Chưng Yến Bao Lâu Là Đúng Cách

--- Bài mới hơn ---

 • Sinh Mổ Ăn Thịt Gà Được Không? Sinh Mổ Bao Lâu Thì Ăn Được Thịt Gà?
 • Bí Quyết Chưng Tổ Yến Bằng Nồi Cơm Điện
 • Cách Chưng Tổ Yến Ngon, Siêu Dễ Bằng Nồi Cơm Điện
 • Hướng Dẫn Nấu Xúc Xích Bằng Lò Vi Sóng An Toàn
 • Nồi Chưng Yến Loại Nào Tốt Nhất: Bennix, Homepro, Hurom, Bbcooker
 • Không phải ai cũng chưng yếu đúng cách, kể cả những cơ sở yến lâu đời. Thời gian chưng yến nếu lâu quá sẽ làm cho yến mất chất dinh dưỡng, chưng yếu nhanh quá sẽ làm cho sợi yến chưa nở ra và dai khó ăn. Hôm nay Yến Nhi Khánh Hoà sẽ hướng dẫn các bạn cách chưng yến tiêu chuẩn nhất, một bí quyết mà không phải cơ sở sản xuất yến nào cũng chia sẻ.

  Thời gian tiêu chuẩn khi chưng yến để không bị mất chất

  Tổ yến thô:

  Tổ yến nuôi thô tại các tỉnh:

  Chưng cách thủy ( hoặc hấp trong nồi cơm): tùy theo tổ yến tuổi của tổ yến, thời gian ngâm trong nước và nhặt lông là khoảng 60p – 150p, thời gian chưng khoảng 15p – 20p.

  Dùng nồi chưng chuyên dụng: thời gian ngâm nở 60p-150p, thời gian chưng 60p – 80p.

  Tổ yến đảo được khai thác từ các hang động gần biển:

  Chưng cách thủy ( hoặc hấp trong nồi cơm): tùy theo tổ yến tuổi của sợi yến sào, thời gian ngâm trong nước và nhặt lông là khoảng 2h – 3h, thời gian chưng khoảng 30p – 40p.

  Dùng nồi chưng chuyên dụng: thời gian ngâm nở 2h – 3h, thời gian chưng 2h – 3h.

  Yến sào đã qua làm sạch:

  Tổ yến nuôi đã qua tinh chế.

  Chưng cách thủy ( hoặc hấp trong nồi cơm): thời gian ngâm trong nước 15p, thời gian chưng khoảng 15p – 20p.

  Dùng nồi chưng chuyên dụng: thời gian ngâm nở 15p, thời gian chưng 60p – 80p.

  Yến Đảo được làm sạch phần lông.

  Chưng cách thủy ( hoặc hấp trong nồi cơm): thời gian ngâm trong nước là khoảng 15p, thời gian chưng khoảng 30p – 40p.

  Dùng nồi chưng chuyên dụng: thời gian ngâm nở 15p, thời gian chưng 2h – 3h.

  Cách chưng yến sào đúng cách nhất

  Chưng cách thủy là cách chế biến thực phẩm phổ biến nhất đối với tổ yến. Đây là phương pháp lý tưởng để sợi yến được nở đều, mềm, giữ hương vị tự nhiên mà vẫn đảm bảo đầy đủ dưỡng chất.

  Tất cả các loại tổ yến đều sử dụng chung một cách chưng yến, cũng không phân biệt chế biến riêng cho: người lớn tuổi, nam nữ thanh niên, trẻ em, phụ nữ mang thai, v.v. Chỉ có một vài sự khác biệt trong giai đoạn sơ chế tổ yến, thời gian chưng yến (Yến huyết) và việc thay đổi nguyên liệu phụ (đường phèn, hạt sen, v.v.) là nhằm đáp ứng khẩu vị của từng người.

  Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi – Yến Tứ Quý – xin trình bày các bước chuẩn bị và thực hiện “Cách chưng tổ yến với đường phèn” như sau:

  1. Công tác chuẩn bị

  Tên món ăn: Yến chưng đường phèn

  Loại món ăn: Chè/Súp

  Món ăn cho: 3 người lớn

  Thời gian chuẩn bị: 30 phút

  Thời gian nấu: 30 phút

  Tổng thời gian hoàn thành: 60 phút

  Lưu ý:

  “Thời gian chuẩn bị” không bao gồm giai đoạn làm sạch (lông yến) của tổ yến thô (Cách 1 mất 2 – 5 giờ. Cách 2 mất 2 – 24 giờ)

  “Thời gian nấu” không áp dụng cho Yến huyết (Xem ghi chú riêng cho Yến huyết ở Bước 3: Chưng cách thủy tổ yến)

  Khẩu phần của trẻ em chỉ bằng khoảng ½ của người lớn

  Thành phần nguyên liệu

  10g yến (~ 1 tai yến)

  300 – 350ml nước sạch

  30g/~ 6 muỗng cà phê đường phèn hạt (được tặng kèm – Có thể thay đổi tùy khẩu vị người dùng)

  3 – 4 sợi gừng (gừng lát cắt sợi)

  3 – 6 quả táo tàu (tùy ý)

  Dụng cụ nhà bếp

  1 bếp ga/bếp điện

  1 cái nồi nhôm/inox

  1 thố chưng có nắp đậy. Nếu không có loại thố chưng này, có thể sử dụng chén lớn và màng bọc thực phẩm (loại chịu nhiệt độ cao – có ghi chú trên bao bì màng bọc) để đậy kín miệng chén

  3 bộ chén + muỗng dành cho người lớn

  Lưu ý: Nồi cơm điện, lò vi sóng, nồi chưng yến: Vui lòng tham khảo chỉ dẫn của nhà sản xuất thiết bị.

  2.1. Nguyên tắc chung

  Tổ yến được chưng riêng. Các nguyên liệu phụ chỉ được thêm vào ngay sau khi tổ yến được chưng cách thủy xong. Nguyên do:

  Bản chất tự nhiên của tổ yến có mùi vị không mấy hấp dẫn sau khi được chế biến (thoang thoảng mùi tanh giống lòng trắng trứng gà khi món ăn còn nóng). Cho nên, tổ yến thường được chế biến cùng với các nguyên liệu phụ khác để tạo sự hấp dẫn về hương vị.

  Theo kinh nghiệm riêng của chúng tôi, khi đường phèn được cho ngay vào ban đầu lúc bắt đầu chưng yến để chưng chung với tổ yến, đường tan vào trong nước sẽ dễ bọc sợi yến lại, sợi yến thường trở nên dòn – cứng, độ nở không đạt tối đa.

  2.2. Cách chế biến

  Bước 1: Làm sạch tổ yến

  Cho thố yến đã ngâm mềm vào trong nồi nhôm/inox. Lượng nước trong nồi cao khoảng 1/3 chiều cao của thố yến.

  Đối với tất cả các loại yến sào (trừ Yến huyết): Chưng cách thủy khoảng 20 – 30 phút. Lúc đầu nên cho lửa của bếp ở mức độ lớn để nước trong nồi được sôi lên, khi nước sôi, hạ nhỏ lửa để liu riu trong toàn bộ thời gian nấu. Lưu ý: Nên dùng thố sứ có nắp đậy, vì thố sứ giữ nhiệt tốt, nắp đậy làm nhiệt trong thố không bị hao hụt đi, yến trong thố sẽ nở được tối đa, và ngon nhất.

  Yến huyết: Trong các loại yến sào, Yến huyết là loại có sợi cứng nhất. Nên thời gian chế biến là lâu nhất. Để đảm bảo sản phẩm nở tốt nhất, Yến huyết có thể chưng cách thủy trong khoảng 1h, sau đó có thể sử dụng thêm nồi ủ để ổn định nhiệt (để không làm phân hủy chất dinh dưỡng có trong yến) thêm khoảng tối đa 2h để yến nở mềm theo ý thích.

  Những sai lầm khi chưng tổ yến bạn không nên mắc phải

  Chưng tổ yến quá lâu: Bạn nên chưng tổ yến trong thời gian tối đa khoảng 20-30 phút, không hơn. Chưng quá lâu sẽ khiến tổ yến bị nhão, mất đi vị ngon và hiệu quả.

  Chưng trong chén/tô không được đậy kín: Khi chưng cách thủy bạn nên chưng tổ yến trong tô có nắp đậy. Điều này giúp các chất dinh dưỡng trong tổ yến không bị bay mất khi bạn nấu.

  Để tổ yến quá lâu sau khi chưng: Tổ yến chưng xong nên sử dụng ngay lúc nóng để đảm bảo các dưỡng chất trong tổ yến được hấp thu nguyên vẹn. Bạn có thể bảo quản tổ yến trong tủ lạnh để sử dụng sau nhưng thời gian bảo quản không được quá 1 tuần.

