Top 9 # Xem Nhiều Nhất Yến Mạch Ngâm Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Overnight Oats (Yến Mạch Ngâm Qua Đêm)

Tadaa, hôm nay tớ xin trở lại với một món ăn đầy dinh dưỡng đặc biệt phù hợp làm bữa sáng nè ^^

Cực kì đơn giản, ai cũng làm được. Và quan trọng là, kiểu gì cũng ngon 😀

Nguyên liệu:

Yến mạch (Tớ dùng rolled oats): Thích ăn bao nhiêu thì dùng bấy nhiêu

Sữa chua: 1 hộp (loại có đường hoặc không đường tùy bạn)

Sữa: Cơ bản thì sữa gì cũng được. Nhưng tớ khuyến khích sử dụng sữa từ các loại hạt. Tớ thì dùng sữa đậu nành.

Chuối: Tùy bạn thích ăn bao nhiêu. Thông thường với mỗi suất ăn, tớ dùng nửa quả chuối.

Vậy thôi là đầy đủ các nguyên liệu cơ bản rồi!

Ngoài ra, các dụng cụ cần chuẩn bị:

Hũ (Lọ) đựng: Có thể làm vào cốc, nhưng sẽ hơi khó khi muốn đậy chặt. Vì vậy tớ khuyên dùng các lọ hay hũ có nắp. Nên dùng loại miệng rộng, loe ra. Tiện sau này ăn 😀

Tủ lạnh: Cái này cực quan trọng nha haha

Bước 1: Sơ chế yến mạch. Tớ đổ yến mạch vào bát, lượng đủ ăn. Sau đó đổ nước đun sôi để nguội vào, khuấy nhẹ. Mục đích là tráng hết các sạn hay bụi bặm ngoài mặt yến mạch. Sau đó chắt nước và để yến mạch ráo nước.

Bước 2: Đổ yến mạch vào hũ đựng. Dàn bằng phẳng một chút nha các bạn.

Bước 3: Đổ sữa. Đổ một lượng xâm xấp yến mạch, đừng quá nhiều. Nếu không hỗn hợp của các bạn sẽ bị loãng.

Bước 4: Thêm sữa chua và trộn đều hỗn hợp. Tiếp tục đổ sữa chua vào với một lượng vừa đủ, sao cho sau khi trộn đều lên, ta được một hỗn hợp sánh như sữa chua nếp cẩm ấy. Không quá đặc, không quá loãng.

Bước 5: Cắt lát chuối và xếp lên trên. Xếp đẹp thì tốt, không thì thôi. Đằng nào cũng ăn mà

Bước cuối: Đậy chặt nắp, cho vào tủ lạnh.

Vậy là xong rồi, rất đơn giản đúng không nào 😀

Quá nhanh quá nguy hiểm. Đi ngủ thôi, đợi mai dậy là có bữa sáng ngon tuyệt bổ dưỡng rồi!

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

7 Công Thức Ngon Và Lành Mạnh Cho Món Yến Mạch Ngâm Qua Đêm

Yến mạch ngâm qua đêm có thể là một bữa ăn sáng hoặc bữa ăn nhẹ vô cùng linh hoạt. Chúng có thể được ăn nóng hoặc lạnh và chuẩn bị trước ít nhất một ngày. Hơn nữa, bạn có thể thêm các topping khác với thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của bạn.

1. Yến mạch ngâm qua đêm cơ bản

Hầu hết các công thức yến mạch ngâm qua đêm được dựa trên cùng một vài thành phần.

Thành phần

Yến mạch. Yến mạch cán dẹt (old-fashioned oats) hoạt động tốt nhất khi ngâm qua đêm. Để thời gian ngâm ngắn hơn, hãy sử dụng yến mạch cán vỡ, và nếu bạn muốn ngâm lâu hơn, hãy sử dụng yến mạch cắt nhỏ.

Sữa. Sử dụng sữa bò, không đường, hoặc sữa có nguồn gốc từ thực vật mà bạn chọn theo tỷ lệ 1:1 với yến mạch. Ví dụ: 1/2 cốc (120 ml) sữa trên 1/2 cốc (120 ml) yến mạch.

