Top 6 # Xem Nhiều Nhất Yến Sào Nấu Món Gì Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Cách Nấu Món Súp Cua Tổ Yến Sào

 

Chuẩn bị nguyên liệu cho món súp cua tổ yến

► 40g tổ yến đã làm sạch sẽ và ngâm nở (Nếu chưa biết cách làm sạch tổ yến, bạn đọc có thể tìm hiểu về cách sơ chế tổ yến sào)

► 3 càng cua còn tươi + 100g dăm bông.

► 01 trái bắp Mỹ + 1 tai nấm đông cô + 2 muỗng bột bắp.

► 2 chén nước dùng gà (là nước cốt thu được khi hầm xương gà trong thời gian dài).

► 280g bí đỏ.

► Gia vị: rau ngò, tiêu, bột canh.  

 

Cách nấu món súp cua tổ yến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

► Luộc chín càng cua sau đó để nguội rồi bóc vỏ, xé tơi phần chân càng còn đầu càng vẫn giữ nguyên.

► Cắt dăm bông thành sợi nhỏ. Bắp mỹ tách lấy hạt rồi rửa sạch. Nấm đông cô ngâm nước cho nở, mềm rồi cắt thành 1/3.

► Bí đỏ gọt vỏ luộc chín, vớt ra ngâm trong nước lạnh 3 phút rồi đánh nhuyễn.

► Tổ yến đem chưng cách thủy khoảng 20 phút.

Bước 2. Chế biến

► Đầu tiên, cho 2 chén nước dùng gà vào rồi đun. Khi nước đã sôi, cho bắp Mỹ vào đun tiếp khoảng 3 phút.

► Sau 3 phút, vẫn giữ hỗn hợp sôi và cho bí đỏ đã đánh nhuyễn vào rồi khuấy đều.

► Tiếp theo cho nấm đông cô, dăm bông, thịt cua vào hỗn hợp.

► Nêm bột canh sao cho vừa miệng.

► Khi hỗn hợp đã sôi đều, pha 2 muỗng bột bắp với ½ chén nước rồi cho vào hỗn hợp và khuấy đến khi súp sánh lại thì tắt lửa.

Bước 3: Trình bày

► Múc súp ra tô, xếp 3 đầu càng cua lên trên.

► Cho yến sào đã được hấp chín lên trên mặt rồi trang trí thêm với ngò và tiêu.

Công dụng của món súp cua yến sào

Được kết hợp từ những loại nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng như tổ yến, thịt cua, bí đỏ nên món súp yến cua có tác dụng phục hồi, bồi bổ sức khỏe rất tốt. Ngoài ra, món ăn này còn có công dụng làm đẹp da, giúp bảo dưỡng nhan sắc. Do đó, súp yến cua là món ăn rất thích hợp cho người vừa mới khỏi bệnh cần được bồi bổ sức khỏe, trẻ em bị còi xương suy dinh dưỡng, phụ nữ sau sinh, người già yếu,….

Qua những nôi dung mà chúng tôi vừa chia sẻ, chắc các bạn đã biết cách làm món súp yến cua như thế nào rồi phải không? Nếu còn vấn đề cần giải đáp hay đang có nhu cầu, ý định tìm nơi bán tổ yến sào nguyên chất, đảm bảo chất lượng, uy tín với giá rẻ, Quý khách vui lòng liên hệ với cửa hàng Yến Sào Khánh Đan theo số điện thoại Hotline: 0948 340 235 – 0967 176 868 hoặc email: tuyennguyenthanh2612@gmail.com để được hỗ trợ, tư vấn thêm thông tin. Ngoài ra, shop chúng tôi còn hỗ trợ dịch vụ giao hàng tận nơi nhanh chóng, hoàn toàn miễn phí cho khách hành ở tại TPHCM và trên toàn quốc. Tìm hiểu thêm một số thông tin về các loại sản phẩm mà cửa hàng chúng tôi đang cung cấp Tại Đây. Xin cảm ơn!

Tìm hiểu thêm: Những món ăn ngon được làm từ tổ yến sào

Cách Nấu Món Súp Yến Sào Càng Cua

Súp là phương pháp chế biến món ăn thường được sử dụng khi có nhiều loại thực phẩm khác nhau. Món súp sẽ giúp hòa quyện hương vị của các loại nguyên liệu lại với nhau một cách hoàn hảo, giúp kích thích vị giác của người sử dụng. Cách nấu ăn này lại càng thích hợp hơn khi sử dụng với tổ yến để giúp lưu giữ hương vị độc đáo của loại thực phẩm cao cấp này. Và sau đây chúng tôi xin được chia sẻ đến bạn đọc cách nấu món súp yến sào càng cua thơm ngon, bổ dưỡng và đem lại rất nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Súp càng cua tổ yến sào có thể được nấu với nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Và sau đây chúng tôi xin chia sẻ cách nấu súp yến sào thịt cua bí đỏ – một trong những món thơm ngon, bổ dưỡng nhất.

