Top 3 # Xem Nhiều Nhất Yến Mạch Làm Món Gì Ngon Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Yến Mạch Là Gì? 3 Công Thức Làm Yến Mạch Ăn Sáng Ngon

Châu Bùi không chỉ là một cô nàng fashionista đầy sáng tạo bất ngờ. Cô gái trẻ này còn luôn muốn truyền bá một lối sống lành mạnh hơn đến các fan của mình.

Vừa qua, Châu Bùi giới thiệu món ăn sáng ưa thích của mình: yến mạch. Đây là một món ăn sáng kiểu Tây được nhiều người ăn kiêng, ăn chay yêu thích. Nhưng có thể nó còn xa lạ với công chúng Việt Nam, khi chúng ta quen ăn sáng với các món bún, phở hay bánh mì. Châu Bùi cho biết, ban đầu mình cũng rất lạ lẫm với món ăn này. Nhưng rồi ăn riết thì thành quen, thấy ngon, lại cảm giác da dẻ đẹp ra hẳn.

Yến mạch là gì?

Món ngũ cốc lấy hạt này có tên khoa học là Avena Sativa. Loài thực vật này sinh trưởng ở những vùng ôn đới. Đặc biệt, nó là loài cây chịu được cả hạn hán lẫn mưa rào, nên mau chóng trở thành một món lương thực rẻ và giàu dinh dưỡng. Yến mạch được cho là lần đầu tiên được cày cấy tại vùng Trung Đông, từ đó lan rộng sang châu Âu và châu Mỹ.

Vì sao yến mạch có giá trị dưỡng nhan, chăm dáng?

Là loại ngũ cốc nguyên hạt nên yến mạch giàu chất xơ, vitamin B, phốt-pho, magiê và kẽm. Một khẩu phần yến mạch chứa 13% đạm, 7.5% chất béo và 79.5% loại carbohydrate có chỉ số glycemic thấp. Đồng thời không chứa gluten, một chất gây dị ứng ở người mắc bệnh Celiac.

Ngoài ra, yến mạch chứa một loại chất xơ hoà tan trong nước gọi là beta-glucan, có khả năng kiềm hàm lượng cholesterol trong máu, bảo vệ các động mạch trong hệ tuần hoàn khỏi các loại cholesterol xấu (LDL). Beta-glucan còn có gây cảm giác mau no, giảm cảm giác thèm ăn. Vì vậy, yến mạch là thực phẩm tốt cho người béo phì, cần giảm cân.

*Lưu ý: do yến mạch vẫn là carbohydrate, việc dùng quá nhiều vẫn có khả năng gây tăng cân. Đồng thời, khẩu vị nhạt của yến mạch dễ khiến người dùng muốn thêm nhiều đường vào món ăn này.

Các loại yến mạch có trên thị trường

Tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng tìm thấy yến mạch tại các siêu thị hoặc website bán hàng nhập khẩu. Yến mạch được phân loại tuỳ thuộc vào mức độ xử lý ngũ cốc.

Instant/Quick Oats (yến mạch ăn liền) là loại dễ nấu, ít xơ hơn nhưng phù hợp với người bận rộn không có nhiều thời gian cho bữa sáng.

Old-Fashioned/Rolled Oats (yến mạch cán) giàu xơ và vitamin hơn khi so với loại ăn liền, nhưng hơi tốn công trong khâu chuẩn bị bữa sáng.

Steel Cut/Irish Oats (yến mạch nguyên hạt) là loại giàu dinh dưỡng nhất. Bạn có thể dùng loại yến mạch nguyên hạt này để nấu cháo hoặc thay thế cơm.

Công thức làm yến mạch ăn sáng của Châu Bùi

1. YẾN MẠCH CA CAO & TRÁI CÂY

Món ăn này mềm, dẻo như cháo, nên còn gọi là cháo yến mạch. Vị ngọt của ca cao được cần bằng với vị chua của các loại dâu. Đây là món yến mạch ăn sáng phù hợp cho những người thích ăn sáng hơi ngọt.

