Top 7 # Xem Nhiều Nhất Yến Nấu Nước Dừa Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Cách Nấu Yến Sào Chưng Nước Dừa Tươi

Với nhiều tác dụng tuyệt vời dành cho cơ thể, tổ yến sào thường được nhiều người lựa chọn sử dụng để bồi bổ, cải thiện sức khỏe của bản thân cũng như cả gia đình. Bên cạnh đó, tổ yến cũng thường được chế biến chung với một số loại món ăn thơm ngon khác để tăng thêm hương vị cũng như hàm lượng chất dinh dưỡng. Và sau đây, cửa hàng Yến Sào An Toàn xin chia sẻ đến bạn đọc cách nấu tổ yến sào chưng nước dừa tươi, một món ăn có hương vị độc đáo nhưng rất thơm ngon và bổ dưỡng, thích hợp để sử dụng cho cả gia đình, đặc biệt là trong những ngày hè sắp đến.

Cách nấu món yến sào chưng nước dừa tươi:

Quy trình chế biến món tổ yến nấu nước dừa

► Bước 1: Ngâm tổ yến đã làm sạch trong nước từ 30 phút đến 1 tiếng cho đến khi nở hết. Nếu mua loại sản phẩm thô còn nguyên lông và tạp chất, bạn sẽ cần sơ chế và làm sạch tổ yến sào trước khi ngâm. ► Bước 2: Dừa xiêm lột sạch vỏ, cắt phần trên tạo thành nắp rồi đổ nước dừa ra bát để riêng.

► Bước 3: Cho trứng gà, đường, sữa tươi vào tô, đánh tan và khuấy đều.

► Bước 4: Cho hỗn hợp trên vào trong quả dừa, đậy nắp và chưng cách thủy trong thời gian 20 phút.

► Bước 5: Cho đã ngâm nở, đường, nước cốt dừa vào trái dừa, chưng tiếp khoảng 20 – 30 phút đến khi tổ yến mềm thì tắt bếp.

Cách sử dụng: Dùng thìa nạo cùi dừa và xúc tổ yến ăn kèm. Món yến sào chưng nước dừa tươi có thể dùng nóng hay lạnh đều được. Tốt nhất nên dùng nóng vào mùa đông và ăn lạnh vào mùa hè.

Tác dụng của món tổ yến nấu nước dừa tươi là gì?

Cả dừa xiêm và tổ yến đều là những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Tổ yến có tác dụng bổ sung các chất dinh dưỡng, cải thiện và phục hồi cơ thể, hoàn thiện chức năng của não bộ, làm sạch phổi, tăng cường hệ miễn dịch, cân bằng thể trọng,…. Còn dừa xiêm lại có tác dụng ổn định hệ tiêu hóa, có lợi cho sức khỏe tim mạch, giảm cân, cung cấp năng lượng, giảm mệt mỏi, tăng cường hệ miễn dịch….

Được chế biến từ hai loại thực phẩm trên nên món tổ yến nấu nước dừa đem lại những công dụng rất tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Bên cạnh đó, món ăn này còn có tác dụng làm đẹp da rất tốt do đó các chị em phụ nữ nên sử dụng thường xuyên để bảo dưỡng nhan sắc, lưu giữ tuổi thanh xuân.

~ Sức khỏe của khách hàng chính là sức khỏe của chính mình và người thân ~

Địa chỉ : 74/19 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

Fanpage : chúng tôi

+ Chủ Nhật: 10h sáng – 10h tối

Hướng Dẫn Cách Nấu Tổ Yến Sào Chưng Nước Dừa Tươi

Với nhiều tác dụng tuyệt vời dành cho cơ thể, tổ yến sào thường được nhiều người lựa chọn sử dụng để bồi bổ, cải thiện sức khỏe của bản thân cũng như cả gia đình. Bên cạnh đó, tổ yến cũng thường được chế biến chung với một số loại món ăn thơm ngon khác để tăng thêm hương vị cũng như hàm lượng chất dinh dưỡng. Và sau đây, cửa hàng Khánh Đan xin chia sẻ đến bạn đọc cách nấu tổ yến sào chưng nước dừa tươi, một món ăn có hương vị độc đáo nhưng rất thơm ngon và bổ dưỡng, thích hợp để sử dụng cho cả gia đình, đặc biệt là trong những ngày hè sắp đến.

Quy trình chế biến món tổ yến nấu nước dừa

► Bước 1: Ngâm tổ yến đã làm sạch trong nước từ 30 phút đến 1 tiếng cho đến khi nở hết. Nếu mua loại sản phẩm thô còn nguyên lông và tạp chất, bạn sẽ cần sơ chế và làm sạch tổ yến sào trước khi ngâm.

► Bước 2: Dừa xiêm lột sạch vỏ, cắt phần trên tạo thành nắp rồi đổ nước dừa ra bát để riêng.

