Top 2 # Xem Nhiều Nhất Yến Nấu Gì Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Yến Mạch Tươi Là Gì ?

Yến mạch tươi hay yến mạch nguyên chất – là danh từ mà những nhà buôn bán sỉ và lẻ dùng để chỉ loại yến mạch nguyên chất được nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam. Cụm từ yến mạch tươi thật ra là không chính xác, bởi vì yến mạch khi được nhập khẩu về Việt Nam đã trải qua quá trình sấy khô để bảo quản được lâu hơn, thường yến mạch khi bán trên thị trường sẽ có thời hạn sử dụng từ 1 đến 1,5 năm. Do đó để chính xác thì ta phải gọi là yến mạch nguyên chất – do sản phẩm không được thêm bất cứ loại phụ gia nào khác để đảm bảo độ nguyên chất, tinh khiết nhất của sản phẩm.

Yến mạch úc nguyên chất Oatmeal 350 grams

Yến mạch tươi nguyên chất với rất nhiều công dụng rất tốt cho làn da, giúp sáng da, giảm thâm nám hạn chế lão hóa, da căng mịn tự nhiên, ngoài ra còn giúp hệ tim mạch hoạt động khỏe mạnh ổn định vì có chứa rất nhiều chất xơ hòa tan giúp hạn chế nguy cơ bị nhồi máu cơ tim. Hơn thế nữa, Yến mạch nguyên chất còn có tác dụng giúp no lâu nên góp phần rất tốt trong việc giảm cân của các chị em. Chỉ cần thường xuyên sử dụng yến mạch trong 2 đến 3 tháng, bạn sẽ thấy cơ thể mình trở nên khác biệt một cách tích cực.

Giàu chất xơ hòa tan và ít cholesterol, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh đường tim mạch, tiểu đường, ung thư…

Chứa nhiều dưỡng chất quí giá khác như: canxi, magie, phốt pho, selen, protein, riboflavin, thiamin và vitamin B6.

Giúp bạn giảm cân, bảo vệ cũng như tăng cường sức đề kháng cho hệ tim mạch.

Yến mạch rất lành tính, ít gây dị ứng lại nhiều chất xơ nên thậm chí còn tốt hơn cả gạo.

Yến mạch còn giúp làn da của bạn được sáng đẹp, giảm thâm sạm, mịn màng một cách tự nhiên, bạn sẽ ngạc nhiên về làn da của mình chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng yến mạch.

Yến mạch nguyên chất là nguồn thực phẩm rất bổ dưỡng cho hệ thần kinh, sử dụng yến mạch thường xuyên sẽ giúp bạn hạn chế mắc phải những bệnh như alzheimer, mất trí nhớ, …

Yến mạch nguyên chất với nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, rất phù hợp với trẻ em đang trong độ tuổi phát triển

Yến mạch là thực phẩm mà bạn dùng tiêu thụ nên để tốt nhất cho sức khỏe của bạn và người thân thì bạn phải lựa chọn những thương hiệu công ty uy tín đã hoạt động lâu năm, với những sản phẩm đã được thị trường chấp nhận. Tránh mua những sản phẩm xách tay, đóng gói trong túi nilon đơn giản, vì như vậy sẽ không thể nào đạt yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.

Có nhiều nước trên thế giới sản xuất và xuất khẩu yến mạch với hàng ngàn công ty khác nhau, nên bạn hãy chọn mua sản phẩm của những công ty đã được bộ công thương Việt Nam cấp phép nhập khẩu và có dây chuyền đóng gói hiện đại, khép kín, như vậy bạn sẽ yên tâm về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Tránh mua những thương hiệu lạ trên thị trường vì bạn không thể nào biết được họ đã nhập khẩu từ đâu, như thế nào.