  Cho các nguyên liệu khác vào chưng cùng tổ yến: Khi chưng tổ yến với những nguyên liệu khác như táo tàu, hạt sen,… hay nấu chè, cháo,… bạn phải nấu chín các vật liệu trên trước khi chưng chung cùng tổ yến.

  Thời gian ngâm yến nhà và yến đảo đúng cách

  Thời gian ngâm yến và chưng yến nhà

  Thời gian ngâm yến và chưng bạch yến nhà thường dao động khoảng trên dưới 1 giờ. Trong đó, thời gian ngâm nở yến vào khoảng 30-60 phút; thời gian chưng yến từ khoảng 20-25 phút sẽ được các dưỡng chất có trong yến sào còn nguyên vẹn. Bạn cũng có thể căn cứ vào độ dày mỏng của tổ yến để phân định thời gian phù hợp hơn. Riêng đối với yến nhà đã làm sạch thì thời gian ngâm nở chỉ cần khoảng 15 phút. Còn thời gian chưng yến thì vẫn dao động trong 20-25 phút không có gì thay đổi.

  Thời gian ngâm và chưng tổ yến đảo

  Yến đảo sẽ có thời gian ngâm yến và chưng yến lâu hơn so với yến nhà. Đối với yến đảo thô, bạn phải mất từ 2-3 giờ để ngâm yến và khoảng 40 phút chưng yến để đảm bảo tổ yến có thể sử dụng hiệu quả nhất. Riêng yến đảo đã qua sơ chế,;bạn chỉ cần ngâm trong vòng 15 phút và chưng trong vòng 30 phút là vừa đủ.

  Thời gian ngâm và chưng tổ yến huyết

  Thời gian ngâm yến và chưng yến huyết;không chỉ dài hơn 2 loại tổ yến trên mà còn đòi hỏi sự tỉ mỉ. Trong đó, thời gian ngâm để các sợi yến nở và tơi ra lên đến 6 giờ. Thời gian chưng yến phải lên đến 1 giờ mới có thể sử dụng.

  Chọn mua loại yến sào nào để chưng đảm bảo chất lượng?

  Việc lựa chọn loại yến sào để chăm sóc sức khỏe theo phương pháp chưng cách thủy cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện kinh tế, thời gian cá nhân và nhu cầu sử dụng. Hiện nay có nhiều loại yến sào có giá trị chăm sóc sức khỏe bao gồm cả yến đảo và yến nhà. Mỗi loại yến đều có giá trị dinh dưỡng cao, khả năng tác động đến cơ thể nhanh chóng và cần sử dụng kiên trì với liệu trình lâu dài.

  Người tiêu dùng có thể căn cứ vào thời gian mà bản thân có thể bỏ ra được để chế biến yến sào. Nhiều người tiêu dùng do bận công việc, không có thời gian chế biến, sơ chế, làm sạch lông nên lựa chọn yến sào tinh chế. Đây là giải pháp tối ưu giúp khắc phục vấn đề thời gian đồng thời giải quyết được nhiều công việc khác.

  Hiện nay có Yến Tứ Quý Khánh Hoà là một thương hiệu rất được ưa chuộng. Đặc biệt là sản phẩm yến hủ tươi chế biến thủ công rất thơm ngon người già và trẻ nhỏ nào cũng yêu thích.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ăn Yến Bao Lâu Thì Có Tác Dụng
 • Nên Dùng Nồi Chưng Yến Loại Nào? Giá Bao Nhiêu?
 • Chưng Yến Tươi Bao Nhiêu Phút?
 • Yến Sào Chưng Bao Nhiêu Phút Thì Giữ Nguyên Dưỡng Chất?
 • Để Giữ Trọn Nguồn Dinh Dưỡng Vàng Cần Chưng Yến Bao Nhiêu Phút?
 • Overnight Oats (Yến Mạch Ngâm Qua Đêm)

  --- Bài mới hơn ---

 • Yến Mạch Uống Liền Gonutrition Pure Fine Oats Nhập Khẩu 100% Anh Quốc
 • Go Nu Pure Fine Oats
 • Gonutrition Pure Fine Oats 5Kg
 • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Ếch
 • Canh Chua Cá – Bí Quyết Để Cá Không Bị Tanh – Cách Nấu Canh Chua Theo Kiểu Của Má By Vanh Khuyen – Tin Của Bạn
 • Tadaa, hôm nay tớ xin trở lại với một món ăn đầy dinh dưỡng đặc biệt phù hợp làm bữa sáng nè ^^

  Cực kì đơn giản, ai cũng làm được. Và quan trọng là, kiểu gì cũng ngon 😀

  Nguyên liệu:

  • Yến mạch (Tớ dùng rolled oats): Thích ăn bao nhiêu thì dùng bấy nhiêu
  • Sữa chua: 1 hộp (loại có đường hoặc không đường tùy bạn)
  • Sữa: Cơ bản thì sữa gì cũng được. Nhưng tớ khuyến khích sử dụng sữa từ các loại hạt. Tớ thì dùng sữa đậu nành.
  • Chuối: Tùy bạn thích ăn bao nhiêu. Thông thường với mỗi suất ăn, tớ dùng nửa quả chuối.

  Vậy thôi là đầy đủ các nguyên liệu cơ bản rồi!

  Ngoài ra, các dụng cụ cần chuẩn bị:

  • Hũ (Lọ) đựng: Có thể làm vào cốc, nhưng sẽ hơi khó khi muốn đậy chặt. Vì vậy tớ khuyên dùng các lọ hay hũ có nắp. Nên dùng loại miệng rộng, loe ra. Tiện sau này ăn 😀
  • Tủ lạnh: Cái này cực quan trọng nha haha
  • Bước 1: Sơ chế yến mạch. Tớ đổ yến mạch vào bát, lượng đủ ăn. Sau đó đổ nước đun sôi để nguội vào, khuấy nhẹ. Mục đích là tráng hết các sạn hay bụi bặm ngoài mặt yến mạch. Sau đó chắt nước và để yến mạch ráo nước.
  • Bước 2: Đổ yến mạch vào hũ đựng. Dàn bằng phẳng một chút nha các bạn.
  • Bước 3: Đổ sữa. Đổ một lượng xâm xấp yến mạch, đừng quá nhiều. Nếu không hỗn hợp của các bạn sẽ bị loãng.
  • Bước 4: Thêm sữa chua và trộn đều hỗn hợp. Tiếp tục đổ sữa chua vào với một lượng vừa đủ, sao cho sau khi trộn đều lên, ta được một hỗn hợp sánh như sữa chua nếp cẩm ấy. Không quá đặc, không quá loãng.
  • Bước 5: Cắt lát chuối và xếp lên trên. Xếp đẹp thì tốt, không thì thôi. Đằng nào cũng ăn mà
  • Bước cuối: Đậy chặt nắp, cho vào tủ lạnh.

  Vậy là xong rồi, rất đơn giản đúng không nào 😀

  Quá nhanh quá nguy hiểm. Đi ngủ thôi, đợi mai dậy là có bữa sáng ngon tuyệt bổ dưỡng rồi!

  Share this:

  Like this:

  Số lượt thích

  Đang tải…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Dụng, Cách Chọn Và Chế Biến Bột Yến Mạch Cho Người Già
 • Instant Oatmeal Là Gì? Cách Chế Biến Và Nơi Mua?
 • Oatmeal Nutrition Facts And Health Benefits
 • Yến Mạch: Thành Phần Dinh Dưỡng Và Những Lợi Ích Đối Với Sức Khỏe
 • 100G Yến Mạch Chứa Bao Nhiêu Calo, Protein?
 • Chưng Tổ Yến Bao Lâu Là Tốt Nhất?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chưng Yến Bao Lâu Là Đúng Cách – Thời Gian Chưng Yến Tiêu Chuẩn Không Bị Mất Chất
 • Thời Gian Chưng Yến Sào Bao Lâu Là Hợp Lý Và Đảm Bảo?
 • #3 Bước Chưng Tổ Yến Bằng Nồi Cơm Điện Cực Nhanh Và Dễ Dàng
 • Chưng Tổ Yến Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Chóng, Tiện Lợi
 • Những Sai Lầm Phổ Biến Khi Chưng Yến Sào Đường Phèn
 •  

  Thời gian chưng tổ yến tiêu chuẩn theo từng loại

   

  1. Tổ yến thô

  Tổ yến thô được nuôi tại các khu nhà nuôi yến chuyên dụng:

  – Tùy theo độ tuổi của yến mà thời gian ngâm yến trong nước ấm để nhặt lông giao động vào khoảng 60 phút đến 150 phút. Và thời gian chưng cách thủy yến sào là từ 45-60 phút.

  – Nếu các bạn sử dụng nồi chưng yến chuyên dụng thì thời gian ngâm nở yến thô là 60 – 150 phút và thời gian chưng yến là từ30-45 phút

  Tổ yến đảo, yến được nuôi tự nhiên

  – Tùy theo độ tuổi của yến đảo mà thời gian ngâm mềm yến trong nước ấm là từ 2-3 giờ, thời gian chưng yến là từ 1g45 phút.

