Top 4 # Xem Nhiều Nhất Yến Mạch Nấu Với Gì Cho Trẻ Ăn Dặm Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Có Nên Cho Trẻ Ăn Dặm Yến Mạch Hàng Ngày Hay Không?

1. Công dụng của yến mạch

Yến mạch là loại ngũ cốc dinh dưỡng giàu đạm và chứa nhiều chất xơ hòa tan. Chính 2 thành phần này đã giúp sản phẩm yến mạch được các bậc phụ huynh quan tâm chọn lựa cho con em mình. Chất đạm đóng vai trò hết sức quan trọng đối với cơ thể, giúp cơ thể phát triển toàn diện từ cân nặng, chiều cao và đến cả trí não. Các loại chất xơ hòa tan trong yến mạch sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động thuận lợi, các dưỡng chất được cơ thể chuyển hóa và hấp thụ nhanh chóng và hệ bài tiết diễn ra hiệu quả.

Yến mạch còn chứa nhiều natri, magie, sắt, kẽm, selenium cùng các loại vitamin như vitamin B, vitamin E rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

Nhờ vào thành phần dinh dưỡng phong phù trong yến mạch, chắc có lẽ đã giúp chúng ta tự giải đáp được phần nào thắc mắc có nên cho bé ăn yến mạch thường xuyên để giúp bé hấp thụ được nguồn dình dưỡng này.

Có nên cho bé ăn yến mạch thường xuyên hay không còn phụ thuộc vào thể trạng của bé. Nếu như trẻ chậm tăng cân, phát triển chiều cao chậm chạp thì cha mẹ nên bổ sung nguồn dinh dưỡng phong phú cho trẻ. Trong số đó, yến mạch chính là sản phẩm luôn được rất nhiều bậc phụ huynh ưa chuộng chọn lựa cho con em mình vì những lý đo sau đây:

Thành phần trong yến mạch có khả năng giúp giảm hàm lượng cholesterol xấu (cholesterol có hại cho tim mạch), giảm các nguy cơ gây đau tim cho trẻ, giảm béo phì, giảm lượng cholesterol trong máu, ngừa bệnh loãng xương và ung thư cực kỳ hiệu quả cho trẻ.

Nếu trẻ có làn da dễ bị dị ứng thì việc sử dụng nhiều yến mạch sẽ tốt cho việc khắc phục các ảnh hưởng từ tình trạng dị ứng này. Thành phần chất avenanthramide được xem là chất chống viêm cực kỳ an toàn cho làn da của trẻ, tránh gây ngứa ngáy hay khô da.

3. Các loại yến mạch cho trẻ

Khi chọn loại yến mạch này để cho con em mình sử dụng, các mẹ phải kiên nhẫn nấu chúng trong thời gian dài, qua nhiều lần nước nhằm đảm bảo chắc chắn là yến mạch đã được chín hoàn toàn. Bởi lẽ, nếu chúng ta không đảm bảo yến mạch đã chín sẽ gây hại đến dạ dày của trẻ, do dạ dày trẻ còn non yếu và rất dễ bị kích ứng. Đó là lý do vì sao cha mẹ khi chế biến phải hết sức cẩn thận với loại yến mạch này.

Đặc điểm của loại yến mạch này đó là chúng đã được cho vào máy thép để cắt nhỏ ra. Tuy nhiên, khi chúng ta chế biến cho con em mình sử dụng, các bạn cũng cần phải đảm bảo nấu chìn kỹ lưỡng trước khi muốn cho trẻ dùng.

Đây là loại yến mạch được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ưu điểm của loại yến mạch này chính là tiết kiệm thời gian nấu chín, chúng có rất nhiều kích thước và độ dày khác nhau.

Loại yến mạch này được cắt và cán rất mỏng, do đó chúng chỉ ta chỉ cần cho nước sôi vào là có thể dùng được ngay. Tuy nhiên, nhược điểm của loại yến mạch này đó là thành phần dinh dưỡng không cao, thường được người bán tẩm ướp các loại phụ gia khác vào. Loại yến mạch này phù hợp cho trẻ trên 1 tuổi và người lớn. Còn các bé đang trong thời kỳ ăn dặm, chúng ta nên ưu tiên chọn dùng loại yến mạch cán nhỏ.