– 04 tổ yến: Khẩu phần ăn cho 6 – 8 người.

– 03 càng cua còn tươi + 100 gram (gr) dăm bông

– 01 trái bắp ngô Mỹ + 01 tai nấm đông cô + 02 muỗng bột bắp

Cách chế biến món súp yến sào thịt cua bí đỏ

► Bước 1 – Sơ chế tổ yến: Nếu mua loại tổ yến thô còn lông và tạp chất, bạn sẽ cần tiến hành sơ chế và làm sạch yến sào trước khi chế biến. Nếu mua loại sản phẩm đã được sơ chế, bạn chỉ cần ngâm tổ yến vào nước sạch khoảng 25 – 30 phút cho đến khi tổ nở hết.

► Bước 2 – Sơ chế càng cua: Càng cua luộc chín, để nguội sau đó bóc vỏ. Xé tơi phần thịt chân, giữ nguyên phần thịt đầu càng.

► Bước 3 – Sơ chế các nguyên liệu còn lại: Dăm bông cắt thành sợi nhỏ. Ngô Mỹ tách hạt, rửa sạch. Nấm đông cô rửa sạch, ngâm nước cho nở rồi cắt thành sợi hoặc cắt 1/3. Bí đỏ gọt vỏ, luộc chín rồi ngâm nước lạnh khoảng 3 phút và đánh cho nhuyễn. Pha 2 muỗng bột bắp với 1/2 chén nước.

► Bước 4 – Chế biến tổ yến: Chưng cách thủy tổ yến khoảng 15 – 20 phút.

► Bước 5 – Chế biến các nguyên liệu còn lại: Đầu tiên cần tiến hành đun sôi nước dùng gà. Khi nước đã sôi, cho bắp Mỹ vào và đun tiếp trong thời gian 3 phút. Sau đó, cho bí đỏ vào và khuấy đều. Tiếp theo cho nấm đông cô, dăm bông và càng cua vào, thêm gia vị sao cho vừa miệng. Đến khi hỗn hợp đã sôi, thêm bột bắp vào rồi khuấy đến khi súp sánh lại thì tắt lửa.

Thưởng thức: Múc súp ra tô, đặt 3 càng cua lên trên sau đó đặt tổ yến đã được chưng cách thủy lên trên cùng rồi trang trí thêm với ngò và tiêu. Món súp cua yến sào thường được sử dụng làm món khai vị hoặc món chính đều được.

Súp tổ yến sào thịt cua là một món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Các nguyên liệu như tổ yến, thịt cua, bí đỏ đều có chứa hàm lượng protein rất lớn nên có công dụng chữa suy nhược, phục hồi và cải thiện sức khỏe, tăng cường thể lực. Bên cạnh đó, đây cũng là món ăn có công dụng hỗ trợ chữa lành các tổn thương, từ các vết thương lớn như vết mổ cho đến trầy gân, căng gân, đứt gân, gãy xương,….

Bên cạnh đó, món ăn này còn có tác dụng an thần, tĩnh tâm, chống stress rất tốt. Ăn một bát nhỏ súp yến sào thịt cua sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu, thoải mái, không mộng mị, tạo tinh thần sảng khoái khi thức dậy.

Ngoài ra, súp thịt cua tổ yến còn có tác dụng làm đẹp da, bảo dưỡng nhan sắc. Do đó các chị em nên sử dụng thường xuyên và đều đặn để có được hiệu quả tốt nhất.

Cách Nấu Yến Sào Chuẩn Nhất

Cách nấu tổ yến có rất nhiều cách khác nhau sau đây chúng tôi giới thiệu công thức nấu phổ biến nhất là chưng tổ yến với đường phèn.

Đầu tiên cần ngâm tổ yến vào nước khoảng 3 giờ đồng hồ để yến nở và mềm ra. Khi ngâm nên chú ý không nên dùng nước nóng quá sẽ làm yến mất chất dinh dưỡng và dễ bị nát

Các loại tổ yến thường sẽ có lẫn các loại lông chim và tạp chất. Do đó sau khi ngâm yến nở thì cần rửa sạch yến dưới vòi nước loại bỏ sạch lông chim và các tạp chất. Rửa sạch yến sào để đảm bảo vệ sinh khi tiến hành cách nấu yến. Sau khi rửa sạch thì vớt yến ra để ráo nước, bạn có thể dùng rây khi vớt yến để tránh tình trạng sợi yến bị lọt rơi mất.

