Top 7 # Xem Nhiều Nhất Yến Mạch Ngâm Sữa Đậu Nành Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Làm Sữa Đậu Nành Mè Đen Bằng Máy Làm Sữa Đậu Nành

Chỉ bằng một chiếc máy làm sữa đậu nành, bạn có thể chế biến được nhiều loại thức uống giải khát, bổ dưỡng ngày hè. Cùng tham khảo công thức làm sữa đậu nành mè đen bằng máy làm sữa đậu nành.

Công dụng của sữa đậu nành mè đen

Nếu như sữa đậu nành có tác dụng làm dẹp da, ngăn ngừa lão hóa, giảm cân và giảm nguy cơ mắc ung thư vú thì mè đen được biết đến như một loại thuốc quý có giúp thanh lọc cơ thể, trị táo bón và kích thích mọc tóc. Mè đen cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho tim mạch. Vậy sữa mè đen có tác dụng gì? Công dụng của sữa đậu nành mè đen giúp bạn giải nhiệt, tăng cường sức khỏe. Do đó bạn hãy thường xuyên uống sữa đậu nành mè đen.

Nguyên liệu làm sữa đậu nành mè đen

– 100g Đậu tương (đậu nành)

– 1l nước

– 15g vừng đen

– Đường (tùy sở thích gia đình)

– 2 lá nếp (có thể có hoặc không, giúp tăng hương thơm của sữa)

– Máy làm sữa đậu nành SUNHOUSE

– Rây lọc

Cách làm sữa đậu nành mè đen bằng máy làm sữa đậu nành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Ngâm hạt đậu tương trước khi làm khoảng 6 – 8 tiếng, sau đó đãi sạch vỏ đậu và rửa dưới nước sạch

– Cho vừng đen đã chuẩn bị vào chảo chống dính và rang nhỏ lửa cho đến khi hạt vừng chín đều, thơm lừng

Bước 2: Sử dụng máy làm sữa đậu nành

– Cho đậu nành, vừng đen, lá nếp và nước vào bình chứa

– Chọn chế độ làm sữa đậu nành ở máy và chờ cho đến khi máy báo hoàn thành

– Nếu muốn mè đen được hòa tan nhanh hơn, bạn có thể đem mè đen đã rang chín đi xay nhuyễn trước khi cho vào máy.

– Đổ sữa đậu nành đã chín ra một chiếc âu lớn

– Sử dụng rây lọc để lọc cặn giúp sữa đậu nành dễ uống hơn.

Lưu ý:

Để đảm bảo chất lượng và an toàn của sữa đậu nành tự làm tại nhà, bạn nên chọn những loại máy làm sữa đậu nành của thương hiệu có uy tín, được nhiều người tin dùng như máy làm sữa đậu nành SUNHOUSE SHD5818, SHD5816.

Nếu không có máy làm sữa đậu nành, bạn có thể làm sữa đậu nành mè đen bằng máy xay sinh tố đa năng và bộ nồi inox. Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố đa năng tương tự cách làm bằng máy làm sữa đậu nành nhưng bạn cần xay đậu nành, mè đen ở bước 2 sau đó cho vào bộ nồi inox để đun sôi.

Chúc mừng bạn đã có cốc sữa đậu nành mè đen bổ dưỡng, tự làm tại nhà chỉ bằng những dụng cụ đơn giản như máy làm sữa đậu nành, máy xay sinh tố đa năng, bộ nồi inox, chảo chống dính của SUNHOUSE.

Hướng Dẫn Nhận Dạng Sữa Đậu Nành Nguyên Chất Và Sữa Đậu Nành Có Pha Hóa Chất.

Sữa đậu nành loại này chỉ toàn hóa chất, hoàn toàn không có giá trị dinh dưỡng. Những hóa chất này nếu cơ thể hấp thụ trong lâu dài có thể gây ra ung thư hoặc đột biến gen ảnh hưởng tới nhiều thế hệ sau. Điều đáng nói tuy là chất độc hại như vậy, nhưng hiện nay các cơ quan chức năng vẫn chưa bắt tay vào xử lý triệt để và xác định được các loại chất đó là gì, thiệt hại như thế nào. Do đó cách tốt nhất trước mắt người tiêu dùng nên cẩn trọng và tìm hiểu kỷ khi có nhu cầu sử dụng sữa đậu nành.