  – Trường hợp dùng nồi chưng yến chuyên dụng thì thời gian ngâm nở là từ 2-3 giờ và thời gian chưng yến sào là từ 1g20  phút.

  2. Yến tinh chế đã qua công đoạn làm sạch lông và tạp chất

  Yến sào nuôi đã qua công đoạn tinh chế làm sạch:

  – Nếu bạn sử dụng phương pháp chưng cách thủy bằng chén và nồi chưng bình thường thì thời gian ngâm yến trong nước ấm là 15 phút, thời gian chưng khoảng 30p – 45p.

  -Trường hợp các bạn mua và sử dụng nồi chuyên dụng để chưng yến thì thời gian ngâm nở là 15 phút và thời gian chưng yến cho thó chưng chuyên dụng là 40phút.

  Yến đảo đã được tinh chế:

  – Nếu bạn sử dụng phương pháp chưng cách thủy bằng chén và nồi chưng bình thường thì thời gian ngâm nở của yến trong nước ấm là 30 phút, thời gian chưng yến 1g45 phút.

  – Trường hợp các bạn mua và sử dụng nồi chuyên dụng để chưng yến thì thời gian ngâm nở là 15 phút và thời gian chưng yến trong thố chưng chuyên dụng là 1g20  phút.

   

  Những lưu ý quan trọng

   

  – Không được chế biến yến sào trực tiếp cùng các loại thực phẩm khác. Chỉ nên sử dụng phương pháp chưng cách thủy hay dùng thố chưng yến chuyên dụng vì như vậy sẽ không làm mất đi các giá trị dinh dưỡng quan trọng có trong yến.

  – Chế biến các thực phẩm khác riêng ở ngoài, chưng yến riêng sau khi yến chưng chín thì mới trộn dùng chung với các thực phẩm khác.

  – Liều lượng sử dụng yến cho 1 người trên 1 lần sử dụng là từ 2-5g. Đừng nấu quá nhiều và dùng quá nhiều trong 1 lần vì như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Yến Sào Bổ Dưỡng Tại Nhà – Yến Sào Nest Art
 • Giảm Cân Nhanh Chóng Bằng Thực Đơn Với Yến Mạch
 • 7 Cách Giảm Cân Bằng Yến Mạch Đem Lại Hiệu Quả Tuyệt Vời
 • Cách Nấu Nước Bí Đao Với Gừng Uống Giảm Cân Thực Hiện Như Thế Nào?
 • Cách Nấu Nước Bí Đao Với Gừng Uống Giảm Cân
 • Phải Chưng Tốt Yến Sào Trong Bao Lâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Ty Tnhh Yến Sào Cần Giờ Anh Tài
 • Yến Chưng Hạt Sen Táo Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
 • Cách Nấu Món Yến Sào Chưng Táo Đỏ
 • Cách Làm Món Tổ Yến Sào Chưng Táo Đỏ
 • Cách Bảo Quản Yến Tươi Và Yến Đã Chưng
 • 1. Tổ yến thô Tổ yến thô được nuôi tại các khu nhà nuôi yến chuyên dụng:

  – Tùy theo độ tuổi của yến mà thời gian ngâm yến trong nước ấm để nhặt lông giao động vào khoảng 60 phút đến 150 phút. Và thời gian chưng cách thủy yến sào là từ 45-60 phút.

  – Nếu các bạn sử dụng nồi chưng yến chuyên dụng thì thời gian ngâm nở yến thô là 60 – 150 phút và thời gian chưng yến là từ30-45 phút

  Tổ yến đảo, yến được nuôi tự nhiên

  – Tùy theo độ tuổi của yến đảo mà thời gian ngâm mềm yến trong nước ấm là từ 2-3 giờ, thời gian chưng yến là từ 1g45 phút.

  – Trường hợp dùng nồi chưng yến chuyên dụng thì thời gian ngâm nở là từ 2-3 giờ và thời gian chưng yến sào là từ 1g20 phút.

  2. Yến tinh chế đã qua công đoạn làm sạch lông và tạp chất Yến sào nuôi đã qua công đoạn tinh chế làm sạch:

  – Nếu bạn sử dụng phương pháp chưng cách thủy bằng chén và nồi chưng bình thường thì thời gian ngâm yến trong nước ấm là 15 phút, thời gian chưng khoảng 30p – 45p.

  -Trường hợp các bạn mua và sử dụng nồi chuyên dụng để chưng yến thì thời gian ngâm nở là 15 phút và thời gian chưng yến cho thó chưng chuyên dụng là 40phút.

  Yến sào đã được tinh chế:

  – Nếu bạn sử dụng phương pháp chưng cách thủy bằng chén và nồi chưng bình thường thì thời gian ngâm nở của yến trong nước ấm là 30 phút, thời gian chưng yến 1g45 phút.

  – Trường hợp các bạn mua và sử dụng nồi chuyên dụng để chưng yến thì thời gian ngâm nở là 15 phút và thời gian chưng yến trong thố chưng chuyên dụng là 1g20 phút.

  – Không được chế biến yến sào trực tiếp cùng các loại thực phẩm khác. Chỉ nên sử dụng phương pháp chưng cách thủy hay dùng thố chưng yến chuyên dụng vì như vậy sẽ không làm mất đi các giá trị dinh dưỡng quan trọng có trong yến.

  – Chế biến các thực phẩm khác riêng ở ngoài, chưng yến riêng sau khi yến chưng chín thì mới trộn dùng chung với các thực phẩm khác.

  – Liều lượng sử dụng yến cho 1 người trên 1 lần sử dụng là từ 2-5g. Đừng nấu quá nhiều và dùng quá nhiều trong 1 lần vì như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thời Gian Chưng Tổ Yến Sào Các Loại Trong Bao Lâu
 • Nấu Súp Tổ Yến Tinh Với Vi Cá Mập Siêu Bổ Dưỡng
 • Những Món Súp Tổ Yến Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà
 • Sử Dụng Yến Sào Đúng Cách Cho Bé 7 Tháng Tuổi
 • Tổ Yến Chưng Đường Phèn
 • 100G Yến Mạch Bao Nhiêu Calo? Ăn Yến Mạch Có Béo Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mách Chị Em Kinh Nghiệm Giảm Cân Với Yến Mạch Và Sữa An Toàn
 • Bột Ăn Dặm Matsuya 8 Tháng 5 Loại Rau Củ Tổng Hợp
 • Mách Mẹ Cách Pha Bột Ăn Dặm Heinz Anh 7+ Vị Gà Và Rau Củ
 • Bột Ăn Dặm Matsuya 6 Tháng Vị Cá Ngừ Nấm Và Rau Củ
 • Ghé Thăm Đất Võ Bình Định Say Lòng Trước Món Ngon Dân Dã Mang Tên Bánh Bèo Bì Heo
 • ẲN YẾN MẠCH CÓ BÉO KHÔNG?

  Theo chuyên trang dinh dưỡng chúng tôi calo trong yến mạch vào khoảng 348 calo / 100g. Nếu chỉ nghe qua về hàm lượng calo, có thể phần lớn người sẽ cảm thấy giật mình vì cho rằng nó quá cao. Thống kê 348 calo này hồ hết gấp tới 4 lần lượng calo có trong 100g khoai lang – một thực phẩm giúp tương trợ giảm cân rất tích cực.

  như vậy một bát yến mạch bao nhiêu calo? Trong một bát yến mạch sẽ chứa khoảng 150g yến mạch. Vì vậy một bát yến mạch calories có khoảng 522 calo. Vậy với hàm lượng calo như thế thì ăn nhiều yến mạch có béo không?

  Ẳn yến mạch có béo không? Tuy có lượng calo tương đối cao nhưng trong yến mạch lại cất đầy đủ chất xơ. Hàm lượng calo của yến mạch là 348 calo và cất thành phần dinh dưỡng như: 5g chất xơ, 15g protein, 0,6 mg vitamin B1, 0,14 mg vitamin B2, 53 mg canxi là các khoáng vật cần thiết cho cơ thể. Lúc ăn yến mạch, cơ thể bạn sẽ tiêu hóa và tiếp thụ chúng trong khoảng từ, kiểm soát sự thèm ăn của bạn và trì hoãn cơn đói, giữ cho bạn có được cảm giác no bụng trong phổ quát giờ đồng hồ.

  Với những ai đang giảm cân thì việc hạn chế nạp nhiều mẫu thực phẩm sẽ giúp tạo ra hiện tượng thâm hụt calo, từ ấy khiến cho lượng calo được đốt cháy cao hơn lượng calo được nạp vào cơ thể làm cho cân nặng giảm xuống rõ rệt. Và việc tiêu dùng yến mạch hợp lý chính là 1 bí quyết vô cùng thông minh giúp bạn có được cảm giác no bụng, xua đi cơn thèm ăn để kiểm soát lượng calo được nạp vào cơ thể.

  phổ quát nghiên cứu khoa học đã cho thấy, những người ăn yến mạch thường ít ăn vặt, ăn phụ giữa các bữa ăn chính. Những người dùng yến mạch cũng thường ít bị béo phì, thừa cân hơn. Như vậy có thể khẳng định ăn yến mạch KHÔNG BÉO.