Điều quan trọng nhất trước khi mua yến mạch là các bạn cần xem xét con mình sử dụng nhanh hay chậm rồi mới quyết định số lượng yến mạch cần mua là nhiều hay ít. Trữ nhiều yến mạch trong khi bé sử dụng quá chậm sẽ dễ dàng làm biến đổi thành phần dưỡng chất trong yến mạch, làm hao hụt chất dinh dưỡng, thậm chí chúng còn có nguy cơ bị mốc hết sức nguy hiểm cho dạ dày non yếu của trẻ.

Tuyệt đối không đặt yến mạch gần thực phẩm đông lạnh vì chúng sẽ dễ dàng hút ẩm từ thực phẩm đó và làm hỏng yến mạch.

Ăn Dặm Bằng Yến Mạch Cho Bé

1. Tại sao nên ăn dặm bằng yến mạch?

Bước sang 6 tháng tuổi cho tới 12 tháng tuổi, đây được xem là khoảng thời gian để trẻ bắt đầu làm quen với các loại thức ăn ngoài sữa mẹ. Cháo gạo, bột ăn dặm và sữa là những lựa chọn ưu tiên hàng đầu của mẹ dành cho bé. Những đồ ăn như thịt, rau củ, hoa quả trong giai đoạn đầu có thể khiến hệ tiêu hóa của trẻ chưa kịp thích nghi, dẫn đến tình trạng trẻ bị táo bón, biếng ăn, kén ăn.

Yến mạch không chỉ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, dễ tiêu hóa mà còn là thực phẩm thơm ngon dành cho trẻ trong độ tuổi ăn dặm. Những tác dụng vượt trội của yến mạch đối với trẻ như:

1.1. Yến mạch giàu vitamin và khoáng chất

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, yến mạch chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng như vitamin E, K, vitamin nhóm B dồi dào, có tác dụng thúc đẩy các quá trình chuyển hóa trong cơ thể, thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho trẻ. Sử dụng yến mạch giúp trẻ phát triển cân nặng, chiều cao và cả trí não.

Đồng thời, trong yến mạch chứa hàm lượng lớn vitamin B9 (acid folic), quan trọng trong giai đoạn phân chia và sinh trưởng của tế bào, đặc biệt ở trẻ nhỏ. Chất này giúp thúc đẩy quá trình nhân đôi ADN, tránh đột biến ADN (yếu tố gây ung thư).

1.2. Yến mạch giàu chất chống oxy hóa

Các chất chống oxy hóa có tác dụng làm tăng cường sức đề kháng, khả năng miễn dịch của cơ thể. Yến mạch không chỉ cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào mà còn được biết tới bởi hàm lượng đường beta-glucans. Đây là chất chống oxy hóa có vai trò bảo vệ trẻ khỏi sự tấn công của các tác nhân như vi khuẩn, virus. Đồng thời, làm giảm các nguy cơ bệnh lý ở trẻ nhỏ: béo phì, còi xương, đau tim,…

1.3. Tốt cho hệ tiêu hóa

Trong yến mạch có chứa tới 11% chất xơ, phần lớn là chất xơ hòa tan. Chất xơ giúp bé tiêu hóa dễ dàng hơn, trẻ ít táo bón. Đồng thời kích thích sự thèm ăn của trẻ nhỏ.

