Top 3 # Xem Nhiều Nhất Yến Mạch Nấu Cơm Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Cách Nấu Cơm Yến Mạch Giảm Cân Ngon Miệng

Thông thường khi nói tới cách dùng giảm cân bằng mọi người chỉ nghĩ đến món cháo mà ít ai nghĩ cơm yến mạch cũng là món ăn lý tưởng dùng để giảm cân, mình thấy rất nhiều bạn than thở trên các diễn đàn là cháo yến mạch ngấy khó ăn lắm, không nuốt nổi, nhiều người đã phải bỏ cuộc giữa chừng, liệu trình giảm cân yêu cầu phải ăn nhạt không nêm mắm muối gia vị mà cháo không được nêm nếm thì sẽ nhạt nhẽo khó ăn, nhưng cơm thì lại khác không cần mắm muối cũng đạm đà hơn cháo. Hôm nay mình xin ” mật mí” với các bạn ” độc chiêu” ăn yến mạch giảm cân hiệu quả bằng cơm yến mạnh. Món cháo là món ăn quen thuộc nhưng không phải ai cũng thích còn cơm thì lại là món ăn không thể thiếu trong một ngày của chúng ta phải không nào!

Cách nấucơm yến mạch giảm cân ngon miệng.

– 50gram bột yến mạch dạng hạt cán dẹt hoặc dạng vỡ

– 250ml nước sạch

– Một lò vi sóng hoặc nồi cơm điện nhỏ

Cơm yến mạch ăn cùng dưa chuột sẽ ngon hơn

– Nếu dùng bằng lò vi sóng: Bạn chỉ việc đổ 50g yến mạch vào một chiếc bát to, tiếp tục đổ 250ml nước và cho vào lò vi sóng quay khoảng 5 phút là bạn đã có bát thơm thơm, mềm mềm ăn sẽ thấy bùi bùi ngậy ngậy.

– Nếu không có lò vi sóng bạn có thể thay thế bằng nồi cơm điện, cho yến mạch và nước vào nồi cơm điện đảo đều cho yến mạch ngấm đều nước rồi cho vào nồi cắm điện bật bếp, thao tác giống y như nấu cơm nhưng yến mạch chín nhanh hơn cơm.

+ Như vậy chỉ với mấy thao tác vô cùng đơn giản chúng ta đã có bát yến mạch ăn ngon lành rồi

+ Ưu điểm của giảm cân bằng cơm

+ Vì nấu như cơm nên ai cũng có thể chế biến được

+ Ăn cơm đảm bảo thực hiện đúng quy trình ăn nhạt nhưng là cơm nên ăn sẽ cảm thấy đạm đà thơm ngon mà hiệu quả vẫn không hề thay đổi.

10 Món Cháo Yến Mạch Bổ Dưỡng Cách Nấu Cháo Yến Mạch

Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn bán hàng:(Mr Thịnh) ĐT: 0772016879 Email: lienhe@botyenmachtphcm.com

Lượt truy cập: 1,063,717Đang Online: 165

Hướng dẫn sử dụng

Yến Mạch là một loại ngũ cốc thơm ngon giàu dinh dưỡng giàu protein, canxi, khoáng chất và vitamin nhóm B rất tốt cho cơ thể. Yến Mạch có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe và làm đẹp…

10 MÓN CHÁO YẾN MẠCH BỔ DƯỠNG CÁCH NẤU CHÁO YẾN MẠCH

Nguyên liệu:

– 50g bột yến mạch

– 2 muỗng sữa bột hoặc sữa đặc

Cách làm:

Cách làm:

– Đun hỗn hợp 300 ml nước cùng 2 thìa bột và sau đó cho trứng vào nấu từ 5-7 phút là chín. Các bạn có thể thêm đường hoặc bơ tùy khẩu vị

Cách làm:

– Nấu 3 thìa bột yến mạch với thịt bằm trong 5-7 phút và cho gia vị. Vậy là đã có nồi cháo yến mạch thịt bằm bổ thơm ngon rồi.

Nguyên liệu:

– 40g yến mạch loại hạt cán mỏng (hay còn gọi là Quick Oats)

– 1 muỗng phô mai tươi

– Gia vị:dầu oliu, đường

Cách làm:

Nguyên liệu:

– 10g thịt bò

– 2 nhánh cần tây

– 50g bột yến mạch, 1 thìa dầu oliu

Cách làm:

– Cần tây thái nhỏ xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái. Bỏ hỗn hợp bột yến mạch và cần tây vào nồi nấu chín với 100 ml nước sau đó cho thịt bò đun thêm 1 phút, thêm 1 thìa dầu oliu vào khuấy đều và đổ ra bát.