Nguyên liệu

Yến mạch cán (rolled oats) Sữa tươi. Có thể dùng sữa tươi hoặc sữa hạt. Nhưng sữa hạt không đường có hiệu quả giảm cân và dưỡng nhan nhất. Chuối Bột cacao Dâu tây và hạt (như hạt chia, óc chó, hồ đào, hạt dẻ) tuỳ thích

Thực hiện

1: Đun sôi sữa trong nồi cho đến khi sôi liu riu.

2: Thêm yến mạch, đảo đều cho đến khi hơi cạn sữa.

3: Nghiền chuối ra bằng nĩa, thêm vào hỗn hợp yến mạch và sữa trên bếp. Cho một muỗng cacao vào (gia giảm tuỳ khẩu vị). Tăng cường vị đậm đà của món ăn với chút muối.

4: Giảm nhỏ lửa. Nấu cho đến khi nào hỗn hợp dẻo quánh, yến mạch mềm hẳn.

5: Đổ ra chén. Trang trí với dâu tây và các loại hạt ưa thích. Nếu muốn món yến mạch nấu thêm mềm mại, bạn có thể thêm sữa trước khi dùng.

***

2. YẾN MẠCH ĂN SÁNG TRỘN BỘT QUẾ VÀ MẬT ONG

Quế, mật ong và táo đều có giá trị dưỡng nhan, tăng cường sức đề kháng. Ba nguyên liệu này thường được kết hợp trong các món ăn mùa thu của nước Mỹ, đậm hương vị đồng quê và ấm áp.

Nguyên liệu

Yến mạch cán (rolled oats) Sữa tươi. Có thể dùng sữa tươi hoặc sữa hạt không đường. Bột quế Siro lá phong (maple syrup) hoặc mật ong Táo và hạt (như hạt chia, óc chó, hồ đào, hạt dẻ) tuỳ thích

Thực hiện

1: Đun sôi sữa trong nồi cho đến khi sôi liu riu.

2: Thêm yến mạch, đảo đều cho đến khi hơi cạn sữa.

3: Rắc bột quế, thêm mật ong vào hỗn hợp. Gia giảm cho tùy thích với khẩu vị cá nhân.

4: Giảm nhỏ lửa. Nấu cho đến khi nào hỗn hợp dẻo quánh, yến mạch mềm hẳn.

5: Đổ ra chén. Trang trí với trái cây tươi và các loại hạt ưa thích. Đừng quên thêm hạt chia, giàu omega-3 thực vật cần thiết cho bữa ăn hàng ngày.

***

3. GRANOLA KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG

Granola là một loại ngũ cốc ăn sáng được nướng lên. Đây là công thức làm yến mạch ăn sáng giòn tan cho những người không thích vị nhão nhão của cháo yến mạch. Cân bằng hương vị ngọt của yến mạch nướng với sữa chua. Sau khi nướng yến mạch xong thì bảo quản trong lọ thủy tinh, dùng trong vòng một tuần.

Nguyên liệu

Yến mạch cán (rolled oats) Dầu dừa Các loại hạt ưa thích (óc chó, hạnh nhân, hồ đào, mắc-ca) Bột quế Mật ong hoặc siro lá phong (maple syrup) Muối Các loại trái cây khô hoặc mứt Sữa chua không đường. Ưu tiên loại sữa chua Hy Lạp vì có hàm lượng protein cao.

Thực hiện

1: Nướng yến mạch trên chảo khô. Dùng lửa nhỏ và đảo đều để tránh bị cháy yến mạch.

2: Khi yến mạch đã bắt đầu nâu vàng, thêm dầu dừa vào. Trộn đều để dầu dừa thấm đều khắp hỗn hợp yến mạch.

3: Dùng chày cối giã nhỏ các loại hạt muốn sử dụng. Sau đó đổ các loại hạt này vào chảo, nướng cùng với yến mạch và dầu dừa.

4: Thêm các loại trái cây khô hoặc mứt tuỳ thích. Châu Bùi cho rằng đây là cơ hội tốt để bạn dùng hết mớ mứt Tết còn đang nằm lăn lóc ở góc bếp.