Hạt Chia (không bắt buộc). Hạt Chia hoạt động như keo để liên kết các thành phần. Sử dụng 1/4 phần hạt chia trên 1 phần yến mạch. Ví dụ, sử dụng hạt chia 1/8 cốc (30 ml) cho mỗi 1/2 chén yến mạch (120 ml).

Sữa chua (không bắt buộc). Sữa chua bổ sung thêm protein và sự cất cấu của kem. Sử dụng sữa chua hoặc sữa chua từ thực vật và điều chỉnh lượng theo sở thích của bạn.

Vanilla (tùy chọn). Một chút chiết xuất vani hoặc đậu vani làm tăng thêm hương vị cho yến mạch ngâm qua đêm của bạn.

Chất tạo ngọt (tùy chọn). Một ít xi-rô cây phong, 2-3 quả chà là, hoặc một nửa quả chuối nghiền có thể tạo độ ngọt cho món ăn của bạn.

Dinh dưỡng

Yến mạch ngâm qua đêm là một nguồn tuyệt vời của nhiều chất dinh dưỡng. Một cốc pha chế (240 ml) của công thức cơ bản được làm bằng sữa bò 2% và không có thêm các topping có thể cung cấp một lượng như sau:

Calo: 215 calo

Carbs: 33 gram

Chất xơ: 4 gram

Đường: 7 gram

Chất béo: 5 gram

Protein: 9 gram

Vitamin D: 299% giá trị hàng ngày (DV)

Mangan: 25% của DV

Selen: 27% của DV

Vitamin A: 26% của DV

Vitamin B12: 25% DV

Riboflavin: 23% của DV

Đồng: 22% của DV

Photpho: 22% của DV

Lượng yến mạch ngâm qua đêm này cũng cung cấp 12 -19% DV canxi, sắt, magiê, kẽm, thiamine và axit pantothenic. Yến mạch chứa nhiều protein và chất béo hơn hầu hết các loại ngũ cốc khác. Chúng cũng là một nguồn beta glucan đặc biệt tốt, một loại chất xơ giúp giảm cơn đói và làm tăngcảm giác no.

Đương nhiên, hàm lượng dinh dưỡng của công thức này thay đổi tùy thuộc vào loại sữa và loạitopping bạn chọn để ăn.

Chuẩn bị

Để chuẩn bị yến mạch ngâm qua đêm của bạn, chỉ cần kết hợp tất cả các thành phần và bỏ vào tủlạnh để qua đêm trong một hộp kín.

Các yến mạch và hạt chia hấp thụ sữa và sẽ mềm qua đêm, mang lại một kết cấu giống như bánh pudding vào sáng hôm sau.

Yến mạch ngâm qua đêm giữ được đến 4 ngày khi được làm lạnh trong hộp kín. Điều đó có nghĩa là bạn có thể dễ dàng chuẩn bị phần lớn hơn rồi khi ăn lấy một lượng vừa đủ và thêm các topping yêu thích của bạn.

2. Yến mạch với bơ đậu phộng sô cô la

Biến thể yến mạch qua đêm cơ bản này gợi nhớ đến những cốc bơ đậu phộng phổ biến.

Đơn giản chỉ cần thêm 1-2 muỗng bột cacao (15-30 ml) vào công thức yến mạch ngâm qua đêm cơ bản của bạn. Vào buổi sáng, trộn 2 muỗng (30 ml) bơ đậu phộng tự nhiên và thêm một ít vụn đậu phộng, quả mâm xôi tươi, và chip sô cô la nhỏ để thêm hương vị và kết cấu.

Đậu phộng và bơ đậu phộng sẽ bổ sung thêm một lượng chất béo lành mạnh vào món ăn, trong khi ca cao và quả mâm xôi bổ sung chất chống oxy hóa, là những hợp chất có lợi giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi bệnh tật.