  ẲN YẾN MẠCH CÓ giảm cân KHÔNG?

  Không chỉ quan tâm ăn yến mạch có béo khôngmà đa dạng chị em còn nghi vấn không biết yến mạch có giảm cân được không. Những chuyên gia đã san sẻ như sau: không chỉ giúp giữ cân nặng của bạn ổn định, ăn yến mạch đúng phương pháp còn giúp giảm cân khôn cùng hiệu quả nữa. Hàm lượng calo với lượng lớn chất xơ, protein và vitamin có trong yến mạch làm bạn no lâu, ít ăn vặt hơn song song tăng cường thúc đẩy bàn bạc chất, đốt cháy mỡ thừa giúp giảm cân hiệu quả.

  không những thế, yến mạch còn là một thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng, mang đến đầy đủ lợi ích cho sức khỏe. Có thể nhắc tới như:

  + Tốt cho tim mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành

  + Ngăn ngừa bệnh tiểu các con phố

  + tương trợ tiêu hóa, chống táo bón

  + hỗ trợ điều trị thiếu máu, giảm hồng cầu

  + Giảm các triệu chứng đau nửa đầu

  + Cải thiện cơ bắp

  + làm đẹp da, làm mờ thâm nám, làm cho chậm quá trình lão hóa.

  giảm béo thông minh – khuyến mãi linh đình

  nếu bạn đang có nhu cầu giảm béo thì đừng ngại ngần hay băn khoăn về câu hỏi ăn yến mạch có béo không, hay yến mạch có giúp giảm béo không. Ngược lại, hãy nhanh chóng bổ sung loại ngũ cốc gần gũi này vào thực đơn giảm cân. Yến mạch được tiêu dùng rộng rãi nhất là yến mạch ăn liền, có thể chế biến rất tiện dụng để trở thành những bữa sáng hoặc bữa ăn phụ.

  Chuẩn bị nguyên liệu:

  + 50g yến mạch

  + 120ml nước sạch

  bí quyết thực hiện:

  + Đun sôi 120ml nước

  + Nấu 50g yến mạch thành cháo trong vòng 5-7 phút để yến mạch nở ra đều

  + Tuyệt đối không sử dụng dầu, mỡ. Hạn chế sử dụng gia vị. Nếu bạn có thể ăn nhạt càng tốt hơn.

  giảm béo thông minh – khuyến mãi linh đình

  Có. Trong yến mạch vẫn có 1 lượng tinh bột nhất định nhưng bạn cũng đừng quá lo âu bởi tinh bột trong yến mạch là tinh bột thu nhận chậm (giống với tinh bột có trong khoai lang), là một loại tinh bột không hòa tan và khó chuyển hóa thành chất béo.

  Có. Yến mạch ăn liền hầu như chơi có vị, mùi thơm nhẹ rất dễ chịu. Bạn có thể nấu thành cháo với chút gia vị hoặc ăn cộng sữa chua, hoa quả tươi đều rất tốt và vẫn tạo cảm giác ngon mồm.

  Có. Nếu như được hài hòa với chế độ thực đơn giảm cân hợp lý và luyện tập thể thao thì hiệu quả giảm mỡ bụng với yến mạch càng rõ rệt hơn nữa. Tuy nhiên, bạn không nên ăn 3 bữa yến mạch/ngày, chỉ nên ăn vào bữa sáng hoặc bữa phụ với tần suất 3 – 4 lần/tuần.

  Tùy nhu cầu ăn uống cũng như kế hoạch giảm béo mà bạn có thể tự cân đo đong đếm lượng calo và lượng yến mạch cần ăn mỗi ngày. Các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyến khích mọi người ăn khoảng 50-80g yến mạch cho 1 lần tiêu dùng.

  giảm béo thông minh – khuyến mại linh đình

  Nguồn: https://thammyviennevada.com/an-yen-mach-co-beo-khong/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Kíp Giảm Cân Siêu Tốc Đơn Giản
 • * Yến Mạch Quaker Oats Tphcm
 • Nữ Blogger Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chọn Yến Mạch Giúp Thực Hiện Chế Độ Eatclean Hoàn Hảo
 • Cháo Yến Mạch Giảm Cân Khó Ăn
 • Bột Ngũ Cốc Yến Mạch Ăn Liền Quaker Oats Granola Chính Hãng Usa
 • Ăn Yến Bao Lâu Thì Có Tác Dụng

  --- Bài mới hơn ---

 • Chưng Yến Bao Lâu Là Đúng Cách
 • Sinh Mổ Ăn Thịt Gà Được Không? Sinh Mổ Bao Lâu Thì Ăn Được Thịt Gà?
 • Bí Quyết Chưng Tổ Yến Bằng Nồi Cơm Điện
 • Cách Chưng Tổ Yến Ngon, Siêu Dễ Bằng Nồi Cơm Điện
 • Hướng Dẫn Nấu Xúc Xích Bằng Lò Vi Sóng An Toàn
 • Sử dụng yến sào sau bao lâu thì có tác dụng?

  Bác chia sẻ: ” Với một người đã từng ăn yến khá nhiều và là loại thực phẩm được không ít khách hàng đã sử dụng, tôi cảm thấy ăn yến chỉ khoảng 1,2 lần là có tác dụng và cảm nận được sự khác biệt hoàn toàn. Tôi cảm thấy sảng khoái hơn,, khỏe mạnh hơn”. Tại sao ăn yến lại có tác dụng và hiệu quả nhanh chóng đến như vậy? Bởi thành phần của yến sào được biết đến ở dạng khá dễ dàng hấp thụ. Các thành phần của yến sào đóng vai trò như một dạng hoormone vậy, ngay khi vừa được đưa vào cơ thể sẽ dung nạp ngay lập tức. Đặc biệt, đối với những người bệnh hay người mới ốm dậy, người có thể lực mệt mỏi sẽ dễ dàng cảm nhận rất nhanh, chỉ trong vòng 1-2 lần sau khi sử dụng. Còn đối với những người khỏe mạnh vì cơ thể họ đang rất khỏe mạnh nên cần phải cảm nhận rất lâu và thật tinh tế thì mới rõ được.

  Còn đối với những người sử dụng yến sào để làm đẹp thì thời gian yến mang đến hiệu quả sẽ chậm hơn một chút bởi cần phải có rất nhiều thời gian để những thay đổi về gốc rễ bên trong mới có thể biểu hiện ra từ bên ngoài được. Việc dùng yến sào để làm đẹp chủ yếu phục vụ cho phụ nữ và được xuất phát từ bên trong, trừ khi bạn có tinh thần thoải mái và thật sự tự tin thì vẻ đẹp mới thực sự toát ra từ bên ngoài.

  Một điều cũng cần lưu ý nữa là thời gian bao lâu thì yến có tác dụng cũng tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, có người hấp thụ nhanh, có người không. Ngoài ra, có một vấn đề khác là tâm lý và niềm tin của người ăn cũng ảnh hưởng đến thời gian yến có tác dụng. Những người tâm lý thoải mái và có niềm tin vào tác dụng của yến thì thời gian yến có tác dụng cũng sẽ nhanh chóng. Tuy nhiên, sẽ thật thiếu sót nếu như không nhắc đến chất lượng của các sản phẩm yến cũng ảnh hưởng khá lớn đến câu hỏi của độc giả về việc ” ăn yến sào bao lâu thì có tác dụng”. Chắc chắn, câu trả lời sẽ không chính xác nếu như bạn mua phải loại yến kém chất lượng. Do đó, bạn cần phải đảm bảo rằng, sản phẩm yến sào đó thật và chính hãng với các phẩm chất tốt nhất.

  Tháng đầu tiên, bé nên được ăn mỗi ngày một lần. Tháng thứ hai, khi bé đã bắt đầu biết cảm nhận vị yến thì cho bé ăn yến kèm những món ăn đa dạng. Từ tháng thứ 3 trở đi, cứ khoảng 3 ngày thì bố mẹ cho bé dùng 1/4 chén yến. Đối với độ tuổi khoảng từ 4-12 tuổi thì nên bé ăn khoảng từ 1/2 chén yến để bé có được nguồn năng lượng quý giá cho học tập và hoạt động.

  Đối với phụ nữ sử dụng tổ yến cho việc làm đẹp: Nên dùng yến khoảng 3 ngày một lần hoặc mỗi tuần 2 lần để có thể giúp da láng mịn, căng sáng, cải thiện vẻ đẹp sâu từ bên trong.