5: Dùng cùng với sữa chua. Có thể thêm topping như trái cây khô, trái cây tươi và hạt chia.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Yến Mạch Tươi Là Gì ?

Yến mạch tươi hay yến mạch nguyên chất – là danh từ mà những nhà buôn bán sỉ và lẻ dùng để chỉ loại yến mạch nguyên chất được nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam. Cụm từ yến mạch tươi thật ra là không chính xác, bởi vì yến mạch khi được nhập khẩu về Việt Nam đã trải qua quá trình sấy khô để bảo quản được lâu hơn, thường yến mạch khi bán trên thị trường sẽ có thời hạn sử dụng từ 1 đến 1,5 năm. Do đó để chính xác thì ta phải gọi là yến mạch nguyên chất – do sản phẩm không được thêm bất cứ loại phụ gia nào khác để đảm bảo độ nguyên chất, tinh khiết nhất của sản phẩm.

Yến mạch úc nguyên chất Oatmeal 350 grams

Yến mạch tươi nguyên chất với rất nhiều công dụng rất tốt cho làn da, giúp sáng da, giảm thâm nám hạn chế lão hóa, da căng mịn tự nhiên, ngoài ra còn giúp hệ tim mạch hoạt động khỏe mạnh ổn định vì có chứa rất nhiều chất xơ hòa tan giúp hạn chế nguy cơ bị nhồi máu cơ tim. Hơn thế nữa, Yến mạch nguyên chất còn có tác dụng giúp no lâu nên góp phần rất tốt trong việc giảm cân của các chị em. Chỉ cần thường xuyên sử dụng yến mạch trong 2 đến 3 tháng, bạn sẽ thấy cơ thể mình trở nên khác biệt một cách tích cực.

Giàu chất xơ hòa tan và ít cholesterol, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh đường tim mạch, tiểu đường, ung thư…

Chứa nhiều dưỡng chất quí giá khác như: canxi, magie, phốt pho, selen, protein, riboflavin, thiamin và vitamin B6.

Giúp bạn giảm cân, bảo vệ cũng như tăng cường sức đề kháng cho hệ tim mạch.

Yến mạch rất lành tính, ít gây dị ứng lại nhiều chất xơ nên thậm chí còn tốt hơn cả gạo.

Yến mạch còn giúp làn da của bạn được sáng đẹp, giảm thâm sạm, mịn màng một cách tự nhiên, bạn sẽ ngạc nhiên về làn da của mình chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng yến mạch.

Yến mạch nguyên chất là nguồn thực phẩm rất bổ dưỡng cho hệ thần kinh, sử dụng yến mạch thường xuyên sẽ giúp bạn hạn chế mắc phải những bệnh như alzheimer, mất trí nhớ, …

Yến mạch nguyên chất với nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, rất phù hợp với trẻ em đang trong độ tuổi phát triển

Yến mạch là thực phẩm mà bạn dùng tiêu thụ nên để tốt nhất cho sức khỏe của bạn và người thân thì bạn phải lựa chọn những thương hiệu công ty uy tín đã hoạt động lâu năm, với những sản phẩm đã được thị trường chấp nhận. Tránh mua những sản phẩm xách tay, đóng gói trong túi nilon đơn giản, vì như vậy sẽ không thể nào đạt yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.

Có nhiều nước trên thế giới sản xuất và xuất khẩu yến mạch với hàng ngàn công ty khác nhau, nên bạn hãy chọn mua sản phẩm của những công ty đã được bộ công thương Việt Nam cấp phép nhập khẩu và có dây chuyền đóng gói hiện đại, khép kín, như vậy bạn sẽ yên tâm về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Tránh mua những thương hiệu lạ trên thị trường vì bạn không thể nào biết được họ đã nhập khẩu từ đâu, như thế nào.

Lựa chọn yến mạch tươi nguyên chất phải có đầy đủ nhãn mác, ngày sản xuất, hạn sử dụng, … Lưu ý kỹ thông tin về công ty sản xuất, nhà máy đóng gói, cửa hàng đại diện, …

Yến mạch Úc nguyên chất OATMEAL được nhập khẩu chính ngạch từ Úc

Yến Mạch Ăn Liền Là Gì ?