3. Yến mạch kiểu nhiệt đới

Đối với công thức yến mạch ngâm qua đêm nhiệt đới này, đổi sữa và sữa chua trong công thức thành sữa dừa và sữa chua dừa. Sau đó, phủ lên trên một nắm hồ đào, rắc những mảnh dừa và các loại trái cây nhiệt đới như xoài, dứa hoặc kiwi. Bỏ tủ lạnh để qua đêm giống như công thức cơ bản.

Bạn cũng có thể sử dụng trái cây khô, nhưng bạn nên xem xét giá trị dinh dưỡng của chúng. Thông thường, một phần trái cây sấy khô nên nhỏ hơn 2-3 lần so với cùng một phần trái cây tươi. Và nên chọn các loại không ngọt và không sử dung dầu.

4. Yến mạch bí ngô

Bí ngô có nhiều chất xơ và vitamin C và K. Chúng làm món ăn có hương vị phong phú và có lẽ mộtchút bất ngờ vào công thức yến mạch ngâm qua đêm này.

Để thực hiện công thức này, hãy thêm 1/2 cốc (120 ml) bí ngô xay nhuyễn vào công thức yến mạch ngâm qua đêm và bỏ vào tủ lạnh. Vào buổi sáng, nêm nó với 1 muỗng cà phê (5 ml) quế và nửa muỗng cà phê (2,5 ml) hạt nhục đậu khấu.

5. Bánh cà rốt

Cà rốt rất giàu chất xơ và xếp hạng thấp về chỉ số đường huyết (GI), điều đó có nghĩa là chúng ít có khả năng gây tăng đột biến lượng đường trong máu sau khi bạn ăn. Tương tự như bí ngô, chúng rất giàu beta carotene. Cơ thể của bạn chuyển đổi hợp chất này thành vitamin A, rất quan trọng đối với thị lực, tăng cường và phát triển chức năng miễn dịch của bạn.

Để chuẩn bị món ăn bổ dưỡng này, chỉ cần trộn 1/2 cốc (120 ml) cà rốt xắt nhỏ, 1/4 cốc (60 ml) nho khô và 2 muỗng canh (30 ml) kem phô mai với các thành phần món yến mạch ngâm qua đêm cơ bảncủa bạn. Để trong tủ lạnh qua đêm, và trang trí nó với cà rốt mới cắt nhỏ, một ít nho khô và rắc quế hoặc ớt vào buổi sáng.

6. Chip sô cô la bạc hà protein cao

Protein là một chất dinh dưỡng được biết đến giúp giảm cơn đói và làm tăng cảm giác no.

Với khoảng 13 gram mỗi cốc (240 ml), món yến mạch ngâm qua đêm cơ bản đã chứa một lượng protein vừa phải. Thêm sữa chua vào công thức của bạn và bỏ thêm các loại hạt làm tăng thêm hàm lượng protein lên khoảng 17 gram mỗi cốc đã chuẩn bị (240 ml).

Nếu bạn thích nhiều hơn protein hơn nữa, hãy cân nhắc kết hợp 1-2 muỗng (15-30 ml) bột protein vào hỗn hợp. Điều này sẽ mang lại hàm lượng protein lên tới khoảng 20-23 gram mỗi cốc.

Để tăng thêm hương vị, hãy thêm một chút chiết xuất bạc hà và phủ lên trên với dâu tây cắt lát, sô cô la vụn nhỏ và một vài lá bạc hà. Cuối cùng, sử dụng 1 muỗng cà phê (5 ml) bột tảo xoắn để có màu xanh tự nhiên, giàu dinh dưỡng.

7. Yến mạch ngâm cà phê

Công thức này là một cách thú vị để ngâm bữa sáng của bạn với caffeine.

Thay thế 1 ounce (30 ml) sữa bằng một tách espresso, hoặc đơn giản là trộn 1 muỗng cà phê (5 ml) cà phê xay hoặc cà phê hòa tan với lượng sữa ban đầu. Điều này bổ sung thêm 30-40 mg caffeine vào yến mạch ngâm qua đêm của bạn – một lượng mà nghiên cứu cho thấy có thể đủ để cải thiện sự tỉnh táo, thu hồi ngắn hạn và thời gian phản ứng. Thêm trái cây tươi và các loại hạt nếu bạn thích.

