Top 4 # Xem Nhiều Nhất Yến Mạch Uống Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Cách Pha Bột Yến Mạch Uống

Yến mạch là một loại ngũ cốc rất giàu dinh dưỡng, bổ sung cho cơ thể nhiều vitamin và các khoáng chất cần thiết cho hoạt động mỗi ngày. Thêm nữa, yến mạch còn rất dễ sử dụng, có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như cháo yến mạch, sữa chua yến mạch trái cây, bánh nướng xốp, bánh quy yến mạch hoặc các món ăn hấp dẫn khác.

Hôm nay, ngoài học cách pha bột yến mạch uống nhanh và tiện lợi, chúng mình xin giới thiệu đến bạn cách chế biến yến mạch với sữa tươi và sữa chua rất ngon đấy.

Yến mạch là một trong bốn loại ngũ cốc quan trọng nhất hành tinh cùng với gạo trắng, ngô và lúa mì. Cây yến mạch sinh trưởng và phát triển ở những vùng có khí hậu ôn đới và hàn đới như Mỹ, Úc, Canada, Phần Lan và các quốc gia khác quanh năm mát mẻ, ẩm ướt. Yến mạch được bán ở Việt Nam hiện nay chủ yếu được nhập khẩu theo 2 đường: chính ngạch và xách tay.

Trong yến mạch có chứa nhiều chất xơ hòa tan, nguồn protein từ thực vật và các chất dinh dưỡng như Natri, Sắt, Kali, Canxi, Phốt – pho, Kẽm, Maggie và các vitamin E, D, vitamin nhóm B – complex…

Với hàm lượng dinh dưỡng cao ấn tượng, yến mạch được cho là có khả năng:

Cách Dùng Bột Yến Mạch Với Sữa Tươi, Sữa Chua

Cách Pha Bột Yến Mạch Uống Giảm Cân, Tăng Cân.

Ngoài việc là một trong những loại thực phẩm có nhiều tác động tích cực đến sức khỏe con người, yến mạch còn có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau, vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.

Ngoài cách sử dụng yến mạch nguyên hạt để ăn yến mạch với sữa tươi, ăn yến mạch với sữa chua ở trên, chúng mình xin hướng dẫn đến bạn một cách pha bột yến mạch uống “siêu nhanh” mà lại cực kỳ thơm ngon.

Bột yến mạch sau khi rang vàng, có mùi thơm vô cùng hấp dẫn, hơn thế lại rất bổ dưỡng và phù hợp khẩu vị của nhiều người so với cách nấu yến mạch với sữa truyền thống. Bạn có thể mang loại thức uống này đến phòng gym, công sở làm việc để tiện dùng bất kỳ khi nào thấy đói đấy.

Tìm hiểu thêm về Sản Phẩm Yến Mạch Quaker Oats Thật Sự Chính Hãng và vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn

Thùng Nắp Kín – Date Luôn Mới Nhất – Đổi Trả Hoàn Tiền Ngay Tại Shop

Các Cách Sử Dụng Yến Mạch Để Ăn / Uống Bạn Cần Biết

Ăn yến mạch vào bữa sáng thay thế cho các loại thức ăn nhanh thông thường, hoặc các món ăn giàu calo khác được xem là giải pháp lý tưởng cho những người đang giảm cân, xây dựng vóc dáng hoặc mong muốn theo đuổi một chế độ ăn lành mạnh.

Yến M ạch – Bột Yến Mạch Ăn Liền:

Yến mạch hiện nay ở Việt Nam gồm có nhiều loại, nhưng tựu chung có thể chia thành 2 loại chính:

Cách Nấu Yến Mạch Với Sữa

Ăn yến mạch với sữa tươi có thể được xem là cách sử dụng yến mạch thông dụng nhất. Cách thực hiện như sau:

Tỉ lệ hợp lý để yến mạch vừa chín không nhão, không khô là 1:4. 1 phần yến mạch khô sẽ nấu cùng 4 phần nước. Từ công thức cơ bản ở trên, khi quen tay, bạn có thể linh hoạt thay đổi phương thức chế biến, hoặc các gia vị ăn kèm sao cho món ăn ngon, đúng sở thích và bổ dưỡng là được.