Sữa đậu nành là một trong những thức uống giàu dinh dưỡng, dễ tìm, giá cả lại khá rẻ. Thế nhưng một điều ít ai để tâm, đó là đằng sau thức uống bổ dưỡng này lại ẩn chứa nhiều nguy hại khôn lường. Thời gian gần đây nhiều thông tin cảnh báo người bán không nấu sữa từ hạt đậu nành vì lợi nhuận thấp. Họ quay sang dùng các loại bột hóa chất mua ở chợ Kim Biên, hương liệu và đường hóa học pha chế thành sữa đậu nành bán cho người tiêu dùng không một chút suy nghĩ về đạo đức của người kinh doanh.

 

Ý kiến của một người kinh doanh sữa đậu nành cho rằng, ngày nay nấu sữa đậu nành toàn dùng hương liệu để tạo mùi thơm, hoặc một số hóa chất để nhanh có lãi, còn nấu bằng đậu nành cao sản làm gì thơm và nhanh có lãi đến vậy. Nếu nấu theo kiểu truyền thống thì mỗi ký đậu nành giá 35.000 đồng, thêm nước nhiều lắm cũng chỉ được 15 lít là tối đa mà mất cả buổi xay, lọc, nấu tùm lum, mất công. Cách làm này chỉ trong vòng chưa đầy 10 phút bằng cách cho chất bột màu trắng vào nước lã là cho ra cả chục lít sữa đậu nành. Có thể thấy đó là một món hời khá lớn, vì vậy nên nhiều người bán đã bất chấp những hậu quả về sức khỏe của người tiêu dùng.

 

Sữa đậu nành loại này chỉ toàn hóa chất, hoàn toàn không có giá trị

loại này chỉ toàn hóa chất, hoàn toàn không có giá trị dinh dưỡng . Những hóa chất này nếu cơ thể hấp thụ trong lâu dài có thể gây ra ung thư hoặc đột biến gen ảnh hưởng tới nhiều thế hệ sau. Điều đáng nói tuy là chất độc hại như vậy, nhưng hiện nay các cơ quan chức năng vẫn chưa bắt tay vào xử lý triệt để và xác định được các loại chất đó là gì, thiệt hại như thế nào. Do đó cách tốt nhất trước mắt người tiêu dùng nên cẩn trọng và tìm hiểu kỷ khi có nhu cầu sử dụng sữa đậu nành.

 

 

– Màu sắc:

Sữa đậu nành nấu có màu sắc trắng ngà (giống màu hạt đậu), đôi khi có ngả chút xanh lá rất nhẹ do màu của lá dứa nấu chung. Còn màu sữa đậu nành hóa chất có màu trắng kem đục, đẹp mắt.

 

– Độ trong:

Vì đậu nành xay ra không hòa lẫn hoàn toàn với nước nên nhìn sữa sẽ có màu hơi trong của nước. Vì vậy, sữa đậu nành nấu, chất lượng sẽ thấy sữa hơi trong. Còn sữa đậu nành pha bằng bột hóa chất sẽ có màu trắng đục hoặc như nước vo gạo.

 

– Độ béo:

Sữa đậu nành nấu ít béo, có vị thơm nhẹ của đậu nành. Trái lại, do dùng bột béo để pha sữa đậu nành giả nên uống sẽ có vị béo rất nhiều. Dù có hương đậu nành nhưng mùi rất hắt.

 

– Hương vị:

Hương đậu nành nguyên chất nhẹ, thanh, không đắng. Còn khi uống sữa đậu nành giả, lúc đầu sẽ có vị ngọt béo của bột, có mùi đậu nhưng sẽ không thấy vị của đậu và có vị hơi đắng hắt sau khi uống.

 

– Lắng cặn:

Sữa đậu nành nguyên chất do chính tay người bán làm sẽ có cặn sót lại trong quá trình lọc sữa đậu nành. Chỉ cần để sữa đậu nành nguyên chất khoảng từ 10-15 phút, dưới đáy sẽ có cặn của đậu nành. Váng sữa cũng nổi lên khi để nguội. Ngược lại, sữa pha bằng bột béo lại không có hiện tượng lắng cặn hoặc lắng cặn rất ít. Nếu có cặn thì vị của cặn đó cũng rất béo.

 

– Lắc lên:

Để nhận biết sữa thật nhanh chóng, hãy lắc sữa. Sữa đậu nành nguyên chất khi lắc lên sẽ sủi bọt. Còn sữa đậu nành pha bằng hóa chất sẽ không sủi hoặc sủi rất ít.