Lựa chọn yến mạch tươi nguyên chất phải có đầy đủ nhãn mác, ngày sản xuất, hạn sử dụng, … Lưu ý kỹ thông tin về công ty sản xuất, nhà máy đóng gói, cửa hàng đại diện, …

Yến mạch Úc nguyên chất OATMEAL được nhập khẩu chính ngạch từ Úc

Yến Mạch Là Gì? 2 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bổ Dưỡng, Ngon Ngất Ngây

1. Yến mạch là gì? Công dụng của yến mạch

Yến mạch hay còn gọi là Avena sativa, là một loại ngũ cốc lấy hạt, giàu vitamin, chất dinh dưỡng và hợp chất chống oxy hoá. Là nguồn cung cấp năng lượng và chất xơ tốt, chứa nhiều đạm và chất béo hơn hầu hết ngũ cốc. Những sản phẩm từ yến mạch thường được sử dụng như cháo yến mạch và bột yến mạch.

Yến mạch có công dụng tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch, kiểm soát đường huyết,… Và còn rất nhiều công dụng trong việc nâng cao sức khỏe cho gia đình bạn.

Hiện nay yến mạch có thể dễ dàng được tìm thấy ở các siêu thị, cửa hàng chuyên bán thực phẩm nhập khẩu, vì vậy thì sản phẩm yến mạch cũng hết sức đa dạng. Trong đó, thường chúng sẽ được phân làm 4 loại sau:

– Yến mạch nguyên hạt (Oat groats): Loại yến mạch này khá dai, khi nấu tốn nhiều nước và thời gian nấu lâu.

– Yến mạch cắt nhỏ (Steal cut oats): Là loại yến mạch được cho vào máy thép chia thành 2, 3 phần. Loại yến mạch này tuy tốn ít nước hơn nhưng vẫn mất khá lâu để nấu chín.

– Yến mạch cán (Rolled oats): Đây cũng là loại yến mạch phổ biến hay được dùng nhất ( là loại yến mạch cắt nhỏ hấp chín và lăn dẹt). Loại càng mỏng thì thời gian nấu càng nhanh.

– Yến mạch cán vỡ hay còn gọi là “ăn liền” (Instant Oats): Là loại yến mạch được cán cực kỳ mỏng, có thể chan nước sôi là dùng được ngay. Tuy nhiên nó cũng chứa ít thành phần dinh dưỡng hơn so với các loại còn lại.

2. 2 Cách nấu cháo yến mạch giảm cân và cho bé ăn dặm

Cách nấu cháo yến mạch giảm cân

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị nấu cháo yến mạch giảm cân

– 100 gr yến mạch (bạn có thể chọn yến mạch nguyên hạt cán hoặc yến mạch cán vỡ đều được).

– 500 ml nước hoặc sữa tươi không đường.

Các bước chế biến cháo yến mạch giảm cân

Bước 1: Nấu cháo:

– Cho vào nồi 100gr yến mạch, 500ml nước hoặc sữa tươi không đường. Đun sôi trong 10 – 15 phút.

Bước 2: Hoàn thành:

– Trút cháo yến mạch ra tô để nguội bớt là có thể thưởng thức. Bạn có thể ăn kèm cùng trứng luộc.

Cách nấu cháo yến mạch bí đỏ cho bé ăn dặm

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị nấu cháo yến mạch bí đỏ thịt băm

– Yến mạch cán: 50 gr.

– Bí đỏ: 100 gr

– Thịt bằm: 50 gr.

– Hành tím: 1 củ.

– Tỏi: 2 tép.

– Gia vị: Muối, hạt nêm, đường,…

– Dụng cụ: Bếp, nồi, chảo, muỗng, tô,…

Các bước chế biến nấu cháo yến mạch bí đỏ thịt băm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

– Hành, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

– Bí đỏ gọt vỏ thái miếng mỏng.

Bước 2: Nấu cháo:

– Xào thịt săn lại, sau đó cho bí đỏ cùng 100ml nước vào đun cho bí chín nhừ. Kế tiếp tán nhuyễn bí đỏ.

– Khi hỗn hợp sôi thì cho yến mạch vào nấu sôi thêm 10 phút là hoàn tất.