Nguyên liệu:

– Đậu Hà lan, cà rốt, súp lơ

– 50g bột yến mạch

Cách làm:

Đậu Hà lan, cà rốt, súp lơ cần được xay nhỏ sau đó cho hỗn hợp này cùng bột yến mạch vào nồi đổ ngập nước và nấu chín trong 15-20p sau đó cho thêm 1 thìa dầu oliu và đổ ra bát. Thêm gia vị tùy theo sở thích của bé. Đây là món ăn rất tốt giúp bỏ xung vitamin cho bé.

Nguyên liệu:

– 50gr bột yến mạch

– 100g tôm bóc vỏ băm nhỏ

– 100ml sữa tươi

– 1 củ hành khô

– dầu oliu và gia vị

Cách làm:

– Cho sữa vào chảo đun sôi và đổ yến mạch vào đun nhỏ lửa trong 10p tới khi nhìn bột mịn là được. Trong lúc đó đun dầu oliu vào chảo khác để xào hành cho thơm rồi cho tôm vào xào chín và thêm 1 chút muối. Đổ hỗn hợp này vào hỗn hợp yến mạch ở trên và đun trong 15-20p nữa là chín. Đổ ra bát và dùng khi còn nóng

Nguyên liệu:

-30g bột yến mạch

– 20g cà rốt

– 20g thịt bằm

– Hành lá thái nhỏ

Cách làm:

– Cho hỗn hợp cà rốt xay nhuyễn và thịt bằm vào nồi, cho nước ngập và nấu trong 10p sau đó cho bột yến mạch vào nấu thêm 3p. Cuối cùng cho hành lá và gia vị vào và đổ ra bát.

Nguyên liệu:

– 200gr Bào Ngư

– 100gr yến mạch dạng hạt cán mỏng

– 2 nhanh hành lá, 1 ít gừng và tía tô

– Gia vị: muối, đường, ớt, hạt tiêu

Cách làm:

– Bào ngư tươi rửa sạch cho vào nồi nước hầm sau đó cho yến mạch vào nước nấu thành cháo. Tôm lột vỏ ướp muối và hạt tiêu sau đó cho vào chảo dầu xào thơm. trộn các hỗn hợp lại và nấu thành cháo thật sánh. Nêm thêm đường, muối, tiêu tùy khẩu vị

10. Yến mạch trái cây trộn sữa cho bé:

Nguyên liệu:

– 2 trái Kiwi

– 2 muỗng canh yến mạch

– 100ml nước sôi

– 3 muỗng sữa bột

Cách làm:

Bước 1: Kiwi rửa sạch, gọt vỏ, dùng bàn mài mài mịn phần cơm, không lấy phần ruột.

Bước 2: Đổ nước sôi vào chén yến mạch, quậy đều đến khi yến mạch nở bung, đặc lại.

Bước 3: Đợi yến mạch hơi nguội thì trộn trái cây và sữa bột vào khuấy đều là có thể cho bé ăn.

Bước 4: Phần trái cây còn lại các mẹ cấp đông trong ngăn đá. Mỗi lần cần, mẹ chỉ việc lấy những viên đá trái cây này ra xả đông trong lò vi sóng khoảng 1 phút là được. Các mẹ có thể thay đổi nhiều loại trái cây khác cũng rất hợp với yến mạch để đổi vị cho con như lê, táo, chuối…

Hướng dẫn khác

Công Thức Nấu Ăn Bột Yến Mạch

Bí quyết bột yến mạch tuyệt vời cho một khởi đầu lành mạnh cho đến ngày của bạn

Bột yến mạch là một cách thịnh soạn, lành mạnh và thỏa mãn để bắt đầu một ngày mới. Và với những công thức nấu ăn bột yến mạch này, bạn có thể đi xa hơn những gói yến mạch nhanh với trái cây sấy khô.

Đừng bỏ lỡ: 17 ý tưởng đứng đầu bột yến mạch

01/05

Bột yến mạch với chuối, quả óc chó, nam việt quất và đường nâu

Bột yến mạch với nam việt quất, quả óc chó và đường nâu. Stephanie Gallagher

Công thức nấu ăn bột yến mạch không nhận được nhiều công thức hơn, khỏe mạnh hoặc ngon hơn công thức bột yến mạch này. Hương vị ngọt ngào của nam việt quất kết hợp với quả óc chó giòn và đường nâu là một sự kết hợp tuyệt vời trong công thức bột yến mạch này.