Ăn Yến Mạch Với Sữa Chua

Yến mạch với sữa chua là lựa chọn của nhiều bạn nữ vì không những hỗ trợ giảm cân, yến mạch khi ăn kết hợp với sữa chua còn giúp đẹp da và hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa nữa đấy. Hơn thế, cách nấu lại hết sức đơn giản:

Công thức làm món yến mạch sữa chua sau khi hoàn tất vừa có vị chua ngọt tự nhiên của sữa chua, sữa đặc và hoa quả tươi, vừa có vị dẻo thơm của yến mạch phía dưới, rất ngon miệng.Thường xuyên ăn sữa chua yến mạch không những giúp chúng ta xinh đẹp mà còn giúp phòng tránh nhiều căn bệnh nữa đấy.

Ảnh Hưởng Của Yến Mạch Đến Cân Nặng

Nhiều người hay thắc mắc tại sao yến mạch vừa tăng cân được lại vừa giảm cân được. Câu trả lời chính là cách dùng khác nhau sẽ cho những tác dụng khác nhau. Nhưng thành phần nào của yến mạch có khả năng tác động đến cân nặng của chúng ta? Câu trả lời chính là:

Trên nền tảng hiểu biết cơ bản về các nhóm dưỡng chất của yến mạch, chúng ta có thể linh động trong cách sử dụng để tác động đến cân nặng đúng theo mục đích của mình như tăng cân và giảm cân.

Cách Sử Dụng Yến Mạch Cho Bé

Nguồn chất dinh dưỡng giàu có trong yến mạch khiến đây là loại ngũ cốc được nhiều mẹ tin dùng. Được sử dụng rộng rãi ở châu Âu, và giờ đây là ở các gia đình Việt Nam, yến mạch đang ngày càng được tin dùng vì khả năng hỗ trợ sự phát triển toàn diện của bé.

Yến mạch cán dẹp : 75.000 đ 1 Gói 500g

Bột Yến mạch ăn liền nấu 3p vị tự nhiên Túi 800g : 150k

Bột Yến mạch ăn liền vị tự nhiên Túi 800g : 150k

Bột Yến mạch ăn liền nấu vị tự chuối mật ong / Sô cô la Túi 4 00g : 10 0k

Yến Mạch Là Gì? 3 Công Thức Làm Yến Mạch Ăn Sáng Ngon

Châu Bùi không chỉ là một cô nàng fashionista đầy sáng tạo bất ngờ. Cô gái trẻ này còn luôn muốn truyền bá một lối sống lành mạnh hơn đến các fan của mình.

Vừa qua, Châu Bùi giới thiệu món ăn sáng ưa thích của mình: yến mạch. Đây là một món ăn sáng kiểu Tây được nhiều người ăn kiêng, ăn chay yêu thích. Nhưng có thể nó còn xa lạ với công chúng Việt Nam, khi chúng ta quen ăn sáng với các món bún, phở hay bánh mì. Châu Bùi cho biết, ban đầu mình cũng rất lạ lẫm với món ăn này. Nhưng rồi ăn riết thì thành quen, thấy ngon, lại cảm giác da dẻ đẹp ra hẳn.

Yến mạch là gì?

Món ngũ cốc lấy hạt này có tên khoa học là Avena Sativa. Loài thực vật này sinh trưởng ở những vùng ôn đới. Đặc biệt, nó là loài cây chịu được cả hạn hán lẫn mưa rào, nên mau chóng trở thành một món lương thực rẻ và giàu dinh dưỡng. Yến mạch được cho là lần đầu tiên được cày cấy tại vùng Trung Đông, từ đó lan rộng sang châu Âu và châu Mỹ.

Vì sao yến mạch có giá trị dưỡng nhan, chăm dáng?

Là loại ngũ cốc nguyên hạt nên yến mạch giàu chất xơ, vitamin B, phốt-pho, magiê và kẽm. Một khẩu phần yến mạch chứa 13% đạm, 7.5% chất béo và 79.5% loại carbohydrate có chỉ số glycemic thấp. Đồng thời không chứa gluten, một chất gây dị ứng ở người mắc bệnh Celiac.

Ngoài ra, yến mạch chứa một loại chất xơ hoà tan trong nước gọi là beta-glucan, có khả năng kiềm hàm lượng cholesterol trong máu, bảo vệ các động mạch trong hệ tuần hoàn khỏi các loại cholesterol xấu (LDL). Beta-glucan còn có gây cảm giác mau no, giảm cảm giác thèm ăn. Vì vậy, yến mạch là thực phẩm tốt cho người béo phì, cần giảm cân.

