ vào để tạo thành hỗn hợp sệt sệt.
    • Bắc chảo lên bếp, quét 1 lớp dầu lên bề mặt chảo , đổ từ từ từng thìa bột vào chảo để bề mặt bánh vàng lóc bánh ( bánh không dính chảo) rồi trở bề chờ bánh chín cho ra đĩa là có thể dùng được.

    7.bánh khoai lang yến mạch cho bé ăn dặm

    Nguyên liệu làm bánh yến mạch khoai lang :

    Cách làm bánh yến mạch khoai lang:

    – Khoai lang bạn gọt vỏ rửa sạch rồi đem hấp chín. Khoai lang chín bạn nghiền nhuyễn mịn

    – Trộn khoai lang nghiền với bột nếp, đường, thêm một chút nước để được hỗn hợp mịn dẻo. Sau đó bạn dùng tay vo phần bột thành những viên tròn nhỏ vừa ăn. Nếu nhà bạn có sẵn khuôn thì có thể tạo thành các hình thù khác nhau cho bé để kích thích sự thèm ăn của bé.

    – Lăn từng viên bánh trên phần yến mạch, lăn khéo léo cho bánh phủ đầy yến mạch

    – Làm nóng chảo với dầu ăn, cho từng viên bánh vào chiên, bánh ngả màu vàng là chín đều.

    Bánh yến mạch khoai lang khi ăn có thể ăn kèm cùng một số loại hoa quả để bữa phụ của con thêm hấp dẫn.

    Bánh yến mạch bơ sữa là loại bánh ăn dặm cho bé bằng yến mạch được nhiều bà mẹ làm cho bé yêu nhà mình trong thời gian đầu khi bước vào thời kỳ ăn dặm bởi đây là loại bánh thơm , ngon, bổ dưỡng và dễ thực hiện và có hương vị của sữa mẹ giúp bé dễ thích nghi với món mới , giúp bé ăn ngon miệng hơn.

    Nguyên liệu làm bánh yến mạch bơ sữa

    Cách làm bánh yến mạch bơ sữa

    Bước 1:Yến mạch ngâm nước trong vòng 5 phút, sau đó bạn trút hết nước và để ráo.

    Bước 2 : Lấy phần bã cho bột mì vào trộn đều,sau đó mẹ pha sữa công thức cho vào phần yến mạch cho hỗn hợp sệt sệt. Khi cho sữa công thức vào nên cho từ từ để hỗn hợp không loãng quá cũng không quá đặc.

    Bước 3 : Dùng chảo chống dính bắc lên bếp cho nóng chảo, rồi dùng bơ quét nhẹ đều bề mặt chảo. Dùng muỗng nhỏ để múc phần hỗn hợp bánh vào chảo. Chỉ múc khoảng 1 muỗng là được 1 cái bánh. Trở đi trở lại cho mặt bánh hơi vàng và chín đều rồi cho ra đĩa để nguội bớt và cho bé dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Yến Mạch Ăn Sáng Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Lo Tăng Cân
  • 5 Món Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Cách Làm Xíu Mại Thịt Gà Thơm Ngon Không Kém Bản Gốc
  • Cách Làm Xúc Xích Đơn Giản Tại Nhà
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Xúc Xích
  • Bột Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Chuyên Gia Giải Đáp Ăn Bột Yến Mạch Như Thế Nào Để Giảm Cân?
  • Cách Ăn Yến Mạch Giảm Cân Siêu Nhanh Mà Lại Không Ngán
  • Bữa Ăn Nhanh Gọn Cho 2 Người Tại Healthwich. Hà Nội
  • Ăn Tối Lãng Mạn Cho 2 Người Ở Hà Nội
  • 9 Quán Ăn Dành Cho 2 Người Ở Hà Nội Ngon Nổi Tiếng Cho Buổi Hẹn Hò
  • Bảng giá trị dinh dưỡng của bột yến mạch

    Vì thế nên yến mạch rất phù hợp cho những năm tháng đầu đời của bé.Nó không chỉ giúp trẻ tăng trưởng về thể chất, phát triển trí não, mà hơn thế, còn tác động rất tốt cho tâm trạng của bé.