► Bước 3: Cho trứng gà, đường, sữa tươi vào tô, đánh tan và khuấy đều.

► Bước 4: Cho hỗn hợp trên vào trong quả dừa, đậy nắp và chưng cách thủy trong thời gian 20 phút.

► Bước 5: Cho tổ yến đã ngâm nở, đường, nước cốt dừa vào trái dừa, chưng tiếp khoảng 20 – 30 phút đến khi tổ yến mềm thì tắt bếp.

Cách sử dụng: Dùng thìa nạo cùi dừa và xúc tổ yến ăn kèm. Món yến sào chưng nước dừa tươi có thể dùng nóng hay lạnh đều được. Tốt nhất nên dùng nóng vào mùa đông và ăn lạnh vào mùa hè.

Cả dừa xiêm và tổ yến đều là những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Tổ yến có tác dụng bổ sung các chất dinh dưỡng, cải thiện và phục hồi cơ thể, hoàn thiện chức năng của não bộ, làm sạch phổi, tăng cường hệ miễn dịch, cân bằng thể trọng,…. Còn dừa xiêm lại có tác dụng ổn định hệ tiêu hóa, có lợi cho sức khỏe tim mạch, giảm cân, cung cấp năng lượng, giảm mệt mỏi, tăng cường hệ miễn dịch…. Được chế biến từ hai loại thực phẩm trên nên món tổ yến nấu nước dừa đem lại những công dụng rất tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Bên cạnh đó, món ăn này còn có tác dụng làm đẹp da rất tốt do đó các chị em phụ nữ nên sử dụng thường xuyên để bảo dưỡng nhan sắc, lưu giữ tuổi thanh xuân.

Cách Làm Nước Màu Dừa Nguyên Chất Từ Nước Dừa Của Quả Dừa Khô

CÁCH LÀM NƯỚC MÀU DỪA NGUYÊN CHẤT TỪ NƯỚC DỪA CỦA QUẢ DỪA KHÔ

Như các bạn đã biết quả dừa tươi hay quả dừa khô có rất nhiều công dụng trong cuộc sống của chúng ta: nước dừa làm thức uống giài khát thật tuyệt vời, cơm dừa làm tinh dầu dừa trị bệnh và làm đẹp thật hoàn hảo, các món ăn được chế biến từ cơm dừa thật hảo hạng.

Ngoài ra từ ngàn xưa bà con ta đã dùng nước dừa lấy từ quả dừa khô để nấu thành nước màu dừa hay còn gọi là nước hàng dừa làm gia vị nêm cho các món ăn thật đậm đà hương vị quê hương và truyền thống. Thật vậy, nước màu dừa là một chế phẩm đặc biệt, làm từ nguyên liệu chính là nước dừa của quả dừa khô.

Nước màu dừa thường được dùng làm gia vị chính để ướp nguyên liệu các món kho cho món ăn thêm ngon hơn, thơm tho, ngọt ngào, béo ngậy và đẹp mắt. Món ăn dân dã mà thơm ngon trong bữa ăn của người Việt không thể thiếu món kho, và để có món kho thơm ngon đẹp mắt không thể thiếu một nguyên liệu cần thiết là: nước màu dừa hay còn gọi là nước hàng.

Nước màu dừa đã khoác chiếc áo màu vàng cánh gián đặc trưng và hương vị ngọt ngào đặc trưng của dừa cho các món kho thêm đậm đà, đẹp mắt. Nước màu dừa đã thực sự chinh phục các chị em trong chế biến các món kho thịt kho cá làm món ăn gia đình thêm phần tô điểm, các ông xã phải trầm trồ khen ngon, mẹ chồng phải cuối đầu bái phục.

Để tạo ra được một lít nước màu dừa như các bạn vẫn dùng, cần lấy nước của 50 -100 quả dừa khô, tương đương với khoảng 25 lít nước dừa tươi.

Muốn sản xuất được nước màu dừa đạt chất lượng cao thì sau khi lấy nước dừa là phải cho vào chảo và nấu ( hay thắng) ngay, không để nước dừa quá lâu hay qua đêm vì nước dừa tươi sẽ bị chua.

Cách làm nước màu dừa ( nước hàng dừa) như sau:

từ 50 – 100 quả dừa khô tùy theo loại dừa khô lơn hay nhỏ.

1. Trước khi nấu nước màu dừa bạn dùng vải lọc nước dừa cho hết cạn cát, bụi vỏ dừa.

2. Sau đó dùng chảo gang lớn cho nước dừa tươi vào và tiến hành đun nấu. Chị em có thể đổ từ từ nước dừa vào để thắng hoặc đổ hết một lượt, chị em nên để lửa nhỏ thắng để tránh cháy khét.