 

– Bảo quản:

Sữa đậu nành nguyên chất có thời gian bảo quản rất ngắn, nếu để nhiệt độ trung bình thường thì dễ bị lên men. Nếu bạn mua buổi sáng để tới tối trong nhiệt độ phòng thì sữa sẽ bị thiu và có vị chua. Kể cả bảo quản lạnh cũng không bảo quản được 24 giờ. Trong khi sữa có sử dụng hóa chất có thời gian bảo quản lâu hơn, có khi tới 2-3 ngày không bị chua.

 

Hiện nay, việc quản lý mua bán các loại hóa chất ở chợ Kim Biên diễn ra công khai, không cần nhiều tiền vẫn có thể dễ dàng mua được loại hóa chất về pha chế thành sản phẩm như mong muốn. Do vậy, người tiêu dùng nên chọn cách ăn chín, uống sôi, ăn nơi hàng quán uy tín, an toàn vệ sinh thực phẩm để tránh bỏ tiền ra mua nhầm phải hóa chất về sử dụng làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

 

Cách Nấu Sữa Đậu Nành Ngon Để Bán

Sữa đậu nành là món đồ uống có hương vị thơm béo mà ai cũng khó lòng chối từ. Nó đã trở thành món thức uống quen thuộc nhưng chưa bao giờ bị “thất sủng”.

Xe đẩy bán sữa đậu nành mua ở đâu?

Cách nấu sữa đậu nành ngon để bán

Khi nhắc đến cách nấu nước đậu nành, hầu hết mọi người đều nghĩ đến cách làm truyền thống. Bao gồm các công đoạn chính là:

Tuy nhiên, với cách làm này đòi hỏi phải tốn rất nhiều công sức và mất nhiều thời gian. Không những thế trong quá trình chế biến các dưỡng chất quý cũng sẽ dễ bay hơi. Khi đó, công việc kinh doanh cũng sẽ gặp phải những trở ngại nhất định.

Cách nấu sữa đậu nành ngon để bán hút khách mang lại nguồn lợi nhuận cao đòi hỏi phải:

Đem đến những ly sữa ngon đạt chuẩn

Đảm bảo tiết kiệm thời gian và công sức tối thiểu nhất.

Tất cả những yếu tố này sẽ giúp bạn đáp ứng kịp thời được lượng khách đông đảo. Và níu giữ chân khách hàng nhờ chất lượng sữa với mức giá phải chăng nhất.

Để tạo nên được điều khác biệt này, bạn cần thiết phải chuẩn bị một chiếc máy xay đậu nành nguyên xác. Chiếc máy này sẽ đem đến những ly sữa sánh mịn, hảo hạng nhất. Giúp bạn tạo ra số lượng lớn sữa đậu nành trong tích tắc. Không làm tốn quá nhiều thời gian hay công sức của bạn.

Còn chờ gì nữa, hãy theo dõi ngay công thức làm sữa đậu nành ngon đúng chuẩn ngay sau đây.

Cách nấu sữa đậu nành ngon để bán cùng lá nếp, lạc, mè trắng:

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ:

Đậu nành 300gr

Lạc 40gr

Mè trắng 20gr

Lá nếp 2-3 lá

Đường

2 lít nước lọc

Máy xay sữa đậu nành nguyên xác

Bình thủy tinh để đựng

Cách thực hiện:

Bạn nhặt bỏ những hạt đậu nành hỏng, sâu, hạt lép. Phần hạt tốt bạn rửa qua rồi cho vào chậu ngâm từ 6-8 tiếng. Khi đã ngâm xong, bạn vo và xả kỹ đậu nành cho thật sạch rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Sơ chế lạc, mè trắng

Bạn cho lạc vào chảo và rang nhỏ lửa, đảo đều tay đến khi hạt chín vàng. Rồi tắt bếp để nguội. Sau khi lạc nguội, bạn xát vỏ và giã lạc sơ qua cho lạc vỡ làm ba làm bốn.

Với mè trắng bạn cũng đem rang nhỏ lửa đến khi mè có mùi thơm rồi để nguội.

Bước 3: Rửa sạch lá nếp

Bạn đem lá nếp đi rửa sạch, cắt khúc và để ráo.