  – Đối với những người trường thành khỏe mạnh: Tùy vào công việc và sức khỏe, mỗi lần dùng yến thì cách khoảng 2-3 ngày một lần. Nếu như đang rơi vào tình trạng căng thẳng và mệt mỏi thì có thể tăng tần suất sử dụng yến lên nhiều hơn, còn nếu đã cân bằng trạng thái thì nên giãn bớt thời gian ăn yến, khoảng 4-5 ngày dùng 1 lần là đủ.

  Ăn yến bao lâu thì có tác dụng phụ thuộc vào cách chế biến yến

  Việc chế biến yến sào cũng như cách ăn yến cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả cũng như thời gian sử dụng yến. Thông thường, yến mang đến tác dụng tốt nhất và phổ biến nhất chính là yến chưng đường phèn. Tuy nhiên, nếu làm sai cách thì các chất dinh dưỡng có trong yến sẽ bị mất đi. Quy tắc chế biến là không đường cho đường phèn trong khi đang chưng yến mà chỉ được cho trước khi chưng hoặc đã ngừng chưng. Thực hiện ăn yến như vậy sẽ giữ được trọn vẹn các thành phần có trong yến, đồng thời giúp không làm mất đi những dưỡng chất quý giá có trong yến.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Dùng Nồi Chưng Yến Loại Nào? Giá Bao Nhiêu?
 • Chưng Yến Tươi Bao Nhiêu Phút?
 • Yến Sào Chưng Bao Nhiêu Phút Thì Giữ Nguyên Dưỡng Chất?
 • Để Giữ Trọn Nguồn Dinh Dưỡng Vàng Cần Chưng Yến Bao Nhiêu Phút?
 • Chưng Yến Bao Lâu Để Giữ Trọn Tinh Hoa Trong Tổ Yến Sào
 • Chưng Yến Bao Lâu Để Giữ Trọn Tinh Hoa Trong Tổ Yến Sào

  --- Bài mới hơn ---

 • Để Giữ Trọn Nguồn Dinh Dưỡng Vàng Cần Chưng Yến Bao Nhiêu Phút?
 • Yến Sào Chưng Bao Nhiêu Phút Thì Giữ Nguyên Dưỡng Chất?
 • Chưng Yến Tươi Bao Nhiêu Phút?
 • Nên Dùng Nồi Chưng Yến Loại Nào? Giá Bao Nhiêu?
 • Ăn Yến Bao Lâu Thì Có Tác Dụng
 • Tổ yến sào có nhiều giá trị dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giá thành của yến cũng vì vậy mà khá cao. Việc chế biến như chưng, nấu chè, cháo,… cùng với yến giữ nguyên thành phần dinh dưỡng có trong yến. Bạn đã biết chưng yến bao lâu để giữ toàn bộ chất dinh dưỡng chưa?

  xin chia sẻ với bạn thời gian chưng tổ yến sào để giữ trọn dinh dưỡng từ yến.

  1. Thời gian chưng yến đúng cách (bao gồm ngâm và chưng)

  Thực tế, nếu bạn hỏi đúng chuyên gia về yến thì bạn sẽ luôn được nghe rằng, với yến sẽ không có một công thức nhất định nào cho thời gian ngâm yến và chưng yến.

  Việc này sẽ phụ thuộc vào loại yến mà bạn dùng để chế biến, cũng như đối tượng ăn món yến này.

  Tổ yến thô còn lông được tin dùng

  Chưng yến bao nhiêu phút đối với tổ yến thô

  Tùy theo tuổi của tổ yến, thời gian chưng cách thủy (hoặc là hấp trong nồi cơm) hay là dùng nồi chưng điện thì thời gian chưng sẽ khác nhau.

  Tổ yến thô nuôi tại các nhà nuôi yến

  Tổ yến nuôi thô (nuôi tại các nhà yến): tùy theo độ tuổi của tổ yến, thời gian ngâm trong nước và nhặt lông là khoảng 60p – 150p. Thời gian là 15 – 20 phút là phù hợp nhất.

  Tổ yến thô tự nhiên khai thác tại các đảo

  Tổ yến đảo thô (yến được khai thác từ các hang động gần biển): tùy theo tuổi của yến sào mà thời gian ngâm trong nước và nhặt lông là khoảng 2 – 3 tiếng. Yến đảo thường dai hơn yến nhà, vì vậy thời gian để chưng tổ yến hợp lý nhất là từ 30 -40 phút là tốt nhất.

  Thời gian chưng yến đúng cách đối với Yến tinh chế đã làm sạch

  Yến nuôi đã làm sạch

  • Nếu là chưng cách thủy (hoặc là hấp trong nồi cơm): thời gian chưng 20p.
  • Dùng nồi chưng yến chuyên dụng: thời gian chưng là 15 – 20 phút.

  Yến tự nhiên đã qua làm sạch

  • Yến đảo đã làm sạch lông thì thời gian chưng cách thủy (hoặc là hấp trong nồi cơm) là khoảng 40p.
  • Dùng nồi chưng điện có thời gian chưng là 30 – 40 tiếng.

  2. Những lưu ý khi chưng yến

  Chưng yến bao lâu ? Yến sào có thể chế biến bằng nhiều cách khác nhau, trong đó cách thông dụng và đơn giản nhất là chưng yến với đường phèn.

  Lưu ý là tùy theo các loại yến khác nhau mà thời gian chưng cũng khác nhau, để đảm bảo Tổ yến sào khi chưng ra còn có độ dai, thơm ngon khi ăn và quan trọng là vẫn giữ nguyên vẹn các dưỡng chất có trong đó.

  3. Mách bạn những công thức chưng yến ngon-bổ-dễ thực hiện

  Yến sào và hạt sen khi kết hợp với nhau để cho ra đời gần 20 món ăn ngon bổ phù hợp với các đối tượng khác nhau. Cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết quan tọng cho cơ thể, tốt cho sức khỏe con người.

  Nguyên liệu và sơ chế: Hướng dẫn cách nấu:

  Bước 1: Đối với cần ngâm nước trong khoảng 20-30 phút và dùng nhíp nhặt sạch hết lông yến, loại bỏ tạp chất. Nếu yến tổ ở dạng tinh chế thì chỉ cần ngâm cho sợi yến nở mềm.

  Bước 2: Có thể dùng hạt sen khô, tươi để chưng tổ yến đều được, chỉ khác nhau về thời gian sơ chế và hầm sen mà thôi.

  Với hạt sen tươi, cần lột vỏ cứng, vỏ lụa rồi bỏ tim sen (dùng một cây tăm nhỏ xuyên bỏ tim trong hạt sen) làm sạch hạt nào thì bỏ vào ngâm trong một thau nước sạch. Hạt sen khô bạn ngâm trong 1 – 2h rồi mang đi hầm nhừ trên bếp với lửa liu riu cho tới khi mềm.

  Đường phèn ngâm qua với nước sôi cho sạch lớp bụi bẩn sau đó tán nhỏ. Gừng, khi rửa sạch hãy gọt vỏ rồi thái lát để sẵn.

  Bước 3: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ thì cho hỗn hợp: tổ yến, đường phèn, hạt sen, gừng vào một chén nhỏ và mang đi hấp cách thủy khoảng 20 phút, hoặc bạn có thể chưng lâu hơn, nguyên liệu mền hơn thì tùy sở thích mỗi người nhưng đừng lâu quá.

  Cách chưng tổ yến Thơm ngon – Bổ Dưỡng – Dễ Thực Hiện

  Nguyên liệu: Cách chế biến:

  đã được làm sạch ngâm trong nước ấm 20-30 phút cho sợi yến nở đều và mềm, dùng rây (có lỗ nhỏ) vớt yến ra để ráo nước.

  Hạt sen rửa sạch và ngâm nước khoảng 1 tiếng. Sau khi hạt sen nở thì tiến hành đun với nước để hạt sen được mềm.

  Khi hạt sen mềm sẽ cho táo tàu đỏ khô và tiếp tục đun khoảng 10 phút là cho yến vào chén có nắp đậy để chưng cách thủy 1 giờ đồng hồ. Sau đó thêm đường phèn, nêm vừa ăn rồi chưng thêm 10 phút nữa là xong.

  Nguyên liệu:

  – 20g Tổ yến khô tinh chế

  – 30g Đường phèn (tùy vị)

  – Vài lát gừng tươi.

  Cách chưng:

  Ngâm tổ yến trong 1 cái chén/tô hoặc thố nhỏ với nước sạch ngâm từ 10 đến 15 phút cho sợi yến nở ra, đổ bỏ nước để thay bằng một lần nước sạch mới.

  Cho yến vào tô, thêm nước ngập yến khoảng 10cm và bắt lên bếp, mở lửa vừa phải, đậy nắp khoảng 20 phút.

  Hòa tan đường phèn vào trong 1 ít nước nóng để cho sạch bụi và tan dễ hơn.