02 trên 05

Bột yến mạch nướng

Oatmeal Souffle. Stephanie Gallagher

Nếu tính năng xác định của công thức nấu ăn bột yến mạch là kết cấu, công thức nấu bột yến mạch nướng này sẽ tuân thủ các quy tắc. Ánh sáng và thoáng mát, món súp bột yến mạch này là bữa ăn sáng bột yến mạch đặc biệt hoàn hảo – và là lựa chọn lý tưởng cho những người nghĩ rằng họ không thích bột yến mạch.

03 trên 05

Peach Oatmeal Recipe

Peach Oatmeal. Stephanie Gallagher

Đây là một trong những công thức nấu ăn bột yến mạch mà thực sự làm cho mọi người ngồi dậy và chú ý. Đào tươi làm cho hương vị công thức bột yến mạch này giống như một trái đào sắc nét.

04/05

Crockpot Oatmeal với táo và mật ong

1MoreCreative / Getty Images

Công thức bột yến mạch này chỉ mất 5 phút để chuẩn bị. Dump tất cả mọi thứ trong Crockpot, và bạn đã hoàn tất. Sự kết hợp của táo, quế và mật ong có vị thần thánh.

05/05

Thép cắt bột yến mạch

Brandon Dimcheff

Bột yến mạch cắt bằng thép có kết cấu hơi thô ráp hơn bột yến mạch cán, có thể làm cho một số người quen, nếu bạn chưa thử trước đó. Đây là một trong những công thức nấu ăn bột yến mạch bạn có thể đổ nó vào nồi nấu chậm vào đêm hôm trước và có một bữa ăn sáng ấm áp và khỏe mạnh đang chờ bạn vào buổi sáng.

Enjoy similar articles

Users choice

Cháo Yến Mạch Mật Ong

Nguyên liệu để nấu cháo yến mạch:

100g yến mạch

1 quả táo

200ml sữa tươi không đường (có thể thay bằng sữa hạt hương vị tùy thích)

Đường ăn kiêng (nếu có)

Mật ong

Bột quế

Hướng dẫn chi tiết cách nấu cháo yến mạch:

Sơ chế táo

Trước tiên với táo, bạn rửa qua nước sạch và ngâm nước muối loãng khoảng 3 phút để loại bỏ chất bảo quản (hoặc thuốc trừ sâu) còn bám trên lớp vỏ. Sau đó, bạn tiến hành bào sợi táo hoặc cắt làm bốn mỗi quả, bỏ phần lõi có hạt và thái chỉ.

Nấu yến mạch

Bạn bắc nồi lên bếp, thêm yến mạch, 150ml sữa tươi không đường vào nồi nấu sôi khoảng 8 – 10 phút ở lửa nhỏ cho yến mạch nở mềm. Đây là công thức nấu cháo yến mạch đặc do lúc trang trí có thêm sữa ở trên. Nếu bạn thích ăn loãng hơn bạn có thể thêm 1 ít nước hoặc cho cả 200ml sữa đã chuẩn bị vào nồi và nấu.

Sau khi yến mạch đã sôi, bạn thêm táo, đường ăn kiêng (số lượng tùy khẩu vị), 4 thìa cà phê bột quế để tăng mùi thơm, 2 thìa canh mật ong vào nồi và khuấy nhẹ tay. Đun thêm khoảng 2 phút ở lửa nhỏ rồi tắt bếp.

Cuối cùng, đổ cháo ra bát, rắc thêm 1 ít táo đã bào lên trên để trang trí. Vậy là chị em đã hoàn thành xong bữa sáng thơm ngon, bổ dưỡng này rồi.

Món cháo yến mạch mật ong cộng với táo có vị thơm béo của sữa tươi với sữa tươi, thêm chút vị chua của táo quá hấp dẫn luôn. Chị em mau học hỏi ngay nha!

Lưu ý khi nấu cháo yến mạch

– Bạn chọn yến mạch nguyên hạt thay vì yến mạch xay nhuyễn. Yến mạch xay nhuyễn khi nấu cháo sẽ dễ tạo cảm giác ngán khi ăn.

– Bạn căn chỉnh lượng nước khi nấu cháo, tránh tình trạng cháo loãng quá hoặc đặc quá:

+ Với yến mạch cán mỏng, tỷ lệ là 1 phần yến mạch – 5 phần nước.

+ Với yến mạch ăn liền, hay còn gọi là yến mạch xay vỡ, tỷ lệ nên dùng là 1 phần yến mạch – 2 phần nước.