Bước 4: Xay đậu nành

Cho đậu nành, lạc, mè cùng 3 lít nước lọc vào cối máy xay. Tùy thuộc vào dung tích cối xay bạn có thể cho cùng một lúc toàn bộ nguyên liệu. Hoặc bạn có thể chia làm hai, ba lần xay.

Sau đó bạn bật máy xay nhuyễn.

Vì bạn sử dụng máy xay đậu nành nguyên xác để xay nên bã đậu cũng đã được xay nhuyễn. Do đó, bạn có thể bỏ qua bước lọc đậu. Đây chính là cách để bạn tiết kiệm thời gian, công sức. Mà ly sữa lại vô cùng thơm ngon, không bị bay hơi nhiều dưỡng chất.

Bạn cho sữa đậu nành vào nồi nấu. Bỏ thêm lá dứa vào nồi nấu nấu cùng. Khi sữa bắt đầu sôi, bạn hạ nhỏ lửa khuấy đều liên tục để sữa không bị bén dưới đáy nồi.

Khi sữa chín, bạn tắt bếp, vớt lá nếp ra, thêm đường vào cho vừa khẩu vị. Sau đó mở vung để sữa nguội.

Trong 15 phút đầu, thỉnh thoảng bạn vẫn nên dùng muỗng khuấy sữa để sữa không bị váng.

Khi sữa nguội, bạn rót vào bình thủy tinh để bảo quản trong tủ lạnh từ 2-3 ngày.

Cách nấu nước đậu nành ngon, thành phẩm đạt chất lượng phải đảm bảo:

Sữa có màu trắng sáng, đẹp mắt

Sữa sánh mịn, không bị lợn cợn, vón cục

Hương vị sữa có sự thơm bùi của đậu nành, lá nếp xen lẫn với độ béo ngậy của lạc, mè trắng

Sữa có vị ngọt vừa phải

Để sữa có được vị thơm ngon, bảo quản được lâu bạn cũng nên lưu ý những điều sau:

Chọn mua các hạt đậu nành ngon, hạt tròn, bóp chắc tay. Khi mua cần xem ngày đóng gói, đảm bảo trong hạn sử dụng. Nên chọn mua đậu ở những cơ sở đáng tin cậy, có chứng nhận tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nên sử dụng máy xay đậu nành nguyên xác để cắt giảm công sức và thời gian chế biến. Trước và sau khi sử dụng máy xay cần vệ sinh sạch sẽ và để khô ráo.

Khi nấu sữa nên dùng các loại nồi có đế dày, lót miếng sắt dày và khuấy liên tục. Khi sữa sôi, nên hạ nhỏ lửa để sữa sôi lăn tăn và đun thời gian ít nhất 30 phút. Để đảm bảo khử hết các độc tố và tiệt trùng.

Nên dùng chai thủy tinh để đựng sữa thay vì chai nhựa. Chai nhựa dễ làm sữa bị biến chất và chỉ bảo quản được một thời gian ngắn.

Địa chỉ mua máy làm sữa đậu lành rẻ mà tốt

Cuối cùng chọn máy xay đậu nành nguyên xác của Shika để tiết kiệm trong khâu chế biến, không cần lọc, sữa lại thơm ngon đủ chất. Đặt hàng hotline 0987.636.081 để được tư vấn máy xay phù hợp.

Bật Mí Cách Nấu Sữa Đậu Nành Để Bán

Bật mí cách nấu sữa đậu nành để bán

Để bắt đầu nấu sữa đậu nành kinh doanh, bạn cần sắm sửa cho quán của mình 1 chiếc máy xay đậu nành tách bã giúp cho quá trình làm sữa đậu nành đơn giản và nhanh hơn rất nhiều, tạo ra lượng sữa đậu nành lớn, đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng. Theo khảo sát thu được, khách hàng trung niên và cao tuổi ưa thích hương vị thơm ngon của sữa đậu nành nguyên chất, giới trẻ lại ưa chuộng mùi vị thơm nồng của sữa đậu nành lá dứa, chị em phụ nữ cần giảm cân lại có xu hướng lựa chọn sữa đậu nành mè đen tốt cho sức khỏe. Cùng theo dõi chi tiết cách nấu sữa đậu nành để bán của 3 phiên bản sữa đậu nành đang được tiêu thụ nhiều trên thị trường hiện nay.

1. Cách làm sữa đậu nành nguyên chất

Cách làm sữa đậu nành nguyên chất khá đơn giản và dễ làm đồng thời loại sữa đậu nành này có lượng tiêu thụ cao, nhu cầu mua lớn.