  Sau 20 phút thực hiện yến sào chưng cách thủy, cho đường phèn đã hòa tan vào nêm tùy vị mỗi người.

  Để hoàn tất thì nên cho thêm vài lát hoặc vài sợi gừng tươi lên bề mặt chén yến, đậy nắp chờ khoảng 5 phút là ăn được.

  Thêm gừng vào yến cốt là để giảm bớt đi mùi tanh vốn có của yến và để tạo thêm mùi vị thơm ngon đặc trưng của yến.

  Nguyên liệu: Chế biến:

  – Tổ yến làm sạch, ngâm nở và để ráo nước

  – Hạt sen khô ngâm nước 30 phút và rửa sạch

  – Long nhãn lột vỏ

  – Bột sắn dây hòa vào 5 muỗng nước

  Ninh nhừ hạt sen cho đến khi hạt sen chín mềm, cho đường vào nồi ngoáy đều cho đường tan.

  Khi hỗn hợp nước sôi trở lại, cho long nhãn vào và tiếp tục đun với lửa nhỏ khoảng 15 phút.

  Cho tổ yến vào và nấu thêm khoảng 20 phút cho đến khi tổ yến được mềm. Cho bát nước bột sắn dây vào, khuấy đều cho đến khi bột sắn dây chín thì tắt bếp. Chỉ cần thêm quế chi và gừng vào nồi, đảo đều và múc ra chén. Nên ăn khi còn nóng sẽ ngon và thơm hơn.

  Chưng yến trong bao lâu thực tế rất là quan trọng trong khâu chế biến và nấu tổ yến. Bởi lẽ yến không chỉ đắt mà còn có nhiều giá trị dinh dưỡng. Để có thể an tâm chọn mua yến thô, yến tinh chế hay yến chưng sẵn của Yến Bạc.

  Yến tinh chế đã được chuyên gia làm sạch

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nấu Yến Sào Chuẩn Nhất
 • Cách Chưng (Chế Biến, Nấu, Làm) Tổ Yến Sào Cho Bé
 • Cách Nấu Yến Sào Cho Bà Bầu
 • Cách Chế Biến Yến Sào Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe
 • Ăn Yến Mạch Với Sữa Tươi Giảm Cân Không Phải Ai Cũng Biết
 • Chân Gà Ngâm Sả Tắc Để Được Bao Lâu? 3 Cách Làm Siêu Ngon!

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Vị Thái Cực Kì Hấp Dẩn
 • Cách Làm Gà Ác Tần Thuốc Bắc, Ngải Cứu, Đậu Xanh, Đậu Đen Vừa Ngon Vừa Bổ
 • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Rau Răm Ngon Đúng Điệu, Chống Ngán Cuối Tuần
 • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Ngon Ăn Hoài Không Ngán
 • Những Thực Phẩm Không Nên Kết Hợp Với Tỏi Người Tiêu Dùng Cần Biết
 • Chân gà ngâm sả tắc là một trong những món ăn tuyệt vời, thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè, người thân trong những cuộc ăn nhậu hay đơn giản những lúc buồn miệng chẳng biết nên ăn gì.

  Món chân gà sả tắc với sự kết hợp đầy ăn ý giữ hương vị chua chua, thơm thơm của tắc; hòa cùng vị cay tê của ớt; mùi hương đặc trưng hấp dẫn của sả nên bắt miệng và dễ nghiện cực kỳ.

  Công thức làm món ăn này không hề cầu kỳ mà ngược lại vô cùng đơn giản, dễ làm. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến, món ăn sẽ không giòn ngon, đậm đà và rất dễ hỏng.

  Đọc đến đây nhiều bạn sẽ thắc mắc: chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu? Làm sao để bảo quản món ăn này thật lâu vẫn đảm bảo được chất lượng, độ an toàn?

  Nếu bạn cũng đang có những băn khoăn tương tự. Vậy thì hãy theo dõi bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc nêu trên.

  Đồng thời giới thiệu đến các bạn 3 công thức làm chân gà sả tắc giòn ngon, vừa miệng mà nghĩ thôi cũng thấy thèm!

  Chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu?

  Nếu bảo quản ở nhiệt độ phòng trong thời điểm trời mát mẻ, bạn có thể giữ được món chân gà sả tắc tầm 1 – 2 ngày.

  Tuy nhiên, trong những ngày trời nắng to, món ăn sẽ bị hỏng nhanh. Vì thế, bạn nên ăn hết trong ngày và tránh để qua đêm.

  Nhưng để đảm bảo về mặt an toàn và chất lượng vệ sinh, các bạn chỉ nên dùng chân gà ngâm sả tắc trong hạn sử dụng 5 ngày.

  Mẹo làm chân gà sả tắc giòn ngon, bảo quản lâu

  Món chân gà ngâm sả tắc có thể bảo quản được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào khâu chuẩn bị nguyên liệu. Cụ thể:

  Nên vệ sinh bình đựng sạch sẽ bằng nước nóng và để khô nước mới sử dụng. Nếu không nước ngâm sả tắc dễ bị vàng và làm hư hỏng món ăn nhanh hơn.

  Không dùng đũa đang ăn để gắp gà ra khỏi bình, tránh tình trạng gia vị trên đũa dẫn đến hư hỏng.

  Thời gian bảo quản chân gà ngâm sả tắc không cao, vì thế người bán thường sử dụng một vài loại hóa chất để tăng thời gian bảo hành. Vì thế, để đảm bảo chất lượng và hương vị món ngon, bạn hãy tự tay vào bếp và thực hiện món ăn đơn giản nhưng cực ngon này.

  Hướng dẫn làm chân gà ngâm sả tắc siêu ngon

  Tự tay vào bếp và làm cho gia đình một bình chân gà sả tắc giòn ngon, hấp dẫn với đầy đủ các vị từ mặn, ngọt, chua, cay đảm bảo phù hợp với khẩu vị bản thân lại có thể đảm bảo vệ sinh, sức khỏe cho cả nhà.

  • Bước 1: Rửa sạch chân gà, chặt bỏ phần móng và dùng dao khía dọc chân gà để khi ngâm gia vị có thể thấm nhanh và đều.
  • Bước 2: Ngâm chân gà trong rượu trắng + 3-4 lát gừng trong vòng 30 phút.
  • Bước 3: Dùng tay bóp mạnh phần chân vừa ngâm rượu và rửa sạch với nước.
  • Bước 4: Bắt một nồi nước lên bếp, cho vào 1 củ gừng + 1 củ sả – đã được đập dập vào nồi và cho chân gà vào để luộc cùng. Nấu trong lửa nhỏ và đợi đến khi chân gà chín hẳn.
  • Bước 5: Vớt chân gà ra ngâm trong một chậu nước đá khoảng 20 phút để chân gà giòn và ngon hơn sau khi ngâm.
  • Bước 6: Vớt chân gà ra rổ và để cho ráo nước.

  Cách làm món chân gà ngâm sả tắc

  Nguyên liệu chuẩn bị:

  Bước 2: Bạn pha nước ngâm theo tỉ lệ 3:3:3 gồm 3 thìa nước giấm, 3 thìa đường, 3 thìa nước mắm cùng với 300ml nước lọc vào nồi và đun đến khi sôi.

  Bước 4: Xếp chân gà vào bình và đổ phần hỗn hợp nước ngâm sả tắc vào.

  Lưu ý: nước ngâm cần để nguội rồi mới được cho vào bình. Nên ngâm chân gà sả tắc một ngày ở bên ngoài cho thấm đều gia vị trước khi lưu trữ ở ngăn mát tủ lạnh.

  Cách làm chân gà ngâm sả tắc Thái Lan

  Chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu? Với công thức làm chân gà chân sả tắc kiểu Thái bạn cũng chỉ nên sử dụng và bảo quản trong 5 ngày trong ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo an toàn.

  Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Bước 1: Sơ chế chân gà như đã hướng dẫn ở trên.
  • Bước 2: Xay nhuyễn hỗn hợp gồm sả, ớt, 10g tỏi, củ riềng, 10g hành tím, 10g ngò rí, 10g tỏi. Những phần nguyên liệu còn lại đem cắt nhỏ.
  • Bước 3: Ướp chân gà đã chuẩn bị xong vào hỗn hợp vừa xay cùng với 5 quả tắc trong vòng 2h đồng hồ.
  • Bước 4: Trong lúc chờ đợi chân gà thấm đều, bạn bắt một chiếc nồi lên bếp đổ vào trong 100ml nước, 100ml giấm, 100ml nước mắm, 1 ít muối. Bật bếp và đợi hỗn hợp trên sôi khoảng 2 lần thì tắt bếp.
  • Bước 5: Cho phần chân gà vào bình cùng những nguyên liệu đi kèm. Đợi đến khi nước trên bếp thật nguội thì đổ vào bình. Dùng đũa trộn đều, đậy nắp và để ở nơi thoáng mát khoảng 1 ngày mới bảo quản trong tủ lạnh.