1.4. Món ăn dặm an toàn, lành tính

Với một số trẻ trong độ tuổi ăn dặm, mẹ luôn lo lắng khi trẻ gặp tình trạng dị ứng với một số loại thực phẩm như lúa mì, lúa mạch,… Thế nhưng, yến mạch là thực phẩm hoàn toàn lành tính và không gây dị ứng ở trẻ. Mẹ có thể yên tâm cho trẻ ăn dặm yến mạch để cung cấp dinh dưỡng và phát triển khỏe mạnh

Yến mạch là thực phẩm lành tính, ít gây dị ứng, hại cho bé và có thể dùng làm đồ ăn dặm cho trẻ từ 6 tháng tuổi. Hiện nay có rất nhiều loại yến mạch trên thị trường, tùy vào nhu cầu và sở thích của trẻ mà mẹ có thể chọn lựa các loại yến mạch khác nhau:

2.1. Yến mạch nguyên hạt

Yến mạch nguyên hạt chưa qua chế biến là sự lựa chọn tuyệt vời, giúp giữ vẹn nguyên 100% hàm lượng dinh dưỡng vốn có. Yến mạch nguyên hạt khá dai nên cần phái chế biến kỹ khi cho trẻ ăn dặm bằng yến mạch.

2.2. Yến mạch cắt nhỏ

Yến mạch cắt nhỏ là những yến mạch nguyên hạt được cắt nhỏ thành 2, 3 phần. Cũng giống như yến mạch nguyên hạt, loại yến mạch này đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cao, tuy nhiên cần được chế biến kỹ trước khi sử dụng.

2.3. Yến mạch cán

Đây là loại sau khi hấp các hạt yến mạch lên còn trải qua công đoạn cán mỏng. Yến mạch cán có kích thước và độ dày nhưng giúp mẹ rút ngắn thời gian chế biến. Khi nấu các mẹ nhớ hãy cho 1 phần yến mạch, 2 phần nước để có món ăn dặm yến mạch thơm ngon nhất.

2.4. Bột yến mạch

Yến mạch được xay mịn tiện lợi trong việc sử dụng và chế biến. Mẹ sẽ không cần lo lắng khi cho trẻ sử dụng bị dai hay phải chế biến lâu. Ngoài cho trẻ ăn, bột yến mạch còn được ứng dụng nhiều trong mỹ phẩm và làm mặt nạ dưỡng da.

2.5. Yến mạch ăn liền

Yến mạch sau khi được nấu chín, sấy khô và cắt lát mỏng sẽ thu được yến mạch ăn liền. Đây là loại yến mạch ăn liền nấu nhanh nhất, chỉ cần đổ nước sôi vào là dùng được ngay.

3. Những lưu ý khi sử dụng yến mạch cho trẻ

– Cần chú ý sử dụng các loại yến mạch để phù hợp với độ tuổi của bé. Nên sử dụng bột yến mạch cho các bé từ 6 đến 10 tháng tuổi.

– Từ 10 đến 15 tháng tuổi thì hệ tiêu hóa của bé đã ổn định hơn thì có thể ăn đặc hơn. Có thể dùng yến mạch xay vỡ cho bé.

– Từ 15 tháng tuổi trở lên thì các bé có thể thích hợp với mọi loại yến mạch. Tùy vào các mẹ có thể làm cho các bé cháo, bánh yến mạch để phù hợp cho các bé.

– Khi sử dụng yến mạch ăn liền chú ý đến chất lượng và các thành phần khác trong sản phẩm. Tìm đến các cơ sở nhãn hàng uy tín để mua sản phẩm.

4. Bổ sung chất dinh dưỡng cho trẻ trong độ tuổi ăn dặm

Với nhiều trẻ ăn dặm, con không thích ăn các loại bột, yến mạch, rau củ khiến không ít bậc phụ huynh lo lắng. Biếng ăn làm trẻ thiếu chất, ảnh hưởng không nhỏ tới hệ tiêu hóa, sự phát triển của trẻ. Nhằm kích thích vị giác của trẻ một cách tự nhiên, giúp con ăn ngon hơn, viện dinh dưỡng VHN Bio giới thiệu đến các mẹ dòng sản phẩm Scumin.

Scumin là sản phẩm bổ sung các khoáng vi lượng thiết yếu có nguồn gốc 100% thực vật như kẽm, selen, đồng, mangan hiệp đồng công dụng với các dưỡng chất quan trọng như beta – glucan, tảo xoắn Spirulina, gừng, lysine và thành phần EX-CUMIN® độc quyền… giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm tình trạng hay ốm vặt ở trẻ, kích thích vị giác một cách tự nhiên, khôi phục cảm giác thèm ăn, là cách giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.