Nếu bạn thích hương vị của cà phê nhưng muốn hạn chế lượng caffeine, chỉ cần thay thế cà phê espresso hoặc cà phê xay bằng rễ rau diếp xoăn. Rễ cây rau diếp xoăn có vị tương tự như cà phê nhưng tự nhiên không chứa caffeine.

Kết luận

Yến mạch ngâm qua rất tốt cho sức khoẻ và dễ dàng chuẩn bị. Chúng có thể được thưởng thức cho bữa sáng hoặc như một bữa ăn nhẹ, là một lựa chọn bữa ăn tiết kiệm thời gian.

Yến mạch ngâm qua đêm cũng rất linh hoạt, vì chỉ cần thay đổi topping bên trên sẽ mang lại một loạt các công thức mới.

Nguồn: healthline

Yến Mạch Là Gì? 3 Công Thức Làm Yến Mạch Ăn Sáng Ngon

Châu Bùi không chỉ là một cô nàng fashionista đầy sáng tạo bất ngờ. Cô gái trẻ này còn luôn muốn truyền bá một lối sống lành mạnh hơn đến các fan của mình.

Vừa qua, Châu Bùi giới thiệu món ăn sáng ưa thích của mình: yến mạch. Đây là một món ăn sáng kiểu Tây được nhiều người ăn kiêng, ăn chay yêu thích. Nhưng có thể nó còn xa lạ với công chúng Việt Nam, khi chúng ta quen ăn sáng với các món bún, phở hay bánh mì. Châu Bùi cho biết, ban đầu mình cũng rất lạ lẫm với món ăn này. Nhưng rồi ăn riết thì thành quen, thấy ngon, lại cảm giác da dẻ đẹp ra hẳn.

Yến mạch là gì?

Món ngũ cốc lấy hạt này có tên khoa học là Avena Sativa. Loài thực vật này sinh trưởng ở những vùng ôn đới. Đặc biệt, nó là loài cây chịu được cả hạn hán lẫn mưa rào, nên mau chóng trở thành một món lương thực rẻ và giàu dinh dưỡng. Yến mạch được cho là lần đầu tiên được cày cấy tại vùng Trung Đông, từ đó lan rộng sang châu Âu và châu Mỹ.

Vì sao yến mạch có giá trị dưỡng nhan, chăm dáng?

Là loại ngũ cốc nguyên hạt nên yến mạch giàu chất xơ, vitamin B, phốt-pho, magiê và kẽm. Một khẩu phần yến mạch chứa 13% đạm, 7.5% chất béo và 79.5% loại carbohydrate có chỉ số glycemic thấp. Đồng thời không chứa gluten, một chất gây dị ứng ở người mắc bệnh Celiac.

Ngoài ra, yến mạch chứa một loại chất xơ hoà tan trong nước gọi là beta-glucan, có khả năng kiềm hàm lượng cholesterol trong máu, bảo vệ các động mạch trong hệ tuần hoàn khỏi các loại cholesterol xấu (LDL). Beta-glucan còn có gây cảm giác mau no, giảm cảm giác thèm ăn. Vì vậy, yến mạch là thực phẩm tốt cho người béo phì, cần giảm cân.

*Lưu ý: do yến mạch vẫn là carbohydrate, việc dùng quá nhiều vẫn có khả năng gây tăng cân. Đồng thời, khẩu vị nhạt của yến mạch dễ khiến người dùng muốn thêm nhiều đường vào món ăn này.

Các loại yến mạch có trên thị trường

Tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng tìm thấy yến mạch tại các siêu thị hoặc website bán hàng nhập khẩu. Yến mạch được phân loại tuỳ thuộc vào mức độ xử lý ngũ cốc.

Instant/Quick Oats (yến mạch ăn liền) là loại dễ nấu, ít xơ hơn nhưng phù hợp với người bận rộn không có nhiều thời gian cho bữa sáng.