  Nguyên liệu chuẩn bị:

  Bước 2: Rửa sạch ớt sừng, cắt làm đôi theo chiều dọc và loại bỏ phần hạt bên trong. Sả bỏ phần lá già, cắt thành khúc nhỏ. Tắc cắt đôi, bỏ hạt. Cóc non cắt theo khoanh tròn vừa ăn.

  Bước 2: Làm nước ngâm chân gà với 300ml nước lọc, 8 thìa đường, 5 thìa giấm gạo, 5 thìa nước mắm, 1 thìa ớt bột và đun trên bếp. Khuấy đều hỗn hợp cho tan hết và để sôi. Tắt bếp và để hỗn hợp nguội dần.

  Bước 3: Trộn chân gà đã chế biến xong với ớt sừng, tắc, sả, cóc non.

  Bước 4: Cho phần chân gà cùng nguyên liệu vừa trộn ở bước 3 vào bình sạch. Đổ hỗn hợp phần nước ngâm đã nguội vào bình. Đặt bình ở nơi thoáng mát trong thời gian một ngày và sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

  Mặc dù chân gà ngâm sả tắc ngâm thời gian càng lâu, gia vị càng thấm càng thêm ngon. Tuy nhiên, món ăn này chỉ có thể bảo đảm chất lượng trong vòng 5 ngày (ngăn mát tủ lạnh), 1-2 ngày vào những ngày trời mát, 1 ngày khi trời nóng bức.

  Với những bạn chưa biết cách làm chân gà ngâm sả tắc sao cho ngon, giòn và đậm vị. Vậy thì 3 công thức chế biến trên mà chúng tôi vừa gửi đến chắc chắn đã giúp bạn có được những kinh nghiệm quý giá để làm nên món ăn hoàn hảo nhâm nhi trong những lúc xem phim, nhậu nhẹt,…

  Chúc mọi người thành công với 1 trong 3 cách làm chân gà ngâm sả tả có trong bài viết hôm nay!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chân Gà Ngâm Sả Tắc Để Được Bao Lâu Không Hư Hỏng, Vẫn Thơm Ngon?
 • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Không Đắng, Giòn Ngon
 • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Khiến Cả Gia Đình Mê Ly
 • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Thơm Ngon Tại Nhà
 • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Với Vị Chua Ngọt Nhẹ Nhàng
 • Chân Gà Ngâm Sả Tắc Để Được Bao Lâu Và 4 Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Lạ Miệng

  --- Bài mới hơn ---

 • Chân Gà Ngâm Sả Tắc Để Được Bao Lâu Và Những Lưu Ý Quan Trọng
 • Chia Sẻ Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Không Bị Đắng Da Giòn Ngon Nhất Hiện Nay
 • Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Xoài Ngon Khó Cưỡng Ăn Là Nghiền
 • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Chua Ngọt Giòn Ngon Không Thể Cưỡng
 • Cách Làm Món Gà Tần Ngải Cứu Thuốc Bắc Ngon Bổ Dưỡng Lần Đầu Tiết Lộ
 • Chân gà ngâm sả tắc có thể để được bao lâu không hỏng?

  Khi sử dụng món chân gà ngâm sả tắc, tuy rằng để ngâm lâu thì mùi vị của sả tắc sẽ thấm hơn vào chân gà nhưng nếu để quá lâu thì món ăn sẽ bắt đầu lên men, biến chất gây hại cho hệ tiêu hóa của người ăn. Vậy chân gà ngâm sả tắc có thể để được trong bao lâu?

  Các lưu ý khi làm gà ngâm sả tắc để có độ giòn và bảo quản được lâu

  Việc đầu tiên cần làm để gà ngâm sả tắc có thể giữ được lâu đó chính là trong khâu chuẩn bị. Để tránh tình trạng nước ngâm gà bị vàng, nhanh hỏng hơn thì bạn cần rửa thật sạch bình hoặc hộp đựng với nước nóng và để thật khô mới bắt đầu chế biến và tốt nhất bạn nên dùng bình thủy tin h.

  Ngoài ra, trong lúc cho các nguyên liệu vào bình ngâm, bạn cần để sao cho các nguyên liệu đan xen nhau chứ không tạo thành từng lớp. Ngoài ra bạn cũng nên để gà ngập trong nước, như vậy gà sẽ không bị đắng và giữ được lâu hơn. Lưu ý rằng, nước ngâm gà sau khi chế biến thì cần để thật nguội mới đổ vào bình ngâm gà.

  Trong quá trình sử dụng bạn cũng lưu ý không mở nắp bình đựng quá lâu khi lấy gà và không sử dụng đũa đang ăn để lấy gà ra. Bạn nên sử dụng đũa sạch để tránh các thức ăn và vi khuẩn khác tác động lên chân gà ngâm sả tắc nhanh dẫn đến tình trạng hư hỏng.

  4 cách làm chân gà ngâm sả tắc

  Cách sơ chế chân gà

  Chế biến chân gà được ngon, giòn sần sật đã tạo nên 50% thành công của món chân gà ngâm sả tắc rồi. Có 2 cách chế biến chân gà đó là để nguyên xương và rút xương. Mỗi cách chế biến lại có một vị ngon riêng. Đối với chân gà nguyên xương, phần chân gà sẽ giòn hơn, chất ngọt từ xương cx đậm đà hơn và chắc chắn rất nhiều người ăn thích cảm giác được gặm nhấm, nhâm nhi chân gà phải không? Chân gà rút xương lại là giải pháp hữu hiệu dành cho những bạn muốn ăn cả miếng chân gà giòn sần sật. Không những thế, chân gà rút xương còn dễ dàng ngấm hương vị sả và tắc hơn, thơm ngon hơn.

  1. Sơ chế chân gà nguyên xương

  Chân gà mua về bạn rửa sạch với nước, chặt bỏ phần móng chân và dùng dao khía dọc theo chân gà để khi ngâm gia vị thấm đẫm chân gà. Sau đó bạn ngâm ngập trong rượu trắng cùng 3-4 lát gừng trong 30 phút rồi bóp mạnh và cuối cùng là xả sạch với nước. Công đoạn này giúp khử hết mùi hôi của chân gà.

  Sau đó bạn bắc nồi lên bếp, cho thêm 1 củ gừng đập dập và 1 củ sả rồi cho chân gà vào luộc. Bạn lưu ý chỉ nấu lửa nhỏ cho tới khi chân gà chín tới thì vớt ra ngay rồi để vào 1 chậu nước đá được chuẩn bị trước để chân gà giòn hơn. Sau 20 phút bạn vớt chân gà ra để ráo nước là đã hoàn thành bước sơ chế chân gà trước khi ngâm rồi.

  2. Sơ chế chân gà rút xương

  Với chân gà đã để ráo nước, bạn dùng dao rạch mọt đường dọc theo chiều dài chân gà từ phần đệm mềm xuống đến cẳng chân. Bạn dùng ngón tay tách phần da xung quanh xương cẳng và tách dần lên đến phần khớp xương thì bạn bẻ phần xương cẳng ra. Làm tương tự với phần ngón chân. Lưu ý phần ngón chân thường rất nhỏ nên bạn nên dùng móng tay để tách phần da và xương. Làm như vậy sẽ giúp phần da gà sẽ nguyên vẹn hơn, không bị nát. Như vậy là bạn đã sơ chế xong phần chân gà rút xương rồi.

  4 Cách chế biến chân gà ngâm sả tắc

  1. Cách làm gà ngâm sả tắc

  Nguyên liệu cần chuẩn bị

  Các bước chế biến

  Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  Chân gà sơ chế theo 1 trong 2 cách đã nêu bên trên.

  Sả bạn loại bỏ các lá giá và cắt thành các khúc ngắn tầm 3 cm. Trái tắc bạn cắt thành các lát mỏng và loại bỏ hạt. Ớt cắt đôi theo chiều dọc và bỏ hạt.

  Bước 2: Chế biến gà ngâm sả tắc

  Bạn pha nước ngâm gà bằng cách pha 3 thìa giấm, 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường với 300ml nước lọc. Bạn cho hỗn hợp trên vào nồi và bắc lên bếp đun sôi. Khi nước đã sôi bạn cho sả, ớt, lá chanh đã sơ chế ở trên vào và khuấy đều. Đến khi nước sôi lại thì tắt bếp.

  Bình sau khi rửa sạch và để khô, bạn xếp gà vào bình và đổ nước ngâm đã làm vào. Lưu ý bạn chỉ đổ nước ngâm vào khi nước đã thật nguội để giữ chân gà được lâu không hỏng. Bạn cần để gà ở một nơi thoáng mát tầm 1 ngày để gà có thể ăn được rồi mới chất trữ, bảo quản trong tủ lạnh.

  2. Cách làm chân gà ngâm sả tắc sa tế

  Đây là một cách biến tấu cho món chân gà ngâm sả tắc rất phù hợp với những người có khẩu vị ăn cay, thích vị nồng.