Scumin đang là giải pháp trị biếng ăn trẻ em được hàng triệu bà mẹ Việt Nam tin dùng. Chỉ cần pha 1-2 gói với 15-20ml nước ấm rồi cho trẻ uống, hoặc ăn trực tiếp, trộn với bột ăn dặm, cháo nấu chín, sữa chua, sinh tố… là mỗi bữa ăn đều thêm dễ dàng hơn.

Mọi vấn đề cần được tư vấn về dinh dưỡng cho cho trẻ, mẹ có thể liên hệ với các chuyên gia Dinh dưỡng tại VHN Bio. Hay tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm Scumin, các mẹ vui lòng kết nối với chuyên gia của chúng tôi qua fanpage: Dinh dưỡng thông minh VHN Bio hoặc website: http://vhnbio.vn. Ngoài ra, mẹ có liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 0247.1060.666 để gặp bác sĩ/ dược sĩ của Viện Dinh dưỡng VHN Bio hỗ trợ tư vấn miễn phí. Scumin là sản phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng.

Top 3 Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Bổ Dưỡng Từ Yến Mạch Cho Trẻ

Bữa ăn dặm kiểu Nhật cùng yến mạch có công thức dễ làm và mùi vị thơm ngon, giúp bạn tiết kiệm thời gian tối đa mà vẫn mang lại cho bé bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng.

Thực đơn đầu tiên là món cháo yến mạch với thịt bò và cần tây. Món ăn này chứa đầy đủ chất cho sự phát triển hoàn thiện của trẻ.

Yến mạch hạt xay nhuyễn

Thịt bò băm nhỏ

Cần tây xắt nhuyễn

Đầu tiên, các mẹ cho thịt bò xào cùng với cần tây

Tiếp theo sau đó, cho một chén nước vào nấu sôi

Cuối cùng, cho yến mạch vào nấu đến khi chín nhừ là có thể ăn được.

1 chén yến mạch hạt xay nhuyễn

1 lòng đỏ trứng gà

½ củ cà rốt băm nhuyễn

Đầu tiên, các mẹ luộc chín cà rốt

Tiếp theo, ngâm yến mạch trong nước khoảng 30 phút rồi vớt ra, bỏ phần nước.

Đun sôi yến mạch đến khi chín mềm và cho lòng đỏ trứng gà vào, khuấy đều tay.

Chờ đến khi trứng chín thì cho cà rốt vào, nối sôi là có thể dùng được.

Cuối cùng, bạn cho vào món cháo 1 muỗng dầu oliu để tạo độ bóng đẹp cho món ăn.

Yến mạch xay nhuyễn

Đậu hà lan

Thịt heo băm nhuyễn

Đầu tiên, bạn hấp chín đậu hà lan rồi tán nhuyễn

Cho yến mạch đã xay ra chén, đổ vào khoảng 500ml nước và đun sôi đến khi chín mềm

Tiếp theo, bạn xào thịt heo cho mềm và cho phần đậu hà lan vào xào chung.

Cuối cùng, nấu sôi các nguyên liệu là có thể dùng được.

Món thứ hai cho thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cùng yến mạch là món cháo dinh dưỡng kết hợp yến mạch, trứng và cà rốt.

Món ăn cuối cùng trong thực đơn ăn dặm hôm nay là cháo yến mạch nấu với thịt heo và đậu hà lan. Món ăn này giúp trẻ tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch.

Thay đổi bữa ăn dặm kiểu Nhật thường xuyên với các món cháo yến mạch sẽ kích thích khẩu vị của trẻ. Còn chờ gì nữa mà không “thực hành” ngay cho bé yêu nhà bạn để mỗi bữa ăn của trẻ luôn là niềm vui của mẹ.

Cách Nấu Cháo Bột Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm

Bột yến mạch có nhiều chất sắt, kẽm, calcium cũng như vitamin B và folic acid cùng với emzim thủy phân tinh bột, giúp bé dễ tiêu hóa, cung cấp dinh dưỡng cho trẻ. Chính vì lí do đó nhiều bà mẹ tin chọn cho trẻ ăn dặm bằng bột yến mạch. Ăn bột yến mạch không chỉ giúp bé phát triển thể chất toàn diện mà còn phát triển trí não nhanh chóng, bé trộm vía cực thông minh luôn.