Nếu như ở Việt Nam, gạo là lương thực chính thì ở các nước phương Tây lại là yến mạch, bởi lẽ yến mạch chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe nên thời gian gần đây, yến mạch ngày càng được ưa chuộng tại nước ta. Với thành phần dinh dưỡng đa dạng, bạn vừa có thể sử dụng yến mạch để tăng cường sức khỏe vừa có thể làm đẹp.

Đáp lại sự đón nhận tích cực từ người tiêu dùng, các nhà sản xuất đã cho ra đời các loại yến mạch ăn liền với thành phần chính là 100% yến mạch được cắt và cán cực mỏng để khách hàng có thể rút ngắn thời gian chế biến xuống còn vài phút là đã có ngay một bát yến mạch thơm ngon bổ dưỡng. Thậm chí với những bạn đang theo chế độ Eat Clean, thì chỉ cần thêm nước sôi vào yến mạch ăn liền, cộng thêm một ít hoa quả tươi hoặc sấy khô là đã có thể thưởng thức.

YẾN MẠCH ĂN LIỀN CAPTAIN OATS – INSTANT OATMEAL 1KG

Yến mạch ăn liền tiện dụng cho cuộc sống hiện đại vì thời gian chế biến rất ngắn, không có chất bảo quản độc hại, hay những thành phần hương vị khác như đường, muối, gia vị, … nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mà không hề sợ những tác dụng phụ không mong muốn.

Yến mạch ăn liền không chỉ có thể kết hợp với trái cây tươi, sữa chua để ăn ngọt, mà bạn còn có thể kết hợp với thịt cá, rau củ để làm soup, nấu cháo, … giúp bạn có được sự phong phú hơn trong các món ăn. Yến mạch đã bổ dưỡng nay còn tốt hơn với những thực phẩm chất lượng được thêm vào giúp cơ thể bạn được cung cấp thêm những chất dinh dưỡng cần thiết như đạm, béo, vitamin, …

YẾN MẠCH ĂN LIỀN CAPTAIN OATS – QUICK COOK 500g

LỢI ÍCH CỦA YẾN MẠCH ĂN LIỀN

THAM KHẢO THÊM NHỮNG LỢI ÍCH CỦA YẾN MẠCH:

YẾN MẠCH ÚC ĂN LIỀN CAPTAIN OATS – QUICK COOK 500g

MUA YẾN MẠCH ĂN LIỀN Ở ĐÂU ?

Yến mạch ăn liền hiện nay đã được bày bán rộng rãi ở nhiều nơi với nhiều thương hiệu nổi tiếng như Captain Oats, Oatmeal, Union, … Các bạn có thể tìm thấy những sản phẩm này ở tất cả các cửa hàng tạp hóa, các shop 24/7, các sàn thương mại điện tử và cũng như các hệ thống siêu thị lớn trên cả nước.

YẾN MẠCH ĂN LIỀN CAPTAIN OATS – INSTANT OATMEAL 800g

Cách Làm Món Bánh Yến Mạch Nhỏ Xinh

Bánh yến mạch là món ăn mang lại nhiều tiện dụng nhất. Chúng ta có thể sử dụng chúng bất kỳ đâu, dùng là ăn vặt, ăn nhẹ mà vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe.

Yến mạch là một loại hạt dinh dưỡng được nhiều chị em phụ nữ biết đến. Nhất là khi dùng để đắp mặt nạ chăm sóc da, dùng làm thực phẩm giảm cân và đẹp da, dùng là thức ăn dặm cho trẻ nhỏ. Trong số các cách chế biến yến mạch thì bánh yến mạch là được mọi người yêu mến nhất. Bởi nó rất phù hợp với trẻ nhỏ và chị em công sở. Với những chiếc bánh nhỏ xinh, có thể gói gọn và đem theo bất kỳ đâu sẽ là nguồn tiếp sức năng lượng để cơ thể luôn hoạt động dẻo dai.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 2 muỗng sô cô la đen.