  Nguyên liệu cần chuẩn bị

  Các bước chế biến

  Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  Chân gà sơ chế theo 1 trong 2 cách đã nêu bên trên.

  Bước 2: Chế biến chân gà ngâm sả tắc sa tế

  Bắc nồi lên bếp và chế thêm 200ml nước. Bạn bắt đầu pha nước ngâm bằng cách trộn thêm 3 thìa nước mắm, 2 thìa giấm gạo, 2 thìa đường, tương ớt và 2 thìa sa tế và khuấy đều. Bạn bắt đầu bật bếp để các nguyên liệu trong nước ngâm tan hết đến khi sôi thì cho thêm sả, ớt, tắc, chanh, hành, tỏi đã cắt nhỏ vào. Đợi tới khi sôi lần 2 thì tắt bếp.

  Bạn xếp gà vào bình và đổ nước ngâm đã chế biến vào. Bạn lưu ý để nươc ngâm thật nguội mới chế vào bình. Đặt bình ở chỗ thoáng mát trong 1 ngày trước khi bảo quản trong tủ lạnh.

  3. Cách làm chân gà ngâm sả tắc Thái Lan

  Nguyên liệu cần chuẩn bị

  Các bước chế biến

  Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  Chân gà sơ chế theo 1 trong 2 cách đã nêu bên trên.

  Bạn xay nhuyễn hỗn hợp gồm ớt, sả, 10g hành tím, củ riềng, 10g ngò rí, 10g tỏi bằng máy xay. Các nguyên liệu còn lại rửa sạch với nước, cắt nhỏ.

  Bước 2: Chế biến chân gà ngâm sả tắc kiểu Thái Lan

  Ướp chân gà trong hỗn hợp đã xay nhuyễn cùng với 5 trái tắc trong 2 tiếng. Trong thời gian chờ chân gà thấm đều gia vị, bạn bắc nồi lên bếp, hòa 100ml nước, 100ml nước mắm, 100ml giấm, 120g đường và 1 nhúm muối và bật bếp. Bạn khuấy đều tay để các nguyên liệu hòa tan hết cho tới khi sôi thì cho các nguyên liệu còn lại vào, đợi khi sôi lần 2 thì tắt bếp.

  Bạn đặt chân gà đã ướp vào bình cùng các nguyên liệu đã ướp. Đến khi nước ngâm thật nguội thì bạn đổ vào bình. Trộn đều và để bình vào nơi thoáng mát trong 1 ngày rồi cất vào tủ lạnh bảo quản.

  Chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã hoàn thành 1 bình chân gà ngâm sả tắc kiểu Thái Lan rất đưa miệng. Món ăn khi hoàn thành có mùi đặc trưng ủa mắm hòa quyện với mùi sả, vị thanh mát của tắc, vị cay nồng của ớt. Chân gà không chỉ trắng bóng đẹp mắt mà khi ăn còn cảm nhận được vị giòn sần sật, thấm đẫm mùi vị. Nghe thật hấp dẫn đúng không nào? Vây còn chần chừ gì mà không xắn tay vào bếp làm ngay cho mình 1 bình chân gà ngâm sả tắc kiểu Thái Lan thôi.

  4. Cách làm chân gà ngâm sả tắc cóc non

  Nguyên liệu cần chuẩn bị

  Các bước chế biến

  Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  Chân gà sơ chế theo 1 trong 2 cách đã nêu bên trên.

  Ớt sừng rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc và loại bỏ hạt ớt. Sả bạn bỏ lá già, cắt thành các khúc 0.5 cm. Tắc bạn cắt đôi và loại bỏ hạt. Cóc non bạn cắt theo chiều ngang thành các khoanh 1cm.

  Bước 2: Các bước chế biến

  Bạn nấu nước ngâm chân gà bằng cách hòa tan 300ml nước lọc, 5 thìa nước mắm, 5 thìa giấm gạo, 8 thìa đường, 1 thìa ớt bột và bắc lên bếp đun. Vừa đun vừa khuấy đều cho các nguyên liệu tan hết và tắt bếp, để nước ngâm nguội dần.

  Trộn đều chân gà với ơt sừng, sả, tắc với cóc non rồi cho vào bình đã rửa sạch và lau khô. Khi nước ngâm đã thật nguội bạn bắt đầu chiết vào bình. Để bình ngâm ở chỗ thoáng mát 1 ngày cho chân gà và cóc non thấm đều gia vị rồi cất vào tủ lạnh bảo quản.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Thơm Ngon Đậm Đà Ăn Là Ghiền
 • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Chua Cay, Hấp Dẫn
 • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Theo 3 Miền Bắc
 • Bật Mí Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Ngon Tuyệt Đỉnh
 • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Xoài Món Ăn Vặt Vạn Người Mê
 • Chân Gà Ngâm Sả Tắc Để Được Bao Lâu? Bí Quyết Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Tuyệt Ngon

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Món Chân Gà Hấp Hành Siêu Ngon Khó Cưỡng
 • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Thơm Ngon Tuyệt Hảo Tại Nhà
 • Làm Món Gà Không Lối Thoát Cực Thơm Ngon, Hấp Dẫn
 • Cách Làm Gà Rang Muối Ngon Giòn Đúng Chuẩn Chỉ Với 4 Bước Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Sốt Phô Mai Siêu Đơn Giản Ngay Tại Nhà
 • Chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu?

  Sử dụng chân gà ngâm sả tắc với thời gian như thế nào sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mùi vị và chất lượng món ăn này của bạn. Nếu để chân gà ngâm sả tắc quá lâu mới sử dụng sẽ khiến chân gà có mùi ôi thiu, vị quá chua do vi khuẩn lên men, không những khiến chân gà ngâm sả tắc mất đi vị ngon, bên cạnh đó còn khiến người dùng bị đau bụng, khó tiêu hoặc tiêu chảy.

  Cách bảo quản chân gà ngâm sả tắc

  Trong quá trình chế biến hãy đảm bảo dụng cụ sử dụng luôn luôn được sạch sẽ và không bị dính nước. Đây là một khâu rất quan trọng nhằm hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn khiến nước ngâm bị nổi váng khiến không bảo quản được trong một thời gian dài.

  Sử dụng lọ thuỷ tinh trong quá trình ngâm chân gà sả tắc sẽ đảm bảo được độ an toàn cao nhất. Lọ thuỷ tinh trước khi ngâm cần được rửa sạch, phơi dưới nắng cho thật khô. Hãy sắp xếp đan xen các nguyên liệu với nhau và ngập gà trong nước, cách làm này khiến gà ngấm đều được các gia vị cũng như tránh tình trạng bị đắng hay chảy nhớt do vi khuẩn. Nước ngâm chân gà cần phải chờ nguội hẳn mới được đổ vào lọ thuỷ tinh. Để chân gà ngâm sả tắc tại nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc nhiệt độ cao, dễ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn này.

  Cách làm chân gà ngâm sả tắc đúng chuẩn

  Nguyên liệu

  Chân gà, gia vị (hành, tỏi, gừng, quất, lá chanh), rượu trắng, mắm, muối, đường.

  Cách thực hiện

  Bạn nên lựa chọn chân gà ở trong siêu thị hoặc mua chân gà ở chợ nhưng nhìn phải tươi ngon. Sơ chế sạch chân gà, cắt bỏ móng, khử mùi bằng rượu trắng và muối cùng gừng. Sau đó rửa thật sạch qua nhiều lần nước.

  Các gia vị cần được rửa sạch, với sả thì bạn hãy đập dập, thái nhỏ, cắt khúc và chẻ nhỏ; tỏi bóc vỏ và đập dập; ớt thái lát một phần, còn lại để nguyên quả; quất bổ đôi; lá chanh thái sợi chỉ. Sau khi hoàn thành các nguyên liệu này thì để riêng ra một chiếc đĩa nhỏ.

  Đun sôi một lượng nước nhỏ và cho thêm nước cốt tắc cũng như đường vào, khuấy đều cho tan hết. Sau khi hỗn hợp này tan hết thì cho thêm tỏi, ớt, mắm, nêm cho vừa ăn và đây sẽ là dung dịch ngâm chân gà của chúng ta. Xếp chân gà trước vào trong bình thuỷ tinh rồi đổ nước ngâm vào bên trong. Đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh, sẽ ngon hơn khi sử dụng trong 1-2 ngày chế biến. Chân gà ngâm sả ớt nên được dùng kèm với muối tiêu chanh, sẽ rất ngon đấy các bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Tuyệt Ngon, Không Nhớt Không Đắng
 • Cách Làm Món Chân Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
 • Cách Làm Món Gà Bóp Rau Răm Hành Tây Siêu Ngon Miệng
 • 3 Món Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Dinh Dưỡng
 • Các Món Ngon Làm Từ Chân Gà Cho Anh Xã Lai Rai Dịp Tết
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100