Old-Fashioned/Rolled Oats (yến mạch cán) giàu xơ và vitamin hơn khi so với loại ăn liền, nhưng hơi tốn công trong khâu chuẩn bị bữa sáng.

Steel Cut/Irish Oats (yến mạch nguyên hạt) là loại giàu dinh dưỡng nhất. Bạn có thể dùng loại yến mạch nguyên hạt này để nấu cháo hoặc thay thế cơm.

Công thức làm yến mạch ăn sáng của Châu Bùi

1. YẾN MẠCH CA CAO & TRÁI CÂY

Món ăn này mềm, dẻo như cháo, nên còn gọi là cháo yến mạch. Vị ngọt của ca cao được cần bằng với vị chua của các loại dâu. Đây là món yến mạch ăn sáng phù hợp cho những người thích ăn sáng hơi ngọt.

Nguyên liệu

Yến mạch cán (rolled oats) Sữa tươi. Có thể dùng sữa tươi hoặc sữa hạt. Nhưng sữa hạt không đường có hiệu quả giảm cân và dưỡng nhan nhất. Chuối Bột cacao Dâu tây và hạt (như hạt chia, óc chó, hồ đào, hạt dẻ) tuỳ thích

Thực hiện

1: Đun sôi sữa trong nồi cho đến khi sôi liu riu.

2: Thêm yến mạch, đảo đều cho đến khi hơi cạn sữa.

3: Nghiền chuối ra bằng nĩa, thêm vào hỗn hợp yến mạch và sữa trên bếp. Cho một muỗng cacao vào (gia giảm tuỳ khẩu vị). Tăng cường vị đậm đà của món ăn với chút muối.

4: Giảm nhỏ lửa. Nấu cho đến khi nào hỗn hợp dẻo quánh, yến mạch mềm hẳn.

5: Đổ ra chén. Trang trí với dâu tây và các loại hạt ưa thích. Nếu muốn món yến mạch nấu thêm mềm mại, bạn có thể thêm sữa trước khi dùng.

***

2. YẾN MẠCH ĂN SÁNG TRỘN BỘT QUẾ VÀ MẬT ONG

Quế, mật ong và táo đều có giá trị dưỡng nhan, tăng cường sức đề kháng. Ba nguyên liệu này thường được kết hợp trong các món ăn mùa thu của nước Mỹ, đậm hương vị đồng quê và ấm áp.

Nguyên liệu

Yến mạch cán (rolled oats) Sữa tươi. Có thể dùng sữa tươi hoặc sữa hạt không đường. Bột quế Siro lá phong (maple syrup) hoặc mật ong Táo và hạt (như hạt chia, óc chó, hồ đào, hạt dẻ) tuỳ thích

Thực hiện

1: Đun sôi sữa trong nồi cho đến khi sôi liu riu.

2: Thêm yến mạch, đảo đều cho đến khi hơi cạn sữa.

3: Rắc bột quế, thêm mật ong vào hỗn hợp. Gia giảm cho tùy thích với khẩu vị cá nhân.

4: Giảm nhỏ lửa. Nấu cho đến khi nào hỗn hợp dẻo quánh, yến mạch mềm hẳn.

5: Đổ ra chén. Trang trí với trái cây tươi và các loại hạt ưa thích. Đừng quên thêm hạt chia, giàu omega-3 thực vật cần thiết cho bữa ăn hàng ngày.

***

3. GRANOLA KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG

Granola là một loại ngũ cốc ăn sáng được nướng lên. Đây là công thức làm yến mạch ăn sáng giòn tan cho những người không thích vị nhão nhão của cháo yến mạch. Cân bằng hương vị ngọt của yến mạch nướng với sữa chua. Sau khi nướng yến mạch xong thì bảo quản trong lọ thủy tinh, dùng trong vòng một tuần.