– 2 muỗng canh chuối nghiền.

– 2 muỗng canh táo cắt lát mỏng.

– 1/8 muỗng cà phê quế.

– 2 muỗng canh dừa xắt nhỏ, hay thay thế bằng dừa nạo sấy, dừa nghiền mịn đều được.

– 1 chén yến mạch và ¼ chén yến mạch đã nấu chín.

– ½ chén hạt lanh xay.

– ½ chén bơ đậu phộng đã được làm mịn. Hoặc thay thế bằng ¼ muỗng cà phê muối.

– 1/3 chén mật ong và 1 muỗng cà phê hương vani

Sự đa dạng trong khâu chuẩn bị nguyên liệu chính là tạo nên hương vị đa dạng. Từ một loại bột yến mạch nhưng chúng ta lại tạo thành bốn hương vị khác nhau cho bánh yến mạch.

– Đầu tiên chúng ta cần làm bột bánh yến mạch chín. Sau đó mà chia hương vị ít nhiều tùy theo sở thích của các thành viên trong gia đình.

– Cho yến mạch vào một cái bát lớn và tiến hành trộn đều. Do hỗn hợp này hơi dính tay nên dùng nĩa hoặc thìa silicone. Hoặc bao tay để chúng không vây bẩn cũng như đảm bảo vệ sinh cho món ăn.

– Sau khi đã nhào bột bánh xong thì chuyển sang phần tạo hương vị. Chia bột thành 4 bát khác nhau. Sau đó cho tiếp 4 hương vị vào. Đó chính là chuối, socola, táo và dừa.

– Cho mỗi nguyên liệu một ít vào chung một cái bát lớn, sau đó trộn đều chúng lên. Nếu hỗn hợp quá thô thì cho thêm bơ đậu phộng và mật ong. Còn nếu quá nhão thì cho thêm yến mạch.

Chúng ta có thể ước tính hoặc cân để đảm bảo số lượng bánh yến mạch với các hương vị đều nhau. Nếu chúng ta thích hỗn hợp đa vị thì không bỏ qua giai đoạn này. Sau đó đậy kín bát và đặt vào tủ lạnh khoảng 10 phút. Điều này sẽ giúp chúng ta dễ nhấn thành hình quả bóng hơn. Sau khi hoàn thành thì nên lưu trữ bánh trong tủ lạnh, ở nhiệt độ phòng.

Bánh quy bột yến mạch ấm và mềm được lấy ra từ lò nướng sẽ là món ăn hoàn hảo cho ngày đông lạnh giá. Với sự hòa lẫn của các hương vị như vani, quế và đinh hương đảm bảo bạn sẽ hoàn toàn bị quyến rũ bởi món ăn nhẹ này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh quy từ bột yến mạch:

Quy trình làm bánh yến mạch dạng bánh quy

– Nên ngâm nho khô trong vani và trứng trong 1 giờ để ngon hơn. Và có thể thay thế nho khô bằng socola nếu thấy thích hơn.

– Hòa tan kem bơ và đường cho đến khi mềm mịn

– Rây bột mì, baking soda, gia vị và bột nở cho mịn. Sau đó cho vào hỗn hợp bơ kem.

– Khuấy trong hỗn hợp có nho khô và loại yến mạch cán mỏng. Trộn đều chúng lên.

– Dùng muỗng bánh quy để múc bột lên tấm cookie lót giấy da.

– Chỉ nên nướng ở nhiệt độ 350 độ C với khoảng 8-10 phút để bánh mềm.

Sau khi bánh nguội cho lên một tấm lót bằng giấy da và đông cứng. Sau đó đặt vào một hộp nhựa với các miếng giấy da ngăn cách ở giữa. Thời gian sử dụng đến 3 tháng. Còn bánh yến mạch đựng trong hộp kín ở nhiệt độ phòng dùng được trong 1 tuần. Trước khi sử dụng nên để bánh ra ngoài ở nhiệt độ phòng.

Kết lại

Facebook: Dkharvest Superfoods