Bột yến mạch có nhiều chất sắt, kẽm, calcium cũng như vitamin B và folic acid cùng với emzim thủy phân tinh bột, giúp bé dễ tiêu hóa, cung cấp dinh dưỡng cho trẻ. Chính vì lí do đó nhiều bà mẹ tin chọn cho trẻ ăn dặm bằng bột yến mạch. Ăn bột yến mạch không chỉ giúp bé phát triển thể chất toàn diện mà còn phát triển trí não nhanh chóng, bé trộm vía cực thông minh luôn.

 Vậy Khi nào có thể cho bé ăn yến mạch?

Yến mạch là một trong những loại thực phẩm lành và ít gây dị ứng nhất. Do đó, mẹ hoàn toàn có thể cho con làm quen với món ăn này ngay khi con được 6-7 tháng tuổi. Thậm chí, vì có chứa rất nhiều chất xơ hòa tan, yến mạch còn tốt hơn cả gạo vì sẽ không gây táo bón ở trẻ. Mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về “out put” rất đẹp của con.

GỢI Ý 1: Cách nấu cháo bột yến mạch với các loại củ quả.

Rau củ luôn là sự lựa chọn thông minh nhất để chế biến cháo yến mạch cho bé. Thực phẩm các mẹ hay chọn nhất đó chính là cà rốt và bí ngô, vị ngọt, mát màu sắc nổi bật nên rất dễ ” dụ” bé ăn. Cách chế biến yến mạch cho bé cũng đơn giản: Bước 1: Ngâm bột yến mạch với nước trong 15 phút cách chế biến cháo yến mạch cho bé Bước 4: Đổ cháo ra, cho thêm 1 thìa dầu olive vào và trộn đều Bí đỏ sẽ giúp tăng sức đề kháng, bột yến mạch lại chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất, vì vậy đây sẽ là món cháo tuyệt vời cho các mẹ vào những ngày bé bị ốm hoặc cảm cúm.

GỢI Ý 2: Cháo yến mạch rau củ (6 tháng +)

Nguyên liệu: Đậu Hà Lan, Cà rốt, Củ cải đỏ, Súp lơ Yến mạch: 50g Cách chế biến – Xay nhỏ yến mạch – Đậu Hà Lan, cà rốt, củ cải đỏ và súp lơ rửa sạch, thái miếng nhỏ – Cho yến mạch và tất cả các loại rau trên vào nồi, đổ ngập nước đun nhừ trong vòng 15 phút. – Đổ sản phẩm ra rây mịn, nghiền nhuyễn – Trộn vào hỗn hợp 1 thìa dầu olive. – Sản phẩm có thể cho bé ăn ngay hoặc cấp đông dùng dần.

GỢI Ý 3: Cháo yến mạch thịt bò cần tây (7 tháng + )

Nguyên liệu: Thịt bò 10g, cần tây 10g yến mạch 50g Cách chế biến: – Cần tây rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái. – Thịt bò băm nhỏ đun 2 phút. – Xay nhỏ yến mạch. – Đun 50g yến mạch và cần tây với 100g nước, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi chín. – Cho thịt bò vào hỗn hợp, đun thêm 1 phút rồi tắt bếp. Bỏ 1 thìa dầu olive. – Cho bé ăn ngay khi nóng hoặc cấp đông.

GỢi Ý 4. Thanh yến mạch trộn chuối (8 tháng +)

Nguyên liệu: Chuối 1 quả, 50g yến mạch Cách chế biến: – Chuối nghiền nhuyễn – Xay yến mạch thành dạng bột nhỏ – Trộn đều chuối và yến mạch, nặn thành cách hình yêu thích – Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10-15 phút Thành phẩm ra sẽ có màu vàng nâu, phù hợp với những bé ăn dặm bằng phương pháp cầm bốc.