Top 6 # Xem Nhiều Nhất Yến Nấu Đông Trùng Hạ Thảo Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Yến Chưng Đông Trùng Hạ Thảo

Yến chưng đông trùng hạ thảo – Sự kết hợp hoàn hảo đến từ thiên nhiên

1. Đôi nét về Đông trùng hạ thảo

Theo đông y thì Đông trùng hạ thảo được ví như thần dược mà thiên nhiên ban tặng cho con người, được mệnh danh là “Vua của các loại sản phẩm”. Đông trùng hạ thảo được hình thành bởi ký sinh của loài nấm túi có tên khoa học là Cordyceps với sâu non của một loài côn trùng thuộc chi Hepialus. Mùa đông nấm kí sinh vào sâu non dưới lòng đất hút chất dinh dưỡng của sâu non làm sâu non chết dần, mùa hè đến là lúc nấm mọc ra từ ấu trùng đã chết vươn lên mặt đất như thực vật.

Bởi quá trình phát triển và công dụng đặc biệt với sức khoẻ sinh sản nên Đông trùng hạ thảo là loại nấm vô cùng nổi tiếng thế giới, được mệnh danh là: “Viagra trong lòng đất”.

Đông trùng hạ thảo chỉ được phát hiện khi nấm đã vươn lên mặt đất qua 5 năm sống âm ỷ trong lòng ở cao nguyên có độ cao từ 3500-5000m so với mực nước biển, cùng với điều kiện tự nhiên lạnh giá và khắc nghiệt như các dãy núi Hymalaya, vùng núi cao tại Karnali (Nepal) một số khu vực có địa hình cao như Ấn Độ và Bhutan. Đặc biệt nơi sản sinh ra đông trùng hạ thảo uy tín là cao nguyên Tây Tạng thuộc Trung Quốc.

Hình thành ở điều kiện tự nhiên khắc nghiệt như vậy, việc khai thác “vàng mềm Tây Tạng” này cũng là cả một hành trình gian nan, vất vả, người khai thác phải vật lộn, thậm chí phải đánh cược cả tính mạng. Cứ tới tháng 5 và 6 hàng năm, hàng nghìn người dân Nepal di chuyển bằng xe la hoặc xe bò tới những vùng đồng cỏ cao để tìm kiếm những cây nấm nhỏ xíu chồi lên từ mặt đất. Theo ước tính của các chuyên gia, tổng sản lượng đông trùng hạ thảo khai thác trong tự nhiên mỗi năm chỉ khoảng 80kg, hoàn toàn không đủ cung cấp cho thị trường Trung quốc đại lục nói riêng và quốc tế nói chung, khiến cho giá của nó luôn thuộc hàng đắt đỏ.

2. 

Công dụng và giá trị dinh dưỡng của Yến chưng Đông trùng hạ thảo

Cả hai loại thực phẩm Tổ yến và Đông Trùng Hạ Thảo đều là loại thuốc quý, là sự kết hợp hoàn hảo mà thiên nhiên ban tặng. Dùng riêng Đông trùng thôi đã tốt, khi kết hợp để tạo thành món Yến chưng Đông trùng lại càng tốt hơn. Vậy Yến chưng Đông trùng hạ thảo có những công dụng gì mà tuyệt vời đến vậy?

Theo như nghiên cứu, trong tổ yến có đến 50% là protein, 30% là cacbonhydrat cùng nhiều axit amin khác, giúp cho cơ thể người dùng thêm dẻo dai. Trong đông trùng hạ thảo lại chứa cordiceptic acid, cordycepin, adenosine, hydroxyethyl-adenosine. Đặc biệt, nhóm hoạt chất Hydroxy-Ethyl-Adenosine- Analogs có tác dụng kháng khuẩn và virus rất mạnh, cụ thể:

Với người có nguy cơ ung thư: Thành phần polysaccharides chứa trong Đông trùng hạ thảo có khả năng cải thiện việc tái tạo tế bào máu giúp đẩy lùi các hạch gây ung thư, tăng cường chức năng chống chống với bệnh ung thư.