Cho yến vào bát hoặc nồi có nắp đậy, sau đó cho vào một cái nồi lớn hơn trong đó đã có sẵn nước. Bát hoặc nồi chứa yến đã làm sạch bạn cho một ít nước sôi và đường phèn vào. Tiếp theo đun cách thủy với lửa nhỏ khoảng 1 giờ đồng hồ như vậy là bạn đã hoàn thành cách nấu yến sào.

Cách nấu yến sào – Một số lưu ý quan trọng

Để tiến hành đem lại giá trị cách nấu tổ yếndinh dưỡng cao nhất thì cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Tại khâu sơ chế yến sào để không làm mất các chất dinh dưỡng mà vẫn đảm bảo vệ sinh thì cần rửa yến nhiều lần bằng nước sạch. Cần ghi nhớ không sử dụng bất kì một loại hóa chất nào để rửa yến. Điều quan trọng nữa là các bạn ngâm yến bằng nước lạnh không dùng nước nóng.

Cách nấu yến ngon và chuẩn nhất là dùng nồi men hoặc nồi thủy tinh để nấu, không dùng nồi nhôm hoặc nồi inox. Muốn giữ được các chất dinh dưỡng với hàm lượng cao nhất thì nên chưng cách thủy yến. Khi nấu tổ yến có thể cho thêm vài lát gừng để giảm vị tanh.

Cách Làm Món Súp Cua Tổ Yến Sào

Chuẩn bị nguyên liệu cho món súp cua tổ yến

► 40g tổ yến đã làm sạch sẽ và ngâm nở (Nếu chưa biết cách làm sạch tổ yến, bạn đọc có thể tìm hiểu về cách sơ chế tổ yến sào)

► 3 càng cua còn tươi + 100g dăm bông.

► 01 trái bắp Mỹ + 1 tai nấm đông cô + 2 muỗng bột bắp.

► 2 chén nước dùng gà (là nước cốt thu được khi hầm xương gà trong thời gian dài).

► Gia vị: rau ngò, tiêu, bột canh.

Cách nấu món súp cua tổ yến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

► Luộc chín càng cua sau đó để nguội rồi bóc vỏ, xé tơi phần chân càng còn đầu càng vẫn giữ nguyên.

► Cắt dăm bông thành sợi nhỏ. Bắp mỹ tách lấy hạt rồi rửa sạch. Nấm đông cô ngâm nước cho nở, mềm rồi cắt thành 1/3.

► Bí đỏ gọt vỏ luộc chín, vớt ra ngâm trong nước lạnh 3 phút rồi đánh nhuyễn.

► Tổ yến đem chưng cách thủy khoảng 20 phút.

Bước 2. Chế biến

► Đầu tiên, cho 2 chén nước dùng gà vào rồi đun. Khi nước đã sôi, cho bắp Mỹ vào đun tiếp khoảng 3 phút.

► Sau 3 phút, vẫn giữ hỗn hợp sôi và cho bí đỏ đã đánh nhuyễn vào rồi khuấy đều.

► Tiếp theo cho nấm đông cô, dăm bông, thịt cua vào hỗn hợp.

► Nêm bột canh sao cho vừa miệng.

► Khi hỗn hợp đã sôi đều, pha 2 muỗng bột bắp với ½ chén nước rồi cho vào hỗn hợp và khuấy đến khi súp sánh lại thì tắt lửa.

Bước 3: Trình bày

► Múc súp ra tô, xếp 3 đầu càng cua lên trên.

► Cho yến sào đã được hấp chín lên trên mặt rồi trang trí thêm với ngò và tiêu.

Công dụng của món súp cua yến sào

Được kết hợp từ những loại nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng như tổ yến, thịt cua, bí đỏ nên món súp yến cua có tác dụng phục hồi, bồi bổ sức khỏe rất tốt. Ngoài ra, món ăn này còn có công dụng làm đẹp da, giúp bảo dưỡng nhan sắc. Do đó, súp yến cua là món ăn rất thích hợp cho người vừa mới khỏi bệnh cần được bồi bổ sức khỏe, trẻ em bị còi xương suy dinh dưỡng, phụ nữ sau sinh, người già yếu,….

~ Sức khỏe của khách hàng chính là sức khỏe của chính mình và người thân ~

Địa chỉ : 74/19 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

Fanpage : chúng tôi

+ Chủ Nhật: 10h sáng – 10h tối