Nguyên liệu

Yến mạch cán (rolled oats) Dầu dừa Các loại hạt ưa thích (óc chó, hạnh nhân, hồ đào, mắc-ca) Bột quế Mật ong hoặc siro lá phong (maple syrup) Muối Các loại trái cây khô hoặc mứt Sữa chua không đường. Ưu tiên loại sữa chua Hy Lạp vì có hàm lượng protein cao.

Thực hiện

1: Nướng yến mạch trên chảo khô. Dùng lửa nhỏ và đảo đều để tránh bị cháy yến mạch.

2: Khi yến mạch đã bắt đầu nâu vàng, thêm dầu dừa vào. Trộn đều để dầu dừa thấm đều khắp hỗn hợp yến mạch.

3: Dùng chày cối giã nhỏ các loại hạt muốn sử dụng. Sau đó đổ các loại hạt này vào chảo, nướng cùng với yến mạch và dầu dừa.

4: Thêm các loại trái cây khô hoặc mứt tuỳ thích. Châu Bùi cho rằng đây là cơ hội tốt để bạn dùng hết mớ mứt Tết còn đang nằm lăn lóc ở góc bếp.

5: Dùng cùng với sữa chua. Có thể thêm topping như trái cây khô, trái cây tươi và hạt chia.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Yến Mạch Rất Tốt Và Cách Dùng Yến Mạch Cho Người Tiểu Đường

Yến mạch rất tốt và cách dùng yến mạch cho người tiểu đường. Bệnh nhân tiểu đường quan tâm nhất đến lượng đường trong máu của họ, và họ đều biết rằng thực phẩm có ảnh hưởng lớn đến lượng đường trong máu.

Trong số đó, thực phẩm chủ yếu có ảnh hưởng lớn nhất đến lượng đường trong máu là carbohydrate. Là một thực phẩm thiết yếu tốt cho sức khỏe, yến mạch đã rất phổ biến trong nhiều năm qua. Vậy người bệnh tiểu đường nên ăn bột yến mạch như thế nào?

Yến mạch có tốt cho người tiểu đường ?

Yến mạch là thực phẩm chủ yếu của ngũ cốc nguyên hạt, giá trị dinh dưỡng của nó cao hơn nhiều so với gạo. Về hàm lượng dinh dưỡng, bột yến mạch thích hợp cho người bệnh tiểu đường ăn hơn cơm.

Đối với bệnh nhân tiểu đường, ưu điểm lớn nhất của bột yến mạch là chỉ số đường huyết tương đối thấp, do đó tốc độ và biên độ tăng đường huyết sau ăn sẽ thấp hơn, có lợi cho việc kiểm soát đường huyết sau ăn. Chỉ số đường huyết thấp của yến mạch là do nó có cấu trúc carbohydrate phức tạp và nhiều chất xơ.

Bệnh tiểu đường nên ăn loại yến mạch nào ?

Có rất nhiều loại sản phẩm yến mạch trên thị trường, và việc lựa chọn đúng loại là rất quan trọng:

Bột yến mạch truyền thống (Yến mạch cuộn hoặc Yến mạch kiểu cũ) hoặc “bột yến mạch lớn” có vị mềm và dai. Nó cần được đun sôi trong 7 hoặc 8 phút. Nó có thể được sử dụng như một món cháo mặn hoặc nấu với sữa. Chỉ số đường huyết của loại bột yến mạch này là 50-63, và phải mất một thời gian dài để tiêu hóa và phân hủy thành glucose, và sự dao động lượng đường trong máu do nó gây ra tương đối nhẹ nhàng.

Một loại Quick Rolled Oat khác mỏng hơn bột yến mạch truyền thống, ăn có vị mềm hơn, có thể đun sôi trong 3 phút hoặc ngâm trong sữa nóng hoặc nước nóng. Còn một thứ nữa cần đặc biệt chú ý đó là “Yến mạch ăn liền”, có vị mềm, không cần đun sôi, có thể ăn bằng cách ngâm, thậm chí có thể ủ với sữa lạnh, chỉ số đường huyết của loại bột yến mạch này là 82, tức là, tiêu hóa nhanh sau khi ăn, và lượng đường trong máu tăng nhanh.