*Lưu ý: do yến mạch vẫn là carbohydrate, việc dùng quá nhiều vẫn có khả năng gây tăng cân. Đồng thời, khẩu vị nhạt của yến mạch dễ khiến người dùng muốn thêm nhiều đường vào món ăn này.

Các loại yến mạch có trên thị trường

Tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng tìm thấy yến mạch tại các siêu thị hoặc website bán hàng nhập khẩu. Yến mạch được phân loại tuỳ thuộc vào mức độ xử lý ngũ cốc.

Instant/Quick Oats (yến mạch ăn liền) là loại dễ nấu, ít xơ hơn nhưng phù hợp với người bận rộn không có nhiều thời gian cho bữa sáng.

Old-Fashioned/Rolled Oats (yến mạch cán) giàu xơ và vitamin hơn khi so với loại ăn liền, nhưng hơi tốn công trong khâu chuẩn bị bữa sáng.

Steel Cut/Irish Oats (yến mạch nguyên hạt) là loại giàu dinh dưỡng nhất. Bạn có thể dùng loại yến mạch nguyên hạt này để nấu cháo hoặc thay thế cơm.

Công thức làm yến mạch ăn sáng của Châu Bùi

1. YẾN MẠCH CA CAO & TRÁI CÂY

Món ăn này mềm, dẻo như cháo, nên còn gọi là cháo yến mạch. Vị ngọt của ca cao được cần bằng với vị chua của các loại dâu. Đây là món yến mạch ăn sáng phù hợp cho những người thích ăn sáng hơi ngọt.

Nguyên liệu

Yến mạch cán (rolled oats) Sữa tươi. Có thể dùng sữa tươi hoặc sữa hạt. Nhưng sữa hạt không đường có hiệu quả giảm cân và dưỡng nhan nhất. Chuối Bột cacao Dâu tây và hạt (như hạt chia, óc chó, hồ đào, hạt dẻ) tuỳ thích

Thực hiện

1: Đun sôi sữa trong nồi cho đến khi sôi liu riu.

2: Thêm yến mạch, đảo đều cho đến khi hơi cạn sữa.

3: Nghiền chuối ra bằng nĩa, thêm vào hỗn hợp yến mạch và sữa trên bếp. Cho một muỗng cacao vào (gia giảm tuỳ khẩu vị). Tăng cường vị đậm đà của món ăn với chút muối.

4: Giảm nhỏ lửa. Nấu cho đến khi nào hỗn hợp dẻo quánh, yến mạch mềm hẳn.

5: Đổ ra chén. Trang trí với dâu tây và các loại hạt ưa thích. Nếu muốn món yến mạch nấu thêm mềm mại, bạn có thể thêm sữa trước khi dùng.

***

2. YẾN MẠCH ĂN SÁNG TRỘN BỘT QUẾ VÀ MẬT ONG

Quế, mật ong và táo đều có giá trị dưỡng nhan, tăng cường sức đề kháng. Ba nguyên liệu này thường được kết hợp trong các món ăn mùa thu của nước Mỹ, đậm hương vị đồng quê và ấm áp.

Nguyên liệu

Yến mạch cán (rolled oats) Sữa tươi. Có thể dùng sữa tươi hoặc sữa hạt không đường. Bột quế Siro lá phong (maple syrup) hoặc mật ong Táo và hạt (như hạt chia, óc chó, hồ đào, hạt dẻ) tuỳ thích

Thực hiện

1: Đun sôi sữa trong nồi cho đến khi sôi liu riu.

2: Thêm yến mạch, đảo đều cho đến khi hơi cạn sữa.

3: Rắc bột quế, thêm mật ong vào hỗn hợp. Gia giảm cho tùy thích với khẩu vị cá nhân.

4: Giảm nhỏ lửa. Nấu cho đến khi nào hỗn hợp dẻo quánh, yến mạch mềm hẳn.

5: Đổ ra chén. Trang trí với trái cây tươi và các loại hạt ưa thích. Đừng quên thêm hạt chia, giàu omega-3 thực vật cần thiết cho bữa ăn hàng ngày.