Nguyên liệu: hạt đậu nành. Lựa chọn đậu nành có nguồn gốc rõ ràng, không dùng hóa chất, hoặc thuốc diệt cỏ trong quá trình trồng và thu hoạch, loại bỏ các hạt bị sâu, mối, mọt, nấm mốc… hoặc các hạt lép để chất lượng sữa đậu nành thành phẩm ngon nhất.

Rửa sạch lại đậu nành đã ngâm để loại bỏ tạp chất và mùi hôi.

Cho đậu nành từ từ vào máy xay đậu nành. Sữa đậu nành sẽ chảy ra và được thu lại ở chậu chứa đặt phía dưới máy. Lưu ý: bạn nên lựa chọn mua máy xay sữa đậu nành có chức năng tách bã để các công đoạn xay nghiền được rút ngắn, tiết kiệm thời gian và công sức.

Đặt nồi nấu sữa đậu nành lên bếp và đun trong khoảng 30 phút. Trong quá trình đun, bạn nên khuấy đều tay để sữa đậu nành không đóng bánh và không bị cháy dưới đáy nồi

Đun trong khoảng 10 phút sau đó bạn tắt bếp.

Chỉ qua 4 bước cực kì đơn giản, bạn đã nấu xong nồi sữa đậu nành nguyên chất ngon lành và sẵn sàng phục vụ thực khách.

Cách nấu sữa đậu nành lá dứa có nguyên liệu và cách làm tương tự như cách làm sữa đậu nành nguyên chất theo hướng dẫn bên trên. Chỉ khác 1 công đoạn cuối cùng là sau khi đun nồi nấu sữa đậu nành trong khoảng 10 phút thì bạn bỏ thêm 1 bó lá dứa đun sôi, tạo mùi thơm và tắt bếp. Đây là mẹo nhỏ trong cách nấu sữa đậu nành để bán, chỉ mất thêm chưa đầy một chục nghìn đồng đầu tư lá nếp thơm, bạn đã tạo ra thêm 1 vị sữa đậu nành riêng biệt để khách hàng có thêm sự lựa chọn.

Nguyên liệu:

– Hạt đậu nành. Chú ý, trước khi xay cần ngâm đậu nành vào nước từ 6-8 tiếng để hạt đậu mềm ra, nở to. Lựa chọn đậu nành có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo không tồn dư hóa chất và thuốc bảo vệ thực vật trong nguyên liệu, loại bỏ các hạt bị sâu, mối, mọt, nấm mốc… hoặc các hạt lép để chất lượng sữa đậu nành thành phẩm ngon nhất.

– Mè đen. Tỉ lệ đậu nành: mè đen nên lựa chọn là 10:1 (cứ 10 kg đậu nành sẽ xay cùng 1 kg mè đen để cho ra thành phẩm sữa đậu nành mè đen). Lưu ý: không nên cho quá nhiều mè đen sẽ làm sữa đậu nành có vị đắng chát, nếu cho ít quá sẽ không làm dậy được vị mè trong sữa đậu nành.

Sau khi rửa sạch đậu nành, cho vào máy xay đậu nành tách bã để thu được sữa đậu nành tươi.

Mè đen rang chín và sử dụng máy nghiền bột khô để xay thành bột mịn.

Trộn bột mè đen vào nước sữa đậu nành tươi và đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút. Trong quá trình đun nên khuấy đều tay để mẻ sữa đậu nành không bị đóng bánh và cháy dưới đáy nồi.

Khi nước đậu nành đã sôi thì tắt bếp, để nguội, sẵn sàng phục vụ khách hàng.

Một trong những điểm cần lưu ý trong cách làm sữa đậu nành để bán: do phải đáp ứng lượng tiêu thụ cao hàng ngày, bạn nên đầu tư một chiếc máy xay đậu nành có chức năng tách bã, để giảm thời gian và công sức xay đậu nành – công đoạn tốn kém thời gian và mất sức lao động nhất khi nấu sữa đậu nành cũng như cho ra thành phẩm có độ sánh mịn cao nhất, cho chất lượng sản phẩm tốt nhất để cạnh tranh được với các cửa hàng bán sữa đậu nành khác.

Mời quý vị và các bạn tham khảo video sử dụng máy xay sữa đậu nành 3A1,5Kw