    Bảo quản bột yến mạch như thế nào?

    Bảo quản trong các hộp và lọ kín là lựa chọn tốt nhất. Có thể điều chế thành các dạng khác tùy vào mục đích sử dụng. Bên cạnh đó, cần tránh tối đa ánh sáng mặt trời.

    Tác dụng phụ của bột yến mạch

    “Nữ hoàng ngũ cốc” yến mạch tuy nhiều ưu điểm, nhưng cũng không tránh khỏi những hạn chế trong việc sử dụng, cụ thể:

    • Gây tắc nghẽn đường ruột, đầy hơi nếu nấu không chín kỹ
    • Tiềm ẩn các nguy cơ đường ruột nếu ăn quá nhiều
    • Chống chỉ định với người dị ứng plutin

    Chọn bột yến mạch cho bé ăn dặm phù hợp

    Mỗi độ tuổi của bé lại có một cách chọn bột yến mạch khác nhau. Đối với bé từ 5 đến 10 tháng tuổi, mẹ nên chọn bột yến mạch nguyên hạt rồi xay thật nhỏ cho tiện lợi. Từ 10 – 15 tháng tuổi nên chọn bột yến mạch xay vỡ. Từ 15 tháng tuổi trở lên, mẹ có thể chọn loại nguyên hạt chế biến tùy sở thích của bé. Tuy nhiên, thích hợp nhất trong quá trình ăn dặm của bé chính là bột yến mạch cán nhỏ.

    Bột yến mạch cho bé ăn dặm nấu với gì?

    Có rất nhiều lựa chọn để kết hợp với bột yến mạch, bất kể thịt, trứng, sữa hay rau củ. Tuy nhiên, bài viết này sẽ chỉ lựa chọn 3 món bột yến mạch ăn dặm đơn giản, dễ làm nhất.

    Nguyên liệu:

    Bột yến mạch chuối ăn dặm cực ngon miệng

    • 20gr bột yến mạch
    • 1 nửa quả chuối Tây
    • 120ml sữa công thức (cũng có thể sử dụng sữa mẹ)

    Bước 1:Ngâm bột yến mạch khoảng 20 – 30 phút rồi lọc qua. Chuối cắt nhỏ phù hợp miệng ăn của bé.

    Bước 2: Bắc nồi sữa lên nồi và đun sôi cùng bột yến mạch. Chờ đến khi sôi, cho thêm chuối vào đảo đều tay cho đến khi chuối chín nhuyễn.

    Bước 3: Đổ hỗn hợp bột yến mạch ăn dặm cho bé ra bát và rắc thêm chút muối, có thể trang trí thêm hạt gai dầu cho hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    Bột yến mạch ăn dặm cho bé với trứng, cà rốt

    • 2mg bột yến
    • 300ml nước
    • Lòng đỏ trứng gà luộc (Luộc trứng rồi lấy lòng đỏ tránh tanh)

    Cách làm:

    Bước 1: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ hấp chín rồi nghiền nhuyễn.

    Bước 2: Trộn bột yến với nước khuấy đều 5 – 10 phút rồi cho tất cả nguyên liệu đun sôi. Đảo đều tay cho đến khi chín kỹ

    Bước 3:Thêm dầu ăn và phô mai vào chén bột.

    Nguyên liệu:

    Bột yến mạch ăn dặm với rau củ

    • Một chút dầu ăn
    • 1/4 bát gồm: bắp cải, cà rốt và yến mạch
    • 1 bát rau

    Bước 1: Xào cà rốt và bắp cải, trộn chung yến mạch vào xào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Tạo Màu Tự Nhiên,bột Lá Nếp, Bột Lá Dứa,chè Vằng, Cỏ Ngọt, Hoa Hòe Khô
  • 6 Thực Phẩm Ngừa Ung Thư Tốt Nhất
  • Top 5 Thực Phẩm Tiêu Diệt Tế Bào Gốc Ung Thư
  • 15 Loại Thực Phẩm Tiêu Diệt Tế Bào Ung Thư
  • 7 Thực Phẩm Có Thể Tiêu Diệt Ung Thư
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100