Vì vậy, nếu người bệnh tiểu đường muốn kiểm soát lượng đường trong máu sau bữa ăn thì khi mua bột yến mạch nên chú ý nhãn mác tiếng Anh và chọn loại bột yến mạch truyền thống, tên tiếng anh là Rolled Oats. Và nên nhớ yến mạch phải được thay thế bằng ngũ cốc nguyên hạt trong ngày, 3 muỗng canh hoặc 25 gam yến mạch tương đương với ăn 1/4 bát cơm, ăn quá nhiều sẽ làm tăng lượng đường trong máu.

Nên và không nên khi ăn yến mạch cho người tiểu đường

Bột yến mạch có thể là một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống của bạn để giúp kiểm soát bệnh tiểu đường. Đặc biệt nếu bạn sử dụng nó để thay thế các lựa chọn bữa sáng giàu carb, nhiều đường khác. Khi thêm bột yến mạch vào kế hoạch ăn uống cho bệnh tiểu đường của bạn, có một số điều cần lưu ý:

Khi ăn bột yến mạch, đây là những gì bạn nên làm:

Ăn nó với protein hoặc chất béo lành mạnh như trứng, bơ hạt hoặc sữa chua Hy Lạp. Thêm 1-2 thìa hồ đào cắt nhỏ, quả óc chó hoặc hạnh nhân có thể bổ sung protein và chất béo lành mạnh, giúp ổn định lượng đường trong máu của bạn.

Chọn loại yến mạch già hoặc cắt sợi. Những lựa chọn này chứa một lượng chất xơ hòa tan cao hơn, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu tốt hơn và được chế biến tối thiểu để làm chậm quá trình tiêu hóa.

Sử dụng quế. Quế chứa đầy chất chống oxy hóa, có đặc tính chống viêm và có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim . Nó cũng có thể cải thiện độ nhạy cảm với insulin và có thể giúp giảm lượng đường trong máu.

Thêm quả mọng. Quả mọng cũng có chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng tốt và có thể hoạt động như một chất làm ngọt tự nhiên.

Dùng sữa ít béo, sữa đậu nành không đường hoặc nước. Sử dụng sữa đậu nành hoặc ít béo có thể tăng chất dinh dưỡng mà không cần thêm quá nhiều chất béo vào bữa ăn. Những người đang cố gắng giảm hàm lượng calo và chất béo thì nên dùng nước hơn là sữa có kem hoặc sữa có chất béo cao hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng lượng sữa sử dụng cần được tính vào tổng lượng carb cho bữa ăn của bạn. 8 ounce sữa thông thường chứa khoảng 12 gam carbs.

Khi ăn bột yến mạch, đây là những điều bạn không nên làm:

Không sử dụng bột yến mạch đóng gói sẵn hoặc ăn liền có thêm chất làm ngọt. Bột yến mạch ăn liền có thêm đường và muối. Chúng cũng có ít chất xơ hòa tan hơn. Chọn nhiều loại bột yến mạch lành mạnh.

Đừng thêm quá nhiều trái cây khô . Chỉ cần một thìa trái cây khô cũng có thể có một lượng lớn carbohydrate. Hãy chú ý đến các phần của bạn.

Không thêm quá nhiều chất làm ngọt calo. Mọi người thường thêm đường, mật ong , đường nâu hoặc siro vào bột yến mạch. Chúng có thể làm tăng đáng kể mức đường huyết. Bạn có thể thêm chất làm ngọt không hoặc ít calo một cách an toàn.

Các lợi ích sức khỏe khác của bột yến mạch

Ngoài các lợi ích về đường huyết và sức khỏe tim mạch, bột yến mạch còn có thể giúp:

Bột yến mạch chưa qua chế biến và không đường tiêu hóa chậm, có nghĩa là bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn. Điều này có thể giúp thực hiện các mục tiêu giảm cân và quản lý cân nặng. Nó cũng có thể giúp điều chỉnh độ pH của da, có thể làm giảm viêm và ngứa.

Nguồn : https://phunulaphaidep.org/