Tổ Yến Nấu Gì? Top 5 Món Ăn Thập Toàn Đại Bổ Khi Kết Hợp Với Yến

Tổ yến là loại thực phẩm hạng sang và giàu chất dinh dưỡng. Bạn có biết tổ yến nấu gì? Bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn 5 món đơn giản kết hợp với tổ yến.

Kinh tế ngày càng phát triển thì nhu cầu bồi dưỡng sức khỏe cũng như dáng vóc của con người càng tăng. Tổ yến là một trong những thực phẩm hạng sang đang được nhiều người ưa chuộng. Câu hỏi tổ yến nấu gì? vẫn là nỗi băn khoăn của nhiều người bởi không phải ai cũng biết cách chế biến tổ yến làm sao để ngon miệng mà giữ được nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng của nó.

Tổ yến nấu gì?

Tổ yến là một loại thực phẩm rất tốt và phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Bạn có thể kết hợp tổ yến với nhiều loại thực phẩm khác nhau để tạo nên những món ăn tuyệt vời. Có rất nhiều phương pháp chế biến khác nhau để giúp bạn có một món yến sào như ý.

Top 5 món ăn dùng tổ yến nấu sẽ có dinh dưỡng cao

1. Tổ yến chưng nhân sâm

Tác dụng: Tổ yến chưng nhân sâm là một món ăn tốt cho sức khỏe người mới ốm dậy, người cao tuổi, phụ nữ mang thai. Đây là món ăn giúp bạn hồi phục sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung dưỡng chất giúp tăng cường trí nhớ.

Nguyên liệu: Bạn cần 1 gram nhân sâm, một vài lát gừng tươi, một ít đường phèn tùy vào khẩu vị mỗi người và 5 gram Yến Sào Việt Phúc để chế biến món tổ yến chưng nhân sâm.

Tổ yến chưng nhân sâm.

Quy trình chế biến tổ yến chưng nhân sâm:

– Bước 1: Đối với tổ yến thô bạn cần làm sạch lông, đem yến ngâm vào nước khoảng 30-40 phút để yến nở mềm.

– Bước 2: Cắt nhân sâm đã được hấp chín thành từng lát mỏng.

– Bước 3: Cho các lát nhân sâm vào thố đựng yến chưng từ 20-30 phút. sau đó bạn thêm đường phèn tùy khẩu vị rồi chưng thêm khoảng 20 phút.

– Bước 4: Các dưỡng chất của yến và nhân sâm đã thấm đều rồi, bạn chỉ cần cho vài lát gừng tươi để giảm tính hàn của món ăn và thưởng thức thôi nào.

2. Tổ yến nấu hạt sen

Tác dụng: Tổ yến nấu hạt sen là một món chè bổ dưỡng giúp giải nhiệt trong các ngày hè oi bức rất phù hợp. Món ăn này giúp bạn bổ sung dưỡng chất, ăn ngủ ngon hơn và thanh nhiệt cơ thể.

Nguyên liệu: 50 gram hạt sen tươi,đường phèn, 1 nhánh gừng nhỏ, 10 gram tổ yến ( khoảng 1 tổ).

Tổ yến nấu hạt sen.

– Bước 1: Sơ chế hạt sen và yến. Ngâm tổ yến trong nước khoảng 30-40 phút để tổ yến nở mềm. Đem hạt sen đã sơ chế đem đi nấu đến khi mềm rồi vớt hạt sen rửa lại bằng nước lạnh.

– Bước 2: Đem yến đi chưng bằng nồi chưng chuyên dụng để có thể giữ được dưỡng chất cũng như độ dai của tổ yến. Bạn chưng tổ yến chừng 50 phút.

– Bước 3: Cho hạt sen đã nấu mềm, đường phèn cùng vài lát gừng vào nồi yến trộn đều và chưng thêm vài phút để tất cả hòa quyện với nhau.

– Bước 4: Múc ra chén và thưởng thức vị thơm ngọt của món tổ yến nấu hạt sen thôi nào.

3. Tổ yến nấu cháo

Nguyên liệu: Tổ yến, gạo nếp, gạo tẻ, gia vị, các loại thịt, các loại rau củ,…

Tổ yến nấu cháo.

Quy trình chế biến tổ yến nấu cháo:

– Bước 1: Sơ chế sạch các loại nguyên liệu sao cho phù hợp. Tổ yến ngâm trong nước khoảng 30-40 phút để yến nở mềm.

– Bước 2: Cho gạo vào nồi đun sôi thì cho thịt vào và đun khoảng 30 phút.

– Bước 3: Sau đó bạn cho rau củ vào đun tiếp từ 15-20 phút cho chín đều.

– Bước 4: Cho yến vào nồi đun khoảng 10 phút sau đó tắt bếp và nêm nếm vừa miệng cho món tổ yến nấu cháo ngay thôi.

4. Tổ yến hầm hạt sen

Món tổ yến hầm hạt sen có công dụng như tổ yến nấu hạt sen. Nguyên liệu sử dụng cho 2 món này cũng tương tự nhau tuy nhiên chỉ khác nhau một chút về phần chế biến.

Tổ yến hầm hạt sen

Quy trình nấu món tổ yến hầm hạt sen:

– Bước 1: Sơ chế yến sào cho sạch rồi đem đi ngâm trong nước. Với yến thô bạn nên ngâm khoảng 30-40 phút, với yến tinh chế chỉ cần ngâm 20-30 phút.

– Bước 2: Sơ chế hạt sen ngâm trong nước nóng đến khi mềm thì vớt ra.

– Bước 3: Đem yến, hạt sen, gừng cùng nước vào thố đem đi chưng cách thủy khoảng 60-90 phút.

– Bước 4: Cho đường vào nồi tổ yến hầm hạt sen và cùng gia đình thưởng thức thôi nào.

5. Cháo tổ yến rong biển thịt bằm

Nguyên liệu: Tổ yến Việt Phúc, gạo tẻ, gạo nếp, thịt bằm, rong biển, gia vị,…

Cháo tổ yến rong biển thịt bằm.

Quy trình chế biến món cháo tổ yến rong biển thịt bằm:

– Bước 1: Tổ yến ngâm trong nước khoảng 30-40 phút để yến nở mềm. Đem gạo và rong biển đi sơ chế cho phù hợp.

– Bước 2: Cho gạo vào nồi đun sôi thì cho thịt bằm vào và đun khoảng 30 phút.

– Bước 3: Cho rong biển đã cắt nhỏ vào đun tiếp khoảng 10 phút.

– Bước 4: Cho yến vào nồi đun khoảng 10 phút sau đó tắt bếp và nêm nếm vừa miệng để có được cháo tổ yến rong biển thịt bằm thơm ngon.

Address : 92/1A Phan Huy Ích, Phường 15, Q.Tân Bình. TP HCM

Phone : 0929.292.545 – Anh Huynh

Email: thaoduocvietphuc@gmail.com

Website: https://thaoduocvietphuc.com

Chim Yến Thường Ăn Gì? Cách Làm Thức Ăn Nuôi Chim Yến

Chim yến ăn gì? Chim yến trưởng thành thường ăn côn trùng với kích thước nhỏ (khoảng 0,01-0,72g), bay trong không khí như ong bắp cày, kiến cánh, ong nhỏ, ruồi muỗi, phù du, nhện hay các con bọ nhỏ.

Tỷ lệ các loại côn trùng có trong thức ăn của chim yến như sau:

Bộ cánh màng (kiến) chiếm 61,1%

Bộ cánh đều (mối) chiếm khoảng 14,7%

Bộ hai cánh (ruồi) chiếm khoảng 7,8%

Các loài khác còn lại chỉ chiếm tỷ lệ thấp

Thức ăn chim yến ưa thích chính là ong kiến (chiếm khoảng 50-70%), tiếp theo là mối, ruồi muỗi hay bọ rầy, bọ rùa, bọ xít nhỏ, chuồn chuồn kim, bướm đêm, cánh tơ và cào cào. Chim thường bắt thức ăn trong khi bay, với độ cao khoảng 30m và theo sự phân bố của côn trùng trên không trung. Có các loài cây đặc trưng được chim yến rất yêu quý, cũng có những nơi mà chúng rất thích đậu. Đó đều là nơi cung cấp nguồn thức ăn dồi dào cho loài chim quý này. Các cây thường thu hút nhiều côn trùng như cây táo nhơn, cây sung, …

Chim yến trưởng thành thường ăn côn trùng

Thức ăn dành cho chim con

Thức ăn dành cho chim con thường đều do bố mẹ chúng bắt về rồi mớm cho chúng ăn. Chim yến mớm mồi và cho chim con ăn cũng giống như khi cho con bú vậy. Chim bố mẹ có trộn enzym và những kháng thể khác trong nước bọt của chúng vào cục mồi để chim con ăn. Thành phần thức ăn của chim yến con khá đa dạng. Nhìn chung, chim yến con thường ăn thức ăn có vỏ kitin mỏng, tỷ lệ bọ rầy nâu, bọ rầy xanh chiếm 50% trong thành phần thức ăn, ruồi muỗi chiếm khoảng 20% và ong kiến chiếm khoảng 7%. Mỗi một chim yến con sẽ thấy trong cục mồi có khoảng 250 đến 350 con côn trùng nhỏ.

Trong trường hợp nuôi nhân tạo, chim yến ăn gì? Chim yến con thường được cho ăn trứng, ấu trùng ong kiến non. Người nuôi chim yến hiện nay còn cho ăn thêm một vài loại sâu hay dế cắt nhỏ. Thời gian đầu, kéo dài khoảng 5 đến 6 tuần, chim yến con được cả hai bố mẹ mớm mồi cho. Trong thời gian này, cục mồi mà chim yến con ăn khoảng 0,6 – 1g. Sau dần, cục mồi có kích thước lớn hơn là 1,5 – 1,7g. Thời gian mớm mồi gần nhất cách nhau khoảng 30 phút. Khi nuôi chim yến con, thường cho chim con ăn 3 đến 4 lần một ngày. Cụ thể, 3 lần vào ban ngày, 1 lần vào khoảng 8 giờ tối. Chim yến con tiếp nhận thức ăn từ con người cung cấp bình thường và cũng sinh trưởng bình thường đến khi bay được.

Chim yến ăn côn trùng trên không nên góp phần rất quan trọng trong việc khống chế số lượng côn trùng gây hại cho hoa màu. Như vậy, việc chim yến ăn gì không chỉ đem lại hiệu quả về kinh tế cao, có lợi cho sức khỏe mà còn góp phần tăng thêm năng suất cây trồng và bảo vệ môi trường theo cách tự nhiên nhất.

Tuy nhiên, các kiến thức nuôi yến cho thấy, chim yến con lúc còn nhỏ được bón cục mồi khoảng 0,8 g một lần, một ngày khoảng 2 – 4 lần. Nếu có 1000 con chim yến thì cần 2,4kg côn trùng. Lúc chim yến lớn hơn, lượng thức ăn cần cũng nhiều hơn, cục mồi to gần gấp đôi so với trước, nghĩa là mỗi ngày chim yến cần ít nhất 5 đến 7g mồi. Như vậy, 1000 con cần từ 5kg tới 7kg côn trùng. Với loại côn trùng nhỏ như vậy, một con chim yến non sẽ được bố mẹ cho ăn 250 đến 350 côn trùng một lần. Như vậy, số lượng côn trùng dùng cho một nhà yến khoảng 5000 con là rẩt lớn. Phân tích như vậy giúp ta nhìn rõ hơn định hướng phát triển một cách lâu dài nghề nuôi chim yến và vấn đề về thức ăn cho chim cũng cần đặt ra rõ ràng hơn. Chim yến sống gần ở rừng, vùng trồng cây ăn quả là nơi sẽ có nhiều kiến cánh (thuộc bộ cánh màng), chim yến sống ở nơi đô thị sẽ có nhiều ruồi (thuộc bộ hai cánh), chim yến ăn nhiều kiến cánh, chất lượng sẽ tốt hơn. Chim yến ăn nhiều ruồi chất lượng tổ cũng sẽ không bằng ăn kiến.

Cách làm thức ăn nuôi chim yến

Với những thông tin trên, bạn đã biết chim yến ăn gì. Nhưng đối với những người nuôi yến ở trong nhà thìnguồn thức ăn cho chim yến là vấn đề rất được quan tâm. Với một nguồn thức ăn dồi dào không những sẽ kích thích sự sinh trưởng, sinh sản trong đàn chim yến, tăng chất lượng cũng như số lượng tổ mà còn tạo tính ổn định cho đàn chim yến và thời gian tăng đàn. Từ đó, quyết định khả năng thu hồi nguồn vốn nhanh, sớm đem lại lợi nhuận đầu tư trong nuôi chim yến.

Có nhiều phương pháp tạo nguồn thức ăn ngay tại nhà cho chim yến như từ ruồi dấm Drosophila, mọt bột Sitophilus Ozyzae sử dụng MIXCO-2. Như vậy, giúp người nuôi yến sẽ chủ động được nguồn thức ăn cho chim yến và nhất là bổ sung được nguồn thức ăn cho những mùa hay những vùng có khí hậu không thuận lợi, nguồn côn trùng giảm sút.

Gây ruồi dấm

Bước thứ nhất: Bạn dùng 2kg bột MIXCO-2 để trộn đều cùng 2 kg bột gạo hoặc bột mì hay bột làm bánh bán bán ở chợ và 5 lít nước sạch vào trong xoong rồi quậy tan hết. Sau đó, đặt lên bếp để sôi rồi giảm lửa và khuấy đều thành hồ loảng nhưng không đặc cứng. Sau khi tắt bếp, bạn cho thêm bột trắng NP pha với nước, tiếp tục quậy đều và để nguội. Bạn làm nhiều lần như vậy và phân ra nhiều mâm nhựa. Bước hai: Bạn cho một vài xác vỏ cam vắt hoặc sơ mít, vỏ dứa, cùi bắp luộc hay chuối chín lên bề mặt của hỗn hợp này. Để các mâm nhựa đã chia trong chỗ mát gần nhà bếp hay nơi có trái cây hư, có nhiều ruồi muỗi đang bu đậu.

Cách làm thức ăn nuôi chim yến

Ruồi dấm sẽ từ từ bay đến rồi đẻ trứng trên bề mặt. Sau đó, trứng nở thành dòi và dòi biến thành nhộng rồi vũ hóa thành ruồi. Khi thấy dòi ruồi dấm đã xuất hiện thì đưa các mâm nhựa vào chuồng cu nhà yến. Ở nhiệt độ trên 22 độ C, ruồi dấm sẽ sinh sản liên tục đến khi ấu trùng ruồi dấm ăn hết toàn bộ hỗn hợp dinh dưỡng này khoảng 50-60 ngày. Nhộng vũ hóa thành ruồi rồi bay lên làm mồi ăn cho chim.

Nhược điểm của hỗn hợp dinh dưỡng này là sẽ dễ bị cứng hóa nên cứ sau khoảng 10-15 ngày, cho vào hỗn hợp từ 1 đến 2 muỗng canh con mẻ để mẻ làm mềm hỗn hợp, ấu trùng ruồi mới sống được. Con mẻ thường được bán ở chợ. Nếu không có mẻ nên cho vào hỗn hợp 1-2 trái chuối chín.

Dòi ruồi dấm có thể sống tốt trong hỗn hợp không quá khô cũng không sủng ướt. Dòi chỉ sống trong hỗn hợp mềm, ráo nước. Bạn nên cứ 10-15 ngày hãy đưa hỗn hợp lại gần nơi có ruồi dấm tự nhiên sinh sống rồi cho con mẻ vào và gây nuôi 5-7 ngày, sau đó đưa lại chuồng cũ.