3. Khi nước dừa tươi đã cạn bằng khoảng 1/3 hoặc ½ so với khối lượng nước ban đầu thì tiếp tục cho nước dừa thêm vào lần thứ 2 và tiếp tục đun nhỏ lửa.

4. Chị em kiên trì tiếp tục cho nước dừa vào và đun đến khi nước màu dừa có độ keo, sánh sền sệt và có màu đẹp đều.

5. Tiếp đến chị em để nguội rồi cho nước màu dừa vào chai, lọ để dùng dần.

Quá trình đun khoảng 12 tiếng, với 25 lít nước dừa tươi sẽ thu được khoảng 1 lít nước màu dừa. Loại nước màu dừa này rất đậm đặt và hoàn toàn nguyên chất và không cần sử dụng màu thực phẩm và chất bảo quản nhưng có thể sử dụng khoảng 2 năm mà không sợ hỏng.

Loại nước màu dừa nguyên chất này khi dùng để nấu các món kho, thì màu sắc và hương vị độc đáo của món kho là không có gì so sánh được.

Với hương vị của nước màu dừa thì Chúc chị em là một đầu bếp tuyệt vời.

Nếu nhà chị em không có nước dừa khô hay dừa xiêm sẳn có thì thường chị em sẽ làm nước màu từ đường vàng vì tính tiện lợi của nó, tuy nhiên nước màu làm từ đường sẽ có vị đắng và màu hơn đen. Khi làm nước màu từ đường thì chị em tránh để lửa lâu đường sẽ khét, cháy sinh ra carbon hoặc các chất có hại cho sức khỏe, có thể gây bệnh ung thư. Về lâu dài chị em nên dùng nước màu dừa nguyên chất được nấu từ nước dừa và có nguồn gốc từ Bến Tre, Việt Nam.

1./ Đầu tiên bạn lấy khoảng một, hai muỗng cà phê đường vàng, cho vào ít nước, bắc lên bếp, vừa đun vừa khuấy cho đến khi nước cạn.

2./ Khi nước đường khô sẽ tạo thành những tinh thể trắng, tiếp tục đun với lửa nhỏ và dùng đũa khuấy liên tục cho đến khi đường tan và chuyển sang màu sậm hơn.

Do để càng lâu thì đường càng sậm màu, nên tốt nhất bạn phải canh lửa và thời gian cho đường vừa ngả màu nâu cánh gián thí nhấc ra, tránh để bị khét.

Dùng phần nước màu tự chế này từ đường để ướp kho thịt, kho cá, món kho sẽ có màu sắc tương đối.

Vậy mua nước màu dừa nguyên chất ở đâu? mua nước hàng dừa ở đâu? Ở đâu sản xuất và bán nước màu dừa nguyên chất, uy tín, chất lượng, an toàn, giá rẻ.

Hãy liên hệ chúng tôi ngay để có ngay nước màu dừa nguyên chất Bến Tre tốt nhất.

Hoặc: http://daudua.net.vn/nuoc-mau-dua/

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Rau Câu Nước Cốt Dừa

Nguyên liệu – Bột Thạch rau câu Agar: 2 gói (25g/gói) – Bột sữa dừa Coconut Milk Powder ACP: 180g – Đường: 800g – Cafe phin: 20ml (hoặc 10g cafe hòa tan) – Nước: 3lítHướng dẫn Làm lớp Café: – Trộn 1 gói Thạch rau câu Agar với 400g đường – Dùng xoong chứa 1.5 lít nước nguội, sau đó đổ bột trộn vào, khuấy đều – Đặt nồi lên bếp, đun sôi 5 – 10 phút để cho đường và thạch rau câu tan hết. – Cho café phin (hoặc café hòa tan) vào khuấy đều cho tan. Lưu ý, nếu dùng café hòa tan thì nên hòa tan bột café trong 50ml nước sôi trước rồi mới cho vào thạch. – Tiếp tục đun riu riu lửa để dịch không bị đông lại khi đổ khuôn.

Làm lớp nước cốt dừa: – Trộn 1 gói Thạch rau câu Agar với 400g đường. – Dùng xoong chứa 1.2 lít nước nguội, sau đó đổ bột trộn vào, khuấy đều. – Bắt xoang lên bếp, đun sôi 5 – 10 phút để cho đường và thạch rau câu tan hết. – Bột sữa dừa hòa tan vào 300ml nước sôi, sau đó cho vào dịch thạch rau câu, khuấy đều. – Tiếp tục đun riu riu lửa để dịch không bị đông lại khi đổ khuôn. Đổ khuôn: – Đổ lớp café vào khuôn, sau đó đặt vào tủ lạnh để thạch đông lại. – Kiểm tra khuôn thấy lớp café vừa đông thì đổ tiếp lớp nước cốt dừa. – Đặt trong tủ lạnh trong vòng 2 tiếng. – Lấy thạch ra khỏi khuôn và thưởng thức.