***

3. GRANOLA KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG

Granola là một loại ngũ cốc ăn sáng được nướng lên. Đây là công thức làm yến mạch ăn sáng giòn tan cho những người không thích vị nhão nhão của cháo yến mạch. Cân bằng hương vị ngọt của yến mạch nướng với sữa chua. Sau khi nướng yến mạch xong thì bảo quản trong lọ thủy tinh, dùng trong vòng một tuần.

Nguyên liệu

Yến mạch cán (rolled oats) Dầu dừa Các loại hạt ưa thích (óc chó, hạnh nhân, hồ đào, mắc-ca) Bột quế Mật ong hoặc siro lá phong (maple syrup) Muối Các loại trái cây khô hoặc mứt Sữa chua không đường. Ưu tiên loại sữa chua Hy Lạp vì có hàm lượng protein cao.

Thực hiện

1: Nướng yến mạch trên chảo khô. Dùng lửa nhỏ và đảo đều để tránh bị cháy yến mạch.

2: Khi yến mạch đã bắt đầu nâu vàng, thêm dầu dừa vào. Trộn đều để dầu dừa thấm đều khắp hỗn hợp yến mạch.

3: Dùng chày cối giã nhỏ các loại hạt muốn sử dụng. Sau đó đổ các loại hạt này vào chảo, nướng cùng với yến mạch và dầu dừa.

4: Thêm các loại trái cây khô hoặc mứt tuỳ thích. Châu Bùi cho rằng đây là cơ hội tốt để bạn dùng hết mớ mứt Tết còn đang nằm lăn lóc ở góc bếp.

5: Dùng cùng với sữa chua. Có thể thêm topping như trái cây khô, trái cây tươi và hạt chia.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Cháo Yến Mạch Mật Ong

Nguyên liệu để nấu cháo yến mạch:

100g yến mạch

1 quả táo

200ml sữa tươi không đường (có thể thay bằng sữa hạt hương vị tùy thích)

Đường ăn kiêng (nếu có)

Mật ong

Bột quế

Hướng dẫn chi tiết cách nấu cháo yến mạch:

Sơ chế táo

Trước tiên với táo, bạn rửa qua nước sạch và ngâm nước muối loãng khoảng 3 phút để loại bỏ chất bảo quản (hoặc thuốc trừ sâu) còn bám trên lớp vỏ. Sau đó, bạn tiến hành bào sợi táo hoặc cắt làm bốn mỗi quả, bỏ phần lõi có hạt và thái chỉ.

Nấu yến mạch

Bạn bắc nồi lên bếp, thêm yến mạch, 150ml sữa tươi không đường vào nồi nấu sôi khoảng 8 – 10 phút ở lửa nhỏ cho yến mạch nở mềm. Đây là công thức nấu cháo yến mạch đặc do lúc trang trí có thêm sữa ở trên. Nếu bạn thích ăn loãng hơn bạn có thể thêm 1 ít nước hoặc cho cả 200ml sữa đã chuẩn bị vào nồi và nấu.

Sau khi yến mạch đã sôi, bạn thêm táo, đường ăn kiêng (số lượng tùy khẩu vị), 4 thìa cà phê bột quế để tăng mùi thơm, 2 thìa canh mật ong vào nồi và khuấy nhẹ tay. Đun thêm khoảng 2 phút ở lửa nhỏ rồi tắt bếp.

Cuối cùng, đổ cháo ra bát, rắc thêm 1 ít táo đã bào lên trên để trang trí. Vậy là chị em đã hoàn thành xong bữa sáng thơm ngon, bổ dưỡng này rồi.

Món cháo yến mạch mật ong cộng với táo có vị thơm béo của sữa tươi với sữa tươi, thêm chút vị chua của táo quá hấp dẫn luôn. Chị em mau học hỏi ngay nha!

Lưu ý khi nấu cháo yến mạch

– Bạn chọn yến mạch nguyên hạt thay vì yến mạch xay nhuyễn. Yến mạch xay nhuyễn khi nấu cháo sẽ dễ tạo cảm giác ngán khi ăn.

– Bạn căn chỉnh lượng nước khi nấu cháo, tránh tình trạng cháo loãng quá hoặc đặc quá:

+ Với yến mạch cán mỏng, tỷ lệ là 1 phần yến mạch – 5 phần nước.

+ Với yến mạch ăn liền, hay còn gọi là yến mạch xay vỡ, tỷ lệ nên dùng là 1 phần yến mạch – 2 phần nước.