Đối với người bị viêm phổi: Acid trong đông trùng hạ thảo làm tăng hiệu suất sử dụng oxy trong cơ thể, làm sạch phổi, hỗ trợ điều trị các bệnh đường hô hấp, đặc biệt là các bệnh viêm khí quản mãn tính của người già và hen suyễn.

Đối với người bị tiểu đường: Hoạt chất Cordycepin giảm lượng cholesterol trong máu, điều chỉnh nội tiết tố trong cơ thể, tăng cường lưu thông máu để giữ điều chỉnh sự rối loạn nhịp tim, ổn định huyết áp, giảm hạ đường huyết, hạ huyết áp.

Đối với người cao tuổi: Hoạt chất Cordycepin giúp bồi bổ – chống suy nhược cơ thể, giúp ăn ngon, ngủ sâu giấc.

Đối với nam giới: Làm sản sinh ra hàm lượng adenosine triphosphate lớn, giúp cơ bắp hoạt động dẻo dai, bền bỉ, tác động tích cực đến sức khỏe và sinh lý của nam giới.

Đối với phụ nữ làm đẹp: Làm chậm quá trình lão hóa da, tái tạo da căng tràn sức sống, giảm sạm, nếp nhăn.

3. Hướng dẫn chế biến Yến chưng Đông trùng hạ thảo

Nguyên liệu chuẩn bị

Tổ yến sào: 3-5gr

Đông trùng hạ thảo: 1 – 2 con

3 thìa cafe Đường phèn 

360ml nước tinh khiết

Thố hoặc nồi chưng yến đa dụng

Cách chưng yến đông trùng hạ thảo với đường phèn

Bước 2: Đông trùng hạ thảo rửa sạch, để ráo nước.

Bước 3: Cho 360ml nước vào nồi. Tiếp đến cho đông trùng hạ thảo vào bát nhỏ và chưng cách thủy khoảng 10 – 15 phút.

Bước 4: Yến đã làm sạch và để ráo nước, các bạn cho vào nồi chưng cùng Đông trùng hạ thảo, hấp cách thủy trong khoảng 30- 45 phút. Chưng cách thuỷ sẽ giúp yến giữ được chất dinh dưỡng ban đầu.

Bước 5: Khi yến nở mềm, thành sợi, cho 3 muỗng đường phèn. Đun thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp và đổ ra bát thưởng thức.

Một số lưu ý khi dùng Yến chưng Đông trùng hạ thảo

Không nên dùng đông trùng hạ thảo cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu. Bởi vì khi đó cơ thể người mẹ rất nhạy cảm, dùng đông trùng hạ thảo không đúng cách sẽ rất nguy hiểm dễ dẫn đến sẩy thai, hoặc các biến chứng nguy hiểm cho thai nhi. Việc sử dụng Đông trùng nên tham khảo ý kiến chỉ định của bác sỹ.

Người chuẩn bị phẫu thuật và sau phẫu thuật không dùng món yến chưng Đông trùng hạ thảo vì sử dụng Đông trùng hạ thảo làm tăng nguy cơ chảy máu trong quá trình phẫu thuật. Khuyến cáo ngưng Đông trùng hạ thảo 2 tuần trước khi phẫu thuật và đến khi vết thương lành hẳn mới tiếp tục dùng.

Trẻ em dưới 5 tuổi, người mắc bệnh tự miễn hay mắc các bệnh rối loạn đông máu cũng không nên dùng Đông trùng hạ thảo.

Nếu bạn quan tâm tới sản phẩm Yến chưng đông trùng hoặc Đông trùng hạ thảo Tây Tạng cũng như các sản phẩm đến từ yến sào của chúng tôi, hãy liên hệ với chúng tôi qua website: http://thuongdinhyen.com/ hoặc số Hotline: 0343579966 để chúng tôi tận tình tư vấn!

CICI THƯỢNG ĐỈNH YẾN – THƯƠNG HIỆU YẾN CHƯNG SẴN SỐ 1 VIỆT NAM

⚜️ CiCi – Thượng Đỉnh Yến - Trao Niềm Vui Sống ⚜️ Zalo:  https://zalo.me/2696581769426576257 ⚜️ Youtube: https://bom.to/pRxZ48 ⚜️ Instagram: https://www.instagram.com/ ☎️ Hotline: 0343579966

Nấu Cháo Đông Trùng Hạ Thảo Cùng Tổ Yến

1. Nấu cháo đông trùng hạ thảo cùng tổ yến có khó không?

Nấu cháo đông trùng hạ thảo cùng tổ yến rất đơn giản. Quan trọng nhất đó chính là phần nguyên liệu bạn cần chọn mua tại các địa chỉ tin cậy và uy tín.

Bạn có thể chọn mua đông trùng tại công ty cổ phần Nepa. Sản phẩm được công ty nuôi trồng trong mô hình khép kín và đầy đủ nguồn dưỡng chất. Và đặc biệt không chất bảo quản, không chất kích thích. Hàm lượng dưỡng chất cao mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng. Truy câp ngay để mua sản phẩm: https://dongtrunghathaonepa.com/danh-muc-san-pham/san-pham/

Cách nấu đông trùng đơn giản:

Chuẩn bị: Đông trùng hạ thảo 10g khô, yến 10g, hạt sen, táo đỏ, hạt chia…

Cách tiến hành:

– Đông trùng hạ thảo khô bạn ngâm với nước ấm 30 độ trong vài phút để đông trùng được mềm. Sau đó rửa sơ qua bụi bẩn và vi khuẩn ký sinh.

– Yến tổ bạn ngâm trong nước sạch khoảng 20 phút. Khi nào thấy yến mềm ra và có thể ngắt được thì vớt ra ở rây ráo nước.

– Tiếp đến các thực phẩm đi kèm như hạt chia, táo, hạt sen bạn tiến hành sơ chế bằng cách rửa và thái lát mỏng.

Cách nấu đơn giản, sau khi hoàn thành bước sơ chế bạn chỉ cần cho nước vào nồi lớn. Và tất cả nguyên liệu cho vào tô và chưng cách thủy ở lửa nhỏ trong thời gian 20 phút hoặc hơn. Sau khi đã chín bạn chỉ cần đem ra thưởng thức và cảm nhận vị thanh mát và ngọt thanh từ yến và đông trùng.

2. Nấu cháo đông trùng hạ thảo cùng tổ yến có công dụng gì?

Nấu cháo đông trùng hạ thảo cùng tổ yến sử dụng với lượng đủ mang lại nhiều công dụng vượt trội. Cụ thể công dụng:

– Cháo đông trùng hạ thảo kết hợp với yến sào có tác đẩy lùi quá trình lão hóa da. Phù hợp với những người ốm, người mới hồi phục, sau phẫu thuật, hệ tiêu hóa cải thiện. Và từ đó giúp cơ thể dễ dàng hấp thu nguồn dinh dưỡng.

– Bên cạnh đó nếu sử dụng đúng cách và với liều lượng quy định còn mang lại hệ thống miễn dịch cho cơ thể vững mạnh. Giúp đẩy lùi bệnh tật, nhất là trong trình trạng dịch virus Corona đang bùng phát.

Công dụng mà món ăn mang lại trong khi sử dụng

– Sản phẩm tốt cho những người gầy yếu, chán ăn, trẻ em bị còi xương và suy dinh dưỡng. Mang đến cơ thể khỏe mạnh, đẩy lùi bệnh tật.

– Tác dụng tiếp theo mà cháo đông trùng tổ yến mang lại chính là hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch. Cải thiện lại hệ tuần hoàn trong cơ thể và cung cấp oxy trong cơ thể. Hạn chế tối đa tình trạng xơ vữa động mạch hay các bệnh về tim mạch.

– Nấu cháo đông trùng hạ thảo cùng tổ yến sử dụng thường xuyên sẽ hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, thận, phổi. Đẩy lùi bệnh ung thư và giảm kích thước khối u ung thư hiệu quả.

2.1 Những lưu ý trong quá trình sử dụng

– Khi bổ sung cháo đông trùng và yến sào bạn không nên dùng các thực phẩm cay nóng và nhiều dầu mỡ. Vì những thực phẩm này có thể ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể.

– Đối với đấng mày râu không nên sử dụng chất kích thích như thuốc, rượu, bia. Nếu đang dùng các loại thuốc khác hãy phân chia và sử dụng xen kẽ không nên dùng chung một thời gian.

– Đông trùng hạ thảo rất tốt để phòng chống virus Vũ Hán. Vì trong quá trình sử dụng các chất dinh dưỡng hỗ trợ tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa virus xâm nhập. Hãy sử dụng thường xuyên để nâng cao sức khỏe phòng chống bệnh tật.

Công ty cổ phần Nepa Địa chỉ: La Thạch, Phương Đình, Đan Phượng, Hà Nội Hotline: 0986 351 105

Cách Nấu Đông Trùng Hạ Thảo Khô

CÁCH NẤU ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO KHÔ

1. Bồ câu hầm đông trùng hạ thảo :

Chim bồ câu có tác dụng nhiều trong việc chữa các chứng như suy nhược cơ thể, liệt dương, thiếu máu hay hoa mắt chóng mặt, chữa kinh nguyệt không đều,..

Nguyên liệu :

* Đông trùng hạ thảo khô: 15g

* Bồ câu: 2 con

* Hoài sơn: 15g

* Mộc nhĩ trắng: 15g

* Long nhãn: 10g

* Hạt sen: 15g

* Gia vị

Cách thực hiện:

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

* Đông trùng hạ thảo khô ngâm trong nước lạnh trong vòng từ 15-30 phút

* Bồ câu làm sạch, bỏ nội tạng và để ráo nước

* Hạt sen khô rửa sạch, ngâm nước cho mềm. Nếu là hạt sen tươi chỉ cần rửa sạch là được. Sau đó luộc sơ qua cho mềm.

* Mộc nhĩ trắng ngâm nước nóng và làm sạch.

+ Bước 2: Hạt sen và chim bồ câu cho vào tô hấp, rắc lên trên vài lát gừng thái sẵn tiếp theo cho đông trùng hạ thảo, hoài sơn, long nhãn, mộc nhĩ trắng và đường phèn vào.

+ Bước 3: Lấy một ít nước sôi đổ vào bát ngập các nguyên liệu thì đậy lại, cho bát vào trong nồi nước sôi hấp cách thủy khoảng 3 tiếng.

+ Bước 4: Lấy ra thưởng thức khi còn nóng

2. Ba ba hầm đông trùng hạ thảo :

Cách dùng nấm đông trùng hạ thảo kết hợp với ba ba có tác dụng hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân bị ung thư gan và dạ dày. Dưỡng âm ích khí, bổ khí chữa liệt dương, di tinh, xuất tinh sớm; kinh nguyệt không đều, băng huyết. Và người ốm dậy, cơ thể suy nhược, bồi bổ cho phụ nữ sau khi sinh, mệt mỏi, mất ngủ, chán ăn, thiếu máu.

Nguyên liệu :

* Đông trùng hạ thảo khô: 10g

* Ba ba: 1 con khoảng 500g

* Táo đỏ: 30g

* Gừng

* Tỏi

* Hành lá

* Gia vị

Cách thực hiện:

+ Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:

* Đông trùng hạ thảo khô ngâm trong nước lạnh trong vòng từ 15-30 phút .

* Ba ba làm sạch và để ráo nước.

* Táo đỏ bỏ hạt, hành cắt khúc vừa ăn, gừng thái lát, tỏi đập dập.

+ Bước 2: Ba ba cho vào bát cùng với đông trùng hạ thảo, táo đỏ, gừng, hành lá, tỏi và gia vị mắm, muối, hạt nêm. Cho một chút nước vào và hấp cách thủy trong khoảng 2 giờ.

+ Bước 3: Nêm nếm lại vừa ăn và dùng trong ngày.

3. Đông trùng hạ thảo hấp tôm xay :

Nguyên liệu :

* Đông trùng hạ thảo khô 100g

* Tôm: 300g

* Thịt ba chỉ: 50g

* Trứng gà: 1 quả

* Hành lá

* Gia vị

Cách thực hiện:

+ Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:

* Đông trùng hạ thảo khô ngâm trong nước lạnh trong vòng từ 15-30 phút

* Tôm rửa sạch, bóc vỏ và xay nhuyễn

* Thịt ba chỉ rửa sạch và xay nhuyễn

* Hành lá rửa sạch, thái nhỏ

+ Bước 2: Cho các nguyên liệu đã sơ chế sạch gồm đông trùng hạ thảo, tôm và thịt xay nhỏ và hành lá vào chung một bát. Đập trứng gà và nêm nếm gia vị vừa đủ sau đó trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.

+ Bước 3: Nén nhẹ nguyên liệu lại thành một khối và hấp cách thủy. Sau khi chín có thể dùng ngay. Nên dùng khi còn nóng để tránh vị tanh của tôm.

Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Ngâm Mật Ong

Sự khác biệt giữa đông trùng hạ thảo tươi và khô khi ngâm mật ong

Trước khi đến với công thức chế biến đông trùng hạ thảo tươi ngâm mật ong, chúng tôi sẽ đi phân tích làm rõ băn khoăn của rất nhiều khách hàng về sự khác biệt giữa nước trùng thảo tươi ngâm mật ong và nước trùng thảo khô ngâm mật ong là gì?

Trùng thảo khô đã phải trải qua quy trình nhiệt phân, thế nên hàm lượng dinh dưỡng vốn có đã giảm đi đáng kể. Trong khi đó trùng thảo tươi vẫn giữ nguyên được đủ dưỡng chất do không bị tác động bởi bất kỳ hoạt động xử lý công nghiệp nào.

Đông trùng hạ thảo tươi nguyên chất có mùi vị nhẹ nhàng và thơm ngon hơn trùng thảo khô. Vì vậy, khi ngâm trùng thảo tươi với mật ong sẽ tạo nên loại nước thanh mát và dễ uống dành cho tất cả mọi người.

Tìm hiểu thêm: Cách dùng đông trùng hạ thảo tươi bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình

Giờ thì bạn đã biết tại sao nên ngâm đông trùng hạ thảo dạng tươi với mật ong rồi phải không nào? Còn chần chừ gì nữa, bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào!

Cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi ngâm mật ong

100g đông trùng hạ thảo tươi

1 lít mật ong rừng nguyên chất

Bình thủy tinh có nắp đậy

Đầu tiên, bạn rửa sạch lượng đông trùng hạ thảo đã chuẩn bị và để thật ráo nước. Khi trùng thảo đã khô thì bạn cho hết vào bình thủy tinh đã lau sạch rồi đổ mật ong cho đến khi ngập mặt đông trùng hạ thảo. Cuối cùng, bạn hãy đậy kín nắp bình và đặt ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

Tìm hiểu thêm: Công dụng và cách làm đông trùng hạ thảo ngâm rượu hảo hạng

Loại nước uống này có thể sử dụng được chỉ sau 7 ngày. Và mỗi ngày, bạn chỉ cần uống 1 ly nước ấm pha 1 – 2 muỗng cà phê nước trùng tươi ngâm mật ong sẽ giúp cơ thể khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng.

Công dụng của nước đông trùng hạ thảo tươi ngâm mật ong

Sự kết hợp hoàn hảo giữa trùng thảo tươi và mật ong đã đem đến cho chúng ta một loại nước uống tự với hàm lượng dưỡng chất dồi dào. Thường xuyên sử dụng thức uống thơm lành này sẽ mang lại những công dụng tuyệt vời sau đây:

Kích thích các tế bào miễn dịch hoạt động mạnh mẽ hơn giúp tăng cường chức năng đề kháng của cơ thể. Nhờ vậy, khả năng phòng chống bệnh tật sẽ được cải thiện lên từng ngày, thế nên đồ uống này thật sự phù hợp với những người bị suy giảm hệ miễn dịch và đang điều trị các bệnh lý nguy hiểm như ung thư, xơ gan, loạn nhịp tim, huyết áp cao,…

Nước đông trùng hạ thảo tươi mật ong có tác dụng bổ phổi, tiêu đờm giúp giảm ho và hen suyễn cho người già và trẻ em.

Uống nước trùng thảo tươi ngâm mật ong thường xuyên sẽ ổn định nội tiết tố, điều hòa tuần hoàn máu và thanh lọc cặn bã giúp cơ thể khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng sống.

Tìm hiểu thêm: Đông trùng hạ thảo mua ở đâu HCM chất lượng